แจจุง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
คิม แจจุง
Jaejoong cropped.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิด คิม แจจุง
ชื่อเล่น Hero
วันเกิด 26 มกราคม พ.ศ. 2529 (28 ปี)
เกิดที่ เกาหลีใต้
แนวเพลง K-pop
อาชีพ นักร้อง,นักแสดง,นักแต่งเพลง
ปี 2003 - ปัจจุบัน
ค่าย C-JeS Entertainment
Warner Music
Rhythm Zone
SM Entertainment
ส่วนเกี่ยวข้อง ทงบังชินกี
เจวายเจ

คิม แจจุง (เกาหลี: 김재중, ฮันจา: 金在中; อังกฤษ: Kim Jaejoong) เป็นสมาชิกลำดับที่ 3 ของวงทงบังชินกี เขาละทิ้งบ้านเกิดที่ชุงชองเพื่อสานฝันให้เป็นจริง ทันทีที่ถึงกรุงโซล เขาก็ได้เข้าร่วมออดิชั่นของ SM Entertainment เขาได้รับรางวัลชนะเลิศโดยไม่ได้คาดฝัน จากนั้นก็ได้รับการเทรนราวๆ 4 ปี จึงได้เป็นศิลปินเต็มตัว โดยได้ใช้ชื่อที่หมอดูเคยทำนายไว้แล้วเมื่อหลายปีก่อนว่า YoungWoong JaeJoong (เกาหลี: 영웅재중; ไทย: ยองอุง แจจุง) หรือ Jejung (ญี่ปุ่น: ジェジュン Jejun ?) หรือรู้จักกันในชื่อ Hero ซึ่งเป็นความหมายของ ยองอุง (เกาหลี: 영웅)

ประวัติ[แก้]

คิม แจจุง เป็นชื่อจริงที่ใช้อยุ่ในปัจจุบันซึ่งมาเปลี่ยนทีหลัง โดยมีชื่อที่ใช้ตั้งแต่เกิดว่า Han Jaejoon (เกาหลี: 한재준, ฮันจา: 韓在俊) เกิดเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2529 มีบ้านเกิดอยู่ที่เมืองกงจูทางใต้ของจังหวัดชุงชอง ชีวิตของแจจุงออกจากบ้านเกิดตัวเองเพื่อเข้าร่วมการออดิชั่นของ SM Entertainment แจจุงเปิดตัวครั้งแรกในชื่อ fortune teller foretold years แต่คนเป็นแม่ที่แท้จริงของแจจุงเพิ่งจะลงในบล็อกว่าวันเกิดที่แท้จริงของแจจุงคือวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 1986 สาเหตุที่แจจุงเกิดวันที่ 26มกราคม 1986 เพราะเป็นฤกษ์ที่ดี ในครอบครัวคิมที่เลี้ยงดูเขามา เขามีพี่สาวทั้งหมด 8 คน โดยเขาเป็นน้องชายสุดท้องเพียงคนเดียวในบ้าน ครอบครัวของเขาปัจจุบันเปิดกิจการร้านอาหาร ทำให้เขาชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ

รางวัลที่ได้รับ[แก้]

  • The Best Looks Prize at the second SM Best Competition

ผลงานอัลบั้ม ทงบังชินกี[แก้]

ผลงานอัลบั้ม ทงบังชินกี[แก้]

  • 2004: Tri-angle
  • 2005: Rising Sun
  • 2006: "O"-Jung.Ban.Hap.
  • 2008: Mirotic

อัลบั้มภาษาญี่ปุ่น[แก้]

ผลงานอัลบั้ม เจวายเจ[แก้]

ผลงานอัลบั้ม เจวายเจ[แก้]

  • 2010: The Beginning
  • 2011: In Heaven
  • 2014: JUST' US

ผลงานอัลบั้ม เดี่ยว[แก้]

  • 2013: WWW
ซิงเกิล[แก้]
  • 2013: Mine
  • 2013: WWW

ผลงานทีวีซีรีส์[แก้]

ปี ชื่อ บทบาท
พ.ศ. 2005 Banjun Theater แจจุง
พ.ศ. 2006 Vacation แจจุง
พ.ศ. 2010 Sunao ni Narenakute ปาร์คชอนซู (ด๊อกเตอร์)
พ.ศ. 2011 Protect the Boss Cha Mu-won
พ.ศ. 2012 Time Slip Dr. Jin คิมคยองทัก

|-

ภาพยนฅร์[แก้]

ปี ชื่อ บทบาท
พ.ศ. 2004 Taegeukgi Extra
พ.ศ. 2010 Heaven's Postman บุรุษไปรษณีย์สวรรค์ Shin Jae-joon / Yuu
พ.ศ. 2012 Jackal is Coming Choi Hyun

อ้างอิง[แก้]