ข้ามไปเนื้อหา

7 ต้องตาย โกงความตาย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
7 ต้องตาย โกงความตาย
ใบปิดภาพยนตร์
กำกับเจมส์ วอง
บทภาพยนตร์เจมส์ วอง
เกลน มอร์แกน
เจฟฟรีย์ เรดดิก
เนื้อเรื่องเจฟฟรีย์ เรดดิก
อำนวยการสร้างเกลน มอร์แกน
วอร์เรน ไซด์
เคร็ก เพอร์รี่
นักแสดงนำเดวอน ซาวา
อาลี ลาร์เตอร์
เคอร์ สมิธ
โทนี่ ท็อดด์
กำกับภาพโรเบิร์ต แมคลัคแลน
ตัดต่อเจมส์ โคเบลนซ์
ดนตรีประกอบเชอร์ลี่ย์ วอล์คเกอร์
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายนิวไลน์ซินีมา
วันฉาย
  • 17 มีนาคม ค.ศ. 2000 (2000-03-17)
ความยาว98 นาที
ประเทศแคนาดา
สหรัฐ
ภาษาอังกฤษ
ทุนสร้าง23 ล้านดอลลาร์[1]
ทำเงิน112,880,294 ดอลลาร์[1]


7 ต้องตาย โกงความตาย (อังกฤษ: Final Destination) เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวสยองขวัญเหนือธรรมชาติ ที่ออกฉายในปี ค.ศ. 2000 กำกับโดย เจมส์ วอง จัดจำหนายโดย นิวไลน์ซินีมา นำแสดงโดย เดวอน ซาวา อาลี ลาร์เตอร์ เคอร์ สมิธ โทนี่ ท็อดด์ ลงทุน 23 ล้านดอลลาร์สหรัฐ บทภาพยนตร์ดั้งเดิม เขียนเพื่อใช้เป็นตอนหนึ่งในภาพยนตร์ชุด เดอะ เอ็กซ์-ไฟล์

Final Destination ทั้ง 3 ภาค จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนกลุ่มหนึ่งที่รอดตายจากอุบัติเหตุครั้งใหญ่ เพราะตัวละครตัวหนึ่งเกิดบังเอิญเห็นภาพคล้ายภาพนิมิตล่วงหน้าถึงอุบัติเหตุครั้งใหญ่นั้น และรู้ถึงรายละเอียดว่าจะลำดับเหตุการณ์หายนะจะเป็นอย่างไร มีใครตายบ้าง รวมทั้ง ใครตายก่อนใครตายหลัง และบอกกับคนรอบข้างตน และจะมีคนกลุ่มหนึ่งเชื่อและทำตามคำแนะนำของผู้เห็นภาพนิมิต และอุบัติเหตุนั้นเกิดขึ้นจริง ๆ กลุ่มของผู้เห็นภาพและผู้ที่เชื่อ จึงรอดตาย แต่กลุ่มผู้รอดตายจะเริ่มทยอยประสบอุบัติเหตุแปลก ๆ ตายไปทีละคนหลังเวลาผ่านไป 2–3 เดือน แต่ในกลุ่มนั้นก็มีคนพบวิธีที่จะโกงความตาย

ในภาค 1 นี้เป็นกลุ่มผู้โดยสารที่รอดตายจากอุบัติเหตุเครื่องบินที่พวกเขาจะโดยสารโดยสารระเบิดกลางอากาศ เพราะได้ลงจากเครื่องมาก่อน เป็นจำนวน 7 คน (สถานที่ถ่ายทำคือ ท่าอากาศยานนานาชาติแวนคูเวอร์ (Vancouver International Airport) แต่ในภาพยนตร์จะอ้างชื่อว่าเป็นที่ท่าอากาศยานนานาชาติจอห์น เอฟ. เคนเนดี (John F. Kennedy International Airport) และเครื่องบินที่ระเบิดคือ เครื่องบินโบอิง 747 ของสายการบิน Volvee Air เที่ยวบิน 180) แต่ไม่กี่เดือนต่อมา กลุ่มคนนั้นก็ประสบอุบัติเหตุตายไปทีละคน ซึ่งเป็นอุบัติเหตุที่แปลกประหลาดมาก และที่สำคัญ ผู้เห็นภาพนิมิตรู้สึกว่า คนที่ตายไปทีละคนนั้น จะตายตามลำดับที่ควรตายถ้าหากไม่ได้ลงจากเครื่องบิน เขาจึงบอกเพื่อน และไม่นานเขาก็พบวิธีที่จะโกงความตายไม่ให้ตาย

นักแสดง[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "Final Destination (2000)". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ 3 February 2010.

ดูเพิ่ม[แก้]