โกงความตาย เย้ยความตาย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Final Destination 3
โปสเตอร์ต้นฉบับของ โกงความตาย เย้ยความตาย
กำกับ เจมส์ วอง
อำนวยการสร้าง เครก เพอร์รี่
เขียน

เกลน มอร์แกน เจมส์ วอง

เจฟฟรี่ย์ เรดดิค
นำแสดง แมรี่ เอลิซาเบธ วินสเตด
ไรอัน เมอร์ริแมน
คริส เลมเช
อเล็กซ์ จอห์นสัน
อะแมนดา ครูว์
เทกซัส แบทเทิล
เชลัน ซิมมอนส์
คริสตัล โลว์
แซม อัสตัน
แม็กกี้ มา
ดนตรีประกอบ เชอร์ลี วอล์คเกอร์
จำหน่าย/เผยแพร่ นิวไลน์ซินีม่า
ฉาย 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549
ความยาว 93 นาที
ภาษา ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ ~ US $34,000,000
ก่อนหน้านี้ โกงความตาย แล้วต้องตาย (พ.ศ. 2546)
ต่อจากนี้ Final Destination 4 (พ.ศ. 2552)
ข้อมูลจาก All Movie Guide
ข้อมูลจาก IMDb

โกงความตาย เย้ยความตาย (อังกฤษ: Final Destination 3) เป็นภาพยนตร์แนวเขย่าขวัญเหนือธรรมชาติออกฉายในปี พ.ศ. 2549 เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 3 ของภาพยนตร์ชุด Final Destination เผยแพร่โดยนิวไลน์ซินีม่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กำกับและเขียนโดย เจมส์ วอง ซึ่งเป็นคนเขียนต้นฉบับของเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ผลิตโดย เครก เพอร์รี่ เดิมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กำหนดวันออกฉายในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549 แต่อย่างไรก็ตาม กำหนดการได้ถูกเลื่อนใกล้เข้ามาอีก 2 สัปดาห์ เป็นวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ปีเดียวกัน

โครงเรื่อง[แก้]

เวนดี้ คริสเตนเซ่น (แมรี่ เอลิซาเบธ วินสเตด) เกิดนิมิตร้ายที่เกิดจากเครื่องเล่นรถไฟเหาะ ก่อนที่เหตุการณ์นี้จะเกิด เธอเตือนเพื่อนของเธอเพื่อให้ลงจากเครื่องเล่นนั้น

หลังจากที่พวกเขาลงจากเครื่องเล่น รถไฟเหาะได้เกิดเหตุชนกันเหมือนในนิมิตของเวนดี้ หลังจากนั้น เวนดี้และเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็นเควิน ฟิชเชอร์ (ไรอัน เมอร์ริแมน) รวมถึงเอริน (อเล็กซ์ จอห์นสัน) และเอียน (คริส เลมเช) เพื่อพยายามโกงความตาย

ดูเพิ่ม[แก้]

จากวิกิพีเดียฟรี Final Destination 3

โปสเตอร์ละคร กำกับการแสดงโดย วงศ์เจมส์ ที่ผลิตโดย เครกเพอร์รี่ วอร์เรน Zide เกลนมอร์แกน วงศ์เจมส์ เขียนโดย เกลนมอร์แกน วงศ์เจมส์ จาก ตัวละครที่สร้างโดยเจฟฟรีย์ Reddick แสดงเป็นตัวเอก Mary Elizabeth Winstead Merriman ไรอัน เพลง วอล์คเกอร์เชอร์ลี่ย์ ภาพยนตร์ โรเบิร์ต McLachlan แก้ไขโดย คริส Willingham กร​​ัม สตูดิโอ Hard Eight รูปภาพ ปฏิบัติรูปภาพ Matinee รูปภาพZide / เพอร์รีโปรดักชั่น จัดจำหน่ายโดย ใหม่ Cinema สาย ปล่อยวันที่ (s) กุมภาพันธ์ 10, 2006 ใช้เวลา 93 นาที ประเทศ แคนาดา สหรัฐอเมริกา ภาษา ภาษาอังกฤษ งบ $ 25,000,000 บ็อกซ์ออฟฟิศ $ 117,719,158 [ 1 ] Final Destination 3คือ 2006 อเมริกันอภินิหาร หนังสยองขวัญและสามในภาพยนตร์สุดท้ายปลายทางชุด . มันถูกกำกับและร่วมเขียนโดยเจมส์หว่องผู้กำกับและร่วมเขียนหนังเรื่องแรกและได้รับการผลิตโดยหว่องและหุ้นส่วนของเขาเขียนเกลนมอร์แกนกับแฟรนไชส์เพอร์รี่เครกผลิตและวอร์เรน Zide ปล่อยออกมาเมื่อ 10 ก. พ. 2006 ฟิล์มทำได้ดีที่สำนักงานช่องแม้การต้อนรับที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ เนื้อหา [ ซ่อน ] 1 แปลง 2 การผลิต 2.1 การพัฒนา 2.2 หล่อ 2.3 ถ่ายทำภาพยนตร์ 2.4 เพลง 2.4.1 ซาวด์ 3 รีลีส 3.1 บ็อกซ์ออฟฟิศ 3.2 สื่อหน้าแรก 4 ประชาสัมพันธ์ 4.1 การตอบสนองที่สำคัญ 4.2 Accolades 5 อ้างอิง 6 ลิงก์ภายนอก [ แก้ไข ] Plot

เวนดี้คริส , นักเรียนโรงเรียนมัธยมและช่างภาพเข้าชมสวนสนุกกับแฟนของเธอเจสันฉลาด , เพื่อนที่ดีที่สุดแคดรายเออร์และแฟนของ Carrie เควินฟิสเชอร์ในชั้นเรียนการศึกษานอกอาวุโสของพวกเขา ขณะที่พวกเขาเรือเหาะปีศาจเที่ยวบินเวนดี้มีลางสังหรณ์ว่ามันจะประสบความผิดปกติของหลายฆ่าทุกคนบนเรือ เมื่อมีเหตุการณ์จากวิสัยทัศน์ของเธอเริ่มต้นที่จะทำซ้ำตัวเองในความเป็นจริงเธอตื่นตกใจและพยายามที่จะหยุดรถไฟเหาะจากการเปิดตัว คนอื่น ๆ ของเวนดี้และหลายออกหรือถูกบังคับออกนั่งเควิน - เพื่อนที่ดีที่สุดแอชลีย์ FreundและAshlyn Halperinนักกีฬาลูอิสโรเมโร , Goths เอียน McKinleyและErin Ulmerและศิษย์เก่าแก้มแฟรงกี้ . ครู่ต่อมาเกิดปัญหารถไฟเหาะฆ่าทุกคนที่เหลือขี่ม้ารวมทั้งแคและเจสันทำลายล้าง Wendy หลังจากนั้นเวนดี้ได้เรียนรู้จากเควินเกี่ยวกับการระเบิดของเที่ยวบิน 180และภายหลังเหตุการณ์ที่ฆ่าผู้รอดชีวิต เวนดี้เชื่อว่าเควินจะเยาะเย้ยเธอห้ามทฤษฎีนี้ ต่อมาเมื่อแอชลีย์และ Ashlyn จะถูกฆ่าเมื่อเกิดความผิดปกติของพวกเขาฟอกหนังเตียงและการเผาไหม้พวกเขายังมีชีวิตอยู่ ตระหนักถึงความตายอาจจะตามหลังพวกเขาเวนดี้และเควินออกเดินทางไปช่วยผู้รอดชีวิตที่เหลืออยู่โดยใช้สิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าจะเป็นลางบอกเหตุที่มีอยู่ในรูปถ่ายที่ถูกนำของพวกเขาก่อนที่จะมีการแข่งขัน แฟรงกี้ตายต่อไปที่ Drive-Thru เมื่อเกิดปัญหารถบรรทุกหลบหนีเข้าไปทางด้านหลังของรถบรรทุกของ Kevin ทำให้แฟนเครื่องยนต์ของ Kevin ที่จะระเบิดออกมาจากรถของเขาและปาดด้านหลังของศีรษะของแฟรงกี้ วันรุ่งขึ้นพวกเขาพยายามที่จะบันทึกลูอิส แต่เขาก็ไม่เชื่อจนกระทั่งสองน้ำหนักเหล็กแกว่งลงและบดขยี้หัวของเขา พวกเขาพบเอียนและ Erin ทำงานที่ร้านฮาร์ดแวร์ ขณะที่พวกเขาอธิบายให้พวกเขาสิ่งที่เกิดขึ้น, เอียนผลตอบแทนว่าถ้าคนสุดท้ายในแถวที่กำลังจะฆ่าตัวตายมันจะทำลายแผนของ Death และบันทึกรอดชีวิตที่เหลือ Wendy จัดการเพื่อประหยัดเอียนในขณะที่เขากำลังจะถูกบดขยี้โดยแผ่นไม้ แต่ Erin สะดุดถอยหลังลงบนปืนเล็บและถูกยิงซ้ำผ่านหัวทิ้งเอียนเสียหาย เวนดี้รู้ว่าน้องสาวของเธอจูลี่ก็อยู่บนรถไฟเหาะและรีบวิ่งไปเคาน์ตียุติธรรมที่จะช่วยเธอ เธอและเควินจะสามารถป้องกันจากการถูกจูลี่เสียบเมื่อคราดเวนดี้ก็ถามจูลี่ซึ่งนั่งอยู่ข้าง ๆ เธอเมื่อรถไฟเหาะ คำถามของเธอเป็นคำตอบเมื่อเพื่อนของ Julie, เพอร์รีลินาวสกีเสียบเสาธงโดยเปิดตัวด้วยเชือกลงจากหลังม้า เวนดี้เควินประหยัดจากการระเบิดที่เกิดจากการความวุ่นวายและเผชิญหน้ากับเอียนบ้าที่เธอโทษสำหรับการตายของ Erin ระเบิดชุดออกดอกไม้ไฟซึ่งเกือบจะตีเวนดี้และเอียน แต่แทนที่จะตีสถานที่ใกล้เคียงขโมยเชอร์รี่โฮลดิ้งเป็นสัญญาณที่มีขนาดใหญ่ทำให้มันหล่นลงมาบนเอียนและเอาชนะเขาในช่วงครึ่งปี เวนดี้เชื่อว่าสัญญาณมีความหมายสำหรับเธอ ห้าเดือนต่อมาเมื่อ Wendy is รถไฟใต้ดินและจุดเควินและจูลี่ ทันใดนั้นมีลางสังหรณ์ Wendy ว่ารถไฟตกรางจะก่อให้เกิดการเสียชีวิตของพวกเขา สามพยายามที่จะหยุดรถไฟ แต่หน้าจอเป็นสีดำตัดและเสียงร้องเสียงกรี๊ดของโลหะจะได้ยิน [ แก้ไข ] การผลิต

[ แก้ไข ] การพัฒนา 3 สุดท้ายปลายทางก็ถือว่าเดิมเป็นส่วนสุดท้ายของไตรภาคและเป็นในการเจรจาตั้งแต่เวลาของการชิงชนะเลิศปลายทาง 2 ' s ปล่อยตามสัมภาษณ์ของFD2 . ความคิดของลางบอกเหตุตายที่ปรากฏในภาพที่นำมาจากคลาสสิกสยองขวัญ 1976 Omenซึ่งตัวละครจะเสียบและหัว [ แก้ไข ] หล่อ บทความหลัก: รายชื่อตัวละครใน Final Destination 3 "Taking กว่าสำหรับ Devon Sawa และ AJ คุกก่อนที่เธอ Mary Elizabeth Winstead (2005 ของ" Sky High ") คือเวนดี้นางเอกชั่วโมงที่ผ่านมาที่มีประสบการณ์สังหรณ์ใจ. เพิ่มเติมดังนั้นกว่า Cook, Winstead เป็นที่น่าเชื่อได้อย่างเต็มที่และยังไม่ได้แตะต้องในเธอเห็นภาพของ หญิงสาวพยายามที่จะจัดการกับเหตุการณ์ที่เจ็บปวดโยนที่เธอ ". - ดัสติน Putman ชมเชยประสิทธิภาพ Winstead กว่าคุกจากภาพยนตร์หน้าที่ ที่มีนาคม 21, 2005, Mary Elizabeth Winsteadและไรอันเมอร์รี่ , ร่วมดาวของสองแหวนภาพตัวละครหลักเวนดี้คริสและเควินฟิสเชอร์[ 2 ]ประสิทธิภาพ Winstead ถูกพบกับการต้อนรับจากนักวิจารณ์ทั่วเจมส์ Berardinelliเธอบอกว่า " งานเป็นหนึ่งสามารถคาดหวังในสถานการณ์เลวร้ายเหล่านี้อำนาจที่ไม่. " [ 3 ]เฟลิกซ์กอนซาเลสจูเนียร์พูดในแง่ของ Winstead และการแสดง Merriman พูด "ฟิล์มไม่ได้เป็น unwatchable อย่างสิ้นเชิง. Mary Elizabeth Winstead และไรอันเมอร์รี่เป็นที่ชื่นชอบใน นำบทบาท. " [ 4 ]ในดีวีดีมันถูกเปิดเผยโดยเจมส์หว่องว่าเขาตั้งใจไว้ แต่เดิม Wendy จะสีบลอนด์กระปรี้กระเปร่า Winstead ที่เคยคัดเลือกก่อนหน้านี้สำหรับก่อนหน้านี้สองภาพยนตร์ในที่สุดก็จะมีบทบาทที่เธอนำมารายงานอารมณ์และตัวละครที่สร้างความประทับใจและวงศ์เกลนมอร์แกน . ใน 9 เมษายน 2005, ขิง Snapsนักแสดงคริส Lemcheและนักร้องชาวแคนาดาAlexz จอห์นสันเอาบทบาทของ Goths เอียน McKinley และอีริน Ulmer หนึ่งในนักวิจารณ์ที่เขียนไว้ในฟิลาเดลไควเรอร์ : "อักขระจึงน่าขยะแขยงคุณดีใจที่ได้เห็นพวกเขาออกไปยกเว้นสำหรับสอง:.. goth คู่เอียนและ Erin เขาเหยียดหยามรู้มันทั้งหมดเช่นเดนนิสมิลเลอร์กับ เล็บสีดำ; เธอเหมือนปาร์กเกอร์โพซี่ย์กับมาสคาร่าแรคคูน .. " [ 5 ] เจสมอสส์ซึ่งยังเป็นมงคลในขิง snaps, ฟิล์มร่วมในการเล่นเจสันฉลาดแฟนของ Wendy เท็กซัสรบเป็นที่รู้จักในCoach Carterภาพ นักกีฬาลูอิสโรเมโร . Chelan Simmonsซึ่งเป็นภาพในภาพยนตร์โทรทัศน์มันและสร้างโทรทัศน์ 2002 ของแครี , บทบาทของหญิงสาวที่นิยมแอชลีย์ Freund . underclassman 's แซมอีสตันภาพโรงเรียนศิษย์เก่าแก้มแฟรงกี้และสามเณรนักแสดงGina โฮลเดนเล่นแฟนของเควินแคดรายเออร์ . [ 6 ] คริสตัลโลว์ร่วมหล่อเป็นนักเรียนAshlyn Halperin . โทนี่โทดด์ที่ปรากฏในภาพยนตร์สองคนแรกของแฟรนไชส์ที่ไม่ได้กลับสำหรับบทบาทของเขาในฐานะสัปเหร่อ แต่ให้เสียงของรูปปั้นปีศาจที่เหาะและดนตรีใต้ดินใน ปลาย เฉพาะสมาชิกอื่น ๆ , Amanda Crewภาพน้องสาวของเวนดี้จูลี่คริส , แม็กกี้แม่และแซนเดอ Ecstasia portrays เพื่อนของ Julie เพอร์รีลินาวสกีและอำพัน Regan . [ 7 ] ดัสตินมิลลิแกนและคอรี Monteithปรากฏในภาพยนตร์เรื่องนี้โดยบทบาทเล็ก ๆ[ 8 ] [ แก้ไข ] ถ่ายทำภาพยนตร์


"Corkscrew" โรลเลอร์โคที่ใช้ในระหว่างฟิล์ม ถ่ายทำที่เกิดขึ้นในแวนคูเวอร์ . สวนสนุกที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้คือPlaylandเนื้อเรื่องCorkscrewรถไฟเหาะ[ อ้างอิงที่จำเป็น ] [ แก้ไข ] เพลง [ แก้ไข ] ซาวด์ " Smokin "- ดำเนินการโดยบอสตัน " เอมัสโมเสส "- ดำเนินการโดยเจอร์รีกก " Turn Around, Look At Me "- ดำเนินการโดยLettermen "มหานครนิวยอร์ก" - ดำเนินการโดยพี่น้องเลอร์ " หนึ่งก้าวไปข้างหน้า "- ดำเนินการโดยทะเลทราย Rose วง " Bed of โรส "- ดำเนินการโดยพี่น้องเลอร์ "เปิด" - ดำเนินการโดยเอ็ดดี้ Rabbitt " I Love คืนฝนตก "- ดำเนินการโดยเอ็ดดี้ Rabbitt " รักรถไฟ "- ดำเนินการโดยทอมมี่ลี (ชุดรูปแบบหลัก) "ฆ่าเวลา" - ดำเนินการโดย(เห็ด) PE " ทำให้โลก Go Away "- ดำเนินการโดยMickey Gilley " ชนเผ่าพื้นเมือง "- ดำเนินการโดย2 จำกัด "Turn Around, Look At Me" - แมตต์เอลลิส " รถไฟเหาะตีลังการัก "- ดำเนินการโดยโอไฮโอเล่น [ แก้ไข ] รีลีส

[ แก้ไข ] บ็อกซ์ออฟฟิศ Final Destination 3ทำรายได้ $ 19,173,094 เมื่อสุดสัปดาห์เปิด ในตอนท้ายของการดำเนินที่ 30 มีนาคมของมันทำให้ $ 54,098,051 ในทวีปอเมริกาเหนือในขณะที่ $ 63,621,107 เบ็ดเสร็จในต่างประเทศสำหรับการรวมทั่วโลกของ $ 117,719,158 เวลามันเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในสุดท้ายปลายทางแฟรนไชส์จนกระทั่งการมาถึงของปี 2009 ที่สุดท้ายปลายทางซึ่งทำรายได้ $ 186,167,139 ทั่วโลก [ แก้ไข ] โฮมมีเดีย ภาพยนตร์ได้รับการปล่อยตัวในดีวีดี 25 กรกฎาคม 2006 ทั้งในจอไวด์สกรีนและ มีแผ่นที่สองของคุณสมบัติพิเศษรวมทั้งสารคดีสามคือ สองสารคดีเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการทำหนังในขณะที่สามเป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงคนสุดท้ายตัวละครในภาพยนตร์สยองขวัญ ดีวีดียังมีตัวเลือก "เลือกชะตากรรมของพวกเขา" คุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ชมที่จะตัดสินใจที่แตกต่างกันไม่กี่จุดในภาพยนตร์ ส่วนใหญ่ให้เฉพาะฉากสลับเล็กน้อย แต่ตัวเลือกแรกช่วยให้มุมมองที่จะหยุดสี่ตัวอักษรจากการเดินทางในรถไฟเหาะก่อนที่จะสังหรณ์ใจตอนจบภาพยนตร์ทันที [ แก้ไข ] Reception

[ แก้ไข ] การตอบสนองที่สำคัญ Final Destination 3ได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์ คะแนนเว็บไซต์มะเขือเทศเน่ารายงานว่าฟิล์มมีการจัดอันดับการอนุมัติ 45% จาก 114 รีวิวและคะแนนของผู้ชมจาก 69% บีบีซีฟิล์มทาน Stella Papamichael อธิบายการอ้างอิงถึงการโจมตี 9/11 เป็นรสจืดและทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้หายาก 3 ดาวจาก 5 หลังจากการตัดสินงวดแรกสี่ดาวและสองสาม นักวิจารณ์ส่วนใหญ่เห็นพ้องกันว่าฟิล์มเป็น "วิ่งออกมาจากความคิด" ว่ามีอะไรใหม่ชุดสามารถเสนอนอกเหนือจากรูปแบบของการตาย บวกความคิดเห็นการยกย่องฉากการตายเช่นเตียงฟอกหนังและเสียชีวิตปืนเล็บ, อธิบายขณะที่ "น่ากลัว" และ "เจ็บปวด" มากที่สุดของนักวิจารณ์ยกย่องผลงานของ Winstead ที่ระบุ: "... โศกนาฏกรรมที่แท้จริงคือสัญญานักแสดงหนุ่มแมรี่เอลิซาเบ Winstead ต้องทนทรมานนี้". [ แก้ไข ] Accolades ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อในรางวัล 33 ดาวเสาร์สำหรับภาพยนตร์สยองขวัญที่ดีที่สุดและดีที่สุดที่วางจำหน่ายดีวีดีฉบับพิเศษสำหรับรุ่น Ride ตื่นเต้น 10 พฤษภาคม 2007 [ 9 ]มันก็เสนอในปี 2006 Fangoria รางวัล Chainsaw สำหรับศพสูงสุด , สายที่ฆ่า (ที่ดีที่สุดหนึ่งซับ)สำหรับคริสตัลโลว์ฆ่าที่น่าตื่นเต้นที่สุดสำหรับฉาก Drive Thru และSickest FX (ดีที่สุด Promotion พิเศษ FX) . [ 10 ] [ แก้ไข ] อ้างอิง

^ ปลายทางสุดท้าย 3กล่อง Mojo สำนักงาน ^ [1] ^ Reelviews บทวิจารณ์ภาพยนตร์ ^ ดีวีดีรีวิว - Final Destination 3 ^ ภาพยนตร์: Final Destination 3 ^ [2] ^ [3] ^ [4] ^ ข่าว Firefox ^ ข่าว Moviefone [ แก้ไข ] ลิงก์ภายนอก

3 สุดท้ายปลายทางที่ฐานข้อมูลภาพยนตร์อินเทอร์เน็ต 3 สุดท้ายปลายทางที่AllRovi Destination 2|Final Destination 2]])

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]