เพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์
ข้อมูลส่วนบุคคล
เกิด 1 ตุลาคม พ.ศ. 2535 (28 ปี)
พรรคการเมือง พรรคพลังประชารัฐ
บิดา พันตำรวจโท ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์
มารดา อุดมรัตน์ อาภรณ์รัตน์
ศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

เพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ (เกิด 1 ตุลาคม 2535) สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกำแพงเพชร เขต 2 ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสมัยแรกเมื่อปี พ.ศ. 2563 สังกัด พรรคพลังประชารัฐ

ประวัติ[แก้]

เพชรภูมิเกิดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2535 เป็นบุตรคนที่ 2 ในบรรดาพี่น้องทั้งหมด 3 คนและเป็นบุตรชายเพียงคนเดียวของ พันตำรวจโท ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ อดีต สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกำแพงเพชร และ อุดมรัตน์ อาภรณ์รัตน์ อดีต ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โดยมีพี่สาว 1 คนและน้องสาว 1 คน

เพชรภูมิ จบการศึกษา ระดับปริญญาตรี นิติศาสตร์บัณฑิต จาก คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปัจจุบันประกอบธุรกิจส่วนตัว และยังดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษากฎหมาย ที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการศึกษาจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณ สภาผู้แทนราษฎร [1]

งานการเมือง[แก้]

หลังจากบิดาต้องโทษจำคุก 4 ปีจากคดีปิดล้อมและบุกเข้าสถานที่ประชุมผู้นำอาเซียนโดยกลุ่ม นปช. เมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2552 และต้องพ้นสภาพการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพชรภูมิจึงตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นครั้งแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 ในสังกัด พรรคพลังประชารัฐ และได้รับเลือกตั้งโดยสามารถเอาชนะนาย กัมพล ปัญกุล จาก พรรคเพื่อไทย ไปได้

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร[แก้]

เพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมาแล้ว 1 สมัยคือ

1. การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกําแพงเพชร เขต 2 แทนตำแหน่งที่ว่าง พ.ศ. 2563 สังกัด พรรคพลังประชารัฐ

อ้างอิง[แก้]