เคนดัลล์ เจนเนอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เคนดัลล์ เจนเนอร์
Kendall Jenner Cannes 2014 (cropped).jpg
เจนเนอร์ในงานเทศกาลภาพยนตร์กาน ปี ค.ศ. 2014
เกิด เคนดัลล์ นิโคล เจนเนอร์
03 พฤศจิกายน ค.ศ. 1995 (22 ปี)
ลอสแอนเจลิส, รัฐแคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา
พ่อแม่
อาชีพ
  • นางแบบ
  • นักจัดรายการโทรทัศน์
พี่น้อง
ปีที่เริ่มเข้าวงการ 2007 – ปัจจุบัน
ค่าย The Society Management
ส่วนสูง 5 ft 10.5 in (1.79 เมตร)[1]

เคนดัลล์ นิโคล เจนเนอร์ (อังกฤษ: Kendall Nicole Jenner , เกิด 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 1995)[2][3] เป็นนางแบบและนักจัดรายการโทรทัศน์ชาวอเมริกัน เดิมเป็นที่รู้จักในรายการโทรทัศน์ E! และ Keeping Up with the Kardashians เจนเนอร์ได้รับขนานนามเป็นหนึ่งใน "ยุคอินสตาเกิร์ล" โดยนิตยสารโว้กหรือ "นางแบบสังคมออนไลน์" โดยนิตยสารฮาร์เปอส์บะซาร์[4][5]

เจนเนอร์เคยผ่านการเดินแบบในงานสัปดาห์แฟชั่นที่นครนิวยอร์ก มิลาน และปารีส เธอยังได้รับการขึ้นปกนิตยสารเลิฟ และโว้กฉบับนานาชาติต่าง ๆ ร่วมถึงการเดินแบบให้กับวิกตอเรียส์ซีเคล็ต และยังทำหน้าที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับเอสเต ลอเดอร์ นิตยสารฟอบส์ในปี ค.ศ. 2015 บอกว่าเธอมีรายได้จากอาชีพของเธอ 4 ล้านดอลลลาร์สหรัฐต่อปี[6] เมื่อวันที่ 6 เมษายน ค.ศ. 2017 เธอเป็นหนึ่งใน 15 คนดังที่มียอดผู้ติดตามมากที่สุดบนอินสตราแกรม[7]

ผลงาน[แก้]

เป็นตัวเธอเอง
ปี ชื่อ หมายเหตุ Ref.
2007–present Keeping Up with the Kardashians Series regular (157 episodes)
2008 E! True Hollywood Story Documentary
2009 Kourtney and Khloé Take Miami TV series
2011 Kourtney and Kim Take New York 2 episodes
Khloé & Lamar Episode: "Unbreakable"
2012 America's Next Top Model Cycle 18 Episode: "Kris Jenner"
2014 Ridiculousness Episode: "Kendall and Kylie Jenner"
Much Music Video Awards Co-host (with ไคลี เจนเนอร์)
2015 2015 Billboard Music Awards Co-host (with Kylie Jenner)
เทย์เลอร์ สวิฟต์: The 1989 World Tour Concert film Filmed at Hyde Park, London [8]
I Am Cait Documentary
Victoria's Secret Fashion Show 2015 Fashion show [9]
2016 2016 MTV Movie Awards Co-host (with Gigi Hadid) [10]
นักแสดง
ปี ชื่อ รับบท หมายเหตุ Ref.
2012 Hawaii Five-0 AJ Episode: "I Ka Wa Mamua" (3.6)
2014 The High Fructose Adventures of Annoying Orange Strawberry Episode: "Shakesparagus Speare" (2.23)
2018 Ocean's Eight
มิวสิกวีดีโอ
ปี เพลง ศิลปิน รับบท Ref.
2010 "Blacklight" วันคอล Love interest [11]
2014 "Recognize" ปาร์ตี้เน็กซ์ดอร์ (ร่วมร้อง เดรก) Driver [12]
2016 "#WHERESTHELOVE" แบล็กอายด์พีส์ (ร่วมร่อง The World) ตัวเธอเอง [13]
2017 "Enchanté (Carine)" เฟอร์กี้

(ร่วมร้อง Axl Jack)

ตัวเธอเอง [14]
2018 "Freaky Friday" ลิล ดิคกี้ (ร่วมร้อง คริส บราวน์) ตัวเธอเอง [15]

รางวัล[แก้]

ปี สมาคม สาขา ผล Ref.
2013 Teen Choice Awards Choice TV Reality Star: Female (shared with female cast of KUWTK) ชนะ [16]
2014 Young Hollywood Awards You're So Fancy เข้าชิง [17]
Style Icon เข้าชิง
Teen Choice Awards Choice Female Hottie เข้าชิง
Candie's Choice Style Icon เข้าชิง [18]
Choice TV Reality Personality, Female (shared with female cast of KUWTK) เข้าชิง
2015 Models.com MDX Model Of The Year Awards Breakout Star: Women (Readers' Choice) ชนะ [19]
Teen Choice Awards Choice Model ชนะ [20]
InStyle Social Media Awards Runway Rockstar เข้าชิง [21]
Trendiest Teen Queen เข้าชิง
IADAS: The Lovie Awards Internet Video: Viral Video ชนะ [22]
Models.com MDX Model Of The Year Awards 2015 Social Media Star: Women (Industry Choice) เข้าชิง [23]
Social Media Star: Women (Readers' Choice) ชนะ
Model Of The Year: Women (Readers' Choice) เข้าชิง
2016 IADAS: The Webby Awards Celebrity Website เข้าชิง [24]
Teen Choice Awards Choice Model ชนะ [25]
Choice Female Hottie ชนะ
British Fashion Awards International Model เข้าชิง [26]
2017 Teen Choice Awards Choice Model ชนะ [27]
Daily Front Row Fashion Media Awards Fashion Icon Of The Decade ชนะ
2018 Teen Choice Awards Female Choice Hottie รอผล
Choice Snapchatter รอผล


อ้างอิง[แก้]

  1. "Kendall Portfolio". The Society Management. สืบค้นเมื่อ December 1, 2015. 
  2. "Kendall Nicole Jenner, Born 11/03/1995 in California". California Birth Index. สืบค้นเมื่อ December 1, 2015. 
  3. Nesvig, Kara (November 3, 2015). "10 Reasons Why Kendall Jenner Would Make the Perfect Sister in honor of her 20th birthday". Teen Vogue. Condé Nast (Advance Publications). สืบค้นเมื่อ November 22, 2015. 
  4. Graafland, Amber (March 10, 2016). "How Instagram made Kendall Jenner, Gigi Hadid and Karlie Kloss the new generation of supermodels". Daily Mirror (Mirror Group Newspapers PLC (Trinity Mirror)). สืบค้นเมื่อ March 10, 2016. 
  5. Rutherford, Chrissy (November 16, 2014). "The Era of the Social Media Models". Harper's Bazaar. Hearst Corporation. สืบค้นเมื่อ June 18, 2015. 
  6. Robehmed, Natalie (September 17, 2015). "The World's Highest-Paid Models 2015: Gisele Leads, Kendall Joins". Forbes (Forbes Media LLC.). สืบค้นเมื่อ September 24, 2015. 
  7. "Top 100 Instagram Users by Followers". 
  8. Iasimone, Ashley (June 27, 2015). "Taylor Swift's '1989' Tour: Kendall Jenner, Cara Delevingne & More Join Her for 'Style' in London". Billboard. Hollywood Reporter-Billboard Media Group (Prometheus Global Media/Guggenheim Partners). สืบค้นเมื่อ June 27, 2015. 
  9. Black, Lindsey Rose (December 8, 2015). "All Of Kendall Jenner's Victoria's Secret 2015 Fashion Show Moments Prove She's A Total Supermodel". Bustle. สืบค้นเมื่อ March 11, 2016. 
  10. Harwood, Erika (April 10, 2016). "Kendall Jenner And Gigi Hadid Are The Most Entertaining Part Of The Movie Awards". MTV. Viacom Media Networks. สืบค้นเมื่อ April 11, 2016. 
  11. "Kendall Jenner in One Call’s "Blacklight" Video". Wetpaint. Viggle Inc. November 18, 2010. สืบค้นเมื่อ December 1, 2015. 
  12. Stutz, Colin (August 14, 2014). "See Kendall and Kylie 'Recognize' Drake and PARTYNEXTDOOR's Music". Spin (SpinMedia). สืบค้นเมื่อ March 10, 2015. 
  13. BlackEyedPeasVEVO (2016-09-01), The Black Eyed Peas - #WHERESTHELOVE ft. The World, สืบค้นเมื่อ 2016-09-04 
  14. Fergie - Enchanté (Carine) ft. Axl Jack, 2017-09-21, สืบค้นเมื่อ 2018-03-15 
  15. Lil Dicky - Freaky Friday feat. Chris Brown (Official Music Video), 2018-03-15, สืบค้นเมื่อ 2018-03-15 
  16. "Teen Choice Awards 2013: Full list of winners". Daily News (New York) ((Mortimer Zuckerman) for Daily News, Lp). Associated Press. August 12, 2013. สืบค้นเมื่อ February 18, 2016. 
  17. Bayley, Leanne (July 28, 2014). "Young Hollywood Awards 2014: The FULL winners list". Glamour (Condé Nast (Advance Publications)). สืบค้นเมื่อ February 18, 2016. 
  18. Samotin, Pierre (August 10, 2014). "Kendall Jenner Loses ‘Candie's Choice Style Icon’ Teen Choice Award to Zendaya". StyleCaster. สืบค้นเมื่อ February 18, 2016. 
  19. "Model of the Year Awards 2014". Models.com. February 10, 2015. สืบค้นเมื่อ September 24, 2015. 
  20. "Teen Choice Awards 2015 Winners: Full List". Variety (Penske Media Corporation). August 16, 2015. สืบค้นเมื่อ February 18, 2016. 
  21. "InStyle’s 2015 Social Media Awards Are Here! Check Out the Nominees and Vote for Your Faves". InStyle (Time Inc.). September 1, 2015. สืบค้นเมื่อ February 18, 2016. 
  22. Dazed Group (n.d.). Silver Winner (Viral Video) : Kendall Jenner's 'Burn Book' (online video). International Academy of Digital Arts and Sciences. Archived from the original on October 29, 2013. สืบค้นเมื่อ November 20, 2015.  Unknown parameter |df= ignored (help)
  23. "Model of the Year Awards 2015". Models.com. December 21, 2015. สืบค้นเมื่อ December 30, 2015. 
  24. "Kendall Jenner Nominated For: Websites/General Website/Celebrity/Fan". 2016 Webby Awards. International Academy of Digital Arts and Sciences. April 6, 2016. สืบค้นเมื่อ April 6, 2016. 
  25. "Winners of “Teen Choice 2016” Announced". Variety (Penske Media Corporation). July 31, 2016. สืบค้นเมื่อ September 5, 2016. 
  26. "Nominations for the Fashion Awards 2016 Announced". British Fashion Awards (British Fashion Awards). October 25, 2016. สืบค้นเมื่อ December 20, 2016. 
  27. "Teen Choice Awards 2017 Winners: The Complete List". eonline (eonline). August 14, 2017. สืบค้นเมื่อ November 6, 2017. 

อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "jensib" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "Katie" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "karlkendallinterview" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า

อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "voguestory" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]