เคนดัลล์ เจนเนอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เคนดัลล์ เจนเนอร์
Kendall Jenner in 2019 2.png
เจนเนอร์ในปี 2019
เกิด เคนดัลล์ นิโคล เจนเนอร์
03 พฤศจิกายน ค.ศ. 1995 (25 ปี)
ลอสแอนเจลิส, รัฐแคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา
พ่อแม่
อาชีพ
  • นางแบบ
  • นักจัดรายการโทรทัศน์
พี่น้อง
ปีที่เริ่มเข้าวงการ 2007 – ปัจจุบัน
ค่าย เดอะโซไซเอตีแมเนจเมนต์ (นครนิวยอร์ก)
อีลีตโมเดลแมเนจเมนต์ (ปารีส, มิลาน, ลอนดอน)[1]
ส่วนสูง 5 ฟุต 10.5 นิ้ว (1.79 เมตร)[2]

เคนดัลล์ นิโคล เจนเนอร์ (อังกฤษ: Kendall Nicole Jenner , เกิด 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 1995)[3][4] เป็นนางแบบ บุคคลที่มีชื่อเสียงในวงสังคมและสื่อชาวอเมริกัน เป็นบุตรของคริส เจนเนอร์ และเคตลิน เจนเนอร์ เป็นที่รู้จักในรายการโทรทัศน์เรียลริตีโชว์ Keeping Up with the Kardashians เจนเนอร์เริ่มเข้าสู่วงการนักเดินแบบเมื่ออายุ 14 ปี ในสัปดาห์แฟชั่นนิวยอร์ก มิลาน และปารีส เจนเนอร์ยังทำเคมเปญให้กับนิตยสารเลิฟ และโว้ก ฉบับนานาชาติ และเป็นทูตตราสินค้าให้กับเอสเตลอเดอร์[5] นอกจากนี้เจนเนอร์ติดอันดับที่ 16 นิตยสารฟอบส์ ในปี ค.ศ. 2015 จากรายได้จากอาชีพของเธอ 4 ล้านดอลลลาร์สหรัฐต่อปี[6]


ผลงาน[แก้]

เป็นตัวเธอเอง
ปี ชื่อ หมายเหตุ Ref.
2007–present Keeping Up with the Kardashians Series regular
2009 Kourtney and Khloé Take Miami Episode: "It's My Life"
2011 Kourtney and Kim Take New York 2 episodes
Khloé & Lamar Episode: "Unbreakable"
2012 America's Next Top Model Cycle 18 Episode: "Kris Jenner"
2014 Ridiculousness Episode: "Kendall and Kylie Jenner"
2014 Much Music Video Awards Co-host (with Kylie Jenner)
2015 Taylor Swift: The 1989 World Tour Concert film Filmed at Hyde Park, London [7]
I Am Cait Documentary
Victoria's Secret Fashion Show 2015 Fashion show [8]
2016 Victoria's Secret Fashion Show 2016 Fashion show
2020 Justin Bieber: Seasons Cameo [9]
นักแสดง
ปี ชื่อ รับบท หมายเหตุ Ref.
2012 Hawaii Five-0 AJ Episode: "I Ka Wa Mamua" (3.6)
2014 The High Fructose Adventures of Annoying Orange Strawberry Episode: "Shakesparagus Speare" (2.23)
2018 Ocean's Eight
เจนเนอร์บนนิตยสาร W ของเกาหลีในปี ค.ศ. 2017
มิวสิกวีดีโอ
ปี เพลง ศิลปิน รับบท Ref.
2010 "Blacklight" One Call Love interest [10]
2014 "Recognize" PartyNextDoor
(featuring Drake)
Driver [11]
2016 "Where's the Love?" The Black Eyed Peas
(featuring The World)
Herself [12]
2017 "Enchanté (Carine)" Fergie
(featuring Axl Jack)
Herself [13]
2018 "Freaky Friday" Lil Dicky
(featuring Chris Brown)
Herself [14]
2019 "I Think" Tyler the Creator
2020 "Stuck with U" Ariana Grande and Justin Bieber Herself

รางวัล[แก้]

ปี สมาคม สาขา ผล Ref.
2013 Teen Choice Awards Choice TV Reality Star: Female (shared with female cast of KUWTK) ชนะ [15]
2014 Young Hollywood Awards You're So Fancy เสนอชื่อเข้าชิง [16]
Style Icon เสนอชื่อเข้าชิง
Teen Choice Awards Choice Female Hottie เสนอชื่อเข้าชิง
Candie's Choice Style Icon เสนอชื่อเข้าชิง [17]
Choice TV Reality Personality, Female (shared with female cast of KUWTK) เสนอชื่อเข้าชิง
2015 Models.com MDX Model Of The Year Awards Breakout Star: Women (Readers' Choice) ชนะ [18]
Teen Choice Awards Choice Model ชนะ [19]
InStyle Social Media Awards Runway Rockstar เสนอชื่อเข้าชิง [20]
Trendiest Teen Queen เสนอชื่อเข้าชิง
IADAS: The Lovie Awards Internet Video: Viral Video ชนะ [21]
Models.com MDX Model Of The Year Awards 2015 Social Media Star: Women (Industry Choice) เสนอชื่อเข้าชิง [22]
Social Media Star: Women (Readers' Choice) ชนะ
Model Of The Year: Women (Readers' Choice) เสนอชื่อเข้าชิง
2016 IADAS: The Webby Awards Celebrity Website เสนอชื่อเข้าชิง [23]
Teen Choice Awards Choice Model ชนะ [24]
Choice Female Hottie ชนะ
British Fashion Awards International Model เสนอชื่อเข้าชิง [25]
2017 Teen Choice Awards Choice Model ชนะ [26]
Daily Front Row Fashion Media Awards Fashion Icon Of The Decade ชนะ
2018 Teen Choice Awards Female Choice Hottie เสนอชื่อเข้าชิง
Choice Snapchatter เสนอชื่อเข้าชิง
Revolve Awards Icon of the Year ชนะ

อ้างอิง[แก้]

  1. "Kendall Jenner - Model". สืบค้นเมื่อ October 9, 2018.
  2. "Kendall Portfolio". The Society Management. สืบค้นเมื่อ December 1, 2015.
  3. "Kendall Nicole Jenner, Born 11/03/1995 in California". California Birth Index. สืบค้นเมื่อ December 1, 2015.
  4. Nesvig, Kara (November 3, 2015). "10 Reasons Why Kendall Jenner Would Make the Perfect Sister in honor of her 20th birthday". Teen Vogue. Condé Nast (Advance Publications). สืบค้นเมื่อ November 22, 2015.
  5. "Estée Lauder Official Site". สืบค้นเมื่อ October 9, 2018.[ลิงก์เสีย]
  6. Robehmed, Natalie (September 17, 2015). "The World's Highest-Paid Models 2015: Gisele Leads, Kendall Joins". Forbes. Forbes Media LLC. สืบค้นเมื่อ September 24, 2015.
  7. Iasimone, Ashley (June 27, 2015). "Taylor Swift's '1989' Tour: Kendall Jenner, Cara Delevingne & More Join Her for 'Style' in London". Billboard. Hollywood Reporter-Billboard Media Group (Prometheus Global Media/Guggenheim Partners). สืบค้นเมื่อ June 27, 2015.
  8. Black, Lindsey Rose (December 8, 2015). "All Of Kendall Jenner's Victoria's Secret 2015 Fashion Show Moments Prove She's A Total Supermodel". Bustle. สืบค้นเมื่อ March 11, 2016.
  9. "Justin Bieber: Seasons: All the Celebrity Cameos Featured on Show". ScreenRant (ภาษาอังกฤษ). 2020-05-28. สืบค้นเมื่อ 2020-08-02.
  10. "Kendall Jenner in One Call's "Blacklight" Video". Wetpaint. Viggle Inc. November 18, 2010. สืบค้นเมื่อ December 1, 2015.
  11. Stutz, Colin (August 14, 2014). "See Kendall and Kylie 'Recognize' Drake and PARTYNEXTDOOR's Music". Spin. SpinMedia. สืบค้นเมื่อ March 10, 2015.
  12. BlackEyedPeasVEVO (September 1, 2016), The Black Eyed Peas - #WHERESTHELOVE ft. The World, สืบค้นเมื่อ September 4, 2016
  13. Fergie - Enchanté (Carine) ft. Axl Jack, September 21, 2017, สืบค้นเมื่อ March 15, 2018
  14. Lil Dicky - Freaky Friday feat. Chris Brown (Official Music Video), March 15, 2018, สืบค้นเมื่อ March 15, 2018
  15. "Teen Choice Awards 2013: Full list of winners". Daily News. New York: Mortimer Zuckerman for Daily News, Lp. Associated Press. August 12, 2013. สืบค้นเมื่อ February 18, 2016.
  16. Bayley, Leanne (July 28, 2014). "Young Hollywood Awards 2014: The FULL winners list". Glamour. Condé Nast (Advance Publications). สืบค้นเมื่อ February 18, 2016.
  17. Samotin, Pierre (August 10, 2014). "Kendall Jenner Loses 'Candie's Choice Style Icon' Teen Choice Award to Zendaya". StyleCaster. สืบค้นเมื่อ February 18, 2016.
  18. "Model of the Year Awards 2014". Models.com. February 10, 2015. สืบค้นเมื่อ September 24, 2015.
  19. "Teen Choice Awards 2015 Winners: Full List". Variety. August 16, 2015. สืบค้นเมื่อ February 18, 2016.
  20. "InStyle's 2015 Social Media Awards Are Here! Check Out the Nominees and Vote for Your Faves". InStyle. Time Inc. September 1, 2015. สืบค้นเมื่อ February 18, 2016.
  21. Dazed Group (n.d.). Silver Winner (Viral Video) : Kendall Jenner's 'Burn Book' (online video). International Academy of Digital Arts and Sciences. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ ตุลาคม 29, 2013. สืบค้นเมื่อ พฤศจิกายน 20, 2015.
  22. "Model of the Year Awards 2015". Models.com. December 21, 2015. สืบค้นเมื่อ December 30, 2015.
  23. "Kendall Jenner Nominated For: Websites/General Website/Celebrity/Fan". 2016 Webby Awards. International Academy of Digital Arts and Sciences. April 6, 2016. สืบค้นเมื่อ April 6, 2016.
  24. "Winners of 'Teen Choice 2016' Announced". Variety. July 31, 2016. สืบค้นเมื่อ September 5, 2016.
  25. "Nominations for the Fashion Awards 2016 Announced". British Fashion Awards. October 25, 2016. สืบค้นเมื่อ December 20, 2016.
  26. "Teen Choice Awards 2017 Winners: The Complete List". E!. August 14, 2017. สืบค้นเมื่อ November 6, 2017.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]