จิเซล บุนเชน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
จิเซล บุนเชน
Gisele Bundchen 2018 clear original (cropped).jpg
บุนเชนในเดือนมกราคม 2018
อาชีพ
  • นางแบบ
  • activist
  • นักธุรกิจ
ส่วนสูง1.80 เมตร (5 ฟุต 11 นิ้ว)[1]
สีผม
  • น้ำตาลอ่อน[1]
สีตา
  • น้ำเงิน[1]
เอเจนซีไอเอ็มจีโมเดลส์ (ทั่วโลก)[2]
Model Management (Hamburg)[3]
คู่สมรสทอม เบรดี (สมรสปี 2009)

จิเซล แคโรไลน์ บุนเชน (โปรตุเกส: Gisele Caroline Bündchen)[4] เกิดเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ค.ศ.1980 ในบราซิล เป็นนางแบบชาวบราซิล ในบางครั้งเธอก็แสดงภาพยนตร์และยังเป็นทูตองค์การสิ่งแวดล้อมโลก[5] จากข้อมูลของนิตยสารฟอร์บ ระบุว่าเธอเป็นนางแบบที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลกและเป็นผู้หญิงที่รวยที่สุดอันดับ 6 ในวงการบันเทิง[6] โดยมีทรัพย์สมบัติราว 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ[7]

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์
ปี ชื่อเรื่อง รับบทเป็น หมายเหตุ
2004 Taxi Vanessa Nominated—Teen Choice Award for Choice Movie Breakout Performance - Female
Nominated—Teen Choice Award for Choice Movie Villain
2006 นางมารสวมปราด้า Serena
2008 Coração Vagabundo Herself Documentary
โทรทัศน์
ปี เรื่อง รับบทเป็น หมายเหตุ
1996 MTV al Dente Presenter Season 3
2010–11 Gisele & the Green Team Gisele Voice (Portuguese version); Also executive producer

ผลงานเพลง[แก้]

เพลง[แก้]

รายชื่อเพลง
ชื่อเพลง ปี ตำแหน่งการจัดอันดับของเพลง อัลบั้ม
AUT
[8]
BEL
[9]
FRA
[10]
GER
[11]
HUN
[12]
POL
[13]
SPA
[14]
US
Dance

[15]
"All Day and All of the Night"[16] 2013 39 Non-album singles
"Heart of Glass"[17]
(with Bob Sinclar)
2014 63 66 31 73 31 31 27
"—" denotes releases that did not chart or were not released in that territory.

มิวสิกวีดีโอ[แก้]

รายชื่อมิวสิกวีดีโอ
เพลง ปี ผู้กำกับ
"All Day and All of the Night" 2013 Amir Chamdin[18]
"Heart of Glass" 2014 N/A

รางวัลและการเสนอชื่อ[แก้]

ปี รางวัล ผลงาน สาขา ผล Ref.
2005 Teen Choice Awards Taxi Choice Movie: Female Breakout Star เสนอชื่อเข้าชิง
Choice Movie: Villain เสนอชื่อเข้าชิง
2006 Premios Juventud Fashion and Image: Supermodel เสนอชื่อเข้าชิง
2007 Premios Juventud Fashion and Image: Supermodel เสนอชื่อเข้าชิง

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 Per "Stats" pulldown at "Gisele". IMG Models. สืบค้นเมื่อ 2 August 2017.
  2. "Gisele: IMG Models". Imgmodels.com. สืบค้นเมื่อ 27 January 2018.
  3. "Gisele Bündchen – Model". Models.com. สืบค้นเมื่อ 8 January 2018.
  4. "In Childhood", Gisele Bundchen, 6 July 2011. Retrieved 3 June 2011
  5. http://www.boston.com/ae/celebrity/articles/2009/09/21/bundchen_the_environmentalist/ Bundchen the environmentalist]
  6. Forbes
  7. Profile the official site (in english)
  8. "Gisele - Austrian charts". Ö3 Austria Top 40. สืบค้นเมื่อ 18 April 2014.
  9. "Gisele Ultratop Discografie". Ultratop.be/nl/. สืบค้นเมื่อ 25 February 2012.
  10. "Gisele & Bob Sinclar discography". swedishcharts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ 18 April 2014.
  11. "Gisele – Chartverfolgung – Single" (ภาษาเยอรมัน). Media Control Charts. PhonoNet GmbH. สืบค้นเมื่อ 24 April 2011.
  12. "Single (track) Top 20 lista - 2014. 27. hét2014. 06. 30. - 2014. 07. 06" (ภาษาเยอรมัน). Association of Hungarian Record Companies. สืบค้นเมื่อ 24 April 2011.
  13. "Top w dyskotekach - 07 lipca - 13 lipca 2014 r." OLiS. 30 May 2011. สืบค้นเมื่อ 4 June 2011.
  14. "Gisele & Bob Sinclar discography". swedishcharts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ 18 April 2014.
  15. "October 5, 2013: Dance Club Songs". Billboard. สืบค้นเมื่อ May 3, 2015.
  16. "All Day and All of the Night - Single by Gisele Bündchen". London: iTunes. 10 April 2014. สืบค้นเมื่อ 11 April 2014.
  17. "Heart of Glass (Radio Edit) - Single by Gisele & Bob Sinclar". London: iTunes. 10 April 2014. สืบค้นเมื่อ 11 April 2014.
  18. "H&M FALL FASHION - Gisele Bündchen - "All Day and All of the Night"". Chamdinstohr. 13 May 2010. สืบค้นเมื่อ 13 May 2010.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]