จิเซล บุนเชน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
จิเซล บุนเชน
Gisele Bundchen2.jpg
จิเซล บุนเชน ปี 2009
ชื่อเกิด จิเซล แคโรไลน์ บุนเชน[1]
วันเกิด 20 กรกฎาคม ค.ศ. 1980 (36 ปี)
สถานที่เกิด Horizontina, Rio Grande do Sul, Brazil
ส่วนสูง 5 ft 11 in (1.80 เมตร)
สัดส่วน 35-23-35.5 (89-59-90)[2]
35-26.5-36 (89-67-91)[3]
น้ำหนัก 57 กก.
ขนาดชุด 34 EU/4 US/6 UK
ขนาดรองเท้า 37 EU/7 US/5 UK [4]
เอเจนซี IMG Models
2pm Model Management
คู่สมรส Tom Brady (2009-ปัจจุบัน)
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

จิเซล แคโรไลน์ บุนเชน (โปรตุเกส: Gisele Caroline Bündchen)[5] เกิดเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ค.ศ.1980 ในบราซิล เป็นนางแบบชาวบราซิล ในบางครั้งเธอก็แสดงภาพยนตร์และยังเป็นทูตองค์การสิ่งแวดล้อมโลก[6] จากข้อมูลของนิตยสารฟอร์บ ระบุว่าเธอเป็นนางแบบที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลกและเป็นผู้หญิงที่รวยที่สุดอันดับ 6 ในวงการบันเทิง[7] โดยมีทรัพย์สมบัติราว 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ[8]

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์
ปี ชื่อเรื่อง รับบทเป็น หมายเหตุ
2004 Taxi Vanessa Nominated—Teen Choice Award for Choice Movie Breakout Performance - Female
Nominated—Teen Choice Award for Choice Movie Villain
2006 นางมารสวมปราด้า Serena
2008 Coração Vagabundo Herself Documentary
โทรทัศน์
ปี เรื่อง รับบทเป็น หมายเหตุ
1996 MTV al Dente Presenter Season 3
2010–11 Gisele & the Green Team Gisele Voice (Portuguese version); Also executive producer

ผลงานเพลง[แก้]

เพลง[แก้]

รายชื่อเพลง
ชื่อเพลง ปี ตำแหน่งการจัดอันดับของเพลง อัลบั้ม
AUT
[9]
BEL
[10]
FRA
[11]
GER
[12]
HUN
[13]
POL
[14]
SPA
[15]
US
Dance

[16]
"All Day and All of the Night"[17] 2013 39 Non-album singles
"Heart of Glass"[18]
(with Bob Sinclar)
2014 63 66 31 73 31 31 27
"—" denotes releases that did not chart or were not released in that territory.

มิวสิกวีดีโอ[แก้]

รายชื่อมิวสิกวีดีโอ
เพลง ปี ผู้กำกับ
"All Day and All of the Night" 2013 Amir Chamdin[19]
"Heart of Glass" 2014

รางวัลและการเสนอชื่อ[แก้]

ปี รางวัล ผลงาน สาขา ผล Ref.
2005 Teen Choice Awards Taxi Choice Movie: Female Breakout Star เข้าชิง
Choice Movie: Villain เข้าชิง
2006 Premios Juventud Fashion and Image: Supermodel เข้าชิง
2007 Premios Juventud Fashion and Image: Supermodel เข้าชิง

อ้างอิง[แก้]

  1. in childhood www.giselebundchen.com.br
  2. "IMG Models: Portfolio". IMG. สืบค้นเมื่อ 2009-05-19. 
  3. "IMG Models: Portfolio". IMG. สืบค้นเมื่อ 2009-05-20. 
  4. IMG Models
  5. "In Childhood", Gisele Bundchen, 6 July 2011. Retrieved 3 June 2011
  6. http://www.boston.com/ae/celebrity/articles/2009/09/21/bundchen_the_environmentalist/ Bundchen the environmentalist]
  7. Forbes
  8. Profile the official site (in english)
  9. "Gisele - Austrian charts". Ö3 Austria Top 40. สืบค้นเมื่อ 18 April 2014. 
  10. "Gisele Ultratop Discografie". Ultratop.be/nl/. สืบค้นเมื่อ 25 February 2012. 
  11. "Gisele & Bob Sinclar discography". swedishcharts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ 18 April 2014. 
  12. "Gisele – Chartverfolgung – Single" (ใน German). Media Control Charts. PhonoNet GmbH. สืบค้นเมื่อ 24 April 2011. 
  13. "Single (track) Top 20 lista - 2014. 27. hét2014. 06. 30. - 2014. 07. 06." (ใน German). Association of Hungarian Record Companies. สืบค้นเมื่อ 24 April 2011. 
  14. "Top w dyskotekach - 07 lipca - 13 lipca 2014 r.". OLiS. 30 May 2011. สืบค้นเมื่อ 4 June 2011. 
  15. "Gisele & Bob Sinclar discography". swedishcharts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ 18 April 2014. 
  16. "October 5, 2013: Dance Club Songs". Billboard. สืบค้นเมื่อ May 3, 2015. 
  17. "All Day and All of the Night - Single by Gisele Bündchen". London: iTunes. 10 April 2014. สืบค้นเมื่อ 11 April 2014. 
  18. "Heart of Glass (Radio Edit) - Single by Gisele & Bob Sinclar". London: iTunes. 10 April 2014. สืบค้นเมื่อ 11 April 2014. 
  19. "H&M FALL FASHION - Gisele Bündchen - "All Day and All of the Night"". Chamdinstohr. 13 May 2010. สืบค้นเมื่อ 13 May 2010. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]