ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่
华晨宇苏州星悦荟 无水印高清精修第一波 4.jpg
ชื่อจีน華晨宇 (Traditional)
ชื่อจีน华晨宇 (Simplified)
พินอินHuà Chényǔ (จีนกลาง)
ชื่อเกิดฮว่า เฉิน-ยฺหวี่
แหล่งกำเนิดประเทศจีน
เกิด7 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1990 (31 ปี)
ชีหยาน, หูเป่ย, ประเทศจีน
ชื่ออื่น ๆฮวาฮวา
อาชีพนักร้อง, เขียนเพลง, นักแต่งเพลง
แนวเพลงMandopop, Rock
เครื่องดนตรีร้องเพลง, เปียโน, ฟลุต, กีตาร์, เบส, กลอง
ค่ายเพลงEE-Media
ปีทำงาน2013–present
ลูก1
เว็บไซต์ทางการhttp://weibo.com/n/华晨宇yu?from=feed&loc=at/ Weibo (Official Microblog)

ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ (จีนตัวย่อ: 华晨宇; จีนตัวเต็ม: 華晨宇; พินอิน: Huà Chényǔ; เกิด 7 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1990) หรือในอีกชื่อหนึ่ง "ฮวาฮวา" (ภาษาจีน: 花花)[1] เป็นนักร้อง แร็ปเปอร์ และนักแต่งเพลงสัญชาติจีน เป็นที่รู้จักครั้งแรกหลังจากชนะเลิศการประกวดร้องเพลงในรายการ SuperBoy's ปี 2013 ทางสถานีโทรทัศน์หูหนานทีวีของประเทศจีน เขาเป็นนักร้อง นักแต่งเพลงที่มีอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งในจีน ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางถึงความสามารถในการดัดแปลงและจัดเรียงเพลงใหม่หลังจากเข้าร่วม Singer 2018

ฮวาฮวา (ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่) เปิดตัวอัลบัม Quasimodo's Gift Quasimodo's Gift ในเดือนกันยายนปี 2014 โดยมี ยอดขายเป็นอันดับ 1 ในชาร์ต ยอดขายประจำปีของ Jingdong Top 100 ชาร์ต (Music) และเขาได้ปล่อย อัลบั้มที่สอง Aliens ออกมา ในเดือนธันวาคมปี 2015 คอนเสิร์ตครั้งแรกของเขาจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งในวันที่ 6 และ 7 กันยายนปี 2014 และ Mars Concert 2015 (คอนเสิร์ตครั้งที่2) ได้จัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ในวันที่ 31 กรกฎาคมและวันที่ 1 สิงหาคม และ 2 สิงหาคม ปี 2015 โดยทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรกได้จัดขึ้นระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายนปี 2016 ซึ่งเดินสายไปยังปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้และเซินเจิ้นตามลำดับ และเมื่อวันที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2560 ฮว่าเฉิน-ยฺหวี่ ได้ออกอัลบั้มที่สาม คืออัลบัม "H" ซึ่งหมายถึงชื่อนามสกุลของเขา (Chen Yu Hua) ในวันที่ 8 และ 9 กันยายน 2018 เขาแสดงในสนามกีฬาแห่งชาติปักกิ่งต่อหน้าผู้คน 90,000 คนในแต่ละวัน ซึ่งทำให้เขากลายเป็นนักร้องชาวจีนแผ่นดินใหญ่เพียงคนเดียวที่แสดงในสถานที่แห่งนี้แล้วประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ซิงเกิ้ล "I really want to love this world" ของเขาวางขายแบบดิจิทัลในวันที่ 4 ธันวาคม 2019 โดยขายได้มากกว่า 7 ล้านชุดและมีรายได้กว่า 63 ล้านเยน (9.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ภายในหกเดือน อัลบั้มชุดที่ 4 ของเขา "New World" วางขายในเดือนเมษายนปี 2020 ขายแบบดิจิทัลและเป็น USB และซีดี ยอดขายอัลบั้มดิจิทัลสูงถึง 1.65 ล้านเกิน 33 ล้านเยน (ประมาณ 4.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ภายในต้นเดือนสิงหาคม 2020

ประวัติ[แก้]

ชีวิตในวัยเด็ก[แก้]

ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ เกิดเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 1990 ที่มณฑลชีหยาน เขาอาศัยอยู่กับพ่อของเขาในช่วงวัยเด็ก ซึ่งพวกท่านแต่งงานอีกครั้งเมื่อ ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ อายุ10 ปี เขาเริ่มเล่นฟรุตพออายุได้ 6 ขวบและเปียโนตอนอยู่เกรดห้า แต่เมื่อเขารู้ว่าขลุ่ยไม่เพียงพอที่จะแสดงวิสัยทัศน์ในด้านดนตรีอย่างที่เขาต้องการได้ ในไม่ช้าเขาก็ได้ฝึกฝนเปียโนอย่างจริงจังและได้เขียนเพลงเพลงแรกของเขาตอนเกรดสิบสอง[2]

หลังจากจบชั้นมัธยมแล้วเขาย้ายไปอยู่ที่เมืองอู่ฮั่นคนเดียวเพื่อรับการฝึกฝนดนตรีอย่างจริงจังเพื่อ มุ่งสู่การเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น ในปี 2010 เขาได้เข้าเรียนที่ Wuhan Conservatory of Music ซึ่งเขาได้ศึกษาผลงานด้านเสียงและได้รับประสบการณ์ในการ เป็นนักร้องวงร็อคของวิทยาลัย ชื่อวง “Conseer” และเมื่อเขาเรียนจบ เขาก็เริ่มที่จะทำตามความฝันเพื่อเริ่มต้นอาชีพทางดนตรีของเขา[3]

รายการซูเปอร์บอย[แก้]

ในปี พ.ศ. 2556 (2013) เมื่อไม่นานมานี้ก่อนที่เขาจะจบการศึกษาจากโรงเรียนสอนดนตรี ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ ได้เข้าร่วมการแคสติ้งในรายการ SuperBoy 2013 ซึ่งผลิตขึ้นโดยช่องสถานี Hunan TV และในครั้งแรกที่ปรากฏตัวต่อหน้าผู้ชมเขาร้องเพลง "Lyricless Song Original version.” ซึ่งการแสดงครั้งนั้น ทำให้เขาได้รับฉายา ว่า "Martian" ดาวอังคาร ( Huo Xing Ren ) #ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นชื่อแฟนคลับของเขา โดย Laure Shang เมนเทอร์ของเขา ได้ชื่นชมความสามารถในการแสดงอารมณ์ด้วยดนตรีของเขาได้อย่างดีเยี่ยม โดยเขาได้เข้าสู่รอบหลักของการแข่งขัน ด้วยเสียงอันทรงพลังและทักษะในการร้องเพลงอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เขาผ่านการแข่งขันทั้งหมดไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยรอบสุดท้ายของการแข่งขันในวันที่ 27 กันยายน 2013ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ ได้เป็นแชมป์ Super Boy ปี 2013 ด้วยคะแนนโหวต 1606 คะแนนด้วยกัน [4]

ตั้งแต่นั้นมาฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ ได้เริ่มต้นอาชีพการงานของเขาในฐานะนักร้องอย่างเป็นทางการ โดยหลังจากการแข่งขันเขา ได้เซ็นสัญญากับค่าย EE-Media ซึ่งเป็นค่ายเพลงแห่งจีนแผ่นดินใหญ่ ค่ายเพลงสปอนเซอร์หลักของรายการ และได้เปิดตัว ซิงเกิ้ลแรก Me and Myself ในเดือนกันยายน 2013 นอกจากนี้ ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ ยังได้ เข้าร่วมรายการ Super Boy Tourเพื่อเที่ยวชมเมืองในประเทศจีนจำนวน 11 แห่งร่วมกับผู้เข้าแข่งขันคนอื่น ๆ จากรายการ Super Boy และเขายังได้รับตำแหน่ง "City Star" ซึ่งมาจากการโหวตของแฟน ๆ ก่อนการแสดงคอนเสิร์ตในแต่ละครั้งและนับรวมผลงานบ็อกซ์ออฟฟิศ 3 ครั้ง ที่จัดขึ้นในเมือง อู่ฮั่น เซินเจิ้นและซูโจวตามลำดับ[5] นี่แสดงให้เห็นถึงความนิยมอย่างต่อเนื่องของเขา แม้ว่าการแข่งขันจะจบลงไปแล้วก็ตาม

อาชีพ[แก้]

ปี 2013 - 2014[แก้]

ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2013 ถึงมกราคม 2014 ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ เป็นตัวแทนจากหูหนานทีวีเข้าร่วมการแข่งขันในงาน mega CCTV New Year’s Gala 2014 โดยเขาได้รับการสนับสนุนและคำเชยชมจากผู้ชมและ เขาเป็นนักร้องคนแรกที่ได้รับบัตรเชิญไปงาน CCTV New Year's Gala 2014 เขาได้ร้องเพลง "In That Distant Place" ระหว่างการฉลองในวันที่ 30 มกราคม 2014 หลังจากนั้นเขาก็ได้ร่วมงานกับสถานีโทรทัศน์ต่าง ๆ ในประเทศจีน วันที่ 31 มกราคม 2014 เขาได้แสดงเพลง “We Are Young” ในงาน New Year’s Gala for Beijing TV และรายการ “The Last Blossom” on Spring Festival’s Gala in Hunan TV.

ในเดือนมีนาคม Besunyen ทีวีฮ่องกงได้ประกาศรับรอง ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ สำหรับแบรนด์บริษัท therapeutic teas

ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ เดินทางไปอิตาลีและสเปนเพื่อถ่ายทำรายการ “Divas Hit the Road” ในเดือนเมษายนปี 2014 และรายการดังกล่าวออกอากาศตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนเป็นต้นไป[6] เพียงตอนแรกที่ออกอากาศไป ก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมอย่างล้นหลาม และช่วงเวลาเดียวกัน ในเดือนมิถุนายน"ฮวาฮวา"ได้รับเชิญ จาก the Popular Korean eyewear brand ALO ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนจีนคนแรกที่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของ ALO และได้เดินทางไปถ่ายโฆษณาที่ประเทศเกาหลี[7]

ในเวลาไม่ถึงหนึ่งปีนับตั้งแต่เดบิ้ว ฮวาฮวา ได้ประกาศข่าวการจัด Mars Concert ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกของเขา ในเดือนพฤษภาคมปี 2014 โดยวันที่ 28 มิถุนายน 2014 ตั๋วคอนเสิร์ตมากกว่า 10,000 ใบ สำหรับการแสดงครั้งแรก ในวันที่ 6 กันยายน ถูกขายหมดภายใน 1 นาที 32 วินาที ทางต้นสังกัดจึงประกาศให้มีการจัดแสดงคอนเสิร์ตรอบพิเศษอีกครั้ง ในวันที่ 7 กันยายน[8] การแถลงข่าวของ Mars Concert 2014 จัดขึ้นที่ Beijing Mastercard Cent's Huiyuan Space. โดยการแถลงข่าวครั้งนี้ทำให้เขาได้ชื่อว่าเป็นเป็นศิลปินคนแรกในวงการเพลงจีน ที่ได้แถลงข่าวร่วมกับผู้ที่มีความสามารถระดับชั้นแนวหน้ากว่าพันคน[9] ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ เป็นนักร้องคนแรกในเอเชียที่ได้แสดงโปสเตอร์คอนเสิร์ตบนหน้าจอ The Place ในกรุงปักกิ่ง และคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ Hua Hua ได้จัดขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบ ในวันที่ 6 และ 7 กันยายน 2014 ที่ Beijing Mastercard Center (เดิมชื่อ Beijing Wukesong Culture & Sports Center และ (LeSports Center).[10] น 6 เดือนกันยายนคอนเสิร์ตเป็น unprecedentedly ถ่ายทอดสดอยู่ผ่าน COMMENT ดนตรีและ Hunantv นที่อื่นเลยมากกว่า 400,000 ผู้ใช้ดูการแสดงออนไลน์อยู่ด้วยกัน[11] โดยยอดขายตั๋ว E-tickets ในครั้งนี้มากกว่า 120,000 ใบ โดยเทคโนโลยีและสตรีมมิงแบบสด ซึ่งการแสดงครั้งนี้ถือว่าได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการบันเทิงของจีนเลยทีเดียว

ในวันเดียวกันของการแสดงคอนเสิร์ตของเขา (6 กันยายน) แบรนด์เครื่องประดับนานาชาติ Pomellato, ได้ประกาศให้ ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเครื่องประดับ Dodo และ Pomellato 67 series.[12]

ไม่นานหลังจากจบคอนเสิร์ตยอดฮิต เขาได้เปิดตัวอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก "Quasimodo's Gift" ในวันที่ 19 กันยายน 2014 ทั้งในจีนแผ่นดินใหญ่และต่างประเทศ ซึ่งอัลบั้มนี้มีหลากหลายรูปแบบดนตรีตั้งแต่ ร็อคอินดี้และโฟล์ก(เพลงพื้นเมือง) ซึ่งในอัลบัม Quasimodo's Gift นี้ไม่ได้มีบทเพลงที่แสดงถึงเนื้อหาของความรัก และความสัมพันธ์ เหมือนกับ เพลงป๊อปกระแสหลัก แต่ใช้มุมมองบุคคลในการอธิบายโลกจากสายตาของฮว่า ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ เกี่ยวกับความรู้สึกโดดเดี่ยวและอ้างว้างแต่ยังไม่ได้ถึงกับโศกเศร้า[13] ซึ่งอัลบั้มของเขาในต่างประเทศได้ติดชาร์ต อันดับ 1 ในชาร์ตเพลงของ Taiwan Five Music Chart เป็นเวลาหลายสัปดาห์ และมียอดขายอัลบัมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ในเดือนพฤศจิกายนเขาได้รับเชิญให้ไปร่วมรายการวาไรตี้ออนไลน์ของ Tencent ได้แก่ "Say Hi! Hit of China " ในรายการเขาเลือกที่จะจัดเรียงเพลง“Spring” และชนะเลิศรางวัล "Annual Hit Song of China" และในวันคริสต์มาสอีฟเขาได้จัดแสดงเปียโนในเพลง "Shimmer" และ "Quasimodo's Gift" ในคอนเสิร์ต Pianist Langlang’s Beijing concert.[14]

ปี 2015[แก้]

เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2015 ฮวาฮวา เข้าร่วมและทำกิจกรรมในงาน Tala New Year Gala ของสถานีโทรทัศน์ Liaoning TV และเมื่อวันที่ 10 มกราคม โดยเขาได้แสดงเพลง Shimmer (Orijinal vertion.) เป็นครั้งแรก และตัวเพลงเองก็ได้รับการประกาศให้เป็นเพลงประกอบละครอย่างเป็นทางการของละครจีน เรื่อง “You Are My Sunshine”(何以笙箫默). เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ (เวลา Los Angeles) ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ ได้รับเชิญจาก Billboard ให้มาเป็นแขกวีไอพีในงานประกาศรางวัลแกรมมี่ประจำปีครั้งที่ 57[15] และเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ Chenyu Hua ได้แสดงในงานเทศกาลตรุษจีนที่เหลียวหนิง ในวันที่ 27 เมษายน โดยเขาได้เผยแพร่เพลง“Cancer”. มื่อวันที่ 11 พฤษภาคม โดยหลังจากการเผยแพร่ Forbes China Celebrity 100 (Listอันดับ 100 คนดังที่ทรงอิทธิพลของจีน จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์ ) ได้ประกาศว่า ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ ถูกพบในชาร์ตเป็นครั้งแรกด้วยอันดับที่ 91 (ใช้เวลาเพียงแค่2ปีในการก้าวขึ้นชาร์ตคนดังทรงอิทธิพล)[16]

ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมคอนเสิร์ตของ ฮวาฮวา ได้รับการประกาศให้จัดขึ้น ในวันที่ 1 สิงหาคมที่เซี่ยงไฮ้ บัตรเกือบ 10,000 ใบขายหมดภายใน 35 วินาที ในขณะที่ บัตรกว่า 160,000 ใบ (ยอดจองบัตรออนไลน์) ถูกขายออกไปในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งได้ทำลายสถิติการขายตั๋วออนไลน์ในจีนเป็นครั้งแรก[17] และเนื่องจากการตอบสนองที่ร้อนแรง บริษัทต้นสังกัดของเขา จึงได้ประกาศการแสดงพิเศษสองครั้งในสถานที่เดียวกัน ในวันที่ 31 กรกฎาคม 1 และ 2 สิงหาคมตามลำดับ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขาเป็นนักร้องจีนคนแรกที่จัดคอนเสิร์ตเป็นเวลา 3 คืนติดต่อกันในสถานที่เดียวกัน[18] คอนเสิร์ตของเขาในวันที่ 1 สิงหาคม ได้ออกอากาศทางออนไลน์ผ่านทางTencent และ HunanTV (芒果 TV) Tencent ยอดผู้ชมออนไลน์มีมากถึงถึง 2.64 ล้านการเข้าชม[19] จนติดอันดับบันทึกการออกอากาศคอนเสร์ตเรียลไทม์แบบออนไลน์มากที่สุดของจีน

และเมื่อวันที่ 27 กันยายน ฮวาฮวา ได้เข้าร่วมงานเทศกาล CCTV Mid Autumn Festival Gala และทำการแสดง ในเพลง "Shimmer "

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคมทาง เขาได้ปล่อยอัลบั้มที่สอง “Aliens” มียอดสั่งจองล่วงหน้าใน “Jingdong” จำนวน 30,000 ชิ้น ซึ่งจำหน่ายหมดภายในหนึ่งวัน[20] ในวันที่ 7 พฤศจิกายน อัลบั้มดิจิทัลตัวแรกของเขา มียอดสั่งซื้อล่วงหน้าใน 8 นาที กว่า 100,000 ชิ้น และมียอดขายกว่า 350,000 ในวันแรกที่ขาย[21]

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมารายการโทรทัศน์ Jiangsu TV ได้ออกอากาศทาง สถานีโทรทัศน์ Jiangsu รายการ "Be the Idol" (唱游天下) ซึ่งฮวาฮวาได้เข้าร่วมในฐานะแขกรับเชิญด้วย

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม อัลบัม"Aliens" ได้วางขายบนแพลตฟอร์มเพลงในต่างประเทศ เช่น iTunes โดยอัลบัม "Aliens" ในต่างประเทศได้เริ่มจำวางหน่ายอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 22 ธันวาคมด้วยวิดีโอโปรโมต "Aliens" ที่ออกอากาศทางจอ LED ที่ New York Time Square เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม [22]

ในวันส่งท้ายปีเก่า ฮวาฮวา ได้รับเชิญให้เข้ารวมงาน Hunan TV New Year Countdown Concert ซึ่งรวมแล้วเขาได้ถูกเชิญเป็นเวลาติดต่อกันถึง3ปี (ปี 2013-2015)

ปี 2016[แก้]

เมื่อวันที่ 7 มกราคม ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ ได้เข้าร่วมพิธีมอบรางวัล Weibo’s Awards Ceremony ปี 2015 และได้รับรางวัลนักร้องชายยอดนิยมประจำปี และ King of Fresh Asia Chart ประจำปี ค.ศ. 2015[23] เมื่อวันที่ 8 มกราคม ฮวาฮวา ได้เข้าร่วมงาน "Langlang's Sky - Langlang และ Friends Spring Music Festival"[24] ซึ่งออกอากาศ ทาง Liaoning TV และในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ และในวันที่ 8 กุมภาพันธ์เขาได้ทำการแสดงในเพลง "For My Future Child" ในงาน Beijing TV Chinese New Year Gala.

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ ได้เป็นแขกรับเชิญในรายการวาไรตี้ "The Negotiator" (王牌对王牌) ทางสถานี ZhejiangTV ซึ่งเขาได้นำเพลง "Boluo Boluo Mi" ที่ร้องโดย Xie Na Xie Na (菠萝菠萝蜜) มาร้องในแนวของตนเองในรายการ และได้รับความสนใจและความเห็นในเชิงบวกเป็นอย่างมาก[25] ในวันที่ 7 มีนาคม เขาได้ปล่อยเพลง "The Rampage" ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “Who Sleeps My Bro”[26] และในวันที่ 7 เมษายนเขาได้ปล่อยเพลง "Mars Intelligence Agency" ซึ่งเป็นบทเพลงประกอบรายการทอล์กโชว์ออนไลน์ ที่มีชื่อเดียวกัน[27] มื่อวันที่ 9 เมษายน เขาได้เข้าร่วมงานเทศกาลดนตรีจีนยอดนิยมประจำปีครั้งที่ 16 ในฐานะ Ambassador และได้รับรางวัล 2 รางวัล ได้แก่ ผลงานยอดเยี่ยมประจำปี และ Best Idol ประจำปี[28]

ในวันที่ 8 พฤษภาคมเขาได้เข้าร่วมพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นักศึกษาปักกิ่ง และเขาก็ได้ทำการแสดงเพลง "The Rampage" เป็นครั้งแรก และในวันเดียวกัน Hunan TV ได้ออกอากาศรายการ "Fresh Sunday" ซึ่งในรายการนี้เขาได้แสดงความสามารถด้านการปรุงอาหารของเขาในรายการ "Fresh Sunday" โดยมีพิธีกรหลักคือ เหอเหล่าชือ และหวังเจียเอ่อ (Jackson Got7) ฯลฯ ในวันที่ 1 กรกฎาคม ฮวาฮวา ได้ปรากฏตัวในตอนสุดท้ายของ Hurry Up, Brother (奔跑吧兄弟), โดยร่วมทีมกับลู่หาน (LuHan)

เพลงแรกของอัลบั้มเดี่ยวชุดที่สาม "The Giant Deer" ถูกปล่อยออกมาในวันที่ 23 มิถุนายน และเพลงที่สอง " The Creator" ซึ่งเป็นธีมเพลงหลักของของอัลบัมนี้ได้รับ การปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ในงาน "2016 Taobao Festival" และ Mars Concert (ชื่อคอนเสิร์ตของ ฮวาฮวา) ในปี2016 ถูกจัดขึ้นที่ Beijing LeSports Center เป็นที่แรก และเขาก็ได้กลายเป็นนักร้องจีนคนแรกที่จัดคอนเสิร์ตบนเวทีแบบ 4 ด้านแห่งยุค ซึ่งเขาได้เชิญ Jeff Chang (张信哲) ให้เป็นแขกพิเศษ และ พวกเขาได้ร่วมแสดงเพลง " Shimmer" ด้วยกัน

ในวันที่ 8 กรกฎาคมเพลงใหม่ของ ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ "Here We Are" ได้การประกาศให้เป็นบทเพลงสำหรับภาพยนตร์ Line Walker (使徒行者). ในวันที่ 3 สิงหาคม เขาได้ปล่อยเพลง"To Be Free" ซึ่งเป็นเพลงโปรโมตสำหรับภาพยนตร์ The Warriors Gate.[29] และเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม Chenyu Hua ได้เปิดตัวเพลงภาษาอังกฤษชุดที่สองของเขา “For Forever” ซึ่งเพลงนี้สร้างขึ้นเป็นพิเศษสำหรับ Mars Concert ที่จะจัดขึ้นในเซี่ยงไฮ้

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ฮวาฮวา ได้เข้าร่วมตอนสุดท้ายของรายการ Challenger Alliance Season 2 (挑戰者聯盟), และ ร้องเพลง “Love is Over” กับ Cheney Chen และ เพลง “Stupid Child” ร่วมกับ Aska Yang and Li Chen.

คอนเสิร์ต Mars Concert 2016 ครั้งที่สองจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ Mercedes-Benz Arena เขาแสดงเพลงร่วมกับ Liu Tao ซึ่งเป็นแขกรับเชิญพิเศษในเพลง "Endless Embrace" (ฉบับ Cheung และ Winnie Hsin) และ "Few Miles Away From Loneliness" ซึ่งเขียนขึ้นโดยตัวเขาเอง เมื่อวันที่ 13 กันยายน

ตอนจบของ Mars Concert 2016 ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์กีฬา Shenzhen Bay โดยมี Khalil Fong เป็นแขกรับเชิญพิเศษ โดยการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ของเซี่ยงไฮ้และ เซินเจิ้น คอนเสิร์ตในครั้งนี้ได้รับความสนับสนุนจากแบรนด์ LeEco และมียอดผู้ชมกว่า 4.3 ล้านคน[30]

ในวันที่ 27 กันยายน ซึ่งเป็นวันครบรอบ 3 ปีของการเดบิวต์ ฮวาฮวา ได้เข้าร่วมงานมอบรางวัลประจำปีของ Fresh Asia และได้รับรางวัล Best Male Singer.

เขาได้เข้าร่วมในรายการวาไรตี้ "Heavenly Sound" ซึ่งออกอากาศในวันที่ 10 ตุลาคม ในฐานะที่สตาร์เมนเทอร์ และจะต้องBattleกับนักร้องคนอื่น ๆ โดย เขาได้เรียบเรียงเพลงใหม่ ชื่อว่า "My Skate Shoes " (เดิมชื่อ Joseeh Punmanlon 约瑟翰·庞麦郎) ซึ่งหลังจากถ่ายทอดสดไป เพลงนี้ได้รับความคิดเห็นจาก “Miaopai” ถึง 33 ล้านครั้งภายใน 4 วัน หลังจากอัปโหลดวิดีโอ และมีผู้เข้าชมมากกว่า 13 ล้านครั้งใน Youtube ณ วันที่ 24 ธันวาคม 2016 เพลงนี้มีชื่อว่า "My Skate Shoes 2016" และได้รวมอยู่ในอัลบั้มที่สามของเขาด้วย

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ฮวาฮวา ได้รับรางวัล Best Asian Artist (China) Mnet Asian Music Awards(MAMA)ปี 2016

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ มีชื่อว่าเป็นนักร้องที่ผ่าทัศนคติทั่วไปโดยสิ้นเชิงประจำปี (年度最有态度燃爆唱将) ในปี ค.ศ. 2016 เขาได้รับรางวัล Youku Young Choice ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม , โดยได้ชื่อว่าเป็นศิลปินแห่งปี Annual Breakthrough Artist และได้รับรางวัล Weibo Gearing Up Chart โดยมีคะแนนโหวตถึง 630,000 ล้านคะแนน

ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2016 ถึงมกราคม 2017 ฮวาฮวาได้เข้าร่วมเป็นที่ปรึกษาคนดังและตัดสินในซีซั่นแรกของ天籁之战 (The Next) ร่วมกับ Karen Mok, Fei Yu-Ching และ Yang Kun ในรายการนี้นักร้องที่ต้องการจะมีโอกาสท้าทายที่ปรึกษาคนดังซึ่งได้รับมอบหมายจากผู้ท้าชิงและมีเวลา 24 ชั่วโมงในการเตรียมตัวสำหรับการแสดง ฮวาฮวาได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากการจัดเรียงเพลงและการแสดงของเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการจัดเรียงเพลง 我的滑板鞋 (รองเท้าสเก็ตบอร์ดของฉัน) ของตัวเองในชื่อ 我的滑板鞋 2016 ซึ่งต่อมาได้รับการปล่อยตัวในอัลบั้ม H[31] เขาได้รับการโหวตจากผู้ชมส่วนใหญ่ด้วยการแสดงเพลง 流浪记 (Wandering), 故乡的云 (Clouds of Hometown), Dear Friend, 齐天大圣 (Great Sage Equal to Heaven ) และ 易燃易爆炸 (Flammable) ฮวาฮวาและผู้เข้าแข่งขันจูโนซูแสดงเพลง 南屏晚钟 (Naping Evening Bells) ในรอบรองชนะเลิศและ 如果爱 (Perhaps Love) ในรอบชิงชนะเลิศ

ปี 2017[แก้]

หลังจากถ่ายทำรายการ The Next ฮวาก็เข้าศึกษาต่อใน Berklee College of Music จนถึงสิ้นเดือนมีนาคม เขาเรียนรู้ทักษะการร้องเพลงและการแร็ป แต่พบว่าเทคนิคหลายอย่างเหมาะกับเพลงภาษาอังกฤษมากกว่าภาษาจีน ฮวายังได้เรียนรู้วิธีการใช้ Pentatonic scale ในดนตรีตะวันตก (ซึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในดนตรีจีนโบราณ) และเขาจะนำมันไปใช้ในเพลงของเขาเองเช่นการจัดเรียงเพลง "Drinking Alone"[32] เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ฮวาฮวาเข้าร่วมรายการท่องเที่ยวทางโทรทัศน์ ดอกไม้ ในการเดินทาง ( 旅途的花样 ) ร่วมกับ Lin Chi-ling Zhang Xinyi Aarif Rahman และบุคคลอื่น ๆ พวกเขาเดินทางไปโมร็อกโกรัสเซียนอร์เวย์และเดนมาร์กตามแนวทาง "หนึ่งเข็มขัด หนึ่งเส้นทาง"

ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ เป็นกรรมการตัดสินในรายการแข่งขันร้องเพลงใหม่ของ Tencent The Coming One ( 明日之子 ) ซึ่งเขาสนับสนุนผู้เข้าแข่งขัน Hez ซึ่งเป็นบุคคลที่เหมือนมนุษย์ที่สร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยี Augmented Reality และเทคโนโลยีการสังเคราะห์เสียงร้องเพลง ทำให้เกิดความขัดแย้งในโซเชียลมีเดียของจีน ตอนแรกของการแสดงเริ่มสตรีมสดในวันที่ 10 มิถุนายน[33] ในวันที่ 13 กรกฎาคม ฮวาฮวาได้รับการประกาศให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Estee Lauder China[34] ในวันที่ 27 กันยายนผู้ผลิตเกม MMO บนมือถือ Kings of Glory ได้ปล่อยเพลงธีมสำหรับตัวละครในเกม Luban ซึ่งร้องโดย ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่[35]

2017 Mars Concert ได้จัดขึ้นในวันที่ 13 และ 14 ตุลาคมในปักกิ่ง มีเพียงวันเดียวที่มีการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตออนไลน์ ซึ่งรวบรวมผู้เข้าชมสดได้มากกว่าสี่ล้านคน[33] ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2017 ถึงมกราคม 2018 ฮวาฮวายังคงทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาคนดังและตัดสินในซีซันที่สองของ The Next ร่วมกับ Karen Mok, Fei Yu-Ching, Yang Kun และ Jason Zhang[36]

ปี 2018[แก้]

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ฮวาฮวาได้เข้าร่วม Singer 2018 ควบคู่ไปกับ Jessie J, Wang Feng, Tengger, Angela Chang, KZ Tandingan หลังจากไม่ได้ไปรายการนี้มา 3 ปี.[37] ในรายการดังกล่าว เขาได้รับรางวัลที่หนึ่งในสี่ตอนและเปอร์เซ็นต์คะแนนเฉลี่ยของเขาอยู่ในอันดับที่สองในบรรดาผู้เข้าแข่งขันก่อนหน้านี้ในหกฤดูกาลของ Singer[38][39] ในตอนสุดท้าย การแสดงเพลง "Light Years Away"《 光年之外》 ของฮวาฮวาร่วมกับ G.E.M ทำให้เขาติดอันดับท็อปโฟร์ร่วมกับ Jessie J, Wang Feng และ Tengger การแสดงเพลง "Shout"《 呐喊》 ของ Angela Chang ครั้งสุดท้ายของเขาทำให้เขาได้อันดับที่สองรองจาก Jessie J.[40] ผลงานเพลง Heaven's Equal (齐天) ที่เขียนขึ้นเองได้รับรางวัลเพลงยอดนิยมของรายการ

ในปีนั้นฮวาฮวาได้แต่งเพลง "Halftime (we met here)" ให้กับ Karen Mok[41] ในเดือนพฤษภาคม - กันยายน 2018 เขาเข้าร่วมรายการโทรทัศน์ของ Tencent เรื่อง The Coming One 2(明日之子 2)[42] ซึ่ง Chris Lee, Wu Tsing-fong, Yang Mi มาเป็นที่ปรึกษาด้านการร้อง ในวันที่ 8 และ 9 กันยายน 2018 คอนเสิร์ต Mars 2018 ที่สนามกีฬาแห่งชาติปักกิ่งในวันครบรอบ 5 ปีนับตั้งแต่เดบิวต์ ตั๋วถูกขายหมดอีกครั้งภายในหนึ่งนาทีทำให้เขาเป็นนักร้องยุคหลังปี 1990 คนแรกในจีนแผ่นดินใหญ่ที่จัดคอนเสิร์ตในสนามกีฬาโดยมีผู้ชม 90,000 คน ในวันที่ 12 ธันวาคม ฮวาฮวาได้รับรางวัลนักดนตรีแห่งปีจากงานประกาศรางวัล Harper's Bazaar 2018 Men of the Year Award [43] และรางวัลมีผู้ค้นหามากที่สุดทั่วเอเชียในงาน 2018 Yahoo Asia Buzz Awards[44]

ปี 2019[แก้]

ในวันที่ 1 มกราคม 2019 "Hua Chenyu Studio Official" โพสต์ weibo แรกประกาศการเปิดตัวสตูดิโอของฮวาฮวา ซึ่งยังอยู่ภายใต้ EE-Media แต่ดำเนินการโดยอิสระ.[45] ในวันที่ 13 มกราคม ฮวาฮวาได้ร่วมมือกับศิลปินและนักออกแบบท่าเต้น Shen Wei ทำการแสดง声希 (Folding) ใน Yin 2019 Nanjing Pop-Music Concert (烎 2019 南京潮音發布夜) ต่อมา วันที่ 21 พฤษภาคมเขาประกาศว่าคอนเสิร์ต Mars 2019 จะจัดขึ้นในวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ Shenzhen Baoan Stadium ในวันที่ 20 สิงหาคมเขาอยู่ในอันดับที่ 33 ของ Forbes China Celebrity 100 ในปี 2019 ในวันที่ 22 ตุลาคมเนื่องจากปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คอนเสิร์ตที่กำหนดไว้เดิมในเซินเจิ้นจึงถูกยกเลิก แต่เขายังประกาศว่าจะพยายามอย่างเต็มที่ในการจัดสนามกีฬาอื่น ๆ ที่มีอยู่และกำหนดการสำหรับ 2019 Mars Concert โดยเร็วที่สุด ในวันที่ 27 ตุลาคม Hua Chenyu ได้ประกาศว่าคอนเสิร์ต Mars 2019 ถูกเลื่อนไปเป็นวันที่ 15–17 พฤศจิกายนที่สนามกีฬา Haikou Wuyuanhe ในไห่หนาน ในวันที่ 28 ตุลาคม "Conversation with ET" ซึ่งเขียนร่วมโดย Hua Chenyu และ ET ได้รับการเผยแพร่บน NetEase Cloud Music เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนมีการเผยแพร่มิวสิกวิดีโอของ "Conversation with ET" ในระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตเขาแสดงเพลงใหม่ห้าเพลงที่แต่งขึ้นเอง ในวันที่ 4 ธันวาคม "ฉันอยากจะรักโลกนี้" ซึ่งแต่งโดย Hua Chenyu เผยแพร่เฉพาะใน NetEase Cloud Music เขาเขียนเพลงสำหรับคนที่เป็นโรคซึมเศร้า

ปี 2020[แก้]

วันที่ 1 มกราคม 2020 Hua Chenyu เป็นนักแสดงคนแรกในคอนเสิร์ตของ Hunan Television "วันส่งท้ายปีเก่าปี 2019-2020" เวลาออกอากาศของเขาเห็นเรตติ้งทางทีวีของ HunanTV สูงถึง 2.7% ในขณะที่ส่วนแบ่งการตลาดสูงถึง 30.85% วันที่ 3 มกราคม 2020 เขาได้รับการประกาศให้เป็นหนึ่งในสี่นักร้องที่กลับมาจากฤดูกาลที่สี่ถึงหกเพื่อเข้าร่วมใน [Singer 2020]] : Year of the Hits ( 歌手·当打之年) ซึ่งเป็นซีซั่นสุดท้ายของซีรีส์ดังกล่าว[46][47] ฮวาฮวาแสดงเพลงที่แต่งขึ้นเองเป็นส่วนใหญ่ซึ่งรวมไปถึง Seven Personality อันเป็นดนตรีแนวโปรเกรสซีฟที่เขาแต่งและได้รับรางวัล การแข่งขันในตอนจบได้ออกอากาศสดในวันที่ 24 เมษายนทำให้ฮวาฮวาเป็นนักร้องที่กลับมาเพียงคนเดียวที่ชนะ I Am a Singer [48][49] วันที่ 3 พฤษภาคมมิวสิกวิดีโอของ "Bull Fight" ซึ่งใช้เวลาหกเดือนจึงจะเสร็จสิ้น Hua ร่วมมือกับผู้กำกับชาวญี่ปุ่น Mitsunori Yokobori และทีมงานของเขาในการสร้างวิดีโอนี้ซึ่งรวมเอาเทคนิคพิเศษของ CG และแอนิเมชั่นเข้าด้วยกัน Hua Chenyu เปิดตัวอัลบั้มที่ 4 "New World" ในเดือนเมษายน 2020 ทั้งในรูปแบบ USB และรูปแบบ CD แม้ว่าการแสดงสดของเขาใน Singer 2020 จะเปิดให้ชมฟรีแล้ว แต่ยอดขายของอัลบั้มดิจิทัลก็เกิน 1.65 ล้านดาวน์โหลด และได้เงินถึง 33 ล้านหยวน ในช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2020 เมื่อรวมกับยอดขายจากซิงเกิ้ล I'm Here ของเขาที่ปล่อยแบบดิจิทัลมาก่อนหน้านี้ ยอดขายรวมกันแล้วเกิน 98.6 ล้านหยวน ในปี 2020 เขาอยู่ในอันดับที่ 17 ในรายการ China Celebrity 100" [50]

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

ในวันที่ 22 มกราคม 2021 ฮว่า เฉิน-ยฺหวี่ ได้ออกมาโพสต์ทาง Weibo ว่าตนเองได้มีลูกสาวแล้ว 1 คน กับนักร้องสาวจางปี้เฉิน ซึ่งเป็นการยืนยันโพสต์ของจางปี้เฉิน ที่ได้ระบุไว้ว่าตนเองได้ตั้งครรภ์ในช่วงปลายปี 2018 ซึ่งตอนนั้นยังคบกับฮว่าเฉิน-ยฺหวี่อยู่ แต่เลือกที่จะปิดข่าวไม่ให้ฮว่าเฉิน-ยฺหวี่ ทราบเรื่องที่ตนเองตั้งครรภ์ และได้เลิกรากันก่อนที่ลูกสาวเกิดในช่วงปี 2019 โดยในแถลงการของสตูดิโอของฮว่าเฉิน-ยฺหวี่ระบุว่าทั้งสองจะเลี้ยงลูกด้วยกัน แม้จะยังไม่ได้แต่งงานกันก็ตาม[51][52][53]

ผลงานเพลง[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

ลำดับ ข้อมูลอัลบัม รายการเพลง
1st 卡西莫多的礼物 (Quasimodo's gift)
 • Released: September 18, 2014
 • Debut Album
 • Label: EE-Media
Track listing
 1. Why Nobody Fights
 2. Shimmer (微光)
 3. Let You Go
 4. Ashes From Fireworks (烟火里的尘埃)
 5. Bomb Squad (拆弹专家)
 6. Quasimodo's Gift (卡西莫多的礼物)
 7. All Lonely (我们都是孤独的)
 8. Eternity (不朽)
 9. Traveling (环游)
 10. Bedtime Story (枕边故事)
2nd 异类 (Aliens)
 • Released: December 18, 2015
 • Second Album
 • Label:EE-Media
Track listing
 1. I Don't Care (我管你)
 2. Kings and Paupers feat. Aska Yang (国王与乞丐 feat.杨宗纬)
 3. The Mayfly (蜉蝣)
 4. The Antonym (反义词)
 5. Aliens (异类)
 6. The Escape from Utopia (逃离乌托邦)
 7. The World Is A Zoo (世界是个动物园)
 8. The Mask (变相怪杰)
 9. For My Future Child (写给未来的孩子)
 10. The Salt of The Earth (地球之盐)
 11. The Giant in Sorrow (忧伤的巨人)
3rd H(H)
 • Release date: March 7, 2017
 • Third Album
 • Label: EE-Media
Track listing
 1. Here We Are
 2. The Giant Deer (巨鹿)
 3. To Be Free
 4. For Forever
 5. Gone with the Loneliness (我离孤单几公里)
 6. Lost of Yesterday(消失的昨天)
 7. The Creator (造物者)
 8. My Skate Shoes 2016 (我的滑板鞋2016)
4th New World (Hua Chenyu album)|新世界 NEW WORLD
 • Released: April 8, 2020
 • Fourth Album
 • Label:EE-Media
Track listing

Side A

 1. Bullfight (斗牛)
 2. I'm Here (好想爱这个世界啊)
 3. Madhouse (疯人院)
 4. Conversations with ET (与火星的孩子对话)
 5. Split (七重人格)
 6. God Tree / Sacred Tree (神树)
 7. Arrival (降临)
 8. New World (新世界)

Side B

 1. Walk As Long As You Can (尋)
 2. I’m Boring (無聊人)
 3. Wu Kong (齊天)
 4. IQ Two Hundred and Fifty (智商二五零)
 5. Jackdaw Youth (寒鴉少年)
 6. Candle (蠟燭)

Side C

 1. Conversations with ET MV
 2. Bullfight MV
 3. 2018 Hua Chenyu Mars Concert Documentary

ซิงเกิ้ล[แก้]

Year Title Notes
2013 我和我 (Me and Myself) Released in the album of 2013 SuperBoy's Collection
2013 趁你还年轻 (While You are Still Young) Promotional song of the movie Up in the Wind (Chinese: 等风来)
2014 春 (Spring) First performed in the musical reality show "Hi 歌" (Season 1, episode 4)
2014 癌 (Cancer) First performed in Tomorrow's Party, a contemporary art exhibition in Beijing
2015 高手归来 (The Return of the Master) Theme song (Chinese version) of the movie The Con Artists
2016 横冲直撞 (The Rampage) "Who Sleeps My Bro"[54] Soundtrack
2016 火星情报局 (Mars Intelligence Agency) Theme song of Youku's online variety show Mars Intelligence Agency(火星情报局)
2016 穿心 (Through the heart) Theme Song of the TV Drama “Love Through a Millennium 2“(相爱穿梭千年2)
2017 寻 (Seeking) Theme Song of the TV Show Divas Hit the road Season 3 (花儿与少年第三季)
2017 齐天 (Heaven's Equal) Theme song of the movie Wu Kong (悟空传)
2017 无聊人(I'M Boring)
2017 智商二五零 (IQ250) Character song of Master Luban in King of Glory (Tencent Game)
2017 蜡烛(Candle) Demo version
2018 嗨夏(Hi Summer) Advertising Song for Liushen, for which Hua is the Brand Ambassador[55]
2018 寒鸦少年 (JACKDAWS BOY) Theme song of TV series Fights Break Sphere
2018 斗牛 (BULLFIGHTING)

降临 (ARRIVAL)

2018

新世界 (NEW WORLD)

First time revealed on 2018 Mars Concert.
2019 声希 (Folding) A dance performance with lyricsless song revealed in "烎2019南京潮音發布夜". Hua Chenyu collaborated with the artist, Shen Wei.
2019 好想爱这个世界啊 (I Really Want To Love This World)

疯人院 (MADHOUSE)

2019

与火星的孩子对话 (Conversations with ET)

2019

神树 (GOD TREE)

2019

七重人格 (SEVEN PERSONALITIES)

First time revealed on 2019 Mars Concert.
2020 你要相信这不是最后一天 (You Have To Believe This Is Not The Last Day) This song is first time revealed on the TV show Singer 2020. Hua wrote this song to encourage those people who have suffered from COVID-19.

ทัวร์คอนเสิร์ตและคอนเสิร์ต[แก้]

Year Date Venue Concert
2014 Sep 6

Sep 7

Beijing Mastercard Center 2014 Mars Concert
2015 Jul 31

Aug 1

Aug 2

Shanghai Indoor Stadium 2015 Mars Concert
2016 Jul 2 Beijing LeSports Center 2016 Mars Concert Tour
2016 Aug 21 Shanghai Mercedes-Benz Arena 2016 Mars Concert Tour
2016 Sep 6 Shenzhen Bay Sports Center 2016 Mars Concert Tour
2017 Oct 13

Oct 14

Beijing Cadillac Arena 2017 Mars Concert
2018 Sep 8
Sep 9
Beijing Bird Nest National Stadium 2018 Mars Concert
2019 Nov 15
Nov 16
Nov 17
Haikou Wuyuanhe Stadium 2019 Mars Concert

ผลงาน[แก้]

Year Title Role Director Notes
2013 我就是我 I am here[56] Himself Lixin Fan (范立欣) Documentary film of 2013 Super Boy
2014 卡西莫多的礼物 Quasimodo's Gift Kaxi (卡西) Zoe Peng (彭宥纶) Musical micro film
2015 史料不及 The unexpected Suit monger Xing Liu; Qi Xu Episode 2

รางวัล[แก้]

 • 6th Billboard Music Award for New Artists - "Most Popular Male Singer" (2013)
 • 21st Oriental Billboard Awards - "Best New Singer" (2014)
 • 15th Chinese Music Media Award - "Most Notable Male Singer"(2014)
 • 22nd Oriental Billboard Awards - "Best Album", "People's Choice - Male Singer" (2015)
 • 15th Top Chinese Music Award - "Most Popular Male Singer (Mainland)", "Best Album (Mainland) - Quasimodo's Gift" (2015)
 • Chinese Music Radio Awards - "Most Popular New Artist", "Golden Songs - Let You Go", "Best Composer - Quasimodo's Gift" (2015)
 • 23nd Oriental Billboard Awards - "Best Concept Album", “Best Vocal Collaboration - Kings and Paupers”, "Media Recommendation", "People's Choice - Male Singer" (2016)
 • 16th Top Chinese Music Award - "Best Album - Aliens" (2016)
 • 18th Mnet Asian Music Awards (MAMA) -“Best Asian Artist- China” (2016)

ลิงก์จากภายนอก[แก้]

อ้างอิง[แก้]

 1. "华晨宇:喜欢被叫花花,不工作时爱睡觉吃东西-新华网". ent.news.cn. สืบค้นเมื่อ February 16, 2018.
 2. 华晨宇,1990年2月7日生于湖北十堰 ,中国男歌手,毕业于武汉音乐学院, 华晨宇,1990年2月7日生于湖北十堰 ,中国男歌手,毕业于武汉音乐学院
 3. 快男华晨宇父亲谈儿子 他也是被疼爱的小孩, 快男华晨宇父亲谈儿子 他也是被疼爱的小孩
 4. "2013 Super Boy National Grand Finale".
 5. 华晨宇再夺"城市之星", 华晨宇再夺"城市之星".
 6. chinanews. "湖南卫视力推真人秀《花儿与少年》 华晨宇参与-中新网". www.chinanews.com. สืบค้นเมื่อ 2016-06-08.
 7. "华晨宇赴韩拍摄眼镜广告 现身首尔引骚动(图)". ent.ifeng.com. สืบค้นเมื่อ 2016-06-08.
 8. "华晨宇2014"火星"个唱启动 连唱2场门票秒光_娱乐_腾讯网". ent.qq.com. สืบค้นเมื่อ 2016-06-08.
 9. 103857. "华晨宇2014"火星"演唱会启动 千人发布会彰显气势--人民网娱乐频道--人民网". ent.people.com.cn. สืบค้นเมื่อ 2016-06-08.CS1 maint: numeric names: authors list (link)
 10. 2996. "华晨宇2014"火星"演唱会 2场连唱万人嗨掀高潮--人民网娱乐频道--人民网". ent.people.com.cn. สืบค้นเมื่อ 2016-06-08.CS1 maint: numeric names: authors list (link)
 11. "乐坛新生代的战帖 华晨宇"火星"演唱会挑战汪峰_娱乐_腾讯网". ent.qq.com. สืบค้นเมื่อ 2016-06-08.
 12. "DODO与POMELLATO 携手华晨宇 启航奇幻音乐之旅_中国珠宝行业网". biz.ifeng.com. สืบค้นเมื่อ 2016-06-08.
 13. 网易. "华晨宇新专辑:不走寻常路的时代符号_网易娱乐". ent.163.com. สืบค้นเมื่อ 2016-06-08.
 14. 華晨宇全球歌迷會台灣分會 (2014-12-25), 华晨宇cut全程★141224音为梦想"北京巡演朗朗华晨宇首次跨界合作 【飯拍】, สืบค้นเมื่อ 2016-06-08
 15. "华晨宇受邀出席格莱美 微博感谢腾讯娱乐".
 16. "华晨宇上福布斯榜 爆收入不输李易峰 | 新鲜娱乐". www.bjweekly.com. สืบค้นเมื่อ 2016-06-08.
 17. 网易. "华晨宇演唱会门票35秒一抢而空 决定加开一场_网易娱乐". ent.163.com. สืบค้นเมื่อ 2016-06-08.
 18. "华晨宇上海演唱会连开三场 成内地第一人".
 19. "技术解析2015华晨宇演唱会 音乐传奇引爆大上海".
 20. "华晨宇封面大片曝光 全新大碟专辑限量3万张". ent.ifeng.com. สืบค้นเมื่อ 2016-06-08.
 21. "华晨宇《终极双主打》降临 10分钟破内地记录_娱乐_腾讯网". ent.qq.com. สืบค้นเมื่อ 2016-06-08.
 22. "华晨宇《异类》宣传片亮相纽约时代广场".
 23. "华晨宇微博之夜力捧两重量大奖 唯一获两奖_互联网_新民网". tech.xinmin.cn. สืบค้นเมื่อ 2016-06-16.
 24. "《郎朗的天空》今开唱 华晨宇变吃货谭咏麟卖萌". ent.ifeng.com. สืบค้นเมื่อ 2016-06-16.
 25. 网易. "《王牌对王牌》上演"学院争霸战"华晨宇翻唱《菠萝菠萝蜜》_网易新闻中心". news.163.com. สืบค้นเมื่อ 2016-06-16.
 26. "华晨宇《横冲直撞》MV首发 演绎热血青春". ent.sina.com.cn. 2016-03-18. สืบค้นเมื่อ 2016-06-16.
 27. "这才是华晨宇"火星"的Tempo-新华网". news.xinhuanet.com. สืบค้นเมื่อ 2016-06-16.
 28. "2016音乐风云榜颁奖举行 - 北京文艺网 - 文艺综合门户". www.artsbj.com. สืบค้นเมื่อ 2016-06-16.
 29. 人民网. "《勇士之门》揭幕贺岁 高晓松点赞华晨宇亮嗓". ent.people.com.cn. สืบค้นเมื่อ 2016-10-13.
 30. 每日頭條. "160917 華晨宇火星演唱會數據驚人火星寶寶好樣的".
 31. "天籁版《我的滑板鞋》惊艷全场 改编过程让人傻眼". tube.chinatimes.com. สืบค้นเมื่อ February 3, 2021.
 32. "华晨宇:更想用中文来做好的音乐 出国胖了十几斤". ent.sina.com.cn. สืบค้นเมื่อ February 3, 2021.
 33. 33.0 33.1 ImaginaryLandscapes. "Biography". Hua Chenyu News (ภาษาอังกฤษ). สืบค้นเมื่อ October 31, 2018. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "ImaginaryLandscapes" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน
 34. "青春里只专注一件事,梦想就要完全无杂质!华晨宇一直纯粹地像个小孩!". www.sohu.com. สืบค้นเมื่อ January 9, 2019.
 35. "华晨宇为鲁班七号创作 《智商二五零》酷狗首发 – 中国日报网". ent.chinadaily.com.cn. สืบค้นเมื่อ January 9, 2019.
 36. "《天籁之战》第二季明晚开播,音乐节目还能再办多久?". www.sohu.com. October 14, 2017. สืบค้นเมื่อ May 3, 2018.
 37. 刘建维. "《歌手》新补位唱将华晨宇携《齐天》强势来袭:"我的音乐比5年前更厉害些"_荆楚网". news.cnhubei.com. สืบค้นเมื่อ April 11, 2018.
 38. "《歌手》四冠得主华晨宇,将成90后歌手国家体育场鸟巢开唱的第一人!". wemedia.ifeng.com. สืบค้นเมื่อ April 17, 2018.
 39. "击退华晨宇 Jessie J摘冠 《歌手》首位外籍歌王诞生". 联合早报网 (ภาษาอังกฤษ). April 14, 2018. สืบค้นเมื่อ April 17, 2018.
 40. "《首位外裔歌王!《歌手2》结石姐夺冠华晨宇亚军". news.cnhubei.com. สืบค้นเมื่อ April 14, 2018.
 41. 台灣索尼音樂 Sony Music Taiwan (November 28, 2018), 莫文蔚 x 華晨宇 神級對唱《半生緣(我們在這裡相遇)》, สืบค้นเมื่อ July 17, 2019
 42. https://v.qq.com/variety/p/topic/MRZZ2/index.html
 43. 余生察言观色 (December 13, 2018). "华晨宇长胖15斤亮相芭莎男士盛典,斩获"年度歌手奖"_手机网易网". 3g.163.com. สืบค้นเมื่อ January 9, 2019.
 44. "Yahoo 搜尋人氣大獎 12/29 4pm @ FM947". 加拿大中文電台 | FM947. สืบค้นเมื่อ January 9, 2019.
 45. www.bjnews.com.cn. "华晨宇换经纪人成立工作室,未与天娱解约". www.bjnews.com.cn. สืบค้นเมื่อ January 9, 2019.
 46. 官博宣布《歌手》停办:以后的冬天不再有《歌手》. Sina Entertainment (ภาษาจีน). 22 September 2020. สืบค้นเมื่อ 22 September 2020.
 47. Rui, Zheng (22 September 2020). Yang, Lu (บ.ก.). 是什么让《歌手》在8年后“真的不做了”. Beijing Business Today (ภาษาจีน). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ 22 September 2020. สืบค้นเมื่อ 22 September 2020.
 48. [1]
 49. "《歌手》总决赛剧本痕迹太重·华晨宇夺冠唱功遭恶评". sinchew.com.my. สืบค้นเมื่อ April 24, 2020.
 50. "福布斯中国发布2020名人榜,00后少年易烊千玺荣登榜首". Forbes China (ภาษาจีน). August 27, 2020.
 51. "独家| 华晨宇承认和张碧晨有孩子,团队回应:不是已婚". ent.ifeng.com. สืบค้นเมื่อ 2021-01-24.
 52. "Chinese singers Zhang Bichen and Hua Chenyu admit to having a 1-year-old daughter". Channel News Asia (ภาษาอังกฤษ). January 23, 2021.
 53. "ฮวาเฉินหยู จากนักร้องอัจฉริยะสู่บทบาทการเป็นคุณพ่อลูกหนึ่ง". สุดสัปดาห์.
 54. 顾馨. "Who Sleeps My Bro film to hit screens too - Culture - Chinadaily.com.cn". www.chinadaily.com.cn. สืบค้นเมื่อ 2016-03-24.
 55. "上海家化剔除花王签约刘涛代言佰草集 双妹下半年正式回归市场 _民生热线_新民网". shanghai.xinmin.cn. สืบค้นเมื่อ March 19, 2018.
 56. "I Am Here (2014)". IMDb. สืบค้นเมื่อ 2016-01-03.