อุทัยวรรณ แก่นสิงห์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อุทัยวรรณ แก่นสิงห์
ข้อมูลส่วนบุคคล
ชื่อเต็มอุทัยวรรณ แก่นสิงห์
ชื่อเล่นแนน
วันเกิด9 กรกฎาคม พ.ศ. 2531 (31 ปี)
จังหวัดขอนแก่น ประเทศไทย
ส่วนสูง1.90 เมตร[1]
น้ำหนัก86 กก.[1]
กระโดดตบ310 ซม.[1]
กระโดดบล็อก295 ซม.[1]
ข้อมูลวอลเลย์บอล
ตำแหน่งบอลเร็ว
สโมสรปัจจุบันสุพรีม ชลบุรี
หมายเลข19
อาชีพ
ปี สโมสร
พ.ศ. 2550 - 2556
พ.ศ. 2556 - 2557
พ.ศ. 2558 - ปัจจุบัน
ไอเดีย-ขอนแก่น วีซี
ศรีสะเกษ วีซี
สุพรีม ชลบุรี
ทีมชาติ
พ.ศ. 2552 - 2554ไทย ทีมชาติไทย

อุทัยวรรณ แก่นสิงห์ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2531 นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตำแหน่ง บอลเร็ว อุทัยวรรณ เป็นชาวจังหวัดขอนแก่น เริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่อายุ 13 ปี ขณะเรียนอยู่ชั้นม.1 ที่จังหวัดขอนแก่น และเธอเป็นนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยที่มีส่วนสูงที่สูงถึง 189 เซนติเมตร และมีส่วนสูงที่สูงสุดในทีม

สโมสร[แก้]

ผลงาน[แก้]

ซีเกมส์[แก้]

  • ลาว 2009 : Med 1.png เหรียญทอง
  • อินโดนีเซีย 2011 : Med 1.png เหรียญทอง

วอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย[แก้]

  • เวียดนาม 2009 : Med 1.png เหรียญทอง

เอเชียนคัพ[แก้]

  • ประเทศจีน 2010 : Med 2.png เหรียญเงิน

เวิลด์กรังด์ปรีซ์[แก้]

  • ญี่ปุ่น 2009 : อันดับ 8
  • ประเทศจีน 2010 : อันดับ 10
  • มาเก๊า 2011 : อันดับ 6 (ในรอบสุดท้าย)

เวิลด์แกรนด์แชมเปียนคัพ[แก้]

  • ญี่ปุ่น 2009 : อันดับ 6

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 "Profil zawodniczki" (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ 2013-11-09.