อี จุน-กี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ละครเหมือนคนฝาก้า ปีพ.ศ.2538.

ทำงานท่บริษัทกับมิกค์ บรมวุฒิและมินท์ ณัฐวรา วงศ์วาสนา และอ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์ และแอนดรูส เกรทสัน และแมท ภีร์นีย์ คงไทย.

ละครปี พ.ศ.2555 ระเบิดเถิดเทิง ลั่นทุ่ง (รับเชิญ) ฉันชอบละครตลกเรื่องนี้ และฉันชอบคอนเสิร์ต 5678 The Star in Concert 7 กรกฎาคม 2555 อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 1 คอนเสิร์ตรวมรุ่นเดอะสตาร์ 5678 Live 2 Dance Party 15 ธันวาคม 2555 มูนสตาร์ สตูดิโอ 1 มินิคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม "Live 2 Dance " Cover Night Plus : Bie Playboy's Night 22 ธันวาคม 2555 โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ 1 แขกรับเชิญคอนเสิร์ตของบี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว

และฉันชอบบริษัทห้างเซ็นเตอร์วันจำกัด และฉันชอบบริษัท Dhevn Dr Co. และฉันชอบบริษัท เมเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด และฉันพอใจนักแต่งเพลง ชื่อ หนึ่ง ณรงค์วิทย์ เตชะณรงค์/บรรจง/เตชะไพบูลย์ และพอใจนักแต่งเพลงชื่อ ต้น ธนษิต ไทยานันท์.

และฉันยังพอใจเรื่องลครอุบัติเหตุ และวิศนี ตัวแสดง.{{กล่องข้อมูล | ชื่อ = Leejunki. | ประเภท = นักร้อง,นักแสดง | ภาพ = Lee Jun-ki at "Moon Lovers - Scarlet Heart Ryeo" press conference, 24 August 2016 02.jpg | ชื่อจริง = Leejunki. | วันเกิด = 17 เมษายน พ.ศ. 2525 (36 ปี)
ปูซานเกาหลีใต้ | แหล่งกำเนิด = เกาหลีใต้ประเทศเกาหลีใต้ | แนวเพลง = เค-ป็อป ป็อป | อาชีพ = นักร้อง นักแสดงนายแบบ | ช่วงปี = 2001–ปัจจุบัน | ค่าย = Namoo Actors https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/8/8b/Leejunki_Work_Singpore_Foolishlove_Misgisterret_Moonchewon.jpg

Leejunki Work Singpore Foolishlove Misgisterret Moonchewon
Leejunki.
ฮันกึล 이준기
RR Leejunki.
MR Leejunki.

Leejunki (ภาษาเกาหลี:이준기 ,อักษรโรมัน: Lee Jun-gi) เกิดวันที่ 17 เมษายน 2525 ปูซานเกาหลีใต้ เป็นนักร้อง นักแสดง และนายแบบชาวเกาหลีใต้ มีชื่อเสียงจากการแสดง[[1]],[วีรบุรุษจอมโจร],[ภูตสาวรักนิรันดร์],บันฑิตรัตติกาล และ ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์

ชีวิตในวัยเด็ก[แก้]

  อีเริ่มสนใจศิลปะการแสดงเมื่อเป็นนักเรียนมัธยมหลังจากดูผลงานของ Hamlet เขาย้ายไปอยู่ที่กรุงโซลด้วยความฝันที่จะทำงานในวงการบันเทิงมากกว่าที่จะเข้าเรียนในวิทยาลัย ในอีกสองสามปีข้างหน้าลีได้ทำงานพาร์ทไทม์หลายครั้งก่อนที่เขาจะได้รับการยอมรับในสถาบันศิลปะแห่งกรุงโซล เขาออกมาเป็นแบบอย่างใน 2544 

อาชีพ[แก้]

2005: King and the Clown and rising fame

  เคยแสดงครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง The King และ The Clown ในปี 2005 ซึ่งเขาเคยเล่นรูปฆาตกรที่มีมายาวนานในสมัยราชวงศ์โชซอน ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จทั้งในเชิงพาณิชย์และที่สำคัญในเชิงพาณิชย์ขับเคลื่อนนักแสดงที่ไม่รู้จักในวงการดังกล่าวในเอเชียโดยทั่ว ๆ ไปได้รางวัลแกรมเบลล์และรางวัล Baeksang Art Awards อียังได้รับรางวัล Best Actor Award จาก Max Movie Awards อีกด้วย
  โปรดิวเซอร์ Lee Joon-ik เปิดเผยเรื่องราวว่าเขาเลือกลีกับเดอะคิงและตัวตลกด้วยการเห็นเขาทำแฮนด์อย่างไรพูดว่า "เพราะลีดเดอร์ลีสซิ่งลีก็กลายเป็นคนที่เขามีอยู่ในปัจจุบัน" หลังจากภาพยนต์จบภาพยนตร์ อีกลายเป็น "an icon" ของเกาหลีใต้ ""pretty boy"" แนวโน้ม Leehas พยายามที่จะลดภาพลักษณ์ kkonminam นี้โดยกล่าวว่าตัวละคร Gong Gil ในภาพยนตร์เรื่องนี้รู้สึกเหมือนห่วงโซ่เท้าของเขาดังนั้นเขาจึงต้องการที่จะหลบหนีจากเรื่องนี้: "หลังจากการแสดงของฉันใน The King และ Clown ฉันพบตัวเองที่ แถวหน้าของเด็กผู้ชายคนนี้มีแนวโน้มหรือไม่ว่านั่นคือความตั้งใจของฉันทันใดนั้นผู้คนก็สนใจฉันและมีการสรรเสริญและคำติชมทั้งหมดนี้ในเวลาเดียวกันทุกอย่างก็ล้นหลามฉันรู้สึกเหมือนฉันเป็น ลอยอยู่ในอากาศ "
  ลีต่อต้านการลดโควต้าหน้าจอในเกาหลีใต้ที่ลดลงครึ่งหนึ่งเพื่อให้สามารถฉายภาพยนตร์ต่างประเทศได้ในโรงภาพยนตร์ในบางวันในขณะที่ภาพยนตร์ในประเทศได้รับการจัดสรรอีกเป็นจำนวนวัน เขาเชื่อว่าถ้าไม่มีโควต้าจอภาพยนตร์เรื่อง The King และ The Clown จะไม่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันกับภาพยนตร์ต่างประเทศ

2006-2007: ความนิยมในต่างประเทศ

  ลี ได้รับบทเป็น รักหมดใจยัยกระล่อน กับ อี ดาแฮ และ อี ดง-อุก ความโรแมนติคในซีรีส์คอมมิดี้กลายเป็นภาพยนตร์ฮิตในช่วงที่มีการใช้งานทั้งในประเทศและทั่วเอเชียต่อไปโดยการยิง Lee เข้าสู่วงการเพลงเกาหลี Wave 
  สำหรับภาพยนตร์เรื่อง พ่อครับ อัดให้ยับ เลยพ่อ กำกับโดย Choi Jong-tae และอำนวยการสร้างโดย Dyne Film-Guardtec เขาได้รับค่าตัว 100 ล้านบาทซึ่งค่อนข้างต่ำเนื่องจากความนิยมเพิ่มขึ้นตาม King and the Clown เนื่องจากสัญญาฉบับนี้ได้ลงนามเมื่อต้นเดือนธันวาคมก่อนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะออกวางจำหน่ายเมื่อ อีเป็นนักแสดงที่ไม่รู้จัก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความสนใจและความสนใจจากสื่อมวลชนในหมู่ผู้ชมชาวจีน 
  ในปีพ. ศ. 2550 ลีได้ถ่ายทำภาพยนตร์เกาหลี - ญี่ปุ่นเรื่อง Virgin Snow ร่วมกับนักแสดงหญิงชาวญี่ปุ่น อาโออิ มิยาซากิi ซึ่งเขาเล่นเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนภาษาเกาหลี เวอร์จินหิมะตกประสบความสำเร็จตามที่วางไว้ที่ 9 ในบ็อกซ์ออฟฟิศและตั้งตั๋วใหม่สำหรับบันทึกภาพยนตร์เกาหลีปล่อยญี่ปุ่น ลีได้รับรางวัลดาวรุ่งที่ 27 เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติฮาวายในปีเดียวกันเขาเข้าร่วมในภาพยนตร์เรื่องนี้ในวันพุธที่ 18 พฤษภาคมซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนเหตุการณ์รอบการสังหารหมู่ [[2]] ในปีพ. ศ. 2523 18 พฤษภาคมประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมในบ็อกซ์ออฟฟิศและได้รับรางวัล Gold Orchid Best Feature Film ในปี 2550 อย่างไรก็ตามมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าทั้งสองคนนี้โปรดักชั่นพร้อมกับพ่อครับ อัดให้ยับ เลยพ่อ "ทั้งสองตกลงไปในความคาดหวังที่บ็อกซ์ออฟฟิศหรือลีในบทบาทรองลงมา" 
  ลีได้รับบทนำในละครเรื่องแรกของเขาทางช่อง MBC เรื่อง Time Between Dog and Wolf ซึ่งเขาเล่นเป็นตัวแทนของ NIS ที่รุนแรง เขาได้รับรางวัล Excellence Award จากงาน 2007 MBC Drama Awards ในผลงานของเขา

2008-2009: เอกอัครราชทูตและข้อพิพาทด้านการท่องเที่ยว

  ในเซี่ยงไฮ้ พฤษภาคม 2009

ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนกรกฎาคมปี 2008 อี ได้เข้ามามีส่วนร่วมใน[วีรบุรุษจอมโจร] ของ SBS ซึ่งเป็นละครจากจีนในสมัยราชวงศ์หมิงเกี่ยวกับบทบาทโรบินฮู้ดในช่วงยุคโชซอน ตอนสุดท้ายประสบความสำเร็จในการให้คะแนนผู้ชมถึง 31.4% และลีได้รับรางวัล Top Excellence Award จากงาน SBS Drama Awards 2008 ละครเรื่องนี้ได้ออกอากาศในญี่ปุ่นทางช่อง TV Tokyo ด้วยเช่นกัน

  เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2551 ลีได้รับเลือกให้เป็นทูตในงาน Seoul Hallyu Festival 2008 นอกจากนี้เขายังได้รับแต่งตั้งให้เป็นเจ้าหน้าที่ระบบกฎหมายกิตติมศักดิ์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่รัฐธรรมนูญของหน่วยงานรัฐบาลออกกฎหมายเพื่อระลึกถึงครบรอบ 60 ปี 
   ในเดือนกันยายนปี 2008 อี ได้โต้เถียงกับหน่วยงาน Mentor Entertainment ที่เซ็นสัญญากับเขาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2547 ในสัญญาพิเศษเป็นเวลา 5 ปี ลีถูกฟ้องร้องต่อ 500 ล้านรายเนื่องจากผิดสัญญาและคาดว่าจะซ่อนเงิน 1 พันล้านดอลลาร์ในความพยายามที่จะ "จัดตั้งหน่วยงานของตนเองขึ้นโดยร่วมมือกับผู้จัดการของเขา" ลีได้โต้แย้งว่าเขาได้รับความเสียหายทางการเงินที่สำคัญในขณะที่ บริษัท ยากจนในการจัดการกับเรื่องภาษีและการกระจายผลกำไรและบอกว่าเขาได้แจ้งยกเลิกสัญญาในเดือนกุมภาพันธ์ 
   เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2552 ลีได้รับแต่งตั้งให้เป็นทูตส่งเสริมการขายขององค์การการท่องเที่ยวเกาหลี ในปีเดียวกันเขาได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์แนวดราม่าคอมมิดี้ดราม่านักข่าว 

2010-2012: การรับราชการทหาร

   กุมภาพันธ์ 2553 ในเมื่อหมดอายุสัญญาลีกับเมนเทอร์เอ็นเตอร์เทนเมนต์เขาเซ็นสัญญากับหน่วยงานอิสระที่จัดตั้งขึ้นใหม่ บริษัท JG 
   เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2553 ลีได้เข้าเป็นทหารในกองทัพสาธารณรัฐเกาหลีเพื่อรับราชการทหารที่ได้รับมอบอำนาจ เขาได้รับการฝึกขั้นพื้นฐานเป็นเวลาห้าสัปดาห์ที่ค่ายฝึกทหารของ Nonsan และต่อมาถูกเกณฑ์ทหารเข้าประจำการ ตอนแรกเขาใช้เวลาเลื่อนการถ่ายทำเพราะเขาอยู่ในระหว่างการถ่ายทำ Grand Prix กับนักแสดงหญิงคิมแทฮีและถูกทิ้งให้อยู่ในภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง สุภาพบุรุษยอดองครักษ์ นอกจากนี้เขายังได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนเกาหลีในฐานะทูตสันถวไมตรีที่งาน Shanghai Expo 2010 อย่างไรก็ตามการบริหารกำลังพลทหารปฏิเสธและส่งคำบอกกล่าวสำหรับการเกณฑ์ทหารนำเขาออกจากโครงการทั้งสองโครงการ เขาทำหน้าที่ในแผนกประชาสัมพันธ์ของกระทรวงกลาโหม 
   ในเดือนสิงหาคมอี ได้ร่วมแสดงกับนักแสดงชาย Ju Ji Hoon ในละครเพลง Voyage of Life เพื่อฉลองครบรอบ 60 ปีของสงครามเกาหลี ดนตรีถูกผลิตร่วมกับกระทรวงกลาโหมแห่งชาติและสมาคมเครื่องดนตรีแห่งเกาหลีและแสดงให้เห็นถึงในโรงละครแห่งชาติเกาหลีตั้งแต่วันที่ 21 ถึง 29 สิงหาคม หลังจากใช้เวลา 21 เดือนในการปฏิบัติหน้าที่ลีถูกปลดประจำการเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555 จากสำนักงานป้องกันสื่อที่ Yongsan-dong, Yongsan-gu, Seoul ในวันที่เขาถูกไล่ออกลีได้จัดงานแฟนมีทติ้ง "Reunion JG" ที่ศูนย์ศิลปะ Sangmyung กรุงโซล ตามมาด้วยการทัวร์แฟนตาซีของญี่ปุ่นชื่อว่า Coming Back ในนาโกย่าโยโกฮามาและโอซาก้าตั้งแต่วันที่ 16 ถึง 19 มีนาคม 

2012-2013: การกลับมา

   ในเดือนพฤษภาคมปี 2012 ลีได้ร่วมแสดงกับชิน มิน-อาในภาพยนตร์เรื่อง อารัง ภูตสาวรักนิรันดร์ เรื่อง MBC เรื่องแรกของเขาหลังจากที่ได้เข้าประจำการแล้ว ซีรีส์ประสบความสำเร็จและกลายเป็นละครที่ประสบความสำเร็จที่สุดที่จะขายให้กับญี่ปุ่นโดย MBCลีได้รับการยอมรับในภายหลังในงาน Seoul International Drama Awards ซึ่งได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมแห่งปีของเกาหลี 
   เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2555 ทาง JG Style ของ Lee Joon Gi ได้ถูกนำมาแสดงใน Mnet Japan ซึ่งเป็นการบันทึกการกลับมาของ อี ในวงการบันเทิง หลังจากได้รับรางวัล Grand Prize ในประเภทคลื่นเกาหลีที่ Skapa Award 2012 ในญี่ปุ่น 

ในปี 2013 ลีได้แสดงในภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญสองสัปดาห์เล่นเป็นพ่อที่กำลังดิ้นรนเพื่อช่วยลูกสาวของเขาจากโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวขณะต่อสู้คดีฆาตกรรม [52] เขาได้รับรางวัล Top Excellence Award จากประเภทชายในงาน APAN Star Awards ครั้งที่ 2

2014- ปัจจุบัน: ละครประวัติศาสตร์และบทบาทการดำเนินการ

  ลีเซ็นสัญญากับหน่วยงานบริหารคนใหม่ Namoo Actors จากนั้นเขาได้แสดงในละครเรื่อง จอมปืนแห่งโจซอน ใน Joseon (2014) และได้รับเลือกให้เป็นนักแสดงละครเกาหลียอดเยี่ยมเป็นครั้งที่สองในงาน Seoul International Drama Awards ตามด้วยแวมไพร์โรแมนติกแบบ บัณฑิตรัตติกาล ใครเดินในคืนนี้ 2558 ละครเรื่องนี้มีการจัดอันดับในประเทศโดยใช้ตัวเลขเป็นตัวเลขเดียว แต่ทำให้ อี ได้รับรางวัล "Top Ten Stars" ที่ MBC Drama Awards ปีเดียวกันเขาได้รับบทในภาพยนตร์เรื่องแรกของจีนเรื่อง 
  ในเดือนมกราคมปีพ. ศ. 2559 Lee ได้รับบท วังโซ ในภาพยนตร์เรื่อง ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ ซึ่งดัดแปลงจากภาพยนตร์จีน เรื่อง เจาะมิติพิชิตบัลลังก์ ละครเรื่อง 20 ตอนนี้มีงบประมาณ 13 ล้านเหรียญสหรัฐออกฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2559 การผลิตไม่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากในประเทศ แต่มียอด 100 ล้านวิวต่อฉากในช่วงซิมัลคาสท์บนไซต์วิดีโอโฮสติ้งของจีน Youku และนำไปสู่ความนิยมเพิ่มขึ้นในลีในประเทศจีน วันที่ 1 พฤศจิกายนลีได้จัดงานแฟนมีทติ้งเรื่อง "My Love Lee Joon-gi" ซึ่งแฟน ๆ สามารถดูตอนสุดท้ายของ ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ กับเขาได้ในงานนี้ 
  ในเดือนตุลาคมปี 2016 Lee ได้เซ็นสัญญาเป็นแบบใหม่สำหรับ Lotte Duty Free Shop นอกจากนี้เขายังร่วมแสดงในภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง First Seven Kisses สำหรับ บริษัท Leethen ได้แสดงตัวครั้งแรกในภาพยนตร์ชุด Resident Evil เรื่อง Resident Evil: บทสุดท้ายที่ออกวางจำหน่ายทั่วโลกในเดือนมกราคมปีพ. ศ. 2560 
  ในปีพ. ศ. 2560 ลีได้แสดงในภาพยนตร์อาชญากรรมอาชญากรรมทางอาญาของ tvN ซึ่งอิงจากชุดอเมริกันในชื่อเดียวกัน การแสดงที่น่าเชื่อถือของเขาในฐานะนักสืบอาชญากรได้รวบรวมเขาจากนักวิจารณ์และผู้ชมมา 
  ในปีพ. ศ. 2561 ลีได้เข้ารับบทเป็น นักกฎหมายลามกอนาจารของ TVN เรื่อง "Lawless Lawyer" 


ผลงาน[แก้]

หนัง
ปี ชื่อเรื่อง บทบาท รายละเอียด
2547 The Hotel Venus Boy จัดทำโดย ประเทศญี่ปุ่น
Flying Boys ดง วัน
2548 กบฏรักจอมแผ่นดิน กง กิล
2549 พ่อครับ อัดให้ยับ เลยพ่อ โก ซึง-ซอก
2550 May18 คัง จิน-อู
สัญญารัก วันหิมะโปรย คิม มิน จัดทำโดยประเทศเกาหลีใต้และประเทศญี่ปุ่น
2559 Never Said Goodbye จุนเฮา จัดโดยประเทศจีน
2559 อวสานผีชีวะ ผู้บัญชาการ CHU International co-production
ละครโทรทัศน์
ปี ชื่อเรื่อง สถานี บทบาท รายละเอียด
2546 Nonstop 4 MBC ตัวเขาเอง แขกรับเชิญ
2547 Drama City: What Should I Do? ซงโฮ KBS2 Ep.234
Star's Echo ชาน-กยู MBC,Fuji TV
2548 รักหมดใจยัยกะล่อน โซ จัง-อู SBS
2549 The 101st Proposal ตัวเขาเอง SBS Cameo
2550 ลิขิตรักบนรอยแค้น อี ซู-ฮยอน/เค MBC
2551 อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ยง/อี กอม SBS
2552 นักข่าวใจเด็ด เผ็ดแสบเต็มร้อย จิน โด-ฮยอก MBC
2555 อารัง ภูตสาวรักนิรันดร์ คิม อึน-โอ MBC
2556 14 วันขอให้ฉันปกป้องหัวใจเธอ จาง แท-ซาน MBC
2557 จอมปืนแห่งโจซอน พัค ยุน-คัง/ฮาเซกวา ฮานโจ KBS2
2558 บัณฑิตรัตติกาล คิม ซัง-ยอล MBC
รักสุดใจ ยัยลูกเป็ดขี้เหร่ ตัวเขาเอง MBC Ep.9/Cameo
2559 ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ วังโซ/องค์ชาย4/พระเจ้าควังจงแห่งโครยอ 2560 Criminal Minds คิม ฮยอน-จุน [[3]]
2561 Lawless Lawyer พง ซัง-พิล


Web series[แก้]

Year Title Role Network Notes
2559 First Seven Kisses Lee Joon-gi Naver TV Cast Ep. 1-2

Documentary[แก้]

Year Title Role Network
2552 World Special "LOVE" - Indonesia with Lee Joon-gi and Kim Ha-neul himself, 21 and 28 March tvN

Reality show[แก้]

Year Title Role Network
2555 Lee Joon-Gi's JG Style himself Mnet Japan
2556 Lee Joon-Gi's JG World himself Mnet Japan
2560 My Ear's Candy Cast member tvN

รายชื่อเพลง[แก้]

อัลบัม[แก้]

Year Name Track listing
2549 My Jun, My Style
 1. "One Word"
 2. "Don't Know Love"
 3. "Foolish Love" (Babo Sarang)
Nam Hyun-joon - One & Only
 1. "Fly High" feat. Seo In-young
2552 J Style
 1. "J Style"
 2. "Soliloquy"
 3. "I'm Ready"
 4. "Selfless Dedicated Tree"
 5. "Fiery Eyes" (Japanese album)
2555 Deucer[1]

Released: 16 March (limited edition)
25 April (regular edition)

 1. "Together"
 2. "The Rain"
 3. "Born Again"
 4. "Sweet Memory"
2556 CBC / Case by Case[2]

Released: 29 January

 1. "The Answer (Intro)"
 2. "Tonight"
 3. "Case By Case"
 4. "Closer"
 5. "Lost Frame"
My Dear[3]

Released: 10 December

 1. "Fever"
 2. "My Dear"
 3. "Fiery Eyes (New ver.)"
 4. "Foolish Love (New ver.)"
 5. "Selfless Dedicated Tree (New ver.)"
2557 Exhale[4]

Released: 21 November

 1. "Ma Lady"
 2. "U"
 3. "For A While"
 4. "Bring Da Beat" (Feat. Yoo Seung-chan)
 5. "Ma Lady (Inst.)"
 6. "For A While (Inst.)"
2559 Thank You[5]

Released: 3 December

 1. "Thank You"
 2. "Now"
 3. "We Wish You a Merry Christmas"

ละครเวที[แก้]

 • Voyage of Life (2553)

เพลงประกอบซีรี่ส์[แก้]

ทูต[แก้]

 • Honorary Ambassador for Seoul Hallyu Festival[7]
 • Honorary Legal System Officer (名譽法制官)[7]
 • Honorary Tourism Ambassador for the Korea Tourism Organization[8]
 • Promotional ambassador of Ritz-Carlton Seoul[9]

รางวัล[แก้]

Year Award Category Nominated work Result Ref.
2549 27th Blue Dragon Film Awards Best New Actor King and the Clown เข้าชิง [10]
Popular Star Award ชนะ
8th Mnet KM Music Festival Best Actor in a Music Video Grace (by Lee Soo-young) ชนะ [11]
5th Korean Film Awards Best New Actor King and the Clown ชนะ [12]
43rd Grand Bell Awards Best New Actor ชนะ [13]
Popularity Award ชนะ
Korean Wave Popularity Award ชนะ
42nd Baeksang Arts Awards Best New Actor ชนะ
InStyle Fashionista Award ชนะ
Max Movie Awards Best Actor King and the Clown ชนะ
2550 10th Shanghai International Film Festival Overseas Star Award ชนะ
27th Hawaii International Film Festival Rising Star Award ชนะ [14]
26th MBC Drama Awards Excellence Award Time Between Dog and Wolf ชนะ [15]
China Fashion Awards South Korean Artist of the Year ชนะ
Andre Kim Best Star Awards New and Superior Star Award ชนะ [16]
43rd Baeksang Arts Awards Most Popular Actor Fly, Daddy, Fly ชนะ
2551 3rd Seoul International Drama Awards Most Popular Actor Time Between Dog and Wolf ชนะ [17]
16th SBS Drama Awards Top Excellence Award Iljimae ชนะ [18]
Netizen Popularity Award ชนะ
Top 10 Stars ชนะ
2552 28th MBC Drama Awards Top Excellence Award Hero เข้าชิง [19]
Popularity Award ชนะ
2555 Skapa Awards Grand Prize, Korean wave category Lee Joon-gi's JG Style ชนะ
31st MBC Drama Awards Top Excellence Award Arang and the Magistrate เข้าชิง
Best Couple Award (with Shin Min-a) ชนะ
2556 8th Seoul International Drama Awards Outstanding Korean Actor ชนะ [20]
2nd APAN Star Awards Top Excellence Award Two Weeks ชนะ [21]
32nd MBC Drama Awards Excellence Award เข้าชิง [22]
2557 28th KBS Drama Awards Top Excellence Award Gunman in Joseon เข้าชิง
Excellence Award ชนะ
Best Couple Award (with Nam Sang-mi) ชนะ
2558 10th Seoul International Drama Awards Outstanding Korean Actor ชนะ [23]
34th MBC Drama Awards Top Excellence Award Scholar Who Walks the Night เข้าชิง
Top 10 Stars Award ชนะ
2559 24th SBS Drama Awards Top Excellence Award Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo เข้าชิง [24]
Hallyu Star Award ชนะ
Top 10 Stars Award ชนะ
Best Couple Award (with Lee Ji-eun) ชนะ
2560 2nd Asia Artist Awards Fabulous Award Criminal Minds ชนะ [25]

References[แก้]

 1. Ho, Stewart (18 April 2012). "Lee Joon Gi′s Masculine Album Cover Gets Fans Excited". enewsWorld. CJ E&M. สืบค้นเมื่อ 10 November 2012. 
 2. "Lee Jun-ki Releases Album in Korea and Japan". The Chosun Ilbo. 28 January 2013. สืบค้นเมื่อ 11 January 2018. 
 3. "Lee Joon-gi set to release mini-album". Korea JoongAng Daily. 11 December 2013. สืบค้นเมื่อ 11 January 2018. 
 4. "Lee Joon-gi ranks 2nd on Oricon chart with ‘Exhale’". Kpop Herald. 24 November 2014. สืบค้นเมื่อ 11 January 2018. 
 5. "Lee Joon-gi releases music video for Asia tour ‘Thank You’". Kpop Herald. 5 May 2017. สืบค้นเมื่อ 11 January 2018. 
 6. Ho, Stewart (19 September 2012). "Lee Joon Gi to Sing for ‘Arang and the Magistrate’ OST". enewsWorld. CJ E&M. สืบค้นเมื่อ 10 November 2012. 
 7. 7.0 7.1 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ hallyu
 8. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ ambassador
 9. "Lee Joon-gi becomes Ritz-Carlton hotel ambassador". Kpop Herald. 
 10. "The 27th Blue Dragon Awards". Korea Society. Archived from the original on 20 October 2009. สืบค้นเมื่อ 16 November 2009. 
 11. "2006 M.net Korean Music Festival Winners list" Archived 27 January 2013 at the Wayback Machine.. MAMA. Retrieved 12 June 2014.
 12. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ ko
 13. D'Sa, Nigel (26 July 2006). "43rd Crowns King and the Clown". Korean Film Biz Zone. สืบค้นเมื่อ 2015-08-22. 
 14. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ HIFF
 15. "2007 Year-end Korean drama awards round-up". Hancinema. Star Money. 7 January 2007. 
 16. Cathy Rose A. Garcia (13 May 2007). "Top Stars Win Andre Kim Awards". The Korea Times. สืบค้นเมื่อ 11 January 2018. 
 17. "Seoul International Drama Awards 2008". Seouldrama. 
 18. "2008 SBS 연기대상에 문근영". Yonhap (ใน Korean). 1 January 2009. สืบค้นเมื่อ 2014-08-12. 
 19. Park, So-yoen (31 December 2009). "Ko Hyun-joung wins grand prize at MBC Acting Awards". 10Asia. สืบค้นเมื่อ 2 December 2012. 
 20. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ seoul1
 21. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ apan
 22. "'기황후' 하지원, MBC연기대상 대상..7년만에 2번째 대상(종합)- 스타뉴스". 스타뉴스 (ใน ko-KR). 31 December 2012. สืบค้นเมื่อ 2017-11-22. 
 23. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ seoul2
 24. (ใน Korean). Focus News. December 31, 2016 https://web.archive.org/web/20170104000728/http://www.focus.kr/view.php?key=2016123100221952572. Archived from the original on 4 January 2017. สืบค้นเมื่อ 2017-01-11.  Unknown parameter |script-title= ignored (help); Missing or empty |title= (help)
 25. "Kim Hee Sun & EXO win Grand Prize Awards at the 2017 Asia Artist Awards". KBS World. 16 November 2017. 

External links[แก้]

แม่แบบ:Golden Disk Awards for New Artist of the Year แม่แบบ:Paeksang Arts Award Best New Actor Film