อีวานเกเลียน: ปัจฉิมภาค

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อีวานเกเลียน: ปัจฉิมภาค
กำเนิดใหม่วันพิพากษา
กำกับ Episode 25':
Kazuya Tsurumaki
Episode 26':
Hideaki Anno
อำนวยการสร้าง Mitsuhisa Ishikawa
เขียน Hideaki Anno
นำแสดง Megumi Ogata
Megumi Hayashibara
Yuko Miyamura
Kotono Mitsuishi
ดนตรีประกอบ Shiro Sagisu
กำกับภาพ Hisao Shirai
ตัดต่อ Sachiko Miki
ค่าย Production I.G.
Gainax
จำหน่าย/เผยแพร่ Toei Company
ฉาย แม่แบบ:Filmdate
ความยาว 87 minutes
ประเทศ ญี่ปุ่น
ภาษา Japanese

ญี่ปุ่น: The End of Evangelion 新世紀エヴァンゲリオン劇場版 Air/まごころを、君に Shin Seiki Evangerion Gekijō-ban: Air/Magokoro o, Kimi ni ? is a 1997 Japanese animated science fiction film written and directed by Hideaki Anno along with Kazuya Tsurumaki; it ended the anime releases in the Neon Genesis Evangelion franchise until the Rebuild of Evangelion tetralogyremakes were announced in 2006.

อีวานเกเลี่ยน : ปัจฉิมภาค (The end of Evangelion) ภาพยนตร์ออกฉายทางโรงภาพยนตร์ที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี พ.ศ. 2540 โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็น 2 ตอนต่อจากภาคโทรทัศน์คือ episode 25 และ episode 26 ซึ่งผู้จัดทำยังคงเป็นทีมงาน Gainax และในปี 2545 ได้มีการนำมาสร้างใหม่ด้วยเทคโนโลยีแรนดอมไมเซอร์ภาพ โดยการวาดใหม่ตามลำดับฉากเดิมและมีเพิ่มฉากใหม่ด้วยการใช้ คอมพิวเตอร์ในระบบดิจิตอล เป็นชื่อ กำเนิดใหม่ อีวานเกเลียน 1.0 โดยมีจะเป็นตัวฉายในโรงภาพยนตร์ และมีการปรับปรุงลำดับภาพใหม่ในปี พ.ศ. 2546 ลงแผ่นดีวีดีในชื่อ กำเนิดใหม่ อีวานเกเลียน 1.1 เพิ่มฉากการต่อสู้กับเทวทูตเพิ่มเติม จนในปี พ.ศ. 2550 ได้เริ่มปรับปรุงภาพตามเทคโนโลยีใหม่ เป็นแผ่ยบลูเรย์ โดยมีการเพิ่มเป็น กำเนิดใหม่ อีวานเกเลียน 1.1.1

เนื้อหา[แก้]

ส่วนต่อของเรื่อง อีวานเกเลียน จากการสู้รบระหว่างเทวทูตและมนุษย์ ระบบอีวา เริ่มไม่เสถียณ เริ่มอาละวาดและ กลุ่มผู้กอตั้ง เซเล่ ได้สูญเสียหอกพระเจ้า ลองกิวนุส แผนการพัฒนามนุษยชาติกำลังจะเริ่มต้นขึ้น หลังจากสูญเสียหอกลองกินุสไป ทางคณะกรรมการเซเล่ไม่สามารถจะใช้ลิลิธในแผนการได้อีกแล้ว ดังนั้นสิ่งที่มีสภาพเดียวกับลิลิธที่เหลืออยู่เพียงอย่างเดียวก็คือ " อีวาเกเลี่ยน 01 " ตัวเดียวที่สร้างมาจากลิลิธเท่านั้น เพื่อให้ได้สิ่งนี้มา เซเล่จึงต้องบุกยึดศูนย์บัญชาการใหญ่ของเนิร์ฟที่ญี่ปุ่น โดยขอความร่วมมือจากเนิร์ฟสาขาอื่นทั่วโลก

อีวา 02 ได้ถูกพบแล้วว่าอยู่ใต้ทะเลสาบจึงถูกโจมตีอย่างหนัก อาสึกะได้สติและเริ่มกลัวว่าตัวเองจะต้องตายแล้ว อีวา 02 ทำงานอีกครั้งและสามารถจัดการกองทัพผู้บุกรุกได้อย่างราบคาบ เซเล่จึงส่ง " อีวาซีรีส์ " 9 ตัวเพื่อจัดการอีวา 02 และเริ่มแผนพัฒนามนุษยชาติที่นี่เลย อาสึกะต้องต่อสู้กับอีวาซีรีส์ตามลำพัง ถูกหอกลองกินุส เสียบ และ อีวาซีรีส์ เข้ารุมกัดกินอีวา 02 จนหมดหอกลองกินุสกลับมาสู่มือของผู้ใช้หอกที่แท้จริงแล้ว คืออีวา 01 ก็ให้อีวาซีรีส์นำตัวอีวา 01 ขึ้นไปตั้งที่แผนผังศักดิ์สิทธิ์ เพื่อทำให้จีโอ ฟร้อนท์คืนสู่สภาพเดิมก็คือ " ไข่ของลิลิธ แหล่งกำเนิดชีวิต "

ชินจิกำลังจะทำลายล้างโลกและสร้างโลกในอุดมคติของตัวเองตามที่หวังต่อไปหรือไม่.....

การวางจำหน่าย[แก้]

อีวานเกเลียน: ปัจฉิมภาค ได้วางขายในญี่ปุ่น ไปกับหนังสือ Dragon Magazine เล่ม 4 ระหว่าง สิงหาคม ปี พ.ศ. 2540- มกราคม พ.ศ. 2541 A[1]

โดยในปี พ.ศ. 2550 ได้มีการวางจำหน่ายอีกครั้ง โดยเพิ่ม ระบบเสียง 6.1 DTS และ 5.1 Dolby พร้อมเพิ่มบทแปลภาษาอื่นๆอีกด้วย


ปี พ.ศ. 2545 ได้มีการวางจำหน่าย กำเนิดใหม่อีวานเกเลียน 1.0[2]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

อ้างอิง[แก้]