รายชื่อตอนในอีวานเกเลียน มหาสงครามวันพิพากษา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ตอนหน้าบ้านคุณสิ

ตอนที่ ชื่อตอน กำกับภาพ ออกอากาศครั้งแรก
1 มหันตภัยจากเทวทูต
"Angel Attack" (使徒、襲来)
คะซุยะ สึรุมะกิ 4 ตุลาคม 2538
2 นีโอโตเกียวที่ 3
"The Beast" (見知らぬ、天井)
คะซุยะ สึรุมะกิ 11 ตุลาคม 2538
3 อีวานเกเลียน 01
"A Transfer" (鳴らない、電話)
ฮิโระยุกิ อิชิโดะ 18 ตุลาคม 2538
4 การต่อสู้ของชินจิ
"Hedgehog's Dilemma" (雨、逃げ出した後)
สึโยะชิ คะงะ 25 ตุลาคม 2538
5 ความลับของเรย์
"Rei I" (レイ、心のむこうに)
เคอิชิ ซุงิยะมะ 1 พฤศจิกายน 2538
6 แผนพิทักษ์นีโอโตเกียวที่ 3
"Rei II" (決戦、第3新東京市)
ฮิโระยุกิ อิชิโดะ 8 พฤศจิกายน 2538
7 ความผิดพลาดของหุ่นรบ เจเอ
"A Human Work" (人の造りしもの)
เคอิชิ ซุงิยะมะ 15 พฤศจิกายน 2538
8 อาสึกะมาแล้วจ้า
"Asuka Strikes!" (アスカ、来日)
คะซุยะ สึรุมะกิ 22 พฤศจิกายน 2538
9 หัวใจที่เป็นหนึ่งเดียว
"Both of You, Dance Like You Want to Win!" (瞬間、心、重ねて)
Seiji Mizushima 29 พฤศจิกายน 2538
10 ผจญภัยใต้ลาวา
"Magma Diver" (マグマダイバー)
สึโยะชิ คะงะ
ฮิโระยุกิ อิชิโดะ
6 ธันวาคม 2538
11 มฤตยูทมิฬ
"The Day Tokyo-3 Stood Still" (静止した闇の中で)
ทะสึยะ วะตะนะเบะ 13 ธันวาคม 2538
12 ปาฏิหาริย์เหนือจีโอฟรอนท์
"She said, 'Don't make others suffer for your personal hatred.'" (奇跡の価値は)
ฮิโระยุกิ อิชิโดะ 20 ธันวาคม 2538
13 เทวทูตบุก
"Lilliputian Hitcher" (使徒、侵入)
เท็นไซ โอะกะมุระ 27 ธันวาคม 2538
14 เซเล่ บัลลังก์แห่งวิญญาณ
"Weaving a Story" (ゼーレ、魂の座)
มะซะฮิโกะ โอสึกะ 3 มกราคม 2539
15 สายลับจากรัฐบาล
"Those women longed for the touch of others' lips, and thus invited their kisses." (嘘と沈黙)
นะโอะยะซุ ฮะบุ 10 มกราคม 2539
16 ย่างก้าวแห่งความตาย
"Splitting of the Breast" (死に至る病、そして)
คะซุยะ สึรุมะกิ 17 มกราคม 2539
17 ผู้ถูกเลือกคนที่สี่
"Fourth Children" (四人目の適格者)
Minoru Ohara 24 มกราคม 2539
18 ทางเลือกของชีวิต
"Ambivalence" (命の選択を)
เท็นไซ โอะกะมุระ 31 มกราคม 2539
19 การต่อสู้ของลูกผู้ชาย
"Introjection" (男の戰い)
มะซะยุกิ 7 กุมภาพันธ์ 2539
20 อีวา มิซาโตะ ชินจิ
"WEAVING A STORY 2: oral stage" (心のかたち 人のかたち)
มะซะฮิโกะ โอสึกะ 14 กุมภาพันธ์ 2539
21 กำเนิดองค์การเนิร์ฟ
"He was aware that he was still a child." (ネルフ、誕生)
ฮิโระยุกิ อิชิโดะ 21 กุมภาพันธ์ 2539
หลังจบเพลงปิดของตอน มีการเปิดเผยคลิบวีดีโอลับที่สุดของสหประชาชาติ ถ่ายเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม และ 13 กันยายน ค.ศ. 2000 ที่ฐานปฏิบัติการที่ 2 ในทวีปแอนตาร์กติกา
22 อย่างน้อยก็เป็นคน
"Don't Be." (せめて、人間らしく)
Akira Takamura
คะซุยะ สึรุมะกิ
28 กุมภาพันธ์ 2539
23 น้ำตา
"Rei III" (涙)
โชะอิชิ มะซุโอะ (TV)
มะซะยุกิ (DC)
6 มีนาคม 2539
24 เทวทูตตนสุดท้าย
"The Beginning and the End" (最後のシ者)
โชะอิชิ มะซุโอะ (TV)
มะซะยุกิ (DC)
13 มีนาคม 2539
25 จุดจบสิ้น
"Do you love me?" (終わる世界)
คะซุยะ สึรุมะกิ 20 มีนาคม 2539
26 ผู้ที่เรียกหาความรัก
""Take care of yourself." (世界の中心でアイを叫んだけもの)
มะซะยุกิ
คะซุยะ สึรุมะกิ
27 มีนาคม 2539

ตอนจบฉบับสมบูรณ์[แก้]

ตอนที่ 25 "จุดจบสิ้น" และ 26 "ผู้ที่เรียกหาความรัก" ในฉบับโทรทัศน์นั้น เป็นตอนจบที่มีเนื้อหารวบรัดมากเกินไป และมีข้อบกพร่องหลายๆอย่าง ทำให้ถือว่าตอนที่ 25 และ 26 ในฉบับโทรทัศน์นั้นเป็น "ตอนจบที่ไม่สมบูรณ์" ทางทีวีโตเกียวจึงร่วมมือกับไกแน็กซ์ ทำตอนจบขึ้นมาใหม่ออกฉายในฉบับภาพยนตร์ นั่นก็คือ อีวานเกเลียน: ปัจฉิมภาค ผู้ชมที่ติดตามทีหลังสามารถข้ามสองตอนนี้ไปชมในฉบับปัจฉิมภาคได้เลย

ตอน ชื่อตอน กำกับภาพ เขียนบท ฉายครั้งแรก
25' Love is Destructive (エア)  คะซุยะ สึรุมะกิ ฮิเดะอะกิ อันโนะ 19 กรกฎาคม 2540
ครึ่งแรกของ อีวานเกเลียน: ปัจฉิมภาค เป็นตอนจบเดียวกับฉบับโทรทัศน์ตอนที่ 25-26 
26' ONE MORE FINAL: I need you. (まごころを、君に)  ฮิเดะอะกิ อันโนะ ฮิเดะอะกิ อันโนะ 19 กรกฎาคม 2540
ครึ่งหลังของ อีวานเกเลียน: ปัจฉิมภาค เป็นตอนจบเดียวกับฉบับโทรทัศน์ในตอนที่ 25-26