ข้ามไปเนื้อหา

สตรีทไฟเตอร์ 6

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สตรีทไฟเตอร์ 6
ภาพหน้าปกที่มีลู้ก
ผู้พัฒนาแคปคอม
ผู้จัดจำหน่าย
กำกับทากายูกิ นากายามะ
อำนวยการผลิตคาซึฮิโระ สึจิยะ
ออกแบบยูซูเกะ ฮาชิโมโตะ
แต่งเพลงโยชิยะ เทรายามะ
ชุดสตรีทไฟเตอร์
เอนจินอาร์อี เอนจิน
เครื่องเล่น
วางจำหน่ายเพลย์สเตชัน 4, เพลย์สเตชัน 5, พีซี, ซีรีส์เอกซ์/เอส
อาร์เคด
แนวต่อสู้
รูปแบบผู้เล่นเดี่ยว, หลายผู้เล่น
ระบบอาร์เคดไทโตไทป์ เอกซ์โฟร์ (NESiCAxLive2)

สตรีทไฟเตอร์ 6 (อังกฤษ: Street Fighter 6)[a][b] เป็นเกมต่อสู้ที่กำลังพัฒนาและเผยแพร่โดยบริษัทแคปคอม วางจำหน่ายสำหรับเพลย์สเตชัน 4, เพลย์สเตชัน 5, วินโดวส์ และเอกซ์บอกซ์ซีรีส์เอกซ์/เอส ในวันที่ 2 มิถุนายน ค.ศ. 2023 ส่วนเวอร์ชันอาร์เคดที่มีจำหน่ายเฉพาะที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายโดยบริษัทไทโต

รูปแบบการเล่น[แก้]

สตรีทไฟเตอร์ 6 มีโหมดเกมที่ครอบคลุมสามโหมด ได้แก่: ไฟติงกราวด์, เวิลด์ทัวร์ และแบตเทิลฮับ[1] ซึ่งโหมดไฟติงกราวด์ประกอบด้วยการต่อสู้ระหว่างท้องถิ่นและออนไลน์ เช่นเดียวกับโหมดฝึกและโหมดอาร์เคด โดยทั้งหมดนี้มีรูปแบบการเล่นต่อสู้แบบ 2 มิติที่คล้ายคลึงกับเกมก่อนหน้านี้ในซีรีส์ ซึ่งนักสู้สองคนใช้การโจมตีที่หลากหลายและความสามารถพิเศษเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ ส่วนโหมดเวิลด์ทัวร์เป็นโหมดเนื้อเรื่องสำหรับผู้เล่นเดี่ยวที่มีอวตารของผู้เล่นที่ปรับแต่งได้ โดยการสำรวจสภาพแวดล้อม 3 มิติด้วยรูปแบบการเล่นแอ็กชันผจญภัย และโหมดแบตเทิลฮับทำหน้าที่เป็นโหมดล็อบบีออนไลน์ โดยใช้อวตารของผู้เล่นที่ปรับแต่งได้จากโหมดเวิลด์ทัวร์ ร่วมกับคุณสมบัติอื่น ๆ ที่จะเปิดเผยในอนาคต[1]

หมายเหตุ[แก้]

  1. ญี่ปุ่น: ストリートファイター6โรมาจิSutorīto Faitā Shikkusu
  2. เลขโรมัน VI แสดงอยู่ในโลโก้ของเกม ซึ่งเป็นเลข 6

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 Wong, Andy (2 June 2022). "Street Fighter 6 aims to redefine the fighting genre in 2023". PlayStation.Blog. สืบค้นเมื่อ 9 June 2022.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]