ลิลี่ โรช์ฟอร์ท

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ลิลี่ โรช์ฟอร์ท
ลิลี่ โรช์ฟอร์ท.png
ลิลี่ โรช์ฟอร์ท จากเทคเคน
ชื่อ ลิลี่ โรช์ฟอร์ท
ชื่อจริง เอมิลี่ โรช์ฟอร์ท (Emilie Rochefort)
รูปแบบการต่อสู้ สตรีทไฟท์
สัญชาติ  โมนาโก
ส่วนสูง 175 ซม.
น้ำหนัก ไม่ทราบแน่ชัด
กรุ๊ปเลือด A
อาชีพ นักเรียนไฮสคูล
สิ่งที่ชอบ แฟชั่น, ชัยชนะ, พ่อของเธอ และเซบาสเตียน
สิ่งที่เกลียด ความพ่ายแพ้ และการเห็นพ่อของเธอถูกข่มเหง

ลิลี่ โรช์ฟอร์ท (ญี่ปุ่น: リリ; อังกฤษ: Lili Rochefort) หรือที่รู้จักกันในชื่อของ ลิลี่[1] เป็นตัวละครจากเกมเทคเคน (ปรากฏตัวครั้งแรกในเกม เทคเคน 5: ดาร์คเรซซะเรคชัน) และกลับมามีบทบาทสำคัญอีกครั้งใน เทคเคน 6 เธอเป็นลูกสาวเพียงคนเดียวของเศรษฐีน้ำมันชาวโมนาโก ลิลี่เป็นหญิงสาววัยสิบหกปีที่ใช้ศิลปะการต่อสู้ที่เรียกว่า สตรีทไฟท์ ในการต่อสู้[2]

ประวัติตามท้องเรื่อง[แก้]

ดาร์คเรซซะเรคชัน

ลิลี่ โรช์ฟอร์ท เป็นบุตรสาวเพียงคนเดียวของมหาเศรษฐีชาวโมนาโค (ซึ่งเป็นประเทศเล็กๆอยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสอีกทีหนึ่ง) ในช่วงสี่ปีก่อนหน้าเธอเคยถูกลักพาตัวโดยกลุ่มอาชญากรเพื่อเรียกค่าไถ่ ในที่สุดลิลี่ก็เริ่มหันมาต่อสู้โดยที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน จากเหตุการณ์ในครั้งนั้นเธอรู้สึกมีความสุขในการเอาชนะคู่ต่อสู้ อย่างไรก็ตาม จากก้นบึ้งของหัวใจ ลิลี่ก็ยังคงเป็นผู้มีความอ่อนโยน เธอเพียงแต่ต้องการให้พ่อของเธอให้ความเสรีในการกระทำ แต่เธอก็รู้ว่าพ่อของเธอเกลียดการต่อสู้

ปัญหาที่เกิดกับตัวลิลี่ คือเธอได้บอกกับตัวเองว่าเธอไม่ต้องการให้พ่อเกลียดตัวเธอ แต่เธอก็ยังคงมีความต้องการที่จะร่วมทำการต่อสู้อีกอยู่ดี จากความปรารถนาส่วนตัวนี้เอง ทำให้เธอแอบใช้เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวเดินทางไปยังต่างแดนเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันสตรีทไฟท์ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เธอชอบเป็นอย่างมาก

วันหนึ่ง ภายหลังจากการเอาชนะฝ่ายตรงข้ามในซานฟรานซิสโก เธอได้มาตามคำเชิญเข้าร่วมการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ ลิลี่ได้สังเกตเห็นกลุ่มผู้สนับสนุนการต่อสู้ ซึ่งคือกลุ่มเงินทุนมิชิม่าที่ก่อปัญหาให้กับพ่อของเธอเป็นอย่างมาก จากสมมติฐานของกลุ่มเงินทุนมิชิม่านี้อาจส่งผลให้กลายมาเป็นแหล่งเงินทุนที่ดีสำหรับพ่อของเธอ ลิลี่จึงได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันดังกล่าว

เทคเคน 6

ลิลี่ได้เข้าร่วมการแข่งขันศึกราชันย์กำปั้นเหล็กครั้งที่ 5 โดยที่พ่อของเธอไม่ทราบมาก่อน เธอพ่ายแพ้ให้กับอาสึกะ คาซามะ เมื่อพ่อของเธอทราบว่าเธอได้แอบไปเข้าร่วมการแข่งขัน จึงลงโทษกักกันบริเวณ ทำให้เธอไม่สามารถไปแก้มือกับอาสึกะได้อีก ต่อมา บริษัทน้ำมันที่พ่อของลิลี่เป็นเจ้าของได้ถูกเทคโอเวอร์โดยบริษัทเครือตระกูลมิชิม่า พ่อของลิลี่ก็ล้มป่วยลงเนื่องจากทำงานหนักจนเกินไป ลิลี่ต้องการที่จะช่วยเหลือพ่อของตนที่ประสบกับปัญหารอบด้าน เธอจึงตัดสินใจที่จะทวงบริษัทน้ำมันของพ่อกลับคืนมา ขณะที่เธอกำลังวางแผนอยู่นี้เอง ทางบริษัทเครือตระกูลมิชิม่าได้แจ้งการจัดศึกราชันย์กำปั้นเหล็กครั้งที่ 6 ขึ้น นี่จึงเป็นโอกาสดีสำหรับเธอที่จะช่วยพ่อของเธอนำบริษัทคืนมา อีกทั้งยังเป็นโอกาสได้แก้มือกับอาสึกะอีกครั้งหนึ่ง

อ้างอิง[แก้]

  • นิตยสารเกมแม็คออนไลน์ (สนพ.อนิเมทกรุ๊ป)
  • นิตยสาร MXG (สนพ.วิบูลย์กิจ)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]