รายชื่อรางวัลและการเสนอชื่อที่แบล็กพิงก์ได้รับ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
รายชื่อรางวัลและการเสนอชื่อที่แบล็กพิงก์ได้รับ
Blackpink standing in a row on stage in front of two microphones. Rose holds a bouquet of flowers while Jisoo holds a trophy.
แบล็กพิงก์ระหว่างรับรางวัลพนซังในงานโซลมิวสิกอะวอดส์ครั้งที่ 27 ในเดือนมกราคม ค.ศ. 2018
ผลรวม
ชนะ85
การเสนอชื่อ263

แบล็กพิงก์ เป็นเกิร์ลกรุปของประเทศเกาหลีใต้ ก่อตั้งขึ้นโดยวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ ประกอบไปด้วยสมาชิกจำนวนสี่คนคือ จีซู, เจนนี, โรเซ และ​ลิซ่า ซิงเกิลอัลบั้มเปิดตัว สแควร์วัน ตามด้วย สแควร์ทู ออกจำหน่ายในเดือนสิงหาคมและพฤศจิกายน ค.ศ. 2016 ตามลำดับ แบล็กพิงก์ชนะรางวัลศิลปินหน้าใหม่หลายรางวัลระหว่างช่วงปลายปี ค.ศ. 2016 ถึงต้นปี ค.ศ. 2017 เช่น เอเชียอาร์ติสต์อะวอดส์, โกลเดนดิสก์อะวอดส์, โซลมิวสิกอะวอดส์ และเมลอนมิวสิกอะวอดส์ ในงานประกาศรางวัลแกออนชาร์ตมิวสิกอะวอดส์ครั้งที่ 6 เพลง "วิสเซิล" ซิงเกิลนำจาก สแควร์วัน ได้รับรางวัลเพลงแห่งปี – สิงหาคม ขณะที่ "เพลย์อิงวิทไฟร์" ซิงเกิลนำจาก สแควร์ทู ได้รับรางวัลเพลงแห่งปี – พฤศจิกายน "วิสเซิล" ยังได้รับรางวัลมิวสิกวิดีโอยอดเยี่ยมจากเอ็มเน็ตเอเชียนมิวสิกอะวอดส์ครั้งที่ 18 และได้เข้าชิงดิจิทัลพนซังจากโกลเดนดิสก์อะวอดส์ครั้งที่ 31[1]

สองซิงเกิลถัดมา "แอสอิฟอิตส์ยัวร์ลาสต์" และ "ตู-ดู ตู-ดู" ชนะดิจิทัลพนซังในงานประกาศรางวัลโกลเดนดิสก์อะวอดส์ครั้งที่ 32 และครั้งที่ 33 ตามลำดับ "ตู-ดู ตู-ดู" ซิงเกิลนำจากอีพีชุดที่หนึ่ง ส่งผลให้แบล็กพิงก์ได้รับรางวัลการเต้นยอดเยี่ยม – หญิงจากเมลอนมิวสิกอะวอดส์ และเพลงแห่งปี – มิถุนายนจากแกออนชาร์ตมิวสิกอะวอดส์ครั้งที่ 8

สตูดิโออัลบั้มชุดแรกของวง ดิอัลบั้ม (2020) ได้เข้าชิงอัลบั้มแห่งปีจากเมลอนมิวสิกอะวอดส์ครั้งที่ 12, เอ็มเน็ตเอเชียนมิวสิกอะวอดส์ครั้งที่ 22 และโกลเดนดิสก์อะวอดส์ครั้งที่ 35 ซิงเกิลนำ "ฮาวยูไลก์แดต" ยังได้เข้าชิงเพลงแห่งปีจากงานประกาศรางวัลทั้งสามงาน และได้รับรางวัลการเต้นยอดเยี่ยม (กลุ่มหญิง) ในงานประกาศรางวัลทั้งเมลอนและเอ็มเน็ต เพลงยังถูกบันทึกในบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ถึงห้าสถิติ รวมถึง "วิดีโอ/มิวสิกวิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดภายใน 24 ชั่วโมงแรกบนยูทูบ" ความนิยมของ "ฮาวยูไลก์แดต" ทำให้แบล็กพิงก์ชนะรางวัลเอ็มทีวีวิดีโอมิวสิกอะวอดส์ สาขาเพลงฤดูร้อนแห่งปี รวมถึงศิลปินกลุ่มหญิงยอดเยี่ยมจากเอ็มเน็ตเอเชียนมิวสิกอะวอดส์ และได้รับเลือกจากนิตยสาร วาไรตี ให้เป็นศิลปินกลุ่มแห่งปี ค.ศ. 2020

รางวัลและการเสนอชื่อ[แก้]

เนื้อหา: บนสุด - A B C E F G H I J K M N P Q R S T V W
ชื่อรางวัล ปีที่ถูกเสนอชื่อ สาขาที่เข้าชิง ผู้รับ และผลรางวัล
รางวัล ปี สาขา ผู้รับ ผลรางวัล อ้างอิง
อานูเกอระฮ์บินตังป็อปปูลาเบอรีตาฮารีอัน
(Anugerah Bintang Popular Berita Harian)
2019 ศิลปินเกาหลียอดนิยม แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [2]
เอแพนมิวสิกอะวอดส์
(APAN Music Awards)
2020 ศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม – หญิง (ทั่วโลก) ชนะ [3]
มิวสิกวิดีโอยอดเยี่ยม ชนะ
เอแพนท็อปเทน (พนซัง) เสนอชื่อเข้าชิง [4]
ศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม – หญิง (ในประเทศ) เสนอชื่อเข้าชิง [5]
การแสดงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง [6]
เคทีซีซันสตาร์อะวอดส์ – นักร้อง เสนอชื่อเข้าชิง [7]
เอเชียอาร์ติสต์อะวอดส์
(Asia Artist Awards)
2016 ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ชนะ [8]
ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด – นักร้อง รายชื่อตัวเลือก [9]
2017 รายชื่อตัวเลือก [10]
2018 เสนอชื่อเข้าชิง [11]
2019 เสนอชื่อเข้าชิง [12]
สตาร์นิวส์ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด – กลุ่มหญิง รายชื่อตัวเลือก [13]
2020 ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด – นักร้องหญิง เสนอชื่อเข้าชิง [14]
2021 เรตป็อปปูลาริตีอะวอร์ด – ไอดอลกลุ่มหญิง เสนอชื่อเข้าชิง [15]
ยู+ไอดอลไลฟ์ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด – กลุ่มหญิง ชนะ [16]
เอเชียป็อปมิวสิกอะวอดส์
(Asian Pop Music Awards)[a]
2020 อัลบั้มยอดเยี่ยม (ต่างประเทศ) ดิอัลบั้ม ชนะ [18]
เรียบเรียงเพลงยอดเยี่ยม (ต่างประเทศ) "ฮาวยูไลก์แดต" ชนะ
ศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม (ต่างประเทศ) แบล็กพิงก์ ชนะ
มิวสิกวิดีโอยอดเยี่ยม (ต่างประเทศ) "เลิฟซิกเกิลส์" เสนอชื่อเข้าชิง [19]
การผลิตยอดเยี่ยม (ต่างประเทศ) "ฮาวยูไลก์แดต" เสนอชื่อเข้าชิง
เพลงแห่งปี (ต่างประเทศ) เสนอชื่อเข้าชิง
บิลบอร์ดมิวสิกอะวอดส์
(Billboard Music Awards)
2021 ศิลปินยอดนิยมบนสื่อสังคม แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [20]
แบรนด์คัสตอมเมอร์ลอยัลตีอะวอดส์
(Brand Customer Loyalty Awards)
2021 ไอดอลกลุ่มหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง [21]
บราโบออตโต (Bravo Otto) 2020 เคป็อปยอดเยี่ยม ทองคำ [22]
2021 ทองคำ [23]
2022 ศิลปินกลุ่ม/คู่ยอดเยี่ยม รอผล [24]
เบรกทูดูอะวอดส์
(BreakTudo Awards)
2018 ศิลปินกลุ่มเคป็อปยอดนิยมสูงสุด เสนอชื่อเข้าชิง [25]
ศิลปินกลุ่มหญิงเคป็อป เสนอชื่อเข้าชิง
วิดีโอแห่งปี "ตู-ดู ตู-ดู" เสนอชื่อเข้าชิง
2019 วิดีโอบูมแห่งปี "คิลดิสเลิฟ" ชนะ [26]
เพลงร่วมขับร้องแห่งปี "คิสแอนด์เมกอัพ" (กับ ดัว ลีปา) ชนะ
มิวสิกวิดีโอต่างประเทศแห่งปี "คิลดิสเลิฟ" ชนะ
ศิลปินกลุ่มหญิงเคป็อป แบล็กพิงก์ ชนะ
2020 เพลงร่วมขับร้องแห่งปี "ซาวร์แคนดี" (กับ เลดีกากา) เสนอชื่อเข้าชิง [27]
กลุ่มแฟนคลับต่างประเทศ แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
ศิลปินกลุ่มต่างประเทศ เสนอชื่อเข้าชิง
มิวสิกวิดีโอต่างประเทศ "ฮาวยูไลก์แดต" เสนอชื่อเข้าชิง
ศิลปินกลุ่มหญิงเคป็อป แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
2021 กลุ่มแฟนคลับต่างประเทศ ชนะ [28]
ศิลปินกลุ่มต่างประเทศ ชนะ
มิวสิกวิดีโอต่างประเทศ "เลิฟซิกเกิลส์" ชนะ
ศิลปินกลุ่มหญิงเคป็อป แบล็กพิงก์ ชนะ
ปูซานวันเอเชียเฟสติวัลอะวอดส์
(Busan One Asia Festival Awards)
2017 การแต่งกายยอดเยี่ยม ชนะ [29]
ไคลโออะวอดส์ (Clio Awards) 2020 มิวสิกมาร์เก็ตติง "ไอศกรีม" (กับ เซลีนา โกเมซ) เงิน [30]
พีเพิลส์ชอยซ์อะวอดส์
(E! People's Choice Awards)
2019 คอนเสิร์ตแห่งปี อินยัวร์แอเรียเวิลด์ทัวร์ ชนะ [31]
ศิลปินกลุ่มแห่งปี แบล็กพิงก์ ชนะ
มิวสิกวิดีโอแห่งปี "คิลดิสเลิฟ" ชนะ
2020 ศิลปินกลุ่มแห่งปี แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [32]
มิวสิกวิดีโอแห่งปี "ไอศกรีม" (กับ เซลีนา โกเมซ) เสนอชื่อเข้าชิง
แอล สไตล์อะวอดส์
(Elle Style Awards)[b]
2018 เค-สไตล์ไอคอน แบล็กพิงก์ ชนะ [35]
เดอะแฟกต์มิวสิกอะวอดส์
(The Fact Music Awards)
2020 ทีเอ็มเอป็อปปูลาริตีอะวอด เสนอชื่อเข้าชิง [36]
2021 แฟนเอ็นสตาร์ชอยซ์อาร์ติสต์ เสนอชื่อเข้าชิง [37]
แกออนชาร์ตมิวสิกอะวอดส์
(Gaon Chart Music Awards)
2017 ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี ชนะ [38]
เพลงแห่งปี – สิงหาคม "วิสเซิล" ชนะ
เพลงแห่งปี – พฤศจิกายน "เพลย์อิงวิทไฟร์" ชนะ
2018 เวิลด์รูกกีอะวอด แบล็กพิงก์ ชนะ [39]
2019 เพลงแห่งปี – มิถุนายน "ตู-ดู ตู-ดู" ชนะ [40]
"ฟอร์เอเวอร์ยัง" เสนอชื่อเข้าชิง [41]
2020 อัลบั้มแห่งปี – ไตรมาสที่สอง คิลดิสเลิฟ เสนอชื่อเข้าชิง [42]
เพลงแห่งปี – เมษายน "คิลดิสเลิฟ" เสนอชื่อเข้าชิง [43]
2021 อัลบั้มแห่งปี – ไตรมาสที่สี่ ดิอัลบั้ม เสนอชื่อเข้าชิง [44]
เพลงแห่งปี – มิถุนายน "ฮาวยูไลก์แดต" ชนะ [45]
เพลงแห่งปี – สิงหาคม "ไอศกรีม" (กับ เซลีนา โกเมซ) เสนอชื่อเข้าชิง
เพลงแห่งปี – ตุลาคม "เลิฟซิกเกิลส์" ชนะ
มูบีตโกลบอลชอยซ์อะวอด – หญิง แบล็กพิงก์ ชนะ [46]
โซเซียลฮอตสตาร์ออฟเดอะเยียร์ ชนะ
จีนีมิวสิกอะวอดส์
(Genie Music Awards)
2018 ศิลปินแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง [47]
แดนซ์แทร็ก (หญิง) "ตู-ดู ตู-ดู" เสนอชื่อเข้าชิง
ศิลปินกลุ่มหญิง แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง
เพลงแห่งปี "ตู-ดู ตู-ดู" เสนอชื่อเข้าชิง
2019 ศิลปินแห่งปี แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [48]
ศิลปินกลุ่มหญิง เสนอชื่อเข้าชิง
โกลบอลป็อปปูลาริตีอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง
การแสดงของศิลปิน (หญิง) เสนอชื่อเข้าชิง
ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง
2020 ศิลปินแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง [49]
โกลดาร์บีอะวอดส์
(Gold Derby Awards)
2021 ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ชนะ [50]
โกลเดนดิสก์อะวอดส์
(Golden Disc Awards)
2017 ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี ชนะ [51]
เอเชียนชอยซ์ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง [52]
เพลงดิจิทัลยอดเยี่ยม (พนซัง) "วิสเซิล" เสนอชื่อเข้าชิง [53]
2018 "แอสอิฟอิตส์ยัวร์ลาสต์" ชนะ [54]
เพลงแห่งปี (แดซัง) รายชื่อตัวเลือก [55]
ศิลปินยอดนิยมสูงสุด แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
2019 ศิลปินสากลนิยม ชนะ [56]
เพลงดิจิทัลยอดเยี่ยม (พนซัง) "ตู-ดู ตู-ดู" ชนะ
เพลงแห่งปี (แดซัง) รายชื่อตัวเลือก [57]
ศิลปินยอดนิยมสูงสุด แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [58]
2020 เพลงดิจิทัลยอดเยี่ยม (พนซัง) "คิลดิสเลิฟ" เสนอชื่อเข้าชิง [59]
ศิลปินยอดนิยมสูงสุด แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [60]
2021 อัลบั้มยอดเยี่ยม (พนซัง) ดิอัลบั้ม ชนะ [61]
เพลงดิจิทัลยอดเยี่ยม (พนซัง) "ฮาวยูไลก์แดต" ชนะ [62]
อัลบั้มแห่งปี (แดซัง) ดิอัลบั้ม รายชื่อตัวเลือก [63]
เพลงแห่งปี (แดซัง) "ฮาวยูไลก์แดต" รายชื่อตัวเลือก
ศิลปินยอดนิยมสูงสุด แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
คิวคิวมิวสิกแฟนชอยซ์เคป็อปอาร์ติสต์ เสนอชื่อเข้าชิง [64]
ฮันรยูเคแฟนชอยซ์อะวอดส์
(Hallyu K Fans' Choice Awards)
2016 ศิลปินกลุ่มหญิงยอดเยี่ยม ชนะ [65]
ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ชนะ
ไอฮาร์ตเรดิโอมิวสิกอะวอดส์
(iHeartRadio Music Awards)
2020 วิดีโอการเต้นยอดนิยม "คิลดิสเลิฟ" ชนะ [66]
มิวสิกวิดีโอยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง [67]
2021 กองทัพแฟนคลับยอดเยี่ยม แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [68]
มิวสิกวิดีโอยอดเยี่ยม "ฮาวยูไลก์แดต" เสนอชื่อเข้าชิง
เจแปนโกลดิสก์อะวอดส์
(Japan Gold Disc Award)
2018 ศิลปินหน้าใหม่สามอันดับยอดเยี่ยม (เอเชีย) แบล็กพิงก์ ชนะ [69]
จูกซ์ฮ่องกงท็อปมิวสิกอะวอดส์
(Joox Hong Kong Top Music Awards)
2020 แฟนเคป็อปชื่นชอบสูงสุด "ฮาวยูไลก์แดต" ชนะ [70][71]
จูกซ์อินโดนีเซียมิวสิกอะวอดส์
(Joox Indonesia Music Awards)
2021 ฐานแฟนคลับยอดเยี่ยมแห่งปี แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [72]
เพลงสากลแห่งปี "ไอศกรีม" (กับ เซลีนา โกเมซ) เสนอชื่อเข้าชิง
ศิลปินเกาหลีแห่งปี แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
จูกซ์ไทยแลนด์มิวสิกอะวอดส์
(Joox Thailand Music Awards)
2018 ศิลปินเคป็อปแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง [73]
2019 เสนอชื่อเข้าชิง [74]
2020 ชนะ [75]
2021 ศิลปินยอดนิยมบนสื่อสังคมแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง [76]
โคเรียเฟิสต์แบรนด์อะวอดส์
(Korea First Brand Awards)[c]
2021 ไอดอลหญิงยอดเยี่ยม ชนะ [78]
โคเรียป็อปปูลาร์มิวสิกอะวอดส์
(Korea Popular Music Awards) [d]
2018 ศิลปินแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง [80]
ศิลปินกลุ่มเต้นยอดเยี่ยม "ตู-ดู ตู-ดู" เสนอชื่อเข้าชิง
เพลงแห่งปี "ตู-ดู ตู-ดู" เสนอชื่อเข้าชิง [80]
ป็อปปูลาริตีอะวอด แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [81]
เมลอนมิวสิกอะวอดส์
(Melon Music Awards)
2016 ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ชนะ [82]
ศิลปินสิบอันดับยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง [83]
2017 การเต้นยอดเยี่ยม – หญิง "แอสอิฟอิตส์ยัวร์ลาสต์" เสนอชื่อเข้าชิง [84]
กาเกาฮอตสตาร์อะวอดส์ แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
เพลงแห่งปี "แอสอิฟอิตส์ยัวร์ลาสต์" เสนอชื่อเข้าชิง
ศิลปินสิบอันดับยอดเยี่ยม แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
2018 การเต้นยอดเยี่ยม – หญิง "ตู-ดู ตู-ดู" ชนะ [82]
ศิลปินสิบอันดับยอดเยี่ยม แบล็กพิงก์ ชนะ
อัลบั้มแห่งปี สแควร์อัป เสนอชื่อเข้าชิง [85]
ศิลปินแห่งปี แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [82]
กาเกาฮอตสตาร์อะวอดส์ เสนอชื่อเข้าชิง [85]
เพลงแห่งปี "ตู-ดู ตู-ดู" เสนอชื่อเข้าชิง
2019 เพลงแร็ป/ฮิปฮอปยอดเยี่ยม "คิลดิสเลิฟ" เสนอชื่อเข้าชิง [86]
ศิลปินสิบอันดับยอดเยี่ยม แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [87]
2020 การเต้นยอดเยี่ยม – หญิง "ฮาวยูไลก์แดต" ชนะ [88]
ศิลปินสิบอันดับยอดเยี่ยม แบล็กพิงก์ ชนะ [89]
อัลบั้มแห่งปี ดิอัลบั้ม เสนอชื่อเข้าชิง [90]
ศิลปินแห่งปี แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [91]
เนติเซนป็อปปูลาริตีอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง [92]
เพลงแห่งปี "ฮาวยูไลก์แดต" เสนอชื่อเข้าชิง [93]
เอ็มพีเอ็นอะวอดส์
(Meus Prêmios Nick)
2018 กลุ่มแฟนคลับแห่งปี แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [94]
ศิลปินนานาชาติยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง
2019 กลุ่มแฟนคลับแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง [95]
ศิลปินนานาชาติยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง
2020 กลุ่มแฟนคลับแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง [96][97]
เพลงฮิตนานาชาติยอดนิยม "ฮาวยูไลก์แดต" เสนอชื่อเข้าชิง
2021 กลุ่มแฟนคลับแห่งปี แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [98]
กลุ่มดนตรียอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง
เอ็มเน็ตเอเชียนมิวสิกอะวอดส์
(Mnet Asian Music Awards)
2016 มิวสิกวิดีโอยอดเยี่ยม "วิสเซิล" ชนะ [99]
ศิลปินหญิงยอดเยี่ยมของยุคถัดไป แบล็กพิงก์ ชนะ
ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม (กลุ่มหญิง) เสนอชื่อเข้าชิง [100]
ศิลปินคนโปรดบนอ้ายฉีอี้เวิลด์ไวด์ เสนอชื่อเข้าชิง [101]
2017 ศิลปินกลุ่มหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง [102]
เคป็อปสตาร์คนโปรดบนคิวเท็น เสนอชื่อเข้าชิง [103]
2018 เวิลด์ไวด์แฟนชอยซ์ท็อปเทน ชนะ [104]
ศิลปินแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง [105]
การแสดงเต้นยอดเยี่ยม – กลุ่มศิลปินหญิง "ตู-ดู ตู-ดู" เสนอชื่อเข้าชิง
ศิลปินกลุ่มหญิงยอดเยี่ยม แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
มิวสิกวิดีโอยอดเยี่ยม "ตู-ดู ตู-ดู" เสนอชื่อเข้าชิง
ศิลปินเต้นยอดนิยม (หญิง) แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
เพลงแห่งปี "ตู-ดู ตู-ดู" เสนอชื่อเข้าชิง
ไอคอนระดับโลกแห่งปี แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
2019 เวิลด์ไวด์แฟนชอยซ์ท็อปเทน ชนะ [106]
อัลบั้มแห่งปี คิลดิสเลิฟ รายชื่อตัวเลือก [107]
ศิลปินแห่งปี แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [108]
การแสดงเต้นยอดเยี่ยม – กลุ่มศิลปินหญิง "คิลดิสเลิฟ" เสนอชื่อเข้าชิง
ศิลปินกลุ่มหญิงยอดเยี่ยม แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
ศิลปินหญิงคนโปรดบนคิวเท็น เสนอชื่อเข้าชิง [109]
เพลงแห่งปี "คิลดิสเลิฟ" เสนอชื่อเข้าชิง [108]
ไอคอนระดับโลกแห่งปี แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
2020 บุคคลผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับสาธารณชน ชนะ [110]
การแสดงเต้นยอดเยี่ยม – กลุ่มศิลปินหญิง "ฮาวยูไลก์แดต" ชนะ [111]
ศิลปินกลุ่มหญิงยอดเยี่ยม แบล็กพิงก์ ชนะ
เวิลด์ไวด์แฟนชอยซ์ท็อปเทน ชนะ
อัลบั้มแห่งปี ดิอัลบั้ม รายชื่อตัวเลือก [112]
ศิลปินแห่งปี แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [113]
เพลงแห่งปี "ฮาวยูไลก์แดต" เสนอชื่อเข้าชิง
ไอคอนระดับโลกแห่งปี แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
เอ็มทีวียุโรปมิวสิกอะวอดส์
(MTV Europe Music Awards)
2019 ศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง [114]
2020 เพลงร่วมขับร้องยอดเยี่ยม "ไอศกรีม" (กับ เซลีนา โกเมซ) เสนอชื่อเข้าชิง [115]
ศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
กลุ่มแฟนคลับที่ยิ่งใหญ่สูงสุด เสนอชื่อเข้าชิง
2021 เสนอชื่อเข้าชิง [116]
เอ็มทีวีมิลเลนเนียลอะวอดส์
(MTV Millennial Awards)
2019 เอ็กซ์โพลชันเคป็อป เสนอชื่อเข้าชิง [117]
2021 กลุ่มแฟนคลับแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง [118]
โดมิเนียนเคป็อป เสนอชื่อเข้าชิง
เอ็มทีวีมิลเลนเนียลอะวอดส์บราซิล
(MTV Millennial Awards Brazil)
2019 กลุ่มแฟนคลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เสนอชื่อเข้าชิง [119]
เอ็กซ์โพลชันเคป็อป เสนอชื่อเข้าชิง
2020 เพลงร่วมขับร้องนานาชาติ "ซาวร์แคนดี" (กับ เลดีกากา) ชนะ [120]
กลุ่มแฟนคลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [121]
2021 ฮิตระดับโลก "เลิฟซิกเกิลส์" ชนะ [122]
กลุ่มแฟนคลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [123]
เอ็มทีวีวิดีโอมิวสิกอะวอดส์
(MTV Video Music Awards)
2019 ศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง [124]
เพลงเคป็อปยอดเยี่ยม "คิลดิสเลิฟ" เสนอชื่อเข้าชิง [125]
2020 เพลงฤดูร้อนแห่งปี "ฮาวยูไลก์แดต" ชนะ [126]
ศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [127]
2021 เพลงเคป็อปยอดเยี่ยม "ไอศกรีม" (กับ เซลีนา โกเมซ) เสนอชื่อเข้าชิง [128]
ศิลปินกลุ่มแห่งปี แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [129]
เอ็มทีวีวิดีโอมิวสิกอะวอดส์เจแปน
(MTV Video Music Awards Japan)
2018 วิดีโอการเต้นยอดเยี่ยม "ตู-ดู ตู-ดู" ชนะ [130]
นิคคาโลเดียนคิดส์ชอยซ์อะวอดส์
(Nickelodeon Kids' Choice Awards)
2019 สตาร์มิวสิกระดับโลกยอดนิยม แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [131]
2021 เพลงร่วมขับร้องยอดนิยม "ไอศกรีม" (กับ เซลีนา โกเมซ) เสนอชื่อเข้าชิง [132]
กลุ่มดนตรียอดนิยม แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
นิคคาโลเดียนเม็กซิโกคิดส์ชอยซ์อะวอดส์
(Nickelodeon Mexico Kids' Choice Awards)
2019 ศิลปินหรือกลุ่มระดับนานาชาติยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง [133]
กลุ่มแฟนคลับยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง
2021 เคป็อปบอมบ์ เสนอชื่อเข้าชิง [134]
อานวลเคโฟร์ยูเอส
(Prêmio Anual K4US)
2020 ศิลปินกลุ่มหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี ชนะ [135][136][137]
มิวสิกวิดีโอแห่งปี "เลิฟซิกเกิลส์" ชนะ
การแสดงร่วมยอดเยี่ยมแห่งปี "ไอศกรีม" (กับ เซลีนา โกเมซ) ชนะ
คิวคิวมิวสิกบูมบูมอะวอดส์
(QQ Music Boom Boom Awards)
2020 ศิลปินกลุ่มต่างประเทศยอดนิยมสูงสุด แบล็กพิงก์ ชนะ [138][139][140]
อาร์ทีเอชเคอินเตอร์เนชันแนลป็อปโพลอะวอดส์
(RTHK International Pop Poll Awards)
2021 วงดนตรี/กลุ่มสูงสุด ทองคำ [141]
เพลงสากลระดับทองคำสิบอันดับแรก "เลิฟซิกเกิลส์" ชนะ
โซลมิวสิกอะวอดส์
(Seoul Music Awards)
2017 ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี แบล็กพิงก์ ชนะ [142]
พนซัง เสนอชื่อเข้าชิง [143]
เค-เวฟอะวอด เสนอชื่อเข้าชิง [144]
ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง
2018 พนซัง ชนะ [145]
แดซัง เสนอชื่อเข้าชิง [146]
เค-เวฟอะวอด เสนอชื่อเข้าชิง
ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง
2019 พนซัง เสนอชื่อเข้าชิง [147]
เค-เวฟอะวอด เสนอชื่อเข้าชิง
ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง
2020 พนซัง คิลดิสเลิฟ เสนอชื่อเข้าชิง [148]
เค-เวฟอะวอด แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง
ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง
ศิลปินเคป็อปยอดนิยมสูงสุดบนคิวคิวมิวสิก เสนอชื่อเข้าชิง [149]
2021 พนซัง ฮาวยูไลก์แดต เสนอชื่อเข้าชิง [150]
แฟนพีดีอาร์ติสต์อะวอด แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [151]
เค-เวฟอะวอด เสนอชื่อเข้าชิง [150]
ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง
ฮูส์แฟนด้อมอะวอด เสนอชื่อเข้าชิง [152]
ชอร์ตีอะวอดส์
(Shorty Awards)
2019 เพลงยอดเยี่ยม ชนะ [153]
ซุมพีอะวอดส์
(Soompi Awards)
2017 ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี ชนะ [154]
2018 ศิลปินกลุ่มหญิงยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง [155]
2019 ชนะ [156]
โซรีบาดาเบสต์เคมิวสิกอะวอดส์
(Soribada Best K-Music Awards)
2017 พนซัง เสนอชื่อเข้าชิง [157]
ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง
2018 พนซัง เสนอชื่อเข้าชิง [158][159]
โกลบอลแฟนด้อมอะวอด เสนอชื่อเข้าชิง
ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด (หญิง) เสนอชื่อเข้าชิง
2019 พนซัง เสนอชื่อเข้าชิง [160]
ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด (หญิง) เสนอชื่อเข้าชิง
2020 เสนอชื่อเข้าชิง [161]
สปอทิฟายอะวอดส์
(Spotify Awards)[e]
2020 ศิลปินเคป็อปที่มียอดผู้ฟังมากที่สุด (หญิง) ชนะ [164]
ทีนชอยซ์อะวอดส์
(Teen Choice Awards)
2018 กลุ่มแฟนคลับยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง [165]
ศิลปินนานาชาติยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง
สิ่งที่ยิ่งใหญ่ของยุคถัดไป เสนอชื่อเข้าชิง
2019 เพลงยอดนิยม: กลุ่ม "ตู-ดู ตู-ดู" ชนะ [166]
กลุ่มแฟนคลับยอดนิยม แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [167]
ศิลปินนานาชาติยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง
ทัวร์ฤดูร้อนยอดนิยม อินยัวร์แอเรียเวิลด์ทัวร์ เสนอชื่อเข้าชิง
เดเลฮิตอะวอดส์
(Telehit Awards)
2019 เคป็อปยอดเยี่ยมแห่งปี แบล็กพิงก์ เสนอชื่อเข้าชิง [168]
เทนเอเชียโกลบอลท็อปเทนอะวอดส์
(Ten Asia Global Top Ten Awards)[f]
2020 ศิลปินยอดเยี่ยม – ฟิลิปปินส์ ชนะ [170]
เทนเซนต์มิวสิกเอนเอนเตอร์เทนเมนต์อะวอดส์
(Tencent Music Entertainment Awards)
2019 ศิลปินเกาหลีและญี่ปุ่นยอดเยี่ยมแห่งปี ชนะ [171]
2020 ศิลปินกลุ่มต่างประเทศยอดเยี่ยม ชนะ [172]
โทโกพีเดียดับเบิลยูไอบีอินโดนีเซียเคป็อปอะวอดส์
(Tokopedia WIB Indonesia K-Pop Awards)
2021 เดอะโมสพริตตีซาเวจ ชนะ [173]
วาไรตี ฮิตเมกเกอส์อะวอดส์
(Variety Hitmakers Awards)
2020 ศิลปินกลุ่มแห่งปี ชนะ [174]
วีไลฟ์อะวอดส์
(V Live Awards)
2017 ห้าอันดับศิลปินหน้าใหม่ยอดนิยมทั่วโลก ชนะ [175]
2018 สิบอันดับศิลปินยอดนิยมทั่วโลก ชนะ [176]
2019 ชนะ [177]
สิบสองอันดับศิลปินยอดนิยมทั่วโลก ชนะ [178]
แชนแนลยอดเยี่ยม – ผู้ติดตามสามล้านคน เสนอชื่อเข้าชิง [179]
ศิลปินยอดนิยมสูงสุด เสนอชื่อเข้าชิง [180]
เวย์ปั๋วสตาร์ไลต์อะวอดส์
(Weibo Starlight Awards)
2021 เพลงร่วมขับร้องดีเยี่ยม "ไอศกรีม" (กับ เซลีนา โกเมซ) ชนะ [181]

รางวัลอื่น[แก้]

รายชื่อ[แก้]

สื่อมวลชน ปี รายชื่อ อันดับ อ้างอิง
ฟอบส์ 2019 ผู้มีชื่อเสื่ยงที่มีอิทธิพลที่สุดในเกาหลี ที่ 1 [182]
ผู้ทรงอิทธิพลที่มีอายุไม่เกิน 30 ปี (เอเชีย) ได้รับเลือก [183]
2020 ผู้มีชื่อเสื่ยงที่มีอิทธิพลที่สุดในเกาหลี ที่ 3 [184]
คนดัง 100 คนที่มีอิทธิพลในโลกดิจิทัล (เอเชีย) ได้รับเลือก [185]
2021 ผู้มีชื่อเสื่ยงที่มีอิทธิพลที่สุดในเกาหลี ที่ 2 [186]
โกลด์เฮาส์[g] 2020 คนเอเชีย 100 คนที่มีอิทธิพลที่สุด ได้รับเลือก [189]
2021 ได้รับเลือก [190]
ซีซาเจอร์นัล[h] 2020 100 ผู้นำรุ่นต่อไป – วัฒนธรรมและศิลปะ ที่ 3 [195]
ไทม์ 2019 บุคคลดาวรุ่ง 100 คน ได้รับเลือก [196]
วาไรตี 2020 ผู้ทรงอิทธิพลรุ่นใหม่ในฮอลลีวูด ได้รับเลือก [197]
2021 ผู้หญิงที่สร้างปรากฏการณ์ในความบันเทิงระดับโลก ได้รับเลือก [198]

การบันทึก[แก้]

สัญลักษณ์
Indicates a record that was eventually broken หมายถึง อดีตผู้ครองสถิติ[i]
สื่อ ปี หัวข้อ เจ้าของสถิติ อ้างอิง
บันทึกสถิติโลกกินเนสส์ 2020 วิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดภายใน 24 ชั่วโมงบนยูทูบ "ฮาวยูไลก์แดต" [199]
มิวสิกวิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดภายใน 24 ชั่วโมงบนยูทูบ
มิวสิกวิดีโอของศิลปินเคป็อปที่มีผู้ชมมากที่สุดภายใน 24 ชั่วโมงบนยูทูบ
วิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดในรอบเปิดตัวบนยูทูบ
มิวสิกวิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดในรอบเปิดตัวบนยูทูบ
2021 ศิลปินที่มีผู้ติดตามมากที่สุดบนยูทูบ แบล็กพิงก์ [200]

รายการเพลง[แก้]

อินกีกาโย[แก้]

อินกีกาโย (인기가요; The Music Trend) เป็นรายการเพลงที่ออกอากาศทางช่องเอสบีเอส

ปี วันที่ เพลง
2016 21 สิงหาคม "วิสเซิล"[201]
11 กันยายน
27 พฤศจิกายน "เพลย์อิงวิทไฟร์"[202]
4 ธันวาคม
2017 2 กรกฎาคม "แอสอิฟอิตส์ยัวร์ลาสต์"[203]
9 กรกฎาคม
16 กรกฎาคม
2018 24 มิถุนายน "ตู-ดู ตู-ดู"[204]
1 กรกฎาคม
8 กรกฎาคม
2019 21 เมษายน "คิลดิสเลิฟ"
26 พฤษภาคม
2020 5 กรกฎาคม "ฮาวยูไลก์แดต"
12 กรกฎาคม
19 กรกฎาคม
20 กันยายน " ไอศกรีม"
27 กันยายน
4 ตุลาคม
11 ตุลาคม "เลิฟซิกเกิลส์"[205]
18 ตุลาคม
25 ตุลาคม

เอ็ม เคาต์ดาวน์[แก้]

เอ็ม เคาต์ดาวน์ (엠카운트다운) เป็นรายการเพลงที่ออกอากาศทางช่องเอ็มเน็ต

ปี วันที่ เพลง
2016 8 กันยายน "วิสเซิล"[206]
2018 28 มิถุนายน "ตู-ดู ตู-ดู"[207]
5 กรกฎาคม
12 กรกฎาคม
2020 9 กรกฎาคม "ฮาวยูไลก์แดต"
16 กรกฎาคม
15 ตุลาคม "เลิฟซิกเกิลส์"[208]

มิวสิกคอร์[แก้]

มิวสิกคอร์ (쇼! 음악중심) เป็นรายการเพลงที่ออกอากาศทางช่องเอ็มบีซี

ปี วันที่ เพลง
2018 23 มิถุนายน "ตู-ดู ตู-ดู"[209]
30 มิถุนายน
7 กรกฎาคม
14 กรกฎาคม
2020 11 กรกฎาคม "ฮาวยูไลก์แดต"
18 กรกฎาคม
25 กรกฎาคม

มิวสิกแบงก์[แก้]

มิวสิกแบงก์ (뮤직뱅크) เป็นรายการเพลงที่ออกอากาศทางช่องเคบีเอส

ปี วันที่ เพลง
2018 29 มิถุนายน "ตู-ดู ตู-ดู"[210]
2020 10 กรกฎาคม "ฮาวยูไลก์แดต"
31 กรกฎาคม
16 ตุลาคม "เลิฟซิกเกิลส์"[211]

โชว์แชมเปียน[แก้]

โชว์แชมเปียน (뮤직뱅크) เป็นรายการเพลงที่ออกอากาศทางช่องเอ็มบีซี

ปี วันที่ เพลง
2020 8 กรกฎาคม "ฮาวยูไลก์แดต"
15 กรกฎาคม
29 กรกฎาคม
14 ตุลาคม "เลิฟซิกเกิลส์"[212]

เชิงอรรถ[แก้]

  1. Hosted by the Hong Kong Asia Pacific International Group and Sunway Records, the Asian Pop Music Awards bases its winners on the "Asian Pop Music Chart" which opened on September 2019.[17]
  2. The Elle Style Awards were inaugurated in 2017 by Elle Korea in commemoration of the magazine's 25th anniversary. The awards celebrate the most influential domestic figures in the fields of fashion, culture, and art. Nominees are recommended by individuals who have also contributed to the defining styles of South Korea within these circles. Final winners are chosen by expert industry judges.[33][34]
  3. Hosted by the Korea Consumer Brand Committee and the Korea Consumer Forum, the Korea First Brand Awards bases its winners on a nationwide South Korean survey.[77]
  4. Created in 2018 by the Korea Singers Association, the Korea Entertainment Producer’s Association, the Recording Industry Association of Korea, the Federation of Korean Music Performers, and the Korea Music Copyright Association, the Korea Popular Music Awards is designed to honor leaders in the hallyu wave.[79]
  5. The Spotify Awards were announced in November 2019 with its inaugural show held in March 2020 in Mexico City, the platform's biggest single market. Nominees and winners across more than 50 categories, including Artist of The Year and Emerging Artist, are based on sales, streaming and user-engagement data.[162][163]
  6. The Global Top Ten Awards is an online awards ceremony hosted by Ten Asia in which K-pop fans from 10 countries submit online and mobile votes for their favourite artists.[169]
  7. The A100 List honors the most impactful Asians and Asian American & Pacific Islanders (AAPIs) in culture every May for AAPI Heritage Month.[187] Gold House "champions trailblazing members of the AAPI community and their transformative contributions to entertainment, fashion, lifestyle, technology, business, social activism and politics from the past year."[188]
  8. The Sisa Journal is one of the major weekly news magazines in Korea.[191] Established in 1989,[192] its annually conducted 'Who Moves Korea' survey determines the most influential figures in the country and highlights next-generation leaders of Korea.[193] The survey is conducted on a total of 1000 experts across 10 fields, including professors, journalists, politicians, businessmen, and cultural artists.[194]
  9. Note that this does not indicate that Blackpink lost the record, only that the listed record holder (i.e. a music video) was eventually surpassed.

อ้างอิง[แก้]

  1. Acevedo, Angela (January 29, 2019). "BTS, Red Velvet, XXX and More Land 2019 Korean Music Awards Nominations". Billboard. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ January 30, 2019. สืบค้นเมื่อ July 9, 2019.
  2. Ramadan, Syahrul (September 23, 2019). "ABPBH32: BTS Wins 1st K-Pop Artist Award + Complete List Of Winners". Hype Malaysia. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  3. Lee, Joon-hyeon (November 30, 2020). 강다니엘·BTS·아이유·아이즈원…'2020 APAN Awards' 인기상 수상 [Kang Daniel · BTS · IU · Iz*One ... '2020 APAN Awards' Popularity Award]. Hankyung (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 30, 2020. สืบค้นเมื่อ December 7, 2020.
  4. Jeong, Hye-yeon (November 6, 2020). 2020 APAN 어워즈' 올해 최고의 가수 30팀 선정.."방탄소년단→임영웅" [Top 30 Singers of the Year at the '2020 APAN Awards'"BTS→Lim Young Woong"]. Herald POP (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 18, 2020. สืบค้นเมื่อ November 18, 2020 – โดยทาง Naver.
  5. Yang, So-young (October 26, 2020). 2020 APAN 어워즈, 드라마부터 음악까지…인기상 후보자 발표 [2020 APAN Awards, From Drama to Music... Popularity Award nominations announced]. The Daily Economic (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ October 29, 2020. สืบค้นเมื่อ December 24, 2020 – โดยทาง Naver.
  6. "APAN Music Awards 2020 anunció lista de ganadores y generó debate en redes" [APAN Music Awards 2020 announced the list of winners and generated debate in networks]. La República (ภาษาสเปน). November 26, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 26, 2020. สืบค้นเมื่อ December 28, 2020.
  7. Choi, Na-young (November 4, 2020). '2020 APAN 어워즈' 인기투표 중, 팬들이 직접 뽑은 1위는? [Among the popularity votes for the '2020 APAN Awards', which number one did fans pick?]. Osen (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 14, 2020. สืบค้นเมื่อ December 24, 2020.
  8. Oh, Ji-won (November 16, 2016). 'AAA' 조진웅∙엑소 대상…방탄소년단∙박보검∙윤아 2관왕 [종합] ['AAA' Cho Jin-woong and EXO Win Grand Prize… BTS, Park Bo-gum, Yoona, Two Wins [General]]. TV Daily (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ June 13, 2018. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  9. "2016 Asia Artist Awards – Popularity Ranking". Asia Artist Awards. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ October 28, 2016. สืบค้นเมื่อ July 9, 2019.
  10. "2017 Asia Artist Awards – Popularity Ranking". Asia Artist Awards. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ September 12, 2017. สืบค้นเมื่อ December 26, 2019.
  11. Moon, Wan-sik (September 29, 2018). 방탄소년단, 2018 AAA 인기투표 10일 연속 1위..2위 엑소-3위 워너원 [BTS, 2018 AAA popularity vote 10th consecutive day 1st place .. 2nd place EXO-3rd place Wanna One]. Star News (ภาษาเกาหลี). สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  12. "Đề cử Nghệ sĩ Hàn Quốc được yêu thích nhất tại AAA 2019: EXO xuất sắc dẫn đầu, BlackPink – BTS rượt sát" [Nominated The most favorite Korean artist at AAA 2019: EXO excelled in the lead, BlackPink – BTS chased]. Sao Star (ภาษาเวียดนาม). September 13, 2019. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ January 12, 2020. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  13. "STARNEWS Popularity Award" (ภาษาเกาหลี). Star News. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 28, 2019. สืบค้นเมื่อ December 26, 2019.
  14. "Vote" (ภาษาเกาหลี). Asia Artist Awards. สืบค้นเมื่อ December 31, 2020.
  15. "Asia Artist Awards公式 I ショッピングクーポンサイト【RET】" (ภาษาญี่ปุ่น). Asia Artist Awards. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ October 17, 2021. สืบค้นเมื่อ October 17, 2021.
  16. "Asia Artist Awards 2021 Winners: BTS, EXO and More". International Business Times. December 2, 2021. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 2, 2021. สืบค้นเมื่อ December 2, 2021.
  17. "2020亚洲流行音乐大奖结果出炉 林俊杰获5奖成最大赢家". VCT News (ภาษาจีน). December 28, 2020. สืบค้นเมื่อ January 7, 2021.
  18. "亚洲流行音乐大奖 林俊杰大赢家夺五奖" [JJ Lin wins five awards at Asian Pop Music Awards]. Lianhe Zaobao (ภาษาจีน). December 28, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ January 6, 2021. สืบค้นเมื่อ January 6, 2021.
  19. "亞洲流行音樂大獎2020入圍揭曉 林俊傑入圍7項BLACKPINK入圍6項". Hong Kong Commercial Daily (ภาษาจีน). December 8, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ January 6, 2021. สืบค้นเมื่อ January 1, 2021.
  20. Mier, Tomás (April 29, 2021). "The Weeknd, DaBaby, Gabby Barrett and Megan Thee Stallion Lead 200 Billboard Music Awards Nominations". People (ภาษาอังกฤษ). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ April 29, 2021. สืบค้นเมื่อ April 29, 2021.
  21. "2021 Brand Customer Loyalty Awards Voting". bcli.kcforum.co.kr (ภาษาอังกฤษ). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ April 27, 2021. สืบค้นเมื่อ April 27, 2021.
  22. "BLACKPINK: Das ist ihr erster Award in 2020" [BLACKPINK: This is their first award in 2020] (ภาษาเยอรมัน). Bravo Otto. January 9, 2020. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ January 10, 2020. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  23. "BRAVO Otto Sieger 2020 K-Pop Blackpink" [BRAVO Otto winner 2020 K-Pop Blackpink] (ภาษาเยอรมัน). Bravo Otto. January 6, 2021. สืบค้นเมื่อ January 6, 2021.
  24. "BRAVO Otto Wahl 2021: Vote für deinen Star!" [BRAVO Otto Voting 2021: Vote for your star!] (ภาษาเยอรมัน). Bravo Otto. November 9, 2021. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 10, 2021. สืบค้นเมื่อ November 9, 2021.
  25. "BreakTudo Awards 2018: Anitta lidera a lista de indicados, com 5 indicações, veja!" [BreakTudo Awards 2018: Anitta tops the nominees list with 5 nominations, look!]. BreakTudo (ภาษาโปรตุเกส). August 25, 2017. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 26, 2018. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  26. "BLACKPINK Borong Empat Piala di BreakTudo Awards Brasil" [BLACKPINK Win Four Awards at the Brazilian BreakTudo Awards]. CNN Indonesia (ภาษาอินโดนีเซีย). October 21, 2019. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ January 12, 2020. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  27. "BreakTudo Awards 2020: Confira a lista completa de vencedores!" [BreakTudo Awards 2020: Check out the full list of winners!]. BreakTudo (ภาษาโปรตุเกส). October 24, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ October 26, 2020. สืบค้นเมื่อ October 25, 2020.
  28. "BreakTudo Awards 2021 – Veja quem são os indicados!" [BreakTudo Awards 2021 – See who the nominees are!]. BreakTudo (ภาษาโปรตุเกส). July 29, 2021. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 29, 2021. สืบค้นเมื่อ July 29, 2021.
  29. "[SBS Star] VIDEO: BTS·TAEMIN·BLACKPINK·Wanna One Receive Awards at '2017 BOF'!". SBS News. November 1, 2017.
  30. "Clios Music Winners". Clios (ภาษาอังกฤษ). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ June 9, 2021.
  31. Nordyke, Kimberly; Howard, Annie (November 10, 2019). "People's Choice Awards: 'Avengers: Endgame' Named Best Movie". The Hollywood Reporter. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2020-09-16. สืบค้นเมื่อ October 1, 2020.
  32. Del Rosario, Alexandra (October 1, 2020). "E! People's Choice Awards Nominees List: 'The Old Guard', 'Birds Of Prey' Among Honorees". Deadline Hollywood. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ October 1, 2020. สืบค้นเมื่อ October 1, 2020.
  33. Hong, Se-young (October 20, 2017). 고소영X공효진X배두나 등 ‘엘르스타일어워즈’ 수상자 확정 [공식] [Confirmed winners of 'Elle Style Awards' include Go So-young X Gong Hyo-jin X Bae Doo-na, etc. [Official]]. Sports Donga (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 12, 2020. สืบค้นเมื่อ July 12, 2020 – โดยทาง Naver.
  34. Cheon, Seol-hwa (November 12, 2018). 제2회 엘르 스타일 어워즈’. 오늘(12일) 개최... 선미-쇼미더머니 777 루피 & 나플라 축하 공연 ['The 2nd Elle Style Awards'. Held today (12th)... Sunmi-Show Me The Money 777's Loopy & Nafla Celebration Performance]. Star Daily News (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 12, 2020. สืบค้นเมื่อ April 17, 2019.
  35. Park, Pan-suk (December 20, 2018). 블랙핑크・배윤영・루피・나플라, 엘르 스타일 어워즈 수상..저소득 한부모 가정 2천만원 기부 [Black Pink, Bae Yoon-young, Loopy, Nafla, and Elle Style Awards.. Donated 20 million won to low-income single-parent families]. OSEN (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 12, 2020. สืบค้นเมื่อ July 12, 2020 – โดยทาง Naver.
  36. "The Fact Music Awards - TMA Popularity Award Voting". คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2020-11-16. สืบค้นเมื่อ 2020-11-17.
  37. "팬앤스타 초이스 가수" [Fan N Star Choice Artist]. The Fact Music Awards (ภาษาเกาหลี). August 9, 2021. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 9, 2021. สืบค้นเมื่อ August 9, 2021.
  38. Yoon, Min-sik (February 24, 2017). "EXO, BlackPink, Twice win big at Gaon Awards". The Korea Herald. สืบค้นเมื่อ December 26, 2019.
  39. Mathew, Ilin (February 14, 2018). "Gaon Chart Music Awards 2018 complete winners list: Ed Sheeran, Shawn Mendes, BTS and more". International Business Times. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ June 24, 2018. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  40. Hicap, Jonathan (January 25, 2019). "Winners at the 8th Gaon Chart Music Awards". Manila Bulletin. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ January 26, 2019. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  41. Whitney, Kayla (January 9, 2019). "8th Gaon Chart Music Awards nominees and categories". AXS. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ April 13, 2019. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  42. "9th Gaon Chart Music Awards Album Nominees" (ภาษาเกาหลี). Gaon Music Chart. November 1, 2019. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 25, 2019. สืบค้นเมื่อ December 6, 2019.
  43. "9th Gaon Chart Music Awards Song Nominees" (ภาษาเกาหลี). Gaon Music Chart. November 1, 2019. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ November 25, 2019. สืบค้นเมื่อ December 6, 2019.
  44. 10th Gaon Chart Music Awards 올해의 가수(오프라인앨범)후보자 [10th Gaon Chart Music Awards (Album of the Year) Nominees] (ภาษาเกาหลี). Gaon Chart Music Awards. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ January 4, 2021. สืบค้นเมื่อ January 4, 2021.
  45. 10th Gaon Chart Music Awards 올해의 가수(디지털음원)후보자 [10th Gaon Chart Music Awards (Song of the Year) Nominees] (ภาษาเกาหลี). Gaon Chart Music Awards. December 7, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 7, 2020. สืบค้นเมื่อ December 7, 2020.
  46. Kim, Hyo-jin (December 8, 2020). 가온차트 2020, 글로벌 초이스상 1차 투표 시작…남자·여자 후보 공개 [Gaon Chart 2020, the first round of the Global Choice Award voting begins... Male and female candidates announced]. Top Star News (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 8, 2020. สืบค้นเมื่อ December 8, 2020.
  47. Kim, Young-rok (October 1, 2018). "BTS·워너원·트와이스·볼빨간"…'2018 MGA' 후보 공개, 투표 시작 ["BTS·Wanna One·TWICE·BOL4"…'2018 MGA' Candidates Open, Voting Starts]. Sports Chosun (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 11, 2020. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020 – โดยทาง Naver.
  48. Luu, Tracey (June 27, 2019). "M2 x Genie Music Awards 2019 reveals nominees!". All Access Asia. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ January 6, 2021. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  49. "2020 지니 뮤직 어워드". genie.co.kr (ภาษาเกาหลี). คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ December 25, 2020. สืบค้นเมื่อ December 30, 2020.
  50. "Taylor Swift sweeps 2021 Gold Derby Music Awards winners list, but Blackpink, The Weeknd and Lady Gaga also prevail". Gold Derby Awards. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ March 5, 2021. สืบค้นเมื่อ March 5, 2021.
  51. "The 31st Golden Disc Winners". Golden Disc Awards. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ February 21, 2018. สืบค้นเมื่อ July 14, 2019.
  52. Oh, So-young (January 5, 2017). 골든디스크 시상식 D-7, 투표 열기 뜨거워 [Golden Disc Awards. D-7, voting fever hot]. Sports Q (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 30, 2019. สืบค้นเมื่อ July 30, 2019.
  53. Mehta, Ankita (January 3, 2017). "Golden Disk Awards 2017: First lineup, hosts and complete list of nominations revealed". International Business Times. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 9, 2018. สืบค้นเมื่อ August 9, 2019.
  54. Lee, Ha-na (January 10, 2018). [2018 골든디스크] 아이유, 대상 영예…윤종신 첫 본상·워너원 신인상(종합) [[2018 Golden Disk IU, for honor ... Yoon Jong-shin's first prize and Wanna One rookie award (general)]. Sedaily (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ October 27, 2018. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  55. Mathew, Ilin (December 15, 2017). "Golden Disc Awards 2018: Host, nomination list and voting details of 32nd annual award show". International Business Times. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 16, 2017. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  56. Hwang, Mi-hyun (January 5, 2019). [제33회 골든디스크] 아이콘, 음원 부문 대상 "소름 돋는다"(종합) [[33th Golden Disc Awards] Icon, Grand Prize in Music Category (Global) (General)]. News1 (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ June 13, 2020. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020 – โดยทาง Naver.
  57. "Candidates". Golden Disk Awards. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ December 7, 2018. สืบค้นเมื่อ April 12, 2018.
  58. "33rd Golden Disc Award Vote" (ภาษาเกาหลี). Golden Disc Awards. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ December 12, 2018. สืบค้นเมื่อ December 29, 2019.
  59. 제34회 골든디스크어워즈 with 틱톡 후보자 _ [34th Golden Disk Awards with TikTok Nominees] (ภาษาเกาหลี). Golden Disc Awards. December 5, 2019. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ December 6, 2019. สืบค้นเมื่อ December 5, 2019.
  60. "The 34th Golden Disc Awards with TikTok". Golden Disc Awards. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 25, 2019. สืบค้นเมื่อ December 25, 2019.
  61. Yoon, Ki-baek (January 10, 2021). 갓세븐·블랙핑크, 음반 본상 [2021 골든디스크] [GOT7·BLACKPINK, Album Bonsang [2021 Golden Disc]]. Edaily. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ January 10, 2021. สืบค้นเมื่อ January 10, 2021.
  62. Oh, Bo-ram (January 9, 2021). 아이유, BTS·블랙핑크 누르고 '골든디스크 디지털음원 대상' [Press IU, BTS, BLACKPINK and 'Golden Disc Digital Song Daesang']. Yonhap News. สืบค้นเมื่อ January 10, 2021.
  63. "GDA 2021: cómo votar y lista completa de nominados de los Golden Disk Award" [GDA 2021: How to Vote and Full List of Golden Disk Award Nominees]. La República (ภาษาสเปน). December 10, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 10, 2020. สืบค้นเมื่อ December 12, 2020.
  64. 「QQ音乐X第35届金唱片大赏」入围名单 [QQ Music X "35th Golden Disc Awards" | List of nominees]. Golden Disc Awards (ภาษาจีน). December 10, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ January 4, 2021. สืบค้นเมื่อ January 3, 2021.
  65. "ประกาศผล 2016 Hallyu K Fans' Choice Awards". Hallyu K Star. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ January 1, 2017. สืบค้นเมื่อ December 25, 2016.
  66. Grein, Paul (September 8, 2020). "Here's the Complete List of 2020 iHeartRadio Music Award Winners". Billboard. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ September 8, 2020. สืบค้นเมื่อ September 8, 2020.
  67. Bell, BreAnna (January 8, 2020). "Ariana Grande, Billie Eilish, Lil Nas X Among 2020 iHeartRadio Music Awards Nominees". Variety. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ January 9, 2020. สืบค้นเมื่อ September 8, 2020.
  68. Fields, Taylor (April 7, 2021). "2021 iHeartRadio Music Awards: See The Full List of Nominees". iHeartRadio. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ April 7, 2021. สืบค้นเมื่อ April 7, 2021.
  69. 第32回 日本ゴールドディスク大賞・受賞作品/アーティスト [32nd Japan Gold Disc Awards / Winning Works / Artist] (ภาษาญี่ปุ่น). Recording Industry Association of Japan. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ March 27, 2019. สืบค้นเมื่อ February 26, 2018.
  70. Leung, Jenny (April 19, 2020). "Vote for your favourite songs and artists at the 2020 Joox Top Music Award". Time Out. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ April 23, 2020. สืบค้นเมื่อ April 23, 2020.
  71. "JOOX TOP聽推介K-POP" (ภาษาจีน). November 25, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ June 10, 2021. สืบค้นเมื่อ November 25, 2020.
  72. Peters, Daniel (June 8, 2021). "BTS, Pamungkas, BLACKPINK and more nominated for 2021 Joox Indonesia Music Awards". NME. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ June 9, 2021. สืบค้นเมื่อ June 9, 2021.
  73. เผยแล้ว! รายชื่อผู้ชนะรางวัลจากเวที JOOX Thailand Music Awards 2018 [Revealed! Joox Thailand Music Awards winners list 2018]. Sanook Entertainment News. March 22, 2018. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 10, 2020. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  74. เปิดโผ 5 วงเคป็อปแห่งยุค! ที่อาจคว้ารางวัลเวที “JOOX Thailand Music Awards 2019” [5 K-pop bands of the era that may win the "JOOX Thailand Music Awards 2019"]. Sanook Entertainment News. March 14, 2019. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 10, 2020. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  75. บทสรุป Sanook x JTMA 2020 รางวัลด้านไลฟ์สไตล์มอบแด่ 5 คนบันเทิง [Summary of Sanook x JTMA 2020, Lifestyle Award, awarded to 5 entertainers]. Sanook Entertainment News. July 1, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 2, 2020. สืบค้นเมื่อ July 2, 2020.
  76. "JOOX, Top Social Artist of the Year Nominations for JTMA 2021". thenewsvoice.com (ภาษาอังกฤษ). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ May 12, 2021. สืบค้นเมื่อ 2021-05-13.
  77. Kang, Mi-hwa (December 17, 2019). [영상M] 오마이걸, 2020년 기대되는 '여자아이돌' (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 17, 2019. สืบค้นเมื่อ December 17, 2019.
  78. "역대 수상브랜드" [Award-winning brands]. Korea First Brands (ภาษาเกาหลี). December 22, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 22, 2020. สืบค้นเมื่อ December 22, 2020.
  79. Hwang, Soo-yeon (November 9, 2018). “공정성+신뢰성” 2018 한국대중음악시상식 12월 20일 개최 ["Fairness + Reliability" 2018 Korean Pop Music Awards ceremony to be held on December 20]. Newsen (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 10, 2019. สืบค้นเมื่อ July 14, 2019.
  80. 80.0 80.1 《2018 KPMA》入圍名單公開,BTS、EXO、WANNA ONE 三強鼎立! [The Finalists of the "2018 KPMA" are Announced, and BTS, EXO, and Wanna One Stand Out!]. Kpopn (ภาษาจีน). November 30, 2018. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ March 2, 2019. สืบค้นเมื่อ December 29, 2019.
  81. Park, Soo-in (November 19, 2018). 방탄소년단vs엑소vs워너원, 2018 KPMA 온라인투표 격돌 [BTS vs EXO vs Wanna One, 2018 KPMA online voting crash]. Newsen (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ April 4, 2019. สืบค้นเมื่อ December 25, 2019 – โดยทาง Naver.
  82. 82.0 82.1 82.2 "Melon Music Awards" (To view, select the respective year of the award ceremony and scroll down to the listed award.) (ภาษาเกาหลี). Melon. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 26, 2019. สืบค้นเมื่อ August 3, 2019.
  83. Mathew, Ilin (November 19, 2016). "Melon Music Awards 2016 live: Watch Scarlet Heart Ryeo stars Lee Ji-eun and Byun Baek-hyun perform". International Business Times. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 29, 2019. สืบค้นเมื่อ July 29, 2019.
  84. Mathew, Ilin (November 17, 2017). "Melon Music Awards 2017: Winners of Top 10 Artists awards, nominees for category awards". International Business Times. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ March 23, 2019. สืบค้นเมื่อ July 29, 2019.
  85. 85.0 85.1 Melon Music Awards 2018 (Television broadcast) (ภาษาเกาหลี). South Korea: Melon. December 1, 2018.
  86. Melon Music Awards 2019 (Television broadcast) (ภาษาเกาหลี). South Korea: Melon. November 30, 2019.
  87. "Melon Music Awards 2019 Top Ten Artists". melon.com (ภาษาเกาหลี). คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ October 30, 2019. สืบค้นเมื่อ October 30, 2019.
  88. Jeong, Hee-yeon (December 5, 2020). 방탄소년단-블랙핑크, 남녀 베스트 댄스상 (2020 MMA) [BTS-Black Pink, Male and Female Best Dance Award (2020 MMA)]. Sports Dong-A News (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 6, 2020. สืบค้นเมื่อ December 6, 2020 – โดยทาง Naver.
  89. Kim, Mi-ji (November 21, 2020). 'MMA 2020' TOP10 발표…김호중·방탄소년단·백현·아이유·임영웅 확정 [공식입장] [[Official] 'MMA 2020' TOP10 Announcement...Kim Ho-jung, BTS, Baekhyun, IU, and Lim Young-woong are confirmed.]. X Sports News (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 21, 2020. สืบค้นเมื่อ November 21, 2020 – โดยทาง Naver.
  90. 투표 부분별 앨범상 [Voting | Section – Album Award] (ภาษาเกาหลี). Melon. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ November 21, 2020. สืบค้นเมื่อ November 21, 2020. Note: Click on the second tab labelled '앨범상' to view nominees.
  91. 투표 부분별 아티스트상 [Voting | Section – Artist Award] (ภาษาเกาหลี). Melon. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ November 21, 2020. สืบค้นเมื่อ November 21, 2020.
  92. Jeong, Hee-yeon (December 5, 2020). 방탄소년단, 임영웅 등 제치고 네티즌 인기상 (2020 MMA) [BTS beat Lim Young-woong Netizen Popularity Award (2020 MMA)]. Sports Dong-A News (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 6, 2020. สืบค้นเมื่อ December 6, 2020 – โดยทาง Naver.
  93. 투표 부분별 베스트송상 [Voting | Section – Best Song Award] (ภาษาเกาหลี). Melon. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ November 21, 2020. สืบค้นเมื่อ November 21, 2020. Note: Click the third tab labelled '베스트송상' to view nominees.
  94. Pio, Thaynara (September 2, 2018). "Meus Prêmios Nick 2018. Vote já! – Festival Teen" [Meus Prêmios Nick 2018. Vote now! – Festival Teen]. Festival Teen (ภาษาโปรตุเกส). สืบค้นเมื่อ September 4, 2019.
  95. Viana, Victor (August 1, 2019). "Saiu a lista dos indicados ao Meus Prêmios Nick 2019 e a Maisa está dominando tudo!". Purebreak (ภาษาโปรตุเกส). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 2, 2019. สืบค้นเมื่อ August 2, 2019.
  96. "Meus Prêmios Nick 2020: veja lista de vencedores, que teve Manu Gavassi como destaque" [My Nick 2020 Awards: see list of winners, which featured Manu Gavassi as the highlight]. Estadão (ภาษาโปรตุเกส). September 28, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ October 1, 2020. สืบค้นเมื่อ October 1, 2020.
  97. "Meus Prêmios Nick divulga indicados e categorias; veja como votar" [My Awards Nick discloses nominees and categories; see how to vote]. Estadão (ภาษาโปรตุเกส). July 22, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 28, 2020. สืบค้นเมื่อ July 28, 2020.
  98. Picanço, Juliana (August 2, 2021). "Meus Prêmios Nick 2021: Veja a lista dos indicados e saiba como votar" [Meus Prêmios Nick 2021: see the list of nominees and learn how to vote]. OFuxico (ภาษาโปรตุเกส). สืบค้นเมื่อ August 2, 2021.
  99. Lee, Sang-won (December 4, 2016). "2016 MAMA award winners". The Korea Herald. สืบค้นเมื่อ December 30, 2019.
  100. "Mnet Asian Music Awards 2016 MAMA in Hong Kong – Nominees – Artist Category". Mnet. October 28, 2016. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ October 29, 2016. สืบค้นเมื่อ July 24, 2019.
  101. "iQiyi Worldwide Favorite Artist" (ภาษาจีน). iQiyi. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 21, 2016. สืบค้นเมื่อ July 24, 2019.
  102. Herman, Tamar (October 20, 2017). "2017 MAMA Nominations: BTS, EXO, Heize, Seventeen, TWICE, & Wanna One Receive Top Recognition". Billboard. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ March 27, 2019. สืบค้นเมื่อ December 30, 2019.
  103. "2017 Mnet Asian Music Awards – 2017 Favorite KPOP Star". Qoo10. November 29, 2017. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 27, 2019. สืบค้นเมื่อ October 30, 2020.
  104. Tan, Pakkee (December 16, 2018). "2018 Mnet Asian Music Awards Winners: The Complete List". E! Online. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ February 9, 2019. สืบค้นเมื่อ October 30, 2020.
  105. Melton, Lori (November 12, 2018). "2018 Mnet Asian Music Awards (MAMA): Complete list of nominees". AXS. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ November 13, 2018. สืบค้นเมื่อ October 30, 2020.
  106. Jeong, An-ji (December 4, 2019). [2019 MAMA] 방탄소년단으로 시작해 방탄소년단으로 끝났다..대상 4개 포함 '9관왕' [종합] [[2019 MAMA] Started with BTS and ended with BTS. '9 Awards' with 4 Grand Prizes]. Sports Chosun (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 4, 2019. สืบค้นเมื่อ December 4, 2019.
  107. 2019 Mnet Asian Music Awards (Television broadcast) (ภาษาเกาหลี). Japan: Mnet. December 5, 2019. 64 นาทีใน.
  108. 108.0 108.1 Cabico, Gaea Katreena (October 25, 2019). "LIST: Official nominees for 2019 MAMA". The Philippine Star. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ October 25, 2019. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  109. "2019 MAMA Qoo10 Favorite Artist". Qoo10. October 31, 2019. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 27, 2019. สืบค้นเมื่อ May 20, 2020.
  110. Choi, Ji-ye (December 7, 2020). '2020 MAMA' 방탄소년단 8관, 올해의 가수·노래·앨범·아이콘 4개 대상 올킬 [종합] ["2020 MAMA" BTS all kill for 8 awards, 4 Grand Prize awards for Singer, Song, Album and Icon of the Year [Comprehensive]]. TenAsia (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 7, 2020. สืบค้นเมื่อ December 6, 2020.
  111. Lee, Seong-hoon (December 6, 2020). MAMA 시상 휩쓴 BTS…"아미 여러분 사랑과 지지 덕분" [BTS swept the MAMA Awards…"Thanks to your love and support, ARMYs"]. Kpokmin Ilbo (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 6, 2020. สืบค้นเมื่อ December 6, 2020.
  112. Kwon, Hye-mi (December 6, 2020). 방탄소년단, 올해의 앨범상 수상…슈가 전화통화 "열심히 재활 중" [2020 'MAMA'] [[2020 MAMA] BTS won the Album of the Year Award...Suga's phonecall "Working hard on rehabilitation"]. My Daily (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 7, 2020. สืบค้นเมื่อ December 6, 2020.
  113. Kim, Hye-mi (October 25, 2019). 2020 MAMA, 후보 공개…아이유 ‘올해의 노래’ 3곡→조정석 ‘아로하’ 등 [2020 MAMA, Nominees Revealed..."Song of the Year" IU's 3 songs→Cho Jung-seok's "Aloha" etc.]. News Inside (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ October 29, 2020. สืบค้นเมื่อ October 29, 2020.
  114. "2019 EMA complete winners list – BTS, Halsey, Taylor Swift & Billie Eilish win big!". MTV News. November 3, 2019. สืบค้นเมื่อ November 4, 2019.
  115. Heller, Corinne (November 8, 2020). "BTS Wins Big at 2020 MTV EMA: See the Full List of Winners". E! Online. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 8, 2020. สืบค้นเมื่อ November 8, 2020.
  116. Grein, Paul (October 20, 2021). "Justin Bieber Leads 2021 MTV EMA Nominations". Billboard. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ October 20, 2021. สืบค้นเมื่อ October 20, 2021.
  117. Escobar, Elizabeth (June 21, 2019). "Bad Bunny, Juliantina y Lizbeth Rodríguez triunfan en los MTV MIAW 2019". El Universal (ภาษาสเปน). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ June 22, 2019. สืบค้นเมื่อ June 24, 2019.
  118. "La lista completa de los nominados a los Premios MTV MIAW 2021". Uno TV (ภาษาสเปน). June 7, 2021. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ June 7, 2021. สืบค้นเมื่อ June 7, 2021.
  119. "Anitta tem 8 indicações e lidera premiação da MTV; confira outros indicados" [Anitta has 8 nominations and leads MTV awards; check out other nominees]. Folha de S.Paulo (ภาษาโปรตุเกส). May 6, 2019. สืบค้นเมื่อ June 24, 2019.
  120. Roiz, Jessica (September 25, 2020). "Anitta Performs 'Me Gusta,' Lady Gaga Wins Big and More at MTV MIAW Brazil 2020". Billboard. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ September 25, 2020. สืบค้นเมื่อ September 25, 2020.
  121. Manfrenato, Isabella (August 20, 2020). "Exclusivo! MTV MIAW 2020: Anitta, Emicida, Ludmilla e Luísa Sonza lideram indicações! Vem ver a lista completa de nomeados" [Exclusive! MTV MIAW 2020: Anitta, Emicida, Ludmilla and Luísa Sonza lead nominations! Come see the full list of nominees]. Hugo Gloss (ภาษาโปรตุเกส). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 20, 2020. สืบค้นเมื่อ August 20, 2020.
  122. "Veja a lista completa dos vencedores do MTV Miaw 2021". Caras. September 23, 2021. สืบค้นเมื่อ September 23, 2021.
  123. "Pabllo Vittar, Anitta & More Lead 2021 MTV MIAW Awards Brazil Nominations". Billboard. August 23, 2021. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 23, 2021. สืบค้นเมื่อ August 23, 2021.
  124. Lynch, Joe (August 19, 2019). "2019 VMAs Reveal Three New Fan-Voted Categories, Pre-Show Performers: Exclusive". Billboard. สืบค้นเมื่อ August 20, 2019.
  125. Minsker, Evan (July 23, 2019). "MTV VMAs 2019: See The Full List of Nominees Here". Pitchfork. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 24, 2019. สืบค้นเมื่อ July 23, 2019.
  126. "Blackpink takes home Song of the Summer award at VMAs". Korea JoongAng Daily. August 31, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 31, 2020. สืบค้นเมื่อ October 15, 2020.
  127. "Vote Now – Nominees for 2020 MTV Video Music Awards". MTV Video Music Awards. July 30, 2020. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ August 24, 2020. สืบค้นเมื่อ August 24, 2020.
  128. Torres, Eric (August 11, 2021). "MTV VMAs 2021 Nominees Announced: See the Full List Here". Pitchfork. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 11, 2021. สืบค้นเมื่อ August 11, 2021.
  129. "Vote for the MTV VMA Group of the Year and Song of the Summer starting tomorrow". Lakes Media Network. สืบค้นเมื่อ September 3, 2021.
  130. Yim, Hyun-su (October 11, 2018). "'YouTube queens' Black Pink awarded in Tokyo". The Korea Herald. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ October 11, 2018. สืบค้นเมื่อ January 9, 2020.
  131. Howard, Annie (February 26, 2019). "Kids' Choice Awards: 'Avengers: Infinity War' Tops Nominees; DJ Khaled to Host". The Hollywood Reporter. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ February 28, 2019. สืบค้นเมื่อ February 28, 2019.
  132. Huff, Lauren (February 2, 2021). "Justin Bieber, Stranger Things, and Ariana Grande top 2021 Nickelodeon Kids' Choice Awards nominees". Entertainment Weekly. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ February 3, 2021. สืบค้นเมื่อ February 2, 2021.
  133. "Arrancan las votaciones para los Kids Choice Awards México" [Voting for Kids Choice Awards Mexico begins]. Diario de México (ภาษาสเปน). June 18, 2019. สืบค้นเมื่อ July 6, 2019.
  134. "¡Cómo Votar En Los KCA México 2021!" (PDF). MTV South Services (ภาษาSpanish). June 29, 2021. เก็บ (PDF) จากแหล่งเดิมเมื่อ June 29, 2021. สืบค้นเมื่อ June 29, 2021.CS1 maint: unrecognized language (link)
  135. "BTS, BLACKPINK e mais concorrem em premiação brasileira de k-pop". R7.com (ภาษาPortuguese). November 24, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ January 8, 2021. สืบค้นเมื่อ December 31, 2020.CS1 maint: unrecognized language (link)
  136. "BTS e BLACKPINK estão entre os indicados ao PAK 2020, premiação brasileira sobre k-pop e k-dramas". BreakTudo (ภาษาPortuguese). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 30, 2020. สืบค้นเมื่อ December 31, 2020.CS1 maint: unrecognized language (link)
  137. "MÚSICASSÉRIES PAK 2020: Blackpink, BTS, Monsta X e mais estão entre os indicados ao prêmio brasileiro de K-Pop e K-Dramas". Offstage (ภาษาPortuguese). November 23, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 24, 2020. สืบค้นเมื่อ December 31, 2020.CS1 maint: unrecognized language (link)
  138. "年轻潮流文化风向标!QQ音乐首届扑通心动表彰大会圆满落幕". China Daily (ภาษาจีน). December 7, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 20, 2020. สืบค้นเมื่อ December 20, 2020.
  139. "见证"让年轻人扑通心动的选择",2020QQ音乐扑通心动表彰大会完美落幕". Xinmin Evening News (ภาษาจีน). December 8, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 20, 2020. สืบค้นเมื่อ December 20, 2020 – โดยทาง Baidu.
  140. Hong, Se-young (December 8, 2020). ""블랙핑크는 혁명", 美 빌보드 선정 '2020 베스트 앨범' [공식]". Sports Donga (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 8, 2020. สืบค้นเมื่อ December 20, 2020 – โดยทาง Naver.
  141. "第三十二屆國際流行音樂大獎". RTHK (ภาษาchinese). May 29, 2021. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ May 29, 2021. สืบค้นเมื่อ December 20, 2020.CS1 maint: unrecognized language (link)
  142. Yoon, Min-sik (January 20, 2017). "EXO sweeps music awards". The Korea Herald. สืบค้นเมื่อ January 9, 2020.
  143. Mathew, Ilin (January 19, 2017). "Seoul Music Awards 2017: Watch live performances of EXO, BTS, Red Velvet and other K-Pop artists". International Business Times. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 9, 2018. สืบค้นเมื่อ January 9, 2020.
  144. Lee, Ji-seok (December 21, 2016). 서울가요대상 국내외 '모바일 투표 열기' 후끈 [Seoul Music Awards 'Mobile Voting Open' at home and abroad]. Sports Seoul (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 29, 2019. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020 – โดยทาง Naver.
  145. Yoon, Min-sik (January 26, 2018). "BTS wins big at Seoul Music Awards". The Korea Herald. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ June 16, 2018. สืบค้นเมื่อ January 9, 2020.
  146. Mathew, Ilin (December 17, 2017). "Seoul Music Awards 2018: Here's everything to know about the 27th annual award show". International Business Times. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ June 14, 2018. สืบค้นเมื่อ January 9, 2020.
  147. Whitney, Kayla (January 5, 2019). "2019 Seoul Music Awards fan voting, livestream and event details". AXS. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ April 13, 2019. สืบค้นเมื่อ January 9, 2020.
  148. Mathew, Ilin (December 9, 2019). "Seoul Music Awards 2020 nomination list, live streaming details and more". International Business Times. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 12, 2019. สืบค้นเมื่อ January 9, 2020.
  149. 第29届SMA-QQ音乐最受欢迎K-POP ARTIST奖 (ภาษาจีน). QQ Music. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ January 31, 2020. สืบค้นเมื่อ January 31, 2020.
  150. 150.0 150.1 "Seoul Music Awards 2021: lista oficial y completa de nominados" [Seoul Music Awards 2021: Official and Complete List of Nominees]. La República (ภาษาสเปน). December 9, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ January 6, 2021. สืบค้นเมื่อ December 11, 2020.
  151. Lee, Chang-gyu (January 30, 2020). "100% 팬들이 뽑는다" 제30회 서가대 '팬PD 아티스트상' 영광의 주인공은? ["100% fans choice" Who will be the winner of the 30th High1 'Fan PD Artist Award'?]. MBC Sports Plus (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 6, 2020. สืบค้นเมื่อ December 6, 2020 – โดยทาง Naver.
  152. Lee, Se-ol (December 12, 2020). 서울가요대상 ‘후즈팬덤상’, 아티스트와 팬덤 함께한 '16강' 확정 [The Seoul Music Awards 'Whos Fandom Award', Round of 16 artists and fandom confirmed.]. Financial News (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 20, 2020. สืบค้นเมื่อ December 20, 2020 – โดยทาง Naver.
  153. Omar, Aref (May 6, 2019). "BlackPink wins first trophy at 2019 Shorty Awards". New Straits Times. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ May 6, 2019. สืบค้นเมื่อ May 6, 2019.
  154. "Lee Min-ho, Song Hye-kyo, EXO, top hallyu stars of the year: survey". Yonhap News. March 2, 2017. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ April 3, 2019. สืบค้นเมื่อ July 15, 2019.
  155. "Soompi Awards 2018: Fãs do BTS, EXO, Monsta X e outros grupos de k-pop lutam pelo prêmio" [2018 Soompi Awards: Fans of BTS, EXO, Monsta X and Other K-Pop Groups Fight for the Award]. BreakTudo (ภาษาโปรตุเกส). March 2, 2018. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 31, 2019. สืบค้นเมื่อ August 1, 2019.
  156. Retno Widyastuti, Pravitri (March 3, 2019). Nurjannah Wulandari, Siti (บ.ก.). "Daftar Nominasi Soompi Awards 2019, BTS dan EXO Mendominasi" [List of 2019 Soompi Awards Nominations, BTS and EXO Dominate] (Article contains multiple pages; click the "Halaman selanjutnya" button to view all the nominations.). Tribun news (ภาษาอินโดนีเซีย). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ May 31, 2019. สืบค้นเมื่อ July 30, 2019.
  157. Hwang, Hye-jin (July 21, 2017). 소리바다 어워즈 온라인투표 시작, 방탄 엑소 트와이스 등 TOP50 공개 [Soribada Awards online voting begins, Introducing TOP50 BTS Exo Twice]. Newsen (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 28, 2019. สืบค้นเมื่อ July 28, 2019.
  158. "Episode 1". 2018 Soribada Best K-Music Awards. Viki.
  159. "Episode 2". 2018 Soribada Best K-Music Awards. Viki.
  160. Mutiasari, Dhita (June 26, 2019). "Segera Digelar! Soribada Best K-Music Awards 2019 Umumkan Deretan Presenter yang Mengisi Acara" [Holding Soon! Soribada Best K-Music Awards 2019 Announce]. Tribun News (ภาษาอินโดนีเซีย). สืบค้นเมื่อ January 9, 2020.
  161. Hong, Hye-min (August 13, 2020). 방탄소년단, 불참에도 '2020 소리바다 어워즈' 대상...트와이스·강다니엘 3관왕 [종합] [BTS won the '2020 Soribada Awards' Grand Prize despite absence...Twice and Kang Daniel 3 crowns [General]]. Hankook Ilbo (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 13, 2020. สืบค้นเมื่อ August 20, 2020.
  162. Spangler, Todd (November 22, 2019). "Spotify Is Launching Its Own Music Awards, Based on Streaming Data". Variety. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 22, 2019. สืบค้นเมื่อ February 27, 2020.
  163. Roiz, Jessica (February 20, 2020). "Bad Bunny Leads List of Finalists For the 2020 Spotify Awards: See Who Else Is Nominated". Billboard. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ February 23, 2020. สืบค้นเมื่อ February 27, 2020.
  164. Marysabel E. Huston-Crespo (February 20, 2020). "Spotify Awards: Bad Bunny lidera los premios en 13 categorías, le siguen J Balvin y Daddy Yankee con 10 menciones". CNN en Español (ภาษาสเปน). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ February 23, 2020. สืบค้นเมื่อ February 29, 2020.
  165. Gawley, Paige (June 22, 2018). "2018 Teen Choice Awards Nominations: The Complete List". Entertainment Tonight. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ June 16, 2018. สืบค้นเมื่อ July 9, 2020.
  166. Todisco, Eric (August 11, 2019). "Teen Choice Awards 2019: See the Complete List of Winners". People. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 12, 2019. สืบค้นเมื่อ August 12, 2019.
  167. "Shawn, Taylor, JoBros & more nominated in second wave of Teen Choice 2019 nods". MIX-FM. July 8, 2019. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ July 9, 2019. สืบค้นเมื่อ August 11, 2019.
  168. Escobar, Elizabeth (November 14, 2019). "Asi se vivieron los premios Telehit 2019" [This is how the 2019 Telehit Awards went]. El Universal (ภาษาสเปน). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 14, 2019. สืบค้นเมื่อ November 14, 2019.
  169. "K-Pop Global TOP TEN Awards: Kang Daniel Wins the Grand Prize… A New Asian Superstar Is Born". Ten Asia (ภาษาอังกฤษ). October 30, 2019. สืบค้นเมื่อ November 10, 2019.
  170. "The Winners of 4th TTA (TOP TEN AWARDS)". 2019. สืบค้นเมื่อ February 19, 2021.
  171. 2019TMEA最受欢迎榜单尘埃落定 小绵羊张艺兴成最受欢迎内地男歌手 (ภาษาจีน). สืบค้นเมื่อ December 11, 2019.
  172. "Here are the winners of the Tencent Music Entertainment Awards – Taylor Swift, EXO's Lay Zhang, BLACKPINK, Xiao Zhan, and more". January 24, 2021. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ February 12, 2021. สืบค้นเมื่อ February 18, 2021.
  173. "BTS en Tokopedia WIB Indonesia K-pop Awards 2021: lista completa de ganadores" [BTS in Tokopedia WIB Indonesia K-pop Awards 2021: complete list of winners]. La República (ภาษาสเปน). November 25, 2021. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 25, 2021. สืบค้นเมื่อ November 25, 2021.
  174. "Tune In Here to Watch Variety's Hitmakers Program on Thursday, December 3rd at 5:00 PT / 8:00 ET". Variety. November 20, 2020. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 21, 2020. สืบค้นเมื่อ November 21, 2020.
  175. "V Live Top 10". V Live. Naver. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ April 26, 2017. สืบค้นเมื่อ June 30, 2017.
  176. 2018 GLOBAL VLIVE TOP 10 – BLACKPINK (Video) (ภาษาเกาหลี). V Live: Naver. February 12, 2018. สืบค้นเมื่อ February 13, 2018.
  177. "[V Report] Roundup of BTS, GOT7, WJSN's V Live award party". KPOP Herald. February 28, 2019. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 17, 2019. สืบค้นเมื่อ July 17, 2019.
  178. Kim, Young-il (October 23, 2019). 브이라이브 어워즈 'V하트비트' 본상수상자 17팀 공개! [V-Live Awards, "V Heartbeat" 17 winners revealed!]. The Preview (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 12, 2019. สืบค้นเมื่อ November 12, 2019.
  179. "Vote: Best Channel". V Live. Naver. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 27, 2019. สืบค้นเมื่อ January 2, 2019.
  180. Jang, Woo-young (November 16, 2019). "아미의 힘"..방탄소년단, '더 모스트 러브드 아티스트' 수상 [V하트비트] [The power of ARMY..BTS awarded "The Most Loved Artist" [V Heartbeat]]. Osen (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 16, 2019. สืบค้นเมื่อ November 16, 2019 – โดยทาง Daum.
  181. "来自 微博星耀盛典 的微博". Weibo (ภาษาจีน). May 20, 2021. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ May 20, 2021. สืบค้นเมื่อ May 20, 2021.
  182. Oh, Seung-il (April 23, 2019). 포브스코리아 선정 2019 파워 셀러브리티 40 [Forbes Korea 2019 Power Celebrity 40]. JoongAng Ilbo (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ May 2, 2019. สืบค้นเมื่อ July 12, 2019 – โดยทาง Joins.
  183. "Blackpink, South Korea, Forbes 30 Under 30 profile". Forbes. 2019. สืบค้นเมื่อ January 10, 2020.
  184. Oh, Seung-il (April 28, 2020). [POWER CELEBRITY] 2020 포브스코리아 선정 파워 셀럽 40 [[POWER CELEBRITY] 2020 Forbes Power 40 selected by Forbes Korea]. JoongAng Ilbo (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ April 28, 2020. สืบค้นเมื่อ April 28, 2020 – โดยทาง Joins.
  185. Kang, John; Loan, Khong; Kim, Jean-hee; Chi, Emma; Lee, Wei; Wang, Yue; Wells, Jennifer (December 8, 2020). Watson, Rana Webhe (บ.ก.). "Forbes Asia's 100 Digital Stars". Forbes. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ December 8, 2020. สืบค้นเมื่อ December 9, 2020.
  186. Oh, Seung-il (April 27, 2021). [2021 포브스코리아 선정 파워 셀럽 40] BTS·블랙핑크 ‘선두권’ 수성, 임영웅·영탁 ‘트로트 대세’ 등극 [[2021 Forbes Korea Selected Power Celeb 40] BTS·Blackpink 'Leading World' Suseong, Lim Young-woong·Young Tak 'Trot Trend']. JoongAng Ilbo (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ April 28, 2021. สืบค้นเมื่อ April 27, 2021 – โดยทาง Joins.
  187. Sun, Rebecca (May 1, 2018). "More Selected to Inaugural A100 List of Influential Asian Americans". Billboard. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ May 3, 2018. สืบค้นเมื่อ August 16, 2019.
  188. Ramos, Dino-Ray (May 1, 2019). "Awkwafina, John M. Chu, Sandra Oh, And Hasan Minhaj Among Those Honored On Gold House's A100 List Of Most Influential Asians". Deadline. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ May 1, 2019. สืบค้นเมื่อ February 27, 2010.
  189. Han, Sarah (May 1, 2020). "These Are the Influential Asians Being Honored on the A100 List in 2020". Allure. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ May 1, 2020. สืบค้นเมื่อ May 1, 2020.
  190. Tangcay, Jazz (May 3, 2021). "Kamala Harris, Chloé Zhao, Blackpink Among Gold House's 100 Most Impactful Asians". Variety. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ May 3, 2021. สืบค้นเมื่อ May 3, 2021.
  191. "Former Sisa Journal reporters end conflict". The Hankyoreh. June 27, 2007. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 2, 2007. สืบค้นเมื่อ August 22, 2019.
  192. Kim, Ha-jin (October 31, 2013). 임형주, '한국을 이끌 차세대리더 100인' 선정 [Lim Hyung-Ju, '100 Next Generation Leaders to Lead Korea' selected] (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ November 1, 2013. สืบค้นเมื่อ August 22, 2019.
  193. Yeom, Kang-soo (August 18, 2009). "누가 한국을 움직이나?" 시사저널 조사 ["Who is moving Korea?" Current Journal Survey]. The Chosun Ilbo (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ April 17, 2015. สืบค้นเมื่อ August 22, 2019.
  194. Kim, Hyo-sil (September 1, 2014). ‘한겨레’, 신뢰도와 열독률 모두 ‘1위’ 언론 ['Hankyoreh', '1st place' in both reliability and reading]. The Hankyoreh (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 20, 2019. สืบค้นเมื่อ August 22, 2019.
  195. Im, Myung-guk (October 19, 2020). 대한민국에 희망을 제시하는 '차세대 리더 100인' ['100 Next Generation Leaders' Presenting Hope to Korea]. Sisa Journal (ภาษาเกาหลี). เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ October 22, 2020. สืบค้นเมื่อ October 22, 2020.
  196. "TIME 100 Next 2019: Blackpink". TIME. 2019. สืบค้นเมื่อ November 15, 2019.
  197. Arnold, Thomas K.; Aswad, Jem; Dawn, Randee; Garrett, Diane; Halperin, Shirley; Hendrickson, Paula; Horowitz, Steven J.; Horst, Carole; Longwell, Todd; Mazurek, Brooke; Morfoot, Addie; Riley, Jenelle; Willman, Chris (August 5, 2020). "Variety's Power of Young Hollywood List 2020". Variety. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ August 6, 2020. สืบค้นเมื่อ November 21, 2020.
  198. Garrett, Diane; Aswad, Jem; Barraclough, Leo; Dore, Shalini; Frater, Partrick; de la Fuente, Anna Marie; Hendrickson, Paula; Hopewell, John; Keslassy, Elsa; Morfoot, Addie; Pedersen, Lise; Riley, Jenelle; Saval, Malina (March 4, 2021). "From Maria Bakalova to Hikari: Women That Have Made an Impact in Global Entertainment". Variety. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ March 5, 2021. สืบค้นเมื่อ March 5, 2021.
  199. Thorne, Dan (June 30, 2020). "BlackPink single "How You Like That" smashes three and receives two new records on YouTube". Guinness World Records. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ July 1, 2020. สืบค้นเมื่อ June 30, 2020.
  200. "Most subscribers for a band on YouTube". Guinness World Records. April 22, 2021. เก็บ จากแหล่งเดิมเมื่อ May 30, 2021. สืบค้นเมื่อ May 30, 2021.
  201. *"'인기가요' 블랙핑크, 컴백 동시에 1위..쪼꼬미 데뷔X위키미키·골든차일드 컴백 [종합]" (ภาษาเกาหลี). สืบค้นเมื่อ October 11, 2020.
  202. "'엠카운트다운' 블랙핑크, 방송 안 나와도 한동근 누르고 '1위'". Sedaily (ภาษาเกาหลี). September 8, 2016. สืบค้นเมื่อ July 5, 2018.
  203. "'엠카' 블랙핑크, 출연 없이 1위..NCT U 컴백[★밤TView]" (ภาษาเกาหลี). สืบค้นเมื่อ November 1, 2020.
  204. "블랙핑크, '뮤직뱅크' 첫 1위…음악방송 4관왕 달성 (Black Pink, 'Music Bank' first place... Achieved the 4th music broadcast award)". Xports News (ภาษาเกาหลี). June 29, 2018. สืบค้นเมื่อ June 29, 2018.
  205. "'뮤직뱅크' 블랙핑크 'Lovesick Girls' 방송 출연 않고도 BTS 꺾고 1위" (ภาษาเกาหลี). สืบค้นเมื่อ November 1, 2020.
  206. ""블핑이 또" '쇼챔' 블랙핑크 연속 1위 행진‥美빌보드 아티스트 정상의 위엄 [종합]" (ภาษาเกาหลี). สืบค้นเมื่อ October 14, 2020.