รายชื่อผลงานเพลงของปองศักดิ์ รัตนพงษ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ผลงานของปองศักดิ์ รัตนพงษ์
ผลงาน
สตูดิโออัลบั้ม 8
อัลบั้มบันทึกการแสดงสด 2
อัลบั้มรวมเพลง 8
ซิงเกิล 41

อัลบั้ม[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ข้อมูล ชื่อเพลง
AOF : V Friends
  1. Would U Please
  2. จากคนรักเก่า
  3. ฉันคือความเหงา
  4. อย่าโกรธเลย (Feat. ซีแนม)
  5. เธอรู้หรือเปล่า
  6. รู้แล้วนะครับ
  7. เพราะมีเธอ
  8. มือว่างว่าง
  9. กุหลาบ ขวากหนาม
  10. รักเธอไปหมด
To Be Continued
  • รูปแบบ: ตลับเทป, ซีดี, ดาวน์โหลด
  • วางจำหน่าย: 8 มิถุนายน 2549
  • สังกัด: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  1. หยุดไม่ได้...ขาดใจ
  2. หนาว
  3. คนเดิมที่แตกต่าง
  4. ไม่อยากให้เธอหลายใจ
  5. อย่าใกล้กันเลย
  6. ปิดไว้ทำไม
  7. คำถามที่ต้องตอบ
  8. เธอรู้ไหม
  9. ชั่ววูบเท่านั้น
  10. รักคืออะไร
  11. เผื่อไว้
  12. เช็ดน้ำตาให้หมด
Offering Love
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  • วางจำหน่าย: 26 มิถุนายน 2550
  • สังกัด: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  1. ของที่เธอไม่รัก
  2. ดอกไม้ช่อเดียวที่ฉันมี
  3. ต้องเคลียร์
  4. แทงข้างหลัง...ทะลุถึงหัวใจ
  5. รักเธอไม่ใช่น้อย
  6. ดีอยู่แล้ว
  7. ทนอีกหน่อย
  8. 1 วันกับ 10 ปี
  9. หารักใส่ตัว
  10. เตือนความจำ
This is Aof
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  • วางจำหน่าย: 26 สิงหาคม 2551
  • สังกัด: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  1. ผิดทั้งสองคน
  2. เหตุผลร้อยแปด
  3. คนที่เธอไว้ใจ...ไม่ใช่คนที่เธอรัก
  4. ที่สูง
  5. วันนั้นกับเธอ
  6. เธอไม่รัก
  7. ใจดื้อด้าน
  8. อย่าเสียดาย
  9. ทำอะไรกันดีนะ
  10. จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ
  11. เสียใจได้ยินไหม
Life is Colorful
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  • วางจำหน่าย: 30 กรกฎาคม 2553
  • สังกัด: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  1. คือเธอหรือยัง
  2. อยากให้รู้...รักไม่มีวันเปลี่ยน
  3. ผู้ชายคนนี้กำลังหมดแรง
  4. ปากหนัก
  5. Same Same
  6. ฝุ่นละออง
  7. เวลาคือของขวัญที่ดีที่สุด
  8. My Colorful Day
  9. ฉันคนนี้ก็คน
  10. อย่าดีกับฉันเลย
  11. ความลับ
The Illusion of Love
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  • วางจำหน่าย: 4 ธันวาคม 2556
  • สังกัด: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  1. ของตาย
  2. ความเจ็บยังคงหายใจ
  3. เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย
  4. คู่แท้มาแคร์สักที
  5. เพียงข้างหลัง (Feat.เบน ชลาทิศ)
  6. ไว้ในใจ
  7. ตัวสำรอง
  8. ให้มันจริง
  9. คนโง่ที่รักเธอ
  10. Available
100% Aof Pongsak
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  • วางจำหน่าย: 29 พฤศจิกายน 2561
  • สังกัด: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  1. รอปาฏิหาริย์
  2. หยุดทีได้ไหม
  3. รักแท้แค่รักตัวเอง
  4. พลิกล็อค
  5. จบไม่พร้อมกัน
  6. ออกมาเจอกันได้ไหม
  7. ของจริง
  8. Just One Night
  9. ไม่รักก็บอก ไม่ใช่นอกใจ
  10. ยับเยิน
  11. Stupid Game (Feat.แทตทูคัลเลอร์)
  12. อยากเป็นที่รัก ไม่ใช่เพื่อนรัก (Feat.ส้มโอ Stage Fighter)

สตูดิโออัลบั้มร่วมกับศิลปินอื่น[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ข้อมูล ชื่อเพลง
Together
  • ในนามวง เป๊ก-อ๊อฟ-ไอซ์
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  • วางจำหน่าย: 2551
  • สังกัด: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  1. แค่คนโทรผิด
  2. เธอคือสิ่งสุดท้าย
  3. น่ารัก น่า Love
  4. ไม่รักอย่าทำให้คิด
  5. เรื่องไม่ดีไม่จำ
  6. ปฏิเสธเขาไป
  7. เหนื่อยเกินไปหรือเปล่า
  8. เพราะคำว่ารัก
  9. รักกันนะ ดีนะ
  10. ใจกว้างงงง
  11. อย่าทำให้ฟ้าผิดหวัง (VCD Karaoke Bonus Track)

อัลบั้มรวมเพลง[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ข้อมูล
Because Aof Love
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  • วางจำหน่าย: 19 กุมภาพันธ์ 2551
  • สังกัด: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
สามแยกปากหวาน
Love Scenes Love Songs
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  • วางจำหน่าย: 22 กันยายน 2554
  • สังกัด: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
Sentimental Love Song
  • ร่วมกับ ปองกูล สืบซึ้ง
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  • วางจำหน่าย: 13 ธันวาคม 2556
  • สังกัด: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
Best Collection
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  • วางจำหน่าย: 26 กุมภาพันธ์ 2558
  • สังกัด: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
สามแยกปากหวาน (2559)
  • ร่วมกับ ธนกฤต พานิชวิทย์, ปองกูล สืบซึ้ง
  • รูปแบบ: ซีดี
  • วางจำหน่าย: 3 มีนาคม 2559
  • สังกัด: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
The Battle Of Bff
  • ร่วมกับ นิว จิ๋ว
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  • วางจำหน่าย: 2 มิถุนายน 2559
  • สังกัด: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
13 ปี อ๊อฟ ปองศักดิ์ จากคนรักเก่า
  • รูปแบบ: ซีดี, ดีวีดี
  • วางจำหน่าย: 25 พฤษภาคม 2560
  • สังกัด: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

อัลบั้มการแสดงสด[แก้]

ชื่ออัลบั้ม ข้อมูล
Greenwave Cover Night Plus By Aof Pongsak
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  • วางจำหน่าย: 30 มีนาคม 2553
  • สังกัด: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
Green Wave Cover Night Plus Aof - Rose
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  • วางจำหน่าย: 22 พฤษภาคม 2557
  • สังกัด: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

ซิงเกิล[แก้]

ปี ชื่อเพลง อันดับเพลง อัลบั้ม
ไทย
IWChart
[1]
2547 "จากคนรักเก่า" Aof : V Friends
"Would U Please"
2549 "หยุดไม่ได้...ขาดใจ" [A] To Be Continued
"อย่าใกล้กันเลย" (ต้นฉบับ มาลีวัลย์ เจมีน่า)
"คำถามที่ต้องตอบ"
"Destiny" (ร่วมกับ พัดชา) Dream Team
2550 "แทงข้างหลัง...ทะลุถึงหัวใจ" Offering Love
"ของที่เธอไม่รัก"
"เตือนความจำ"
2551 "แค่คนโทรผิด" Together
(ร่วมกับ เป๊ก-อ๊อฟ-ไอซ์)
"น่ารัก น่า Love"
"ไม่รักอย่าทำให้คิด"
"เรื่องไม่ดีไม่จำ"
"เหตุผลร้อยแปด" This is Aof
"ที่สูง"
"เธอไม่รัก"
2553 "คือเธอหรือยัง" 2 Life is Colorful
"อยากให้รู้...รักไม่มีวันเปลี่ยน" 19
"ผู้ชายคนนี้กำลังหมดแรง" 1
"ฝุ่นละออง" 3
2556 "ของตาย" 4 The Illusion of Love
"เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย" 2
"ความเจ็บยังคงหายใจ" 2
2557 "เพียงข้างหลัง" (ร่วมกับ เบน ชลาทิศ) 2
"ไว้ในใจ" 8
2558 "Medley ABC ชักกระตุก / สาวเลยยังรอ / ขอใจเธอแลกเบอร์โทร" ไม่มีอัลบั้ม
2559 "Bad Friends" (ร่วมกับ นิว จิ๋ว) The Battle Of Bff
"Just One Night" 100% Aof Pongsak
2560 "จบไม่พร้อมกัน" 2
"อย่ารักกันเลย" (ร่วมกับ ธนพร แวกประยูร) ไม่มีอัลบั้ม
"รอปาฏิหาริย์" 100% Aof Pongsak
2561 "ไม่รักก็บอกไม่ใช่นอกใจ"
"STUPID GAME" (ร่วมกับ แทตทูคัลเลอร์)
"—" หมายถึงเพลงนั้นไม่ได้อยู่ในอันดับ / IW Chart เริ่มก่อตั้งเมื่อปลายปี พ.ศ. 2553

เพลงประกอบภาพยนตร์ และละคร[แก้]

ปี ชื่อเพลง อันดับเพลง ภาพยนตร์ และละคร อัลบั้ม
ไทย
IWChart
[3]
2549 "เธอรู้ไหม" ลมหวน ลมหวน
"คนเดิมทีแตกต่าง" Ghost Game ล่า-ท้า-ผี ไม่มีอัลบั้ม
"เลือดข้นกว่าน้ำ" ตี๋ตระกูลซ่ง ตี๋ตระกูลซ่ง
2550 "เมื่อไหร่เขาจะเข้าใจ" สุดรักสุดดวงใจ เพลงฮ็อตละครฮิต
"ฉันไม่ได้รักเธอ...ใช่ไหม" สุดแต่ฟ้ากำหนด
2551 "จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ" สวรรค์เบี่ยง สวรรค์เบี่ยง และ This is Aof
"อยากมีชีวิตเพื่อเธอ" (ร่วมกับ โบ สุนิตา) ใจร้าว ใจร้าว
2552 "คนข้างหลัง" เพลิงพราย เพลิงพราย
"ไม่รู้จะปลอบเธอ...ในฐานะอะไร" 10 น้ำผึ้งขม เพลงฮ็อตละครฮิต 7
2553 "ปากหนัก" กุหลาบไร้หนาม Life is Colorful
2554 "เธอคือดวงใจของฉัน" 3 ดวงใจอัคนี 4 หัวใจแห่งขุนเขา by Narongvit
"เจ็บแต่จบ" 3 Club Friday The Series Club Friday Based On True Story By เอิ้น พิยะดา
2555 "คนบนฟ้าต้องการให้รัก" (ร่วมกับ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์) ธรณีนี่นี้ใครครอง ธรณีนี่นี้ใครครอง
2557 "สมการ" (เวอร์ชันไลฟ์ ต้นฉบับ หมู Muzu; ร่วมกับ ปองกูล สืบซึ้ง, ธนกฤต พานิชวิทย์) Club Friday The Series Club Friday The Series
2559 "อย่าชะล่าใจ" (ร่วมกับ รฐา โพธิ์งาม, ธนทัต ชัยอรรถ) เสือ ชะนี เก้ง ไม่มีอัลบั้ม
2560 "ปลายทางที่ว่างเปล่า" 13 Club Friday Celeb's Stories
"—" หมายถึงเพลงนั้นไม่ได้อยู่ในอันดับ / IW Chart เริ่มก่อตั้งเมื่อปลายปี พ.ศ. 2553

เพลงอื่นๆ ที่ปรากฏ[แก้]

ปี ชื่อเพลง ศิลปินอื่น อัลบั้ม
2547 "แทนความผูกพัน" ศิลปินจากทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 1 Looking Back UBC Academy Fantasia
"ยืนยัน" (ต้นฉบับ แบล็คเฮด)
2548 "ตะวันยังมีให้เห็น" A3 Music Project
2549 "ไม่แน่ใจ" (ต้นฉบับ นิโคล เทริโอ) Gift
"เจ็บแล้วไม่จำ" Dream Team
"ทางฝัน" ศิลปินจากทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 1-2
"แพ้ภัยตัวเอง" Deep Blue : สีฟ้า Project
2550 "Tomorrow" (เวอร์ชันภาษาไทย)
(ประกอบละครเกาหลี Over the Rainbow)
Asian Love Series Thai Version
"ฉันเหงา" (ต้นฉบับ อัญชลี จงคดีกิจ) Green Concert # 10 : The Lost Love Songs
"อย่าฝากความหวัง" (ต้นฉบับ ใหม่ เจริญปุระ) Left : The Celebration Album : 25 ปี นิติพงษ์ ห่อนาค
"สายน้ำไม่ไหลกลับ" (ต้นฉบับ มาช่า วัฒนพานิช)
"Because of You" (ต้นฉบับ เคลลี คลาร์กสัน) Simply Emotions
"Unbreak My Heart" (ต้นฉบับ โทนี แบรกซ์ตัน)
"อดทนไว้" เจ เจตริน J 7 heaven
2552 "บุญเพื่อแทนคุณ" มาลีวัลย์ เจมีน่า เสียงเพลงแสงธรรม
2553 "รักข้ามขอบฟ้า" ศิราพัชร ดวงใจนักรบ
"สู่ฝันอันยิ่งใหญ่" Aim Star Touch
2554 "ขอบใจนะ" (ต้นฉบับ แพรว คณิตกุล) Re-Feel By Narongvit
"ในหลวงของแผ่นดิน" ศิลปินสังกัดเอ็กแซ็กท์ ไม่มีอัลบั้ม
"ยิ่งมืดยิ่งเห็นดวงดาว"
2559 "ขอเป็นดั่งดวงตา" ธนพร แวกประยูร, มาเรียม เกรย์, สุนิตา ลีติกุล,
อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข, อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี
2560 "จรดฟ้า สุดแผ่นดิน" กองทัพบก

หมายเหตุ[แก้]

  1. "หยุดไม่ได้...ขาดใจ" ติดอันดับเพลงที่เปิดมากที่สุดทางสถานีวิทยุประจำปี 2549 ในอันดับ7[2]

อ้างอิง[แก้]

  1. IW Music Chart Top 20 เพลงไทยสากล อันดับเพลงที่มีการเปิดมากที่สุดโดยการ monitor ของ IW จากสถานีวิทยุ 40 FM radio station ในกรุงเทพและปริมณฑล)
    2560
    2557
    2556
    2553
  2. https://www.facebook.com/intensivewatchthailand/photos/a.118640091514608.8073.106104109434873/243651825680100/?type=3 ย้อนกลับไปในปี 2006 มาดูเพลงที่มีการเปิดทางสถานีวิทยุมากที่สุดใน 1 ปีครับ]
  3. IW Music Chart Top 20 เพลงไทยสากล อันดับเพลงที่มีการเปิดมากที่สุดโดยการ monitor ของ IW จากสถานีวิทยุ 40 FM radio station ในกรุงเทพและปริมณฑล)
    2560
    2554