รายชื่อผลงานของวรกาญจน์ โรจนวัชร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ผลงานอัลบั้ม[แก้]

อัลบั้มที่ 1 : ผู้หญิงตาดำๆ[แก้]

วางแผง กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548

ปี ชื่ออัลบั้ม รายชื่อเพลงในอัลบั้ม
2548 ผู้หญิงตาดำๆ
  • 01.คำขอร้องของผู้หญิงตาดำๆ
  • 02.ฉันกลัว (เธอรับไม่ได้)
  • 03.เราคงต้องเป็นแฟนกัน
  • 04.ไม่รักช่างปะไร
  • 05.เพียงพอแล้ว
  • 06.ไม่ถือสา แต่ว่ารู้สึก
  • 07.ไม่อายดวงจันทร์
  • 08.เสียหาย
  • 09.สัญญา
  • 10.นายยังมีเรา


อัลบั้มที่ 2 : ผู้หญิงกลางสายฝน[แก้]

วางแผง 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549

ปี ชื่ออัลบั้ม รายชื่อเพลงในอัลบั้ม
2549 ผู้หญิงกลางสายฝน
  • 01.เปลืองหัวใจ
  • 02.หัวใจกับรอยเท้า
  • 03.วางมือบนบ่า น้ำตาก็ไหล
  • 04.ไม่รักอย่าหลอก
  • 05.ยิ่งกว่าเสียใจ
  • 06.คอยไม่มา มาไม่คอย
  • 07.ผู้ชายแสนงอน
  • 08.แค่นี้ก็ดีเหลือเกิน
  • 09.คนไร้ค่าที่มาก่อน
  • 10.เดี๋ยวเหอะ


อัลบั้มพิเศษ : วันพิเศษ[แก้]

วางแผง 29 สิงหาคม พ.ศ. 2549

ปี ชื่ออัลบั้ม รายชื่อเพลงในอัลบั้ม
2549 พั้นช์ วันพิเศษ
  • 01.ที่สูงวิวสวย
  • 02.ให้ฉันเป็นคนสุดท้าย
  • 03.เปลืองหัวใจ (New Version)
  • 04.วางมือบนบ่า น้ำตาก็ไหล (New Version)
  • 05.เราคงต้องเป็นแฟนกัน (New Version)
  • 06.คำขอร้องของผู้หญิงตาดำๆ (New Version)
  • 07.ยิ่งกว่าเสียใจ (New Version)
  • 08.ตาแดงแดง
  • 09.นับหนึ่งด้วยกันไหม
  • 10.ไม่ถือสาแต่ว่ารู้สึก
  • 11.เปลืองหัวใจ
  • 12.วางมือบนบ่า น้ำตาก็ไหล
  • 13.เราคงต้องเป็นแฟนกัน
  • 14.คำขอร้องของผู้หญิงตาดำๆ
  • 15.ยิ่งกว่าเสียใจ


อัลบั้มที่ 3 : นักร้องเปื้อนฝุ่น[แก้]

วางแผง 27 กันยายน พ.ศ. 2550

ปี ชื่ออัลบั้ม รายชื่อเพลงในอัลบั้ม
2550 นักร้องเปื้อนฝุ่น
  • 01.แปลว่ายังหายใจ
  • 02.สาบานส่งๆ
  • 03.ยิ่งเฉยยิ่งชอบ
  • 04.จอดตรงนี้ฉันจะลง
  • 05.พอแล้ว
  • 06.บอกรัก
  • 07.ซ่อน
  • 08.ฟ้าลวงฟ้าลืม
  • 09.ใจแลกใจ
  • 10.คุณกร่างอ้างเก่ง
  • 11.อย่าเป็นคนดีด้วยวิธีนี้เลย
  • 12.แปลว่ายังหายใจ (acoustic version)


อัลบั้มที่ 4 : Woman Story[แก้]

วางแผง 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

ปี ชื่ออัลบั้ม รายชื่อเพลงในอัลบั้ม
2551 Woman Story
  • 01.นี่คือ..คนเสียใจ
  • 02.เจ็บไหม
  • 03.โลกใบเก่าเหงาเหมือนเคย
  • 04.คืนที่ฟ้าร้องไห้
  • 05.พรุ่งนี้เรายังจะรักกัน
  • 06.ยิ่งดึกยิ่งหนาว
  • 07.ที่พึ่งสุดท้าย
  • 08.ฉันไม่เป็นไรซะหน่อย
  • 09.เข้าใจซะใหม่
  • 10.เวลาไม่ช่วยอะไร


อัลบั้มพิเศษ : พั้นช์ เพลงรัก[แก้]

วางแผง 9 กันยายน พ.ศ. 2551

ปี ชื่ออัลบั้ม รายชื่อเพลงในอัลบั้ม
2551 พั้นช์ เพลงรัก
  • 01.คำขอร้องของผู้หญิงตาดำๆ
  • 02.เราคงต้องเป็นแฟนกัน
  • 03.เปลืองหัวใจ
  • 04.ยิ่งกว่าเสียใจ
  • 05.แปลว่ายังหายใจ
  • 06.สาบานส่งๆ
  • 07.ฟ้าลวงฟ้าลืม
  • 08.เจ็บไหม
  • 09.จำเลยรัก (เพลงประกอบละคร จำเลยรัก)
  • 10.เพื่อน (เพลงประกอบภาพยนตร์ รัก สาม เศร้า)


อัลบั้มที่ 5 : ปรากฏการณ์ธรรมชาติ[แก้]

วางแผง 11 ธันวาคม พ.ศ. 2552

ปี ชื่ออัลบั้ม รายชื่อเพลงในอัลบั้ม
2552 ปรากฏการณ์ธรรมชาติ
  • 01.เพื่อนกันวันสุดท้าย
  • 02.ไปถามพี่เบิร์ดเลย
  • 03.ผู้เคราะห์ร้าย
  • 04.ตะวันที่ปลายอุโมงค์
  • 05.ปรากฏการณ์ธรรมชาติ
  • 06.สิ่งที่อยู่ข้างใน หัวใจหรือเปล่า
  • 07.ลืมฉันไปเสียเถอะ
  • 08.คิดถึง (เหมือนกัน)
  • 09.ทำไมต้องเป็นอย่างนี้
  • 10.ใจถึงก็ถึงใจ
  • 11.เส้นทางแห่งความรัก (เพลงประกอบละคร ทัดดาวบุษยา)

อัลบั้มที่ 6 คนสนิท[แก้]

วางแผง 31 มีนาคม พ.ศ. 2554

ปี ชื่ออัลบั้ม รายชื่อเพลงในอัลบั้ม
2554 คนสนิท
  • 01.กรุณาอย่ามาแต่เสียง
  • 02.เก็บความห่วงใยไว้ใช้กับคนที่เธอรัก
  • 03.บอกข้างหูเลยได้ไหม
  • 04.แล้วเขาว่าไง
  • 05.ไปอยู่ที่ไหนมา
  • 06.ลืมไม่ลง คงไม่ลืม
  • 07.มีแต่เราเท่านั้นที่ไม่รู้
  • 08.เวลาส่วนตัว
  • 09.เรียกเพื่อนทีไร ใจได้ยินว่าแฟน
  • 10.จะสู้หน้าเธอยังไง (เพลงประกอบละคร เพลิงทระนง)


อัลบั้มที่ 7 บทที่ 7[แก้]

วางแผน 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ปี ชื่ออัลบั้ม รายชื่อเพลงในอัลบั้ม
2556 บทที่ 7
  • 01.จุดประสงค์ไม่ชัดเจน
  • 02.ใช้เป็นเหตุผลได้มั้ย
  • 03.อีกฝั่งของฝากฟ้า
  • 04.เปลี่ยน...จะดีไหม
  • 05.ไม่เคยเหมือนเป็นเพื่อนกัน
  • 06.เคยน่ารักพอให้รักไหม
  • 07.อธิบายไม่ถูกแต่รู้สึกดี
  • 08.พร้อมเมื่อไรเราค่อยรักกัน
  • 09.เมาน้ำอัดลม
  • 10.อย่าปล่อยให้ฉันฝันไปคนเดียว (เพลงประกอบละครเรื่อง ท่านชายในสายหมอก)


ผลงานอื่นๆ[แก้]

อัลบั้ม The Left & Right By ดี้ นิติพงษ์

-ยินยอม

-แพ้ใจ

อัลบั้ม วันฟ้าใหม่

-คนไทยโชคดี (กับศิลปินอื่นๆในโปรเจกต์)

-นับหนึ่งด้วยกันไหม

-อ้วนดำ

อัลบั้ม พั้นช์&พลพล

-แม่ของเรา

อัลบั้ม 10 ปี แกรมมี่โกลด์

-ทำใจให้ชิน

อัลบั้ม พลพล คนกันเอง

-ตาแดงๆ

โครงการเมาไม่ขับ Anti Alcohol

-ไม่อยากมีแฟนแบบนี้

เพลงพิเศษคณะการปกครองในระบอบประชาธิปไตย

-พรุ่งนี้ต้องดีกว่า

อัลบั้มพิเศษ

-พั้นช์ พลพล

-พั้นช์ เพลงรัก

เพลงประกอบละคร/ภาพยนตร์[แก้]

ปี ชื่อเพลง ละคร/ภาพยนตร์ หมายเหตุ
2548 เราคงต้องเป็นแฟนกัน ละคร สิงห์มอเตอร์ไซค์กับยายตัวแสบ
2548 เต็มใจ ละคร ทางหลวงทางรัก
2551 จำเลยรัก ละคร จำเลยรัก
เพื่อน ภาพยนตร์ รัก/สาม/เศร้า
เกลียดคำขอโทษ ภาพยนตร์ โปรแกรมหน้า...วิญญาณอาฆาต
ความรัก ละคร โบตั๋นกลีบสุดท้าย
2553 เส้นทางแห่งความรัก ละคร ทัดดาว บุษยา
เธอทำให้ฉันคิดถึงแต่เธอ ร้องคู่กับ เอ็ม อรรถพล ประกอบของ
ยังไงก็คงไม่มีวันนั้น ละคร รุ้งร้าว
2554 จะสู้หน้าเธอยังไง ละคร เพลิงทระนง
2555 อย่าปล่อยให้ฉันฝันไปคนเดียว ละคร ท่านชายในสายหมอก
2556 ไม่เคยอยู่ในสายตา ละคร รักสุดฤทธิ์
เพื่อนกันวันสุดท้าย ร้องคู่กับ แหนม รณเดช วงศาโรจน์
2559 ไม่มีอะไรใกล้คำว่ารัก ละคร ขอโทษที่รักเธอ

การถ่ายโฆษณา[แก้]


ผลงานละครโทรทัศน์[แก้]

ปี พ.ศ. เรื่อง รับบทเป็น แสดงคู่กับ ออกอากาศทาง วันและเวลาออกอากาศ หมายเหตุ
2549 ซิทคอม พ่อแกกับแม่ฉัน ป่าน ช่อง 3 รับเชิญ
ตอน เด็กฝึกงาน
2550 ซิทคอม บางรักซอยเก้า พิม (น้องสาวพัด) ช่อง 9 วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2550
เวลา 18.00 - 19.00 น.
รับเชิญ
ตอน วีรกรรม..ทำเพื่อเจน
2553 ทัดดาวบุษยา ทัดดาว บุษยา /
สุทัศน์ (ตอนปลอมตัวเป็นผู้ชาย)
ทฤษฎี สหวงษ์ ช่อง 3 วันศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์
เวลา 20.30 - 22.30 น.
วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553 - 21 มีนาคม 2553
2554 ซิทคอม ระเบิดเถิดเทิง ลั่นทุ่ง สวย ช่อง 5 วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2554
เวลา 13.55 - 15.20 น.
รับเชิญ
ตอน โจร จำเป็น
2555 ละครชุด บันทึกกรรม อุ่น ช่อง 3 วันเสาร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2555
เวลา 14.45 - 15.30 น.
ตอน เสื้อกันหนาว
ท่านชายในสายหมอก ขิง หลุยส์ สก็อต ช่อง 3 วันพุธ - พฤหัสบดี
เวลา 20.30 - 22.45 น.
วันที่ 12 กันยายน 2555 - 31 ตุลาคม 2555
2556 ซิทคอม ระเบิดเที่ยงแถวตรง หมวดขิม/ขิม ช่อง 5 วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2556
เวลา 12.35 - 14.00 น
รับเชิญ
ตอน เส้นทางแห่งฝัน
รักสุดฤทธิ์ ชนมน ปราบยิ่ง
(ชน)
จิรายุ ตั้งศรีสุข ช่อง 3 วันศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์
เวลา 20.15 - 22.45 น.
วันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2556 - 4 มกราคม 2557
2559 ขอโทษที่รักเธอ ต้องตา อังกูรวัฒนะ (ตอง) นิธิดล ป้อมสุวรรณ ช่องวัน วันพุธ - พฤหัสบดี
เวลา 20.00 - 21.30 น. (ตอนที่ 1 - 9)
เวลา 20.20 - 21.55 (ตอนที่ 10 - ปัจจุปัน)
วันพุธที่ 2 มีนาคม 2559 - ปัจจุปัน

ผลงานการแสดงภาพยนตร์[แก้]


อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

  • [1] — เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของพั้นช์ วรกาญจน์
  • [2] — เว็บไซต์แฟนคลับของพั้นช์ วรกาญจน์