รายชื่อผลงานของวงบิกแบง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อผลงานของวงบิ๊กแบง รวบรวมผลงานของกลุ่มนักร้องชายจากประเทศเกาหลีใต้

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

อัลบั้มภาษาเกาหลี[แก้]

อัลบั้มภาษาเกาหลี
ปี รายละเอียดอัลบั้ม อันดับสูงสุด Certifications ยอดจำหน่าย
[ต้องการอ้างอิง]
JAP
[1]
KOR
[2]
2006 Since 2007
2008 Remember
  • วางจำหน่าย: 5 พฤศจิกายน 2008
  • สังกัด: YG Entertainment
  • ภาษา: เกาหลี
1
  • KOR: 210,000

Japanese albums[แก้]

Japan albums
Year Album details Peak positions Certifications Sales
[ต้องการอ้างอิง]
JAP
[1]
KOR
[2]
2008 Number 1 13
  • JPN: 9,600
2009 Big Bang
  • Released: August 19, 2009
  • Label: Universal Japan
  • Language: Japanese
3

Mini albums (EP)[แก้]

Korean mini albums[แก้]

Korean mini albums
Year Information Sales
[ต้องการอ้างอิง]
2007 Always 100,000[5]
Hot Issue
  • Released: November 22, 2007
  • Label: YG Entertainment
  • Language: Korean
100,000[6]
2008 Stand Up
  • Released: August 8, 2008
  • Label: YG Entertainment
  • Language: Korean
160,000
2011 Tonight
  • Released: February 24, 2011
  • Label: YG Entertainment
  • Language: Korean
120,000[7]

Japanese mini albums[แก้]

Japan mini albums
Year Information Sales
[ต้องการอ้างอิง]
2008 For the World
With U
  • Released: May 28, 2008
  • Label: Universal Japan
  • Language: English

Live albums[แก้]

Year Information Peak position Sales
[ต้องการอ้างอิง]
KOR
[2]
2007 First Live Concert: The Real
2008 Second Live Concert: The Great
  • Released: February 29, 2008
  • Label: YG Entertainment
2009 2009 Big Show
  • Released: April 22, 2009
  • Label: YG Entertainment
2010 2010 Big Show
  • Released: August 19, 2010
  • Label: YG Entertainment
1

Compilation albums[แก้]

Year Album Peak position Sales
JAP
[1]
2009 Asia Best 2006-2009 20

Singles[แก้]

Year Title Peak position Album
JAP
[1]
KOR
[2]
2006 "First Single" Bigbang Vol.1
"Second Single"
"Third Single"
2008 "Stylish (The FILA)" 15
2009 "Lollipop" (with 2NE1) 1 2NE1
"My Heaven" 3 81 BIG BANG
"Gara Gara Go!" (ญี่ปุ่น: ガラガラ Go!!) 5 21
"Koe o Kikasete" (ญี่ปุ่น: 声をきかせて) 4 96
2010 "Lollipop Pt. 2" 1[8]
"Tell Me Goodbye" 5 1
"Beautiful Hangover" 7 1

Promotional singles[แก้]

Year Single Peak position Album
KOR
[9][2][10][11]
2006 "La La La" BIG BANG Vol.1
2007 "Lies" (เกาหลี: 거짓말) 1 Always
"Last Farewell" (เกาหลี: 마지막 인사) 1 Hot Issue
2008 "How Gee" (เกาหลี: 하우지) 35 For the World
"With U" 139 With U
"Haru Haru" (เกาหลี: 하루 하루) 1 Stand Up
"Heaven" 2
"Oh My Friend" 9
"A Good Man" 12
"Lady" 16
"Number 1" 90 Number 1
"Sunset Glow" (เกาหลี: 붉은 노을) 1 Remember
2009 "Strong Baby" (Seungri solo) 2
2011 "Tonight" 1 Tonight
"Cafe" 4
"What Is Right" 6
"Hands Up" 10
"Somebody To Love" 10
"Intro (Thank You & You)" 15

References[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 Oricon Chart.
  2. 2.0 2.1 2.2 2.3 2.4 Big Bang on Gaon Chart.
  3. http://web.archive.org/web/20071221002110/http://miak.or.kr/stat/kpop_200702.htm
  4. 4.0 4.1 "ゴールド等認定作品一覧 2010年11月". Recording Industry Association of Japan (in Japanese). Recording Industry Association of Japan. สืบค้นเมื่อ December 10, 2010. Unknown parameter |trans_title= ignored (help)
  5. http://www.asianpopcorn.com/default.asp?display=Big_Bang_1st_and_2nd_in_Hanteo_s_Annual_Album_Sales_Chart-5052
  6. http://www.asianpopcorn.com/default.asp?display=Big_Bang_1st_and_2nd_in_Hanteo_s_Annual_Album_Sales_Chart-5052
  7. Cho, Euna-young (2011-03-01). "빅뱅, 오늘 음반판매 10만장 돌파..음원도 돌풍". Daum. สืบค้นเมื่อ 2011-03-04. (เกาหลี)
  8. "빅뱅 신곡 '롤리팝Pt.2' 공개해보니". KW News. 18 February 2010. สืบค้นเมื่อ 21 February 2010.
  9. "빅뱅 쥬크온차트 8주 연속 1위 기염, JOO도 2주만에 7위 진입". Newsen (in Korean). 21 January 2008. สืบค้นเมื่อ 1 February 2008. (เกาหลี)
  10. "Big Bang's 'Day by Day' Sweeps J-Pop Charts for Four Weeks". KBS Global. 8 September 2008. Unknown parameter |acc//www.koreatimes.co.kr/www/news/= ignored (help)
  11. "빅뱅 정규2집 '리멤버' 선주문 20만장 넘었다! 8일 본격 활동개시". Newsen. 4 November 2008. สืบค้นเมื่อ 15 January 2010.

External links[แก้]