รายชื่อทวีปเรียงตามจำนวนประชากร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

นี้เป็น รายชื่อทวีปเรียงตามจำนวนประชากร.

แบ่งตามทวีปและภูมิภาค พ.ศ. 2559[แก้]

ประชากรโลกเรียงตามทวีป พ.ศ. 2559

  เอเชีย (59.69%)
  แอฟริกา (16.36%)
  ยุโรป (9.94%)
  อเมริกาเหนือ (7.79%)
  อเมริกาใต้ (5.68%)
  โอเชียเนีย (0.54%)
  แอนตาร์กติกา (0.000001%)
อันดับ ทวีป ประชากร
2018
±% p.a.
2010–2016
% ประชากรโลก
โลก 7,632,819,325 1.17% 100%
1 เอเชีย 4,436,224,000 1.04% 59.69%
2 แอฟริกา 1,216,130,000 2.57% 16.36%
3 ยุโรป 738,849,000 0.08% 9.94%
4 อเมริกาเหนือ 579,024,000 0.96% 7.79%
5 อเมริกาใต้ 422,535,000 1.04% 5.68%
6 โอเชียเนีย 38,304,000 1.47% 0.54%
7 แอนตาร์กติกา 1,106 ไม่ทราบ <0.01%
อันดับ มหาทวีป ประชากร
2013
±% p.a.
2010–2013
% ประชากรโลก
โลก 7,632,819,325 1.17% 100%
1 ทวีปแอฟโฟร-ยูเรเชีย 6,151,810,000 1.21% 85.90%
2 ทวีปอเมริกา 972,005,000 1.03% 13.57%
อันดับ ภูมิภาค ประชากร
2013
±% p.a.
2010–2013
% ประชากรโลก
โลก 7,632,819,325 1.17% 100%
1 เอเชียใต้ 1,749,046,000 1.32% 22.91%
2 เอเชียตะวันออก 1,620,807,000 0.57% 21.23%
3 เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 618,793,000 1.20% 8.11%
4 อเมริกาใต้ 406,740,000 1.06% 5.33%
5 แอฟริกาตะวันออก 373,202,000 2.89% 4.89%
6 อเมริกาเหนือ 355,361,000 0.85% 4.66%
7 แอฟริกาตะวันตก 331,255,000 2.78% 4.34%
8 ยุโรปตะวันออก 294,162,000 0.23% 3.85%
9 เอเชียตะวันตก 245,707,000 1.98% 3.22%
10 แอฟริกาเหนือ 210,002,000 1.70% 2.75%
11 ยุโรปตะวันตก 192,060,000 0.25% 2.52%
12 อเมริกากลาง 167,387,000 1.40% 2.19%
13 ยุโรปใต้ 155,827,000 0.24% 2.04%
14 แอฟริกากลาง 135,750,000 2.79% 1.78%
15 ยุโรปเหนือ 100,404,000 0.54% 1.32%
16 เอเชียกลาง 64,370,000 1.43% 0.84%
17 แอฟริกาใต้ (ภูมิภาค) 60,425,000 0.91% 0.79%
18 แคริบเบียน 42,517,000 0.71% 0.56%
19 โอเชียเนีย 38,304,000 1.47% 0.50%

ประชากรในระดับภูมิภาคและทวีปรวมตั้งแต่ปี 1950 ถึง 2010[แก้]

ดูเพิ่มเติมที่: United Nations geoscheme

ทวีปแอฟริกา[แก้]

ทั้งหมดแอฟริกา
ปี ประชากร  ±% p.a.  
1950 228,902,000—    
1960 284,887,000+2.21%
1970 365,626,000+2.53%
1980 477,965,000+2.72%
1990 631,614,000+2.83%
2000 814,063,000+2.57%
2010 1,044,107,000+2.52%

ทวีปอเมริกา[แก้]

ทั้งหมดAmericas
ปี ประชากร  ±% p.a.  
1950 340,459,000—    
1960 425,357,000+2.25%
1970 519,522,000+2.02%
1980 619,252,000+1.77%
1990 727,522,000+1.62%
2000 840,614,000+1.46%
2010 943,952,000+1.17%

ทวีปอเมริกาเหนือ[แก้]

ทั้งหมดอเมริกาเหนือ
ปี ประชากร  ±% p.a.  
1950 226,719,000—    
1960 276,291,000+2.00%
1970 326,036,000+1.67%
1980 376,390,000+1.45%
1990 429,653,000+1.33%
2000 490,818,000+1.34%
2010 546,867,000+1.09%

ทวีปอเมริกาใต้[แก้]

ทั้งหมดSouth America
ปี ประชากร  ±% p.a.  
1950 113,739,000—    
1960 149,066,000+2.74%
1970 193,486,000+2.64%
1980 242,862,000+2.30%
1990 297,869,000+2.06%
2000 349,796,000+1.62%
2010 397,085,000+1.28%

ทวีปเอเชีย[แก้]

ทั้งหมดเอเชีย
ปี ประชากร  ±% p.a.  
1950 1,394,018,000—    
1960 1,686,698,000+1.92%
1970 2,120,430,000+2.31%
1980 2,625,584,000+2.16%
1990 3,202,475,000+2.01%
2000 3,714,470,000+1.49%
2010 4,169,850,000+1.16%

ทวีปยุโรป[แก้]

ทั้งหมดยุโรป
ปี ประชากร  ±% p.a.  
1950 549,089,000—    
1960 605,619,000+0.98%
1970 657,221,000+0.82%
1980 693,859,000+0.54%
1990 721,086,000+0.39%
2000 726,407,000+0.07%
2010 735,395,000+0.12%

โอเชียเนีย[แก้]

ทั้งหมดโอเชียเนีย
ปี ประชากร  ±% p.a.  
1950 12,682,000—    
1960 15,784,000+2.21%
1970 19,688,000+2.23%
1980 22,972,000+1.55%
1990 26,971,000+1.62%
2000 31,068,000+1.42%
2010 36,411,000+1.60%
2016 39,901,000+1.54%

โลก[แก้]

ทั้งหมดโลก
ปี ประชากร  ±% p.a.  
1950 2,525,149,000—    
1960 3,018,344,000+1.80%
1970 3,682,488,000+2.01%
1980 4,439,632,000+1.89%
1990 5,309,668,000+1.81%
2000 6,126,622,000+1.44%
2010 6,929,725,000+1.24%

อ้างอิง[แก้]