รักพิมพ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

บริษัทรักพิมพ์ พับลิชชิ่ง จำกัด เป็นสำนักพิมพ์ที่จัดทำและจำหน่ายการ์ตูนและนิยาย แปลจากต่างประเทศที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้อง ของประเทศไทย และยังเป็นสำนักพิมพ์แรกที่ใช้กระดาษถนอมสายตาพิมพ์หนังสือการ์ตูนทุกเล่มอีกด้วย

Season Comic -SUMER-2007)

ประวัติ[แก้]

สำนักพิมพ์รักพิมพ์ เปิดตัวด้วยหนังสือการ์ตูนไทยที่มีชื่อว่า Season Comic -SUMER-2007วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2550 ก่อนที่จะมีผลงานลิขสิทธิ์ ถูกต้องจากประเทศญี่ปุ่นเรื่องแรกแก๊งอลวล ศึกอลเวง-NAOZARI DUNGEON-1 (บทจักรวรรดิ์แห่งรุ่งอรุณ) (ลิขสิทธิ์ JIVE ltd. ) ตามมา ในวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 และผลงานนิยายแปลเรื่องแรกคือSchool Days-เธอ ฉัน ในวันฟ้าคราม (ลิขสิทธิ์ JIVE ltd. ) ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้สำนักพิมพ์รักพิมพ์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

ต่อมาในวันที่ 3 ธันวาคม 2551 สำนักพิมพ์รักพิมพ์ ได้วางจำหน่ายนิตยสารการ์ตูนรายเดือนComic 8-Alive นิตยสารการ์ตูนฉบับแรกของสำนักพิมพ์ ที่ได้รับลิขสิทธิ์ถูกต้องจากหนังสือMonthly Comic Alive ในเครือ MEDIA FACTORY,INC. ประเทศญี่ปุ่น ในลงตีพิมพ์การ์ตูนจำนวน8เรื่องดังต่อไนี้

โดยหนังสือComic 8-Aliveนั้นจะวางจำหน่ายทุกวันศุกร์แรกของเดือน

ปัจจุบันสำนักพิมพ์รักพิมพ์มีลิขสิทธิ์การ์ตูนจะสำนักพิมพ์ญี่ปุ่นหลายสำนักพิมพ์ เช่น

  • www.luckpim.com
    Hentaiouji.jpg
    บริษัทสิ่งพิมพ์นำลิขสิทธิ์หนังสือการ์ตูน(มังงะ/manga) นิยายเล่มเล็ก(ไลท์โนเวล/light novel)และนิยาย(โนเวล/novel)จากญี่ปุ่นมาแปลแล้วทำการพิมพ์ขายสู่ตลาด
  • ปัจจุบันได้รวมเล่มที่มีหลายภาคแล้วทำเป็นboxset

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

ที่ทำการ ร้านมีนาโกะ