พูดคุย:ตำรวจไทย

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  หน้านี้เป็นหน้าพูดคุยสำหรับการแสดงความเห็นเพื่อพัฒนาบทความ ตำรวจไทย

  PortalTH onlylogo.png ตำรวจไทย เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิประเทศไทยและสถานีย่อย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับประเทศไทย ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ ตำรวจไทย หรือแวะไปที่หน้าโครงการหรือหน้าสถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
   พอใช้  บทความนี้อยู่ที่ระดับพอใช้ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ
  Salute (11874) - The Noun Project.svg ตำรวจไทย เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิการทหารและสถานีย่อย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับอาวุธ ทหาร การทหาร และสงคราม ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ ตำรวจไทย หรือแวะไปที่หน้าโครงการหรือหน้าสถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
   พอใช้  บทความนี้อยู่ที่ระดับพอใช้ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ

  มีความซ้ำซ้อนกัน[แก้]

  ผมสังเกตมาพักนึงว่าหน้าของตำรวจไทยมี 2 หน้าคือ ตำรวจไทย และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ไทย) ซึ่งพอลิงก์มาจากหน้าต่างประเทศคือ Royal Thai Police จะมาโผล่ที่หน้า ตำรวจไทย ในขณะที่หน้าทั้งสองใช้คำว่า Royal Thai Police เป็นความหมายภาษาอักกฤษประกอบกันทั้งคู่ ไม่แน่ใจว่าในอดีตมีการพูดคุยถึงประเด็นนี้หรือยัง แต่ขอเสนอให้มีการยุบรวมหน้า โดยให้ยึดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นหลัก และนำเนื้อหาในหน้าตำรวจไทยมาใส่ประกอบในบทความ

  ทีแรกเข้าใจว่าของไทยเราต้องการจะแยกหน้าของตัวหน่วยงาน คือ สนง.ตำรวจ (Agency) กับตัวเจ้าหน้าที่ คือ ตำรวจไทย (Officer) ออกจากกัน แต่พอดูแล้วทั้งคู่พูดถึงตัวหน่วยงาน (Agency) หมดเลย --- Adrich (คุย) 17:58, 14 พฤษภาคม 2565 (+07)[ตอบกลับ]