ผลต่างระหว่างรุ่นของ "สำลี สังวาลย์"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
สำลี สังวาลย์ มีชื่อเดิมคือ "กาซิม" บิดาของเขาเป็น[[ประเทศบังกลาเทศ|ชาวบังกลาเทศ]] ซึ่งสำลีได้มาเกิดที่[[ประเทศไทย]] แล้วเขาได้รับการพามาเลี้ยงดูโดย[[เฉลิมสวรรค์ ไพบูลย์พันธ์]] (หรือที่รู้จักในชื่อ ฟิลิป) ซึ่งเป็นนักมายากลที่มีชื่อเสียงของ[[ประเทศไทย]] รวมถึงเป็นอาจารย์สอนมายากลให้แก่สำลี ซึ่งเขาได้เริ่มเล่น[[มายากล]]ตั้งแต่อายุ 8 ขวบ จากนั้น เฉลิมสวรรค์ได้เปิดโอกาสให้เขาได้แสดงฝีมือในแบบ[[ไมเคิล แจ็กสัน]] และได้ออกรายการโทรทัศน์''[[สี่ทุ่มสแควร์]]'' เป็นรายการแรก<ref>[http://kaawrowkaw2.wordpress.com/2009/09/15/sarakorn39/ เป็นมากกว่ามายาในกลของ “สำลี”]</ref>
 
สำลีเคยเป็นนักศึกษาที่[[โรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ]] จบ[[ปะยางเลียดีสาขาวิดน้ำกันไม๊สัส]] จาก[[มาหาวิดน้ำทำไม ทำไมสาส]] ต่อมา เมื่อสำลีอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ([[สูบกัญชา]]) ([[ดมกาว]]) เขาก็ได้พบกับ วรรณศิริ {{ชื่อเล่น|เย็ดหน้ายีนส์}} และสำลีได้เลือกใช้ชีวิตอยู่กับเธอผู้เป็นภรรยาคนนี้ โดยใช้ชีวิตแบบเร่ร่อนร่วมกันราว 3-4 ปี โดยเมียเคยต้มกระดูกไก่จากกองฟอสซิลไดโนเสาร์ให้สำลีแดกเพื่อที่จะให้กระดูกติดคอสำลีจนตาย พร้อมกับเหตุผลว่า"ไปตายซะ นู๋อยากหาผัวใหม่ ไอ้นี้แม่งอ้วนเตี้ยดำไปนะสำหรับนู๋"<ref name="INN">[http://www.innnews.co.th/mobile/show?newscode=468332 เปิดใจสำลีอดีตมายากลชีวิตจริงเสกไม่ได้ : INN News]</ref>
 
พ.ศ. 2552 สำลีได้ทำการบวชที่วัดกลาง เมืองเก่า [[อำเภอกบินทร์บุรี]] [[จังหวัดปราจีนบุรี]] อยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง โดยได้รับฉายาว่า อนาลโย<ref>[http://www.watisan.com/showdetail.asp?boardid=1880 นักมายากลดัง'สำลี'ลาบวช 31 พ.ค.นี้ - Wat Isan.com]</ref> ส่วนในปี พ.ศ. 2556 สำลีได้ออกรายการโทรทัศน์ และบอกเล่าถึงเรื่องราวของชีวิตในช่วงที่ผ่านมา (ขอทานขอเงิน) โดยมักจะใช้มุขเดิมๆแบบเดิมๆในการเรียกคะแนนสงสารจากคนทั้งประเทศ เพื่อให้บริจาคเงินช่วยครอบครัวของตน แต่ตนกลับไม่ลองหาหนทางอื่นในการทำงาน รอแต่เงินบริจาค อีกทั้งยังไม่มีลูกเล่นใหม่ๆในมายากลของตน สำลีมุ่งแต่เล่นมายากลทางเดียว โดยไม่สนใจประกอบอาชีพอื่นเลย โดยเฉพาะเมื่อมีคนช่วยเหลือเรื่องงานและเงิน กลับนำเงินไปใช้จ่ายอย่างอื่นแทนที่จะนำมารักษาลูกที่ไขกระดูกสันหลังผิดรูปอย่างที่สำลีได้กล่าวกับหลายๆรายการ อีกทั้งยังเคยกล่าวหาว่าแม้แต่ผู้มีบุญคุณอย่าง[[เฉลิมสวรรค์ ไพบูลย์พันธ์]]ยังปฎิเสธการขอความช่วยเหลือ แต่แท้จริงอาจารย์ฟิลิปได้ช่วยโดยการยื่นเงินและอุปกรณ์มายากลให้กับสำลี และยังจัดงานรวมนักมายากลระดมทุนช่วยเหลือสำลีอีกด้วย แต่สำลีกลับพูดตรงกันข้ามกับเหตุการณ์ที่อาจารย์ฟิลิปได้ช่วยเหลือครอบครัวของตน จึงทำให้สำลีได้แต่[[เฟสบุ๊คไลฟ์]] เพี่อเรียกคะแนนสงสารจากคนได้แค่นั้น หลังจากที่ฝ่ายของเฉลิมสวรรค์ได้ไปออกรายการแรงชัดจัดเต็ม
261

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์