ธนัชชา สุขสด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ธนัชชา สุขสด
ไฟล์:โมเม ธนัชชา สุขสด.jpg
ข้อมูลส่วนบุคคล
ชื่อเต็มธนัชชา สุขสด
ชื่อเล่นโมเม
สัญชาติไทย
วันเกิด26 พฤษภาคม ค.ศ. 2000 (19 ปี)
สุพรรณบุรี, ประเทศไทย
ส่วนสูง1.80 m
น้ำหนัก65 kg
กระโดดตบ283 cm
กระโดดบล็อก275 cm
ข้อมูลวอลเลย์บอล
ตำแหน่งตัวตบตรงข้ามหัวเสา
สโมสรปัจจุบันเจเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี
หมายเลข20
ทีมชาติ
2018–ทีมชาติไทย

ธนัชชา สุขสด นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ปัจจุบันอยู่ต้นสังกัดเจเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี [1][2][3]

สโมสร[แก้]

เกียรติประวัติและผลงาน[แก้]

บุคคล[แก้]

  • 2018 ชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน19ปี ''ตัวตบตรงข้ามหัวเสายอดเยี่ยม''
  • 2019 วีทีวี บิญดิง คัพ ''ตัวตบตรงข้ามหัวเสายอดเยี่ยม''

สโมสร[แก้]

2018-19 ไทยแลนด์ลีกGorm silver cup.jpg รองชนะเลิศ, กับ สุพรีม-ชลบุรี

2019 ไทยเดนมาร์คซูเปอร์ลีกSimple cup icon.svg ชนะเลิศ กับ สุพรีม ชลบุรี อีเทค

2019 ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย2019Gorm silver cup.jpg รองชนะเลิศ, กับ สุพรีม-ชลบุรี

อ้างอิง[แก้]

  1. "Player - Thanacha Sooksod - FIVB Volleyball Girls' U18 World Championship 2015". สืบค้นเมื่อ 6 November 2018.
  2. "Player - Thanacha Sooksod - FIVB Volleyball Women's U23 World Championship 2017". สืบค้นเมื่อ 6 November 2018.
  3. "Player - Thanacha Sooksod - FIVB Volleyball Women's World Championship Japan 2018". สืบค้นเมื่อ 6 November 2018.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

FIVB Biography