ข้ามไปเนื้อหา

ทิโมธี เอ็ม. เบรนแนน และโรเบิร์ต แลดด์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ทิโมธี เอ็ม. เบรนแนน และโรเบิร์ต แลดด์
หน่วยแก๊งคอมป์ตัน ทิโมธี เอ็ม. เบรนแนน และโรเบิร์ต แลดด์ ในคริสต์ทศวรรษ 1980
เกิดชิคาโก รัฐอิลลินอย สหรัฐ
ฮาวธอร์น รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐ
อาชีพตำรวจ
ประเทศสหรัฐ
สังกัดกรมตำรวจคอมป์ตัน
กรมเจ้าพนักงานมณฑลเทศมณฑลลอสแอนเจลิส
กรมตำรวจการ์เดนโกรฟ
ประจำการค.ศ. 1982–2014
ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ - ค.ศ. 1982–1988
นักสืบ - ค.ศ. 1988–2015
งานอื่นผู้เชี่ยวชาญงานปราบปรามแก๊ง
สัมมนาและฝึกอบรม
ผู้เชี่ยวชาญการจลาจลลอสแอนเจลิส
ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมทูพัค ชาเคอร์ และเดอะโนทอเรียสบีไอจี/"บิกกี สมอลส์"

ทิโมธี เอ็ม. เบรนแนน (อังกฤษ: Timothy M. Brennan; 2 มีนาคม ค.ศ. 1959 – ) หรือที่รู้จักในนาม "บลอนดี" ("Blondie")[1] และโรเบิร์ต แลดด์ (อังกฤษ: Robert Ladd; 19 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1959 – ) ได้เข้าร่วมกรมตำรวจคอมป์ตันในฐานะเจ้าหน้าที่เมื่อ ค.ศ. 1982 และ 1983 ตามลำดับ ส่วนใน ค.ศ. 1988 พวกเขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นหน่วยปราบปรามแก๊งสองคนของคอมป์ตัน ซึ่งในเวลานั้นกรมตำรวจสามารถจัดให้มีได้เพียงแค่สองคน แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วเมืองเล็ก ๆ หลายแห่งจะมีได้มากถึงสี่เท่า ในฐานะหน่วยปราบปรามแก๊ง เบรนแนนและแลดด์มีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดการและสอบสวนมากกว่าห้าสิบแก๊งในพื้นที่ 10.1 ตารางไมล์ที่สร้างขึ้นเป็นเมืองคอมป์ตัน พวกเขาได้ทำหน้าที่ในฐานะเจ้าหน้าที่หลักหรือผู้ช่วยสืบสวนในคดีฆาตกรรมที่เกี่ยวข้องกับแก๊งนับร้อย และการยิงที่เกี่ยวข้องกับแก๊งนับพัน รวมถึงพบเห็นเหตุการณ์การข่มขืนกระทำชำเราที่เกี่ยวข้องกับแก๊ง, การปล้น, การยิงกันในระหว่างที่รถกำลังวิ่ง ตลอดจนการยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบรนแนน และแลดด์ อยู่ในคอมป์ตันในยุครุ่งเรืองของแก๊งสตาแร็ปเมื่อเริ่มขึ้นในคริสต์ทศวรรษ 1980 และรู้จักศิลปินหลายคนที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่จะกลายเป็นแนวเพลงฮิปฮอป พวกเขาสืบสวนและ/หรือช่วยเหลือการสืบสวนที่เกี่ยวข้องกับบุคคล เช่น ทูพัค ชาเคอร์, มาเรียน "ซูจ" ไนต์, เดวิด "ดีเจ ควิค" เบลก, เอริก "อีซี-อี" ไรต์, คาลวิน "สนูป ด็อกก์" โบรดัส, เอริก "ลิล อีซี" ไรต์ จูเนียร์, เจเซน "เดอะเกม" เทเลอร์ และคริสโตเฟอร์ "บิกกี สมอลส์" วอลเลซ รวมถึงคนอื่น ๆ ในช่วงคริสต์ทศวรรษ 1980 เมื่อเบรนแนน และแลดด์ ปรากฏตัวบนถนนคอมป์ตัน ดีเจ ควิค วัยหนุ่มก็มีเพลงแร็ปใต้ดินในชื่อ "บลอนดี" ที่บรรยายถึงเบรนแนน

เบรนแนน และแลดด์ ร่วมแสดงในภาพยนตร์ของนอยซี/ไวซ์.คอม เรื่องเดอะสตอรีออฟ 'ฟักธาโพลิส' ซึ่งนำแสดงโดยสมาชิกของเอ็น.ดับเบิลยู.เอ ไอซ์คิวบ์ และดีเจ เยลลา โดยพูดคุยเกี่ยวกับการสร้างเพลงประท้วงแร็ปที่เป็นชื่อเดียวกันของพวกเขา[2] พวกเขายังมีความโดดเด่นอย่างมากในมินิซีรีส์สามตอนของเอแอนด์อี อย่างสตรีตส์ออฟคอมป์ตัน ซึ่งอำนวยการสร้างและบรรยายโดยแร็ปเปอร์เดอะเกม[3]

เบรนแนน และแลดด์ ออกจากงานบังคับใช้กฎหมายใน ค.ศ. 2014 และปัจจุบันอาศัยอยู่ในออเรนจ์เคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์เนีย พวกเขายังคงมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการจัดฝึกปราบปรามแก๊งให้แก่โรงเรียน, ธุรกิจ, ตำรวจของรัฐบาลกลางและท้องถิ่น รวมถึงอัยการทั่วประเทศ, เจ้าหน้าที่ทหารสหรัฐ ตลอดจนหน่วยงานตำรวจประเทศต่าง ๆ ในทวีปยุโรป พวกเขาได้จัดเตรียมข้อมูลข่าวกรองและหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับแก๊งเพื่อการดำเนินคดีสำหรับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายและหน่วยงานดำเนินคดีทั่วประเทศ ในฐานะนักสืบแก๊ง พวกเขาเดินทางไปทั่วรัฐแคลิฟอร์เนีย, เท็กซัส, เนวาดา, อิลลินอย, โอคลาโฮมา, ลุยเซียนา, วอชิงตัน, แอริโซนา และไอโอวา ในการสืบสวนที่เกี่ยวข้องกับแก๊ง

หนังสือของพวกเขา วันซ์อูพอนอะไทม์อินคอมป์ตัน (บราวน์เกิลส์พับลิชชิง) เขียนร่วมกับผู้แต่ง/ผู้เขียนบท โลลิตา ไฟลส์ ซึ่งเขียนเกี่ยวกับเรื่องของพวกเขาในหน่วยปราบปรามแก๊งคอมป์ตัน, การก่อกำเนิดแก๊งสตาแร็ป, สงครามแก๊ง, เหตุจลาจลในลอสแอนเจลิส, การสืบสวนคดีฆาตกรรมแร็ปเปอร์ ทูพัค ชาเคอร์ และเดอะโนทอเรียสบีไอจี รวมถึงการล่มสลายของกรมตำรวจคอมป์ตัน โดยได้รับการเผยแพร่เมื่อวันที่ 25 เมษายน ค.ศ. 2017[4]

ประวัติ[แก้]

ชีวิตช่วงต้น[แก้]

ทิโมธี เอ็ม. เบรนแนน เกิดที่ชิคาโก รัฐอิลลินอย และเติบโตในพาร์กริดจ์ใกล้ท่าอากาศยานนานาชาติโอแฮร์ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง ครอบครัวของเบรนแนนมีประวัติอันยาวนานในงานก่อสร้างและการบังคับใช้กฎหมาย พ่อของเขาคือริชาร์ด รวมถึงพี่น้องชายของเขาไมค์และแพตเป็นช่างไม้ ส่วนแม่ของเขาคือแมเดลินเคยเป็นเลขานุการและแม่บ้านของกรมตำรวจพาร์กริดจ์มานาน นอกจากนี้ ทั้งตารวมถึงพี่น้องของตายายเป็นตำรวจชิคาโกตั้งแต่คริสต์ทศวรรษ 1920 ถึงคริสต์ทศวรรษ 1950 ตลอดจนเคยผ่านสงครามแก๊งของแอล คาโปน รวมทั้งแก๊งอิตาลีที่ปะทะกับบักส์ มอแรน และแก๊งไอริช เบรนแนนได้เข้าร่วมหน่วยยามฝั่งสำรองสหรัฐเมื่ออายุสิบเจ็ดปีขณะที่ยังเรียนอยู่ไฮสกูล เขาถูกส่งไปประจำการในรัฐนิวเจอร์ซีย์, เวอร์จิเนีย, ลุยเซียนา และอิลลินอย เขาทำงานก่อสร้างในตอนกลางวัน และได้รับวุฒิบัตรไฮสกูลโดยไปโรงเรียนตอนกลางคืน ในที่สุด ฤดูหนาวของชิคาโกก็ส่งผลกระทบอย่างร้ายแรง และในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 1981 เบรนแนนได้ใส่รถจักรยานยนต์และเสื้อผ้าของเขาไว้ที่ท้ายรถปิกอัปขนาดเล็ก และมุ่งหน้าออกไปทางตะวันตกด้วยเงิน 1,200 ดอลลาร์ เพื่อการมีชีวิตใหม่อีกครั้ง และความปรารถนาที่จะเป็นตำรวจ ในแบบตำรวจตัวจริงในพื้นที่ที่มีอัตราการก่ออาชญากรรมสูง ซึ่งสามารถทำงานของตำรวจได้จริง โดยหลังจากหางานทำและหาที่พักในรัฐแอริโซนาและเนวาดา และเหลือเงินเพียง 500 ดอลลาร์ เขาตัดสินใจลองไปลองบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย เขาเก็บจักรยานของเขา และในขณะที่เงินของเขาลดน้อยลง เขาก็นอนในรถกระบะของเขา ในที่สุด เขาก็พบงานก่อสร้างและได้อพาร์ตเมนต์ในตัวเมืองลองบีช

ส่วนโรเบิร์ต แลดด์ เกิดที่ฮาวธอร์น รัฐแคลิฟอร์เนีย เขาเติบโตและอาศัยอยู่ในการ์เดนโกรฟ รัฐแคลิฟอร์เนียมาตลอดชีวิต เขาได้พบกับเคธีภรรยาของเขาเมื่อพวกเขาอยู่ชั้นมัธยมต้น โดยได้เข้าเรียนไฮสกูลพร้อมกับเธอ และทั้งคู่แต่งงานกันไม่นานหลังจากเรียนจบ แลดด์ทำงานก่อสร้างหลายอย่างจนกระทั่งเขาตัดสินใจว่าอยากเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

การเข้าร่วมกรมตำรวจคอมป์ตัน[แก้]

ในเดือนมกราคม ค.ศ. 1982 เบรนแนนได้เข้าร่วมกรมตำรวจคอมป์ตัน แม้ว่าคอมป์ตันจะไม่ได้รับการจัดอันดับในระดับประเทศเนื่องจากมีประชากรน้อยกว่า 100,000 คน แต่เมืองนี้ก็มีอัตราการฆาตกรรมสูงกว่าเมืองใหญ่ ๆ ของประเทศอย่างต่อเนื่อง ในฤดูใบไม้ร่วงของปีนั้น เบรนแนนได้พบกับโจแอนนา รามิเรซ ภรรยาในอนาคตของเขาซึ่งทำงานในกรมนี้ด้วย สองปีครึ่งต่อมาพวกเขาแต่งงานกันและมีลูกสองคน ได้แก่ ไบรอัน (เกิด ค.ศ. 1987) และเจมี (เกิด ค.ศ. 1990)

ใน ค.ศ. 1983 แลดด์ในวัย 24 ปีเพิ่งออกจากโรงเรียนตำรวจ เขาเคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่สำรองที่กรมตำรวจการ์เดนโกรฟ เมื่อถึงเวลานี้ แลดด์มีลูกหนึ่งคือคนไบรอันซึ่งเป็นลูกชาย และภรรยาของเขากำลังตั้งท้องแชนนอนซึ่งเป็นลูกสาว เขากำลังดิ้นรนทางการเงินโดยทำงานก่อสร้างที่มิลเลอส์เอาต์โพสต์ในเวลานั้น ซึ่งทำเงินได้เพียง 200 ดอลลาร์ต่อสัปดาห์ เคธีภรรยาที่ตั้งครรภ์ของเขาทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟที่ร้านอาหารโคโค ส่วนแลดด์ทำงานหลายวันต่อสัปดาห์ที่กรมตำรวจการ์เดนโกรฟโดยพยายามเรียนรู้วิธีการเป็นตำรวจ แต่เขาต้องการตำแหน่งเต็มเวลา อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลานั้นกรมตำรวจการ์เดนโกรฟมีการหยุดการจ้างงาน แลดด์จึงเริ่มสมัครงานทุกที่ และเนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ยุทธวิธีในการจับกุมและควบคุมคนหนึ่งในช่วงที่เขาอยู่ในสถาบันการศึกษา คือผู้ชายจากกรมตำรวจฮันติงตันบีชที่ชื่อแบร์รี เคส ซึ่งเคสได้เริ่มอาชีพของเขาที่กรมตำรวจคอมป์ตัน และแลดด์สามารถบอกได้ว่าชายคนนี้รักช่วงเวลาที่นั่นจากเรื่องราวการต่อสู้ที่เขาเล่า เคสได้แนะนำแลดด์และคนอื่น ๆ ในสถาบันว่าหากพวกเขาอยากเป็นตำรวจจริงให้ไปทำงานให้คอมป์ตัน ซึ่งคอมป์ตันเป็นหนึ่งในหน่วยงานตำรวจหลายแห่งที่แลดด์ยื่นใบสมัคร และเป็นหน่วยงานแรกที่เสนอตำแหน่งให้แก่เขา เนื่องจากจำคำพูดของแบร์รี เคส และต้องการเรียนรู้การทำงานของตำรวจที่แท้จริง เขาจึงได้รับงานนี้

ใน ค.ศ. 1985 เบรนแนนและแลดด์กลายเป็นหุ้นส่วนและยังคงเป็นทีมต่อไปอีก 15 ปี จนถึง ค.ศ. 2000 เมื่อกรมตำรวจคอมป์ตันได้ปิดตัวลง[5]

การเลื่อนตำแหน่งสู่หน่วยปราบปรามแก๊งของกรมตำรวจคอมป์ตัน[แก้]

ใน ค.ศ. 1988 กรมตำรวจคอมป์ตันได้จัดตั้งหน่วยปราบปรามแก๊ง แต่เนื่องจากมีปัญหาการขาดแคลนกำลังพล จึงมีเพียงชายสองคนคือเบรนแนนและแลดด์ แม้กรมตำรวจนี้จะมีชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกาเป็นส่วนใหญ่ แต่เบรนแนนและแลดด์ซึ่งทั้งคู่เป็นคนผิวขาวก็ได้รับการเลื่อนตำแหน่งเนื่องจากชื่อเสียงของพวกเขาในการทำงานปราบปรามแก๊งที่ยอดเยี่ยม และเรื่องที่พวกเขามีระหว่างสมาชิกแก๊งและประชาชนมักเป็นที่รู้สึกว่าพวกเขาสามารถไว้วางใจถึงการปฏิบัติต่อพวกเขาด้วยความเคารพและความเป็นมนุษย์ นายตำรวจของพวกเขา เซอร์ เรจจี ไรต์ ได้เลือกพวกเขาสำหรับตำแหน่ง และผู้หมวด ฮาวรี เทย์เลอร์ ได้อนุมัติการเลื่อนตำแหน่ง เบรนแนนและแลดด์ใช้เวลาไม่นานในการแทรกซึมเข้าไปในแก๊ง, การไขคดีฆาตกรรม และการยิงกันในระหว่างที่รถกำลังวิ่ง ในช่วงสิบสองปีต่อมาพวกเขาได้พัฒนาความเชี่ยวชาญในระดับพิเศษ เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของวัฒนธรรมแก๊ง

การฆาตกรรมนายตำรวจคอมป์ตัน เควิน เบอร์เรลล์ และเจมส์ แมคโดนัลด์[แก้]

ในคืนวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1993 นายตำรวจผู้มีประสบการณ์ของคอมป์ตัน เควิน เบอร์เรลล์ และกำลังสำรอง เจมส์ แมคโดนัลด์ ได่ขี่จักรยานยนต์ไปด้วยกัน เจมส์เพิ่งได้รับการว่าจ้างเต็มเวลาในฐานะนายตำรวจในนอร์เทิร์นแคลิฟอร์เนีย และกำลังทำงานในคืนสุดท้ายของเขาในฐานะส่วนหนึ่งของกองกำลังคอมป์ตัน ชายทั้งสองถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมโดยรีจิส ดีออน ทอมัส ซึ่งเป็น "นักล่าเงินรางวัล" สมาชิกแก๊งบลัดส์ โดยที่เบรนแนน และแลดด์ ได้เป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังเฉพาะกิจที่ก่อตั้งขึ้นจากการฆาตกรรมเหล่านี้ ซึ่งนำไปสู่การจับกุมและการตัดสินว่ากระทำผิดในท้ายที่สุดของทอมัส ผู้ถูกตัดสินให้ประหารชีวิตในแดนประหารของรัฐแคลิฟอร์เนีย[6]

การล่มสลายของกรมตำรวจคอมป์ตัน/งานตำรวจหลังประจำกรมตำรวจคอมป์ตัน[แก้]

เมื่อวันที่ 16 กันยายน ค.ศ. 2000 กรมตำรวจคอมป์ตันถูกยกเลิกโดยสภาเทศบาลเมือง[7] และงานบังคับใช้กฎหมายโดยกองปราบเทศมณฑลลอสแอนเจลิส เบรนแนนได้เข้าร่วมกองปราบเทศมณฑลลอสแอนเจลิสและทำหน้าที่เป็นผู้สอบสวนแก๊งในหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจปราบปรามแก๊งฆาตกรรม ส่วนแลดด์ได้เข้าร่วมกรมตำรวจการ์เดนโกรฟและทำหน้าที่เป็นจ่าที่ดูแลหน่วยปราบปรามแก๊ง ชายทั้งสองเกษียณจากการปฏิบัติหน้าที่ในการบังคับใช้กฎหมายใน ค.ศ. 2014 แต่ยังคงทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านการฝึกปราบปรามแก๊งและเป็นผู้เชี่ยวชาญในการจลาจลในลอสแอนเจลิส, คดีฆาตกรรมทูพัค ชาเคอร์ และการฆาตกรรมเดอะโนทอเรียสบีไอจี

การจลาจลในลอสแอนเจลิส ค.ศ. 1992[แก้]

เหตุการจลาจลในลอสแอนเจลิส ค.ศ. 1992 ปะทุขึ้นหลังจากการตัดสินว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถ่ายทำการตีร็อดนีย์ คิง ไม่มีความผิด กองกำลังเฉพาะกิจที่ประกอบด้วยสมาชิกของกองปราบเทศมณฑลลอสแอนเจลิส, กรมตำรวจลอสแอนเจลิส, กรมตำรวจลองบีช, กรมตำรวจอิงเกิลวูด, กรมตำรวจคอมป์ตัน และเอฟบีไอ พร้อมด้วยสำนักงานอัยการเขตเทศมณฑลลอสแอนเจลิส และสำนักงานอัยการของรัฐ ได้รับการก่อตั้งขึ้นเพื่อสอบสวนอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับการจลาจล โดยเบรนแนนได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนของกรมตำรวจคอมป์ตัน ซึ่งนี่เป็นคณะทำงานชุดแรกของเขา เบรนแนนได้แบ่งเวลาระหว่างการสืบสวนเหตุกราดยิงต่อเนื่อง และการฆาตกรรมในคอมป์ตันด้วยการสืบสวนของกองกำลังเฉพาะกิจ วิดีโอหลายพันชั่วโมงได้รับการตรวจสอบ และสมาชิกแก๊งหลายร้อยคนรวมถึงคนอื่น ๆ ถูกระบุในความผิดทางอาญาจำนวนมากและมีการจับกุมหลายครั้ง

การสืบสวนคดีฆาตกรรมทูพัค ชาเคอร์ และเดอะโนทอเรียสบีไอจี/บิกกี สมอลส์[แก้]

ใน ค.ศ. 1996 เบรนแนนและแลดด์ได้รับมอบหมายให้ช่วยเหลือกรมตำรวจลาสเวกัสในการสืบสวนคดีฆาตกรรมทูพัค ชาเคอร์[ต้องการอ้างอิง]

และใน ค.ศ. 1997 เบรนแนนได้รับมอบหมายให้ช่วยเหลือกรมตำรวจลอสแอนเจลิสในการสืบสวนคดีฆาตกรรมแร็ปเปอร์ เดอะโนทอเรียสบีไอจี โดยตั้งแต่ ค.ศ. 2006 ถึง 2007 เขาได้รับมอบหมายต่อภารกิจสืบสวนสอบสวนเดอะโนทอเรียสบีไอจีร่วมกับกรมตำรวจลอสแอนเจลิส

เบรนแนนเขียนคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรหมายจับของแก๊ง 40 แห่งที่เขาได้ลงมือสืบสวนเหตุยิงเหล่านี้ คำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรดังกล่าวได้ระบุชื่อออร์แลนโด "เบบี เลน" แอนเดอร์สัน เป็นผู้ต้องสงสัยในการยิงของทูพัค คำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรนี้ได้สถาปนาการเป็นคู่ต่อสู้กันของแร็ป "ฝั่งตะวันออกกับฝั่งตะวันตก" และการเป็นคู่ต่อสู้กันระหว่าง "บิกกี สมอลส์" ที่ใช้ "คริปฝั่งใต้" ของคอมป์ตันในฐานะหลักประกัน กับทูพัค และซูจ ไนต์ ที่ใช้ม็อบพิรูของคอมป์ตันในฐานะหลักประกัน

อ้างอิงคำพูดของเขาจากบทความเมื่อวันที่ 7 กันยายน ค.ศ. 2002 ในลอสแอนเจลิสไทมส์ ดังนี้:[8]

"ผมเชื่อว่าการฆาตกรรมของทูพัคสามารถคลี่คลายได้ และยังอาจเป็นได้" ทิม เบรนแนน เจ้าหน้าที่สืบสวนแก๊งคอมป์ตัน ซึ่งขณะนี้อยู่ในกรมของเจ้าพนักงานปราบปรามผู้ร้ายกล่าว "เบาะแสทั้งหมดอยู่ที่นั่น สิ่งที่การสอบสวนขาดคือการป้อนข้อมูลจากนักสืบที่เข้าใจแก๊งที่เกี่ยวข้อง และวิธีปฏิบัติการ รวมถึงผู้เล่นทุกคน ผมเชื่อว่ายังคงมีความยุติธรรม"

หนังสือ[แก้]

หนังสือวันซ์อูพอนอะไทม์อินคอมป์ตันโดยเบรนแนนและแลดด์ กับผู้แต่ง/ผู้เขียนบท โลลิตา ไฟลส์ เกี่ยวกับหลายปีของพวกเขาในหน่วยปราบปรามแก๊งคอมป์ตัน, การก่อกำเนิดแก๊งสตาแร็ป, สงครามแก๊ง, เหตุจลาจลในลอสแอนเจลิส, การสืบสวนคดีฆาตกรรมแร็ปเปอร์ ทูพัค ชาเคอร์ และเดอะโนทอเรียสบีไอจี รวมถึงการล่มสลายของกรมตำรวจคอมป์ตัน ซึ่งได้รับการเผยแพร่เมื่อวันที่ 25 เมษายน ค.ศ. 2017

โทรทัศน์[แก้]

ปัจจุบัน เบรนแนนและแลดด์กำลังทำงานร่วมกับนักเขียนและโปรดิวเซอร์ในการพัฒนาซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ของพวกเขาในหน่วยปราบปรามแก๊งคอมป์ตัน[ต้องการการอัปเดต]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Authorities concentrate on Compton to cut gang deaths". USATODAY.com.
  2. "The Story Of "Fuck Tha Police" - A Noisey Film". Vice.com.
  3. "Streets of Compton". aetv.com/shows.
  4. https://www.amazon.com/Once-Upon-Time-Compton-Robert-ebook/dp/B079RKDS4M/
  5. [1]
  6. "Killer of 2 Compton Police Officers Sentenced to Death". Los Angeles Times.
  7. "Judge Refuses to Halt Disbanding of Police Force". Los Angeles Times.
  8. "How Vegas police probe floundered in Tupac Shakur case". Los Angeles Times.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]