จูแมนจี้ เกมดูดโลกบุกป่ามหัศจรรย์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
จูแมนจี้ เกมดูดโลกบุกป่ามหัศจรรย์
Theatrical release poster
กำกับJake Kasdan
บทภาพยนตร์
เนื้อเรื่องChris McKenna
สร้างจากJumanji
โดย Chris Van Allsburg
อำนวยการสร้าง
นักแสดงนำ
กำกับภาพGyula Pados
ตัดต่อ
ดนตรีประกอบHenry Jackman[1]
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายSony Pictures Releasing[2]
วันฉาย5 ธันวาคม ค.ศ. 2017 (2017-12-05)(Grand Rex)
20 ธันวาคม ค.ศ. 2017 (2017-12-20)(สหรัฐ)
28 ธันวาคม ค.ศ. 2017 (2017-12-28)(ไทย)
ความยาว119 นาที[3]
ประเทศสหรัฐ
ภาษาอังกฤษ
ทุนสร้าง90–110 ล้านดอลลาร์สหรัฐ[4][5]
ทำเงิน959.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ[4]

จูแมนจี้ เกมดูดโลกบุกป่ามหัศจรรย์ (อังกฤษ:Jumanji Welcome to the Jungle) เป็นภาพยนตร์ในปี พ.ศ. 2560 แนวแฟนตาซีแอ็กชั่นตลกอเมริกันซึ่งสร้างจากหนังสือเรื่องจูแมนจี้และมาเป็นภาพยนตร์ภาคต่อเริ่มต้นใหม่

ตัวละคร[แก้]

จูแมนจี้[แก้]

 • ดเวย์น จอห์นสัน แสดงเป็น ดอกเตอร์ สโมลเดอร์ เบรฟสโตน เป็นนักโบราณคดีและนักสำรวจ และเป็นร่างอวตารของสเปนเซอร์ จุดแข็งคือเขาคือ ความแข็งแกร่ง, ความกล้าหาญ, การตอบสนอง, การปีนป่าย, ความสามารถที่พิเศษ และการขว้างบูมเมอแรง เขาไม่มีจุดอ่อน เขามีกล้ามเยอะ ฉลาด และเป็นตัวเอกของเรื่องนี้
 • แจ็ก แบล็ก แสดงเป็น ศาสตราจารย์ เชลดอน "เชลลี" โอเบอรอน เป็นนักเขียนแผนที่ นักถอดรหัส นักโบราณคดี นักศึกษาซากดึกดำบรรพ์ เขาเป็นร่างอวตารของเบทานี เป็นเพียงคนเดียวในกลุ่มสี่คนที่มีการเปลี่ยนเพศในเกม เขามีความรู้และความเชี่ยวชาญมาก แต่ก็อ่อนแอ
 • เควิน ฮาร์ท แสดงเป็น แฟรงกลิน "เมาส์" ฟินบาร์ เป็นนักสัตววิทยาที่ตัวเตี้ย และผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธ เขาเป็นร่างอวตารของฟริดจ์ เขาแบกอาวุธของเบรฟสโตน จุดอ่อนของเขาคือ เค้ก ความแข็งแกร่ง และความเร็ว
 • คาเรน กิลแลน แสดงเป็น รูบี เราด์เฮาส์ เป็นหน่วนคอมมานโด นักศิลปะการต่อสู้ เธอเป็นร่างอวตารของมาร์ทา เราด์เฮาส์เชี่ยวชาญในด้านคาราเต้, ไท่เก๊ก, ยิวยิตสู และกาโปเอย์รา จุดอ่อนเพียงอย่างเดียวของเธอคืองูพิษ เธอเป็นฉลาด เล่นกีฬาเก่ง และสวย
 • นิก โจนาส แสดงเป็น เจฟเฟอร์สัน "ซีเพลน" แม็คโดนาฟ ร่างอวตารของอเล็กซ์ วเรเก เขาเป็นนักเดินทาง นักผจญภัย และนักบิน เขารอผู้มาช่วยเหลือออกจากเกมนี้เป็นเวลานานมาก จุดแข็งของเขาคือการบินและการทำมาการิตา จุดอ่อนของเขาคือยุง[6] เขาอาศัยในบ้านไม้ ซึ่งเคยถูกครอบครองโดยอลัน พาร์ริช
 • บ็อบบี คันนาวาเล แสดงเป็น รัสเซล วาน เพลต์ นักสำรวจผู้ชั่วร้ายที่ตามล่าดวงตาของจากัวร์ เขาเป็นตัวร้ายของเกมนี้
 • ไรส์ ดาร์บี แสดงเป็น นิเกล บิลลิงสเลย์ ไกด์ที่ไม่ใช่ผู้เล่นในเกมนี้
 • วิลเลียม โทการ์สกี แสดงเป็น พ่อค้า
 • โรฮัน ชาน แสดงเป็น เด็กชายที่ตลาด

ชีวิตจริง[แก้]

 • อเล็กซ์ วอล์ฟฟ์ แสดงเป็น สเปนเซอร์ กิลปิน เด็กเนิร์ดที่โรงเรียนมัธยมแบรนต์ฟอร์ด เขาช่วยเขียนการบ้านให้ฟริดจ์ จนถูกจับได้และถูกส่งเขาห้องกักตัว เขาค้นพบเกมจูแมนจี้ ต่อมาได้หลงรักมาร์ทาในขณะที่เล่นอยู่ในเกมนั้น
 • เมดิสัน อิเซแมน แสดงเป็น เบทานี วอล์กเกอร์ เด็กหญิงที่น่ารักและเป็นที่นิยมในโรงเรียนมัธยมแบรนต์ฟอร์ด เธอเล่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ในขณะทำการสอบ ทำให้ถูกส่งตัวไปห้องกักขัง และได้เข้าร่วมเกมจูแมนจี้
 • เซอร์ดาริอุส เบลน แสดงเป็น แอนโทนี "ฟริดจ์" จอห์นสัน นักฟุตบอลที่โรงเรียนมัธยมแบรนต์ฟอร์ด เขาขาดความมั่นใจในตัวเอง และขอสเปนเซอร์ให้ช่วยทำการบ้านให้ จนถูกจับได้และถูกส่งเขาห้องกักตัว และได้เข้าร่วมเกมจูแมนจี้
 • มอร์แกน เทอร์เนอร์ แสดงเป็น มาร์ทา คาปลี เด็กหญิงที่โรงเรียนมัธยมแบรนต์ฟอร์ด เธอเถียงกับครูในคาบพละ ทำให้ถูกส่งตัวไปห้องกักขัง และได้เข้าร่วมเกมจูแมนจี้ ต่อมาได้กลายเป็นคนรักของสเปนเซอร์
 • มาสัน กูคซัน แสดงเป็น อเล็กซ์ วเรเก เด็กชายที่ถูกเกมจูแมนจี้ดูดเข้าในปี ค.ศ. 1996
 • มาร์ก อีวาน แจ็กสัน แสดงเป็น ครูใหญ่เบนต์ลีย์ ที่เรียกสเปนเซอร์, เบทานี, ฟริดจ์ และมาร์ทา มาลงโทษโดยให้ทำความสะอาดห้อง ๆ หนึ่ง
 • ซีน บักซ์ตัน แสดงเป็น พ่อของอเล็กซ์
 • มาริเบท มอนโร แสดงเป็น อาจารย์
 • มิสซี ไพล์ แสดงเป็น โค้ชเว็บ ครูในโรงยิม

การฉายในประเทศไทย[แก้]

จูแมนจี้ เกมดูดโลกบุกป่ามหัศจรรย์ และฉายในรอบพิเศษวันที่ 21-27 ธันวาคม พ.ศ.2560 และเปิดฉายในโรงภาพยนตร์ ในวันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ.2560 [7]

อ้างอิง[แก้]

 1. "Henry Jackman to Score 'Jumanji: Welcome to the Jungle'". Film Music Reporter. พฤษภาคม 15, 2017. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ กรกฎาคม 9, 2017. สืบค้นเมื่อ พฤษภาคม 16, 2017.
 2. 2.0 2.1 2.2 2.3 2.4 "Film releases". Variety Insight. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ กุมภาพันธ์ 18, 2017. สืบค้นเมื่อ มกราคม 6, 2017.
 3. "Jumanji: Welcome to the Jungle (PG)". British Board of Film Classification. สืบค้นเมื่อ December 7, 2017.
 4. 4.0 4.1 "Jumanji: Welcome to the Jungle (2017)". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ March 16, 2018.
 5. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ opening
 6. Coggan, Devan (มิถุนายน 29, 2017). "Dwayne Johnson, Jack Black go wild in first Jumanji: Welcome to the Jungle trailer". Entertainment Weekly. Time Inc. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ มิถุนายน 29, 2017. สืบค้นเมื่อ มิถุนายน 29, 2017.
 7. รีวิว Jumanji: Welcome To The Jungle ตัวเลือกที่แฮปปี้สุดสำหรับปลายปีนี้

ดูเพิ่ม[แก้]