คุยกับผู้ใช้:MasterG95

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

ยินดีต้อนรับคุณ MasterG95 สู่วิกิพีเดียภาษาไทย หน้าต่อไปนี้อาจเป็นประโยชน์แก่คุณ:

คุณอาจต้องการชม Wikipedia Adventure ซึ่งเป็นทัวร์โต้ตอบที่จะช่วยให้คุณเรียนรู้พื้นฐานการแก้ไขวิกิพีเดีย

อย่าลืมลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ ซึ่งจะแทรกชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้อัตโนมัติ หากคุณต้องการคำอธิบาย ตรวจดูที่ วิกิพีเดีย:ถามคำถาม หรือขอความช่วยเหลือในหน้าพูดคุยของคุณ จะมีอาสาสมัครมาช่วยตอบคุณในไม่ช้า

Hello MasterG95! Welcome to Thai Wikipedia. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook.


-- New user message (คุย) 06:17, 1 มีนาคม 2562 (ICT)

การอัพโหลดภาพหรือสื่อที่มีลิขสิทธิ์ แต่ได้ทำการทำส่งเรื่องขออนุญาติไปให้กับต้นสังกัดแล้ว[แก้]

<ไม่สามารถอัพโหลดรูปภาพหรือสือได้> . เนื่องด้วยผมและกลุ่มเพื่อนมีจุดประสงค์ร่วมพัฒนา WiKi ให้กับเกมที่พวกผมกำลังเล่นอยู่ โดยปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลใดๆที่เป็นภาษาไทย จึงได้ส่งคำร้องขอไปยังต้นสังกัด แต่เนื่องด้วยต้นทางยังไม่มีนโยบายในการรับผู้ร่วมพัฒนาใหม่ เขาจึงแนะนำให้ผมนำข้อมูลมาสร้างใน WiKi อื่นๆ เช่น Fandom เป็นต้น โดยมีข้อกำหนดว่าการใช้สื่อต้นฉบับ/การตัดต่อ-ดัดแปลง จะต้องระบุแหล่งที่มาให้ชัดเจนและไม่ทำเพื่อการแสว่งหาผลกำไร . เกมที่จะทำการแปล WiKi ได้แก่ - World of Warships - World of Warships Blitz - World of Warships Legends (โดยข้อมูลทั้งหมดจะถูกแปลจาก WiKi หลักของตัวเกม) . แต่ผมไม่สามารถอัพโหลดสื่อได้ เนื่องจากระบบแจ่งว่า cross-wiki upload filter จึงอยากขอคำแนะนำการใช้งาน วิธีแก้ไข ข้อควรปฏิบัติ . เพิ่มเติม - ขอวิธีการจำกัดสิทธ์และกำหนดสิทธ์ในการแก้ไขข้อมูลให้กับผู้ร่วมพัฒนา - การกำหนด URL ของ WiKi เพื่อการค้นหาและง่ายต่อการจดจำ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ MasterG95 (พูดคุยหน้าที่เขียน) 09:18, 1 มีนาคม 2562 (ICT)

@MasterG95: เท่าที่ลองอ่านดูคุณน่าจะหมายถึงเว็บไซต์คล้ายกับ https://world-of-warships.fandom.com ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องกับวิกิพีเดียภาษาไทยครับ (แต่ใช้ระบบวิกิเหมือนกัน) คุณควรติดต่อหรือดำเนินการกับทาง fandom ที่ https://www.fandom.com ครับ --Geonuch (คุย) 10:34, 1 มีนาคม 2562 (ICT)
@Geonuch: ผมอยากทำคล้ายกับ WiKi ตัวนี้ครับ https://kancolle.katsuragigroup.net/wiki/index.php?title=%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%81

รูปแบบที่คล้ายกับ fandom แต่อ่านแล้วสบายตาและอ่านง่ายมากกว่าครับ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ MasterG95 (พูดคุยหน้าที่เขียน) 10:50, 1 มีนาคม 2562 (ICT)

วิกิของ kancolle ใช้ซอฟต์แวร์ของมีเดียวิกิในการแสดงผลตามที่คุณระบุ คุณลองอ่านวิธีการติดตั้งที่ mw:Manual:Installation guide และรายละเอียดสำหรับการใช้งานต่าง ๆ ที่เว็บไซต์ https://www.mediawiki.org หรือจะติดต่อผู้ดูแลระบบของ kancolle ดูว่าเขาออกแบบเว็บยังไงครับ (ผมต้องขอนำข้อความของคุณออกจากแผนกช่วยเหลือเพราะไม่เกี่ยวข้องกับการใช้งานวิกิพีเดียโดยตรง) --Geonuch (คุย) 11:06, 1 มีนาคม 2562 (ICT)