คุยกับผู้ใช้:Markermekkkk

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  Stop hand nuvola.svg กรุณาหยุด ถ้าคุณยังก่อกวนต่อไป คุณจะถูกบล็อกจากการแก้ไขวิกิพีเดีย ถ้าคุณอยากทดลองแก้ไข กรุณาใช้หน้าทดลองเขียน

  ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

  ยินดีต้อนรับคุณ Markermekkkk สู่วิกิพีเดียภาษาไทย หน้าต่อไปนี้อาจเป็นประโยชน์แก่คุณ:

  Emojione 1F476.svg มือใหม่ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณเริ่มจากแก้หรือต่อเติมบทความที่มีอยู่แล้วก่อน ไม่ควรรีบสร้างบทความด้วยตัวเองเพราะมักไม่ผ่านและถูกลบ

  แนะนำเว็บ

  และ

  เรียนรู้การแก้ไข (ขอใช้เวลาอ่านไม่นานเพื่อให้ทราบพื้นฐาน)

  อีกทางหนึ่ง อ่านหน้า การเข้ามีส่วนร่วมในวิกิพีเดีย ซึ่งสรุปทุกอย่างไว้หน้าเดียว

  ฉันอ่านหมดแล้วยังไม่เข้าใจเลย
  ถามที่แผนกช่วยเหลือ หรือ ถามในหน้านี้แหละ! หรือ ใช้ แชตดิสคอร์ด

  อย่าลืมลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ จะปรากฏชื่อและวันเวลา

  Hello Markermekkkk! Welcome to Thai Wikipedia. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook.


  -- New user message (คุย) 17:15, 10 พฤษภาคม 2565 (+07)[ตอบกลับ]

  ผลงาน[แก้]

  ก่อนจะเพิ่มผลงานเข้ามา กรุณาเพิ่มแหล่งอ้างอิงติดมาด้วยนะครับ -- kaoavi ピンク (คุย) 09:23, 11 พฤษภาคม 2565 (+07)[ตอบกลับ]

  แก้ไขเพิ่มอ้างอิงเรียบร้อยแล้วครับ Markermekkkk (คุย) 09:25, 11 พฤษภาคม 2565 (+07)[ตอบกลับ]

  อ้างอิง[แก้]

  จากการตรวจสอบแหล่งอ้างอิงที่คุณเพิ่มเข้ามานั้น พบว่าเนื้อหาในนั้นบอกเพียงผลงานบางส่วนเท่านั้น ไม่ได้บอกไว้ทั้งหมดตามรายชื่อผลงานที่คุณเพิ่มเข้ามา ทั้งนี้ผมจะไม่ย้อนกลับคืนแต่จะให้คุณได้เพิ่มแหล่งอ้างอิงให้ครบทั้งหมด ตามรายชื่อผลงานที่คุณเขียนไว้ -- kaoavi ピンク (คุย) 09:37, 11 พฤษภาคม 2565 (+07)[ตอบกลับ]

  กำลังทยอยเพิ่มอ้างอิงให้ครบ ต้องใช้เวลาในการเพิ่มหน่อยครับผม Markermekkkk (คุย) 09:47, 11 พฤษภาคม 2565 (+07)[ตอบกลับ]

  รูป[แก้]

  สวัสดีค่ะ รูปที่มีลิขสิทธิ์จะไม่สามารถอัปโหลดที่วิกิมีเดียคอมมอนส์ได้ค่ะ

  คุณไม่ลองประกาศถามคนที่ถ่ายรูปเขาไว้ว่า มีใครสมัครใจบริจาครูปสวย ๆ ให้วิกิฯ สักรูปไหม ถ้ามีใครสนใจ ก็ให้เขาอัปโหลดที่คอมมอนส์โดยตรง (เพราะเจ้าของลิขสิทธิ์อัปโหลดเอง ก็จะไม่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ดูตัวอย่างที่รูปของลิซ่าในหมวดหมู่นี้เป็นต้น Commons:Category:Lisa (Thai singer) in 2019)

  -- Miwako Sato (คุย) 21:41, 12 พฤษภาคม 2565 (+07)[ตอบกลับ]

  ได้เลยครับ ขอบคุณที่แนะนำครับ พึ่งมาเริ่มทำบางเรื่องยังไม่รู้ ขอบคุณด้วยครับ Markermekkkk (คุย) 10:18, 13 พฤษภาคม 2565 (+07)[ตอบกลับ]

  การส่งฉบับร่างของคุณกับ AfC: อาทิตยา ตรีบุดารักษ์ (พฤษภาคม 21)[แก้]

  AFC-Logo Decline.svg
  ฉบับร่างล่าสุดของคุณที่ส่งกับ AFC ได้รับการตรวจทานแล้ว แต่น่าเสียดายที่ยังไม่ได้รับการยอมรับเป็นบทความในตอนนี้ เหตุผลที่แจงไว้โดย Just Sayori คือ:  ข้อเสนอแนะที่ทิ้งไว้โดย Just Sayori คือ: กรุณาตรวจสอบที่ฉบับร่างเพื่อดูความเห็นอื่น ๆ เพิ่มเติมที่ทิ้งไว้โดยผู้ตรวจทาน คุณยังสามารถปรับปรุงฉบับร่างต่อไปได้ และเมื่อแก้ไขตามข้อเสนอแนะเรียบร้อยแล้ว แล้วจึงกดส่งซ้ำอีกครั้ง
  Just Sayori OK? (have a chat) 16:08, 21 พฤษภาคม 2565 (+07)[ตอบกลับ]

  แยกศิลปินจากวง[แก้]

  อยากทราบเหตุผลที่ต้องแยกเขียนศิลปินกับวงด้วยครับ ทั้งที่แหล่งอ้างอิงเกือบทั้งหมดยังพูดถึงวงมากกว่าศิลปินเดี่ยว ๆ อยู่เลย หลายบทความเขาก็เขียนรวมกันได้ไม่เห็นต้องแยกบทความใหม่ Horus (พูดคุย) 18:22, 28 พฤษภาคม 2565 (+07)[ตอบกลับ]

  อาทิตยา ตรีบุดารักษ์[แก้]

  คุณไม่สามารถเขียนทับได้และตอนนี้ถูกล็อกแล้ว กรุณาแก้ไขในหน้า ฉบับร่าง:อาทิตยา ตรีบุดารักษ์ หากต้องการแก้ไขเพิ่มเติม แต่ถ้าตรวจฉบับร่างไม่ผ่านกรุณาแก้ไขตามคำแนะนำ อย่าคัดลอกและวางไปบทความใหม่โดยพละการเด็ดขาด ขอบคุณ —Nakare✝「T」 18:21, 31 พฤษภาคม 2565 (+07)[ตอบกลับ]

  การส่งฉบับร่างของคุณกับ AfC: อาทิตยา ตรีบุดารักษ์ (มิถุนายน 8)[แก้]

  AFC-Logo Decline.svg
  ฉบับร่างล่าสุดของคุณที่ส่งกับ AFC ได้รับการตรวจทานแล้ว แต่น่าเสียดายที่ยังไม่ได้รับการยอมรับเป็นบทความในตอนนี้ เหตุผลที่แจงไว้โดย Kaoavi คือ:  ข้อเสนอแนะที่ทิ้งไว้โดย Kaoavi คือ: กรุณาตรวจสอบที่ฉบับร่างเพื่อดูความเห็นอื่น ๆ เพิ่มเติมที่ทิ้งไว้โดยผู้ตรวจทาน คุณยังสามารถปรับปรุงฉบับร่างต่อไปได้ และเมื่อแก้ไขตามข้อเสนอแนะเรียบร้อยแล้ว แล้วจึงกดส่งซ้ำอีกครั้ง
  kaoavi ピンク (คุย) 21:22, 8 มิถุนายน 2565 (+07)[ตอบกลับ]

  หุ่นเชิด[แก้]

  --Geonuch (คุย) 17:32, 23 มิถุนายน 2565 (+07)[ตอบกลับ]

  Breezeicons-actions-22-im-user-offline.svg
  ผู้ใช้ที่ถูกบล็อกนี้กำลังขอให้ทบทวนการบล็อกของเขา:

  Markermekkkk (ปูมการบล็อกการบล็อกที่ยังมีผลเรื่องที่เขียนการแก้ไขที่ถูกลบปูมตัวกรองการละเมิดกฎปูมการสร้างบัญชีเปลี่ยนการตั้งค่าบล็อกปลดบล็อก)


  เหตุผลคำขอ:

  ผมไม่ได้ทำการก่อกวนเลย ผมแค่แก้ไขข้อมูลในส่วนต่างๆ แล้วมีบางอย่างผิดพลาดบ้างผมต้องขออภัยเพราะผมพึ่งฝึกเขียนวิกิพีเดียเมื่อไม่นานมานี้ Markermekkkk (คุย) 18:25, 23 มิถุนายน 2565 (+07)[ตอบกลับ]

  หากคุณปฏิเสธคำขอปลดบล็อกนี้ ให้แทนที่แม่แบบนี้ด้วยโค้ดด้านล่าง เปลี่ยน ระบุเหตุผลที่ปฏิเสธที่นี่ เป็นเหตุผลที่เจาะจง

  {{พิจารณาปลดบล็อกแล้ว | 1=เหตุผลคำขอต้นฉบับ | decline=ระบุเหตุผลที่ปฏิเสธที่นี่ ~~~~}}

  หากคุณสนองคำขอปลดบล็อกนี้ ให้แทนที่แม่แบบนี้ด้วยโค้ดด้านล่าง เปลี่ยน ระบุเหตุผลที่สนองที่นี่ เป็นเหตุผลที่เจาะจง

  {{พิจารณาปลดบล็อกแล้ว | 1=เหตุผลคำขอต้นฉบับ | accept=ระบุเหตุผลที่สนองที่นี่ ~~~~}}
  มีแจ้งคำขอตรวจสอบหุ่นเชิดมาครับ ผลลัพธ์ตรวจได้ก็ยืนยันชัดเจนและเป็นการละเมิดนโยบายของวิกิพีเดียเกี่ยวกับการใช้หลายบัญชีในทางที่ผิด (ซึ่งยังไม่รวมกรณีที่อัปโหลดไฟล์ละเมิดลิขสิทธิ์) พอจะอธิบายเรื่องนี้ได้หรือไม่ครับ --Geonuch (คุย) 18:34, 23 มิถุนายน 2565 (+07)[ตอบกลับ]


  1. การใส่ แม่แบบ:พิจารณาปลดบล็อกแล้ว ไม่ทำให้ปลดบล็อกได้ครับ ผู้ที่จะปลดบล็อกได้คือผู้ดูแลระบบเท่านั้น ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนซึ่งถ้ามีเหตุผลเพียงพอก็สามารถปลดบล็อกได้ครับ
  2. สิ่งสำคัญสำหรับการปลดบล็อกคือคุณต้องให้เหตุผลที่สมเหตุสมผลได้ว่า เพราะอะไรจึงไม่จำเป็นที่จะต้องบล็อกบัญชีของคุณและคุณได้เข้าใจสาเหตุที่คุณถูกบล็อกหรือไม่ ทั้งนี้ เพื่อให้ชุมชนวิกิพีเดียมั่นใจว่าคุณจะไม่กระทำผิดซ้ำอีกไม่ว่าจะในประเด็นเดิมหรือประเด็นอื่น ๆ ซึ่งหากมีอีกก็จะเกิดการบล็อกซ้ำซากจนถึงบล็อกไม่มีกำหนดครับ
  3. แม้จะมีบางกรณีที่หุ่นเชิดสามารถใช้ในการมีส่วนร่วมที่ต่างกันได้ แต่กรณีของคุณนั้นเมื่อบัญชีหลักถูกบล็อกแล้วใช้บัญชีใหม่อัปโหลดแทน ถือเป็นการหลบเลี่ยงการบล็อกอย่างหนึ่ง จึงยากที่จะยกมาเพื่อเป็นเหตุผลในการปลดบล็อกครับ
  4. ความเห็นส่วนตัวนะครับ ตอนนี้คุณถูกบล็อกเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น (ในฐานะผู้บล็อกเห็นว่าเป็นความผิดครั้งแรกด้วย) คิดว่าน่าจะเพียงพอที่จะใช้เวลาในการเรียนรู้และเข้าใจนโยบายของวิกิพีเดีย เมื่อหมดเวลาบล็อกแล้วก็กลับมาเขียนได้เหมือนเดิม จึงแนะนำให้ใช้เวลาในการเรียนรู้แทน ถ้ามีอะไรสงสัยก็สามารถถามได้ หรือถ้ายังอยากขอปลดบล็อกอยู่ก็กระทำได้ครับ --Geonuch (คุย) 18:20, 26 มิถุนายน 2565 (+07)[ตอบกลับ]