คุยกับผู้ใช้:Manop/กรุ 3

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กรุ
กรุ: หน้าปัจจุบัน
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14

เนื้อหา

ถึงคุณ Manop

ผมเป็นมือใหม่ ตอนนี้กำลังแก้ข้อมูลเกี่ยวกับวงดนตรี ซึ่งผมไม่ค่อยได้ใช้ ไวกิพีเดีย ตอนนี้ผมอัปโหลดภาพไม่ได้ครับ ยังไงช่วยดูให้หน่อยนะครับขอบคุณมากครับ

บาเบล

  • กำลังหัดใส่บาเบลค่ะ สงสัยว่าบาเบลจะสร้างเองได้ไม๊คะ ทำยากหรือเปล่า? (กลัวยาก) แล้วระดับความเชี่ยวชาญภาษาต่างๆนี่ วัดยังไงคะ? อยากมีบาเบล ผู้ใช้นี้เป็นกรุภาพถ่าย ค่ะ คือมีภาพเก็บไว้เยอะมาก เอามาแบ่งกันได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ --Look-Narm 09:06, 17 เมษายน 2006 (UTC)

บทความที่มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษ

ดูเหมือนบทความที่มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษจะเพิ่มขึ้นแฮะ ผมว่าน่าจะสงวนไว้สำหรับชื่อที่เป็น รหัส, เครื่องหมายการค้า, หรือชื่อบางอย่าง ที่ไม่มีคำทับศัพท์ในภาษาไทย สำหรับชื่อทั่วไป เช่น ชื่อทางภูมิศาสตร์ ชื่อบุคคล ไม่น่าจะมีชื่อเป็นภาษาอื่น ไม่อย่างนั้น คงต้องใส่ชื่อบทความภาษาอื่นๆ อีกเยอะ เช่น ชื่อภาษาจีน, ฝรั่งเศส, ฮินดี ฯลฯ... แต่หากมีการตั้งชื่อภาษาอังกฤษสำหรับบทความทั่วไป ก็แปลว่าเรากำลังนิยมใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง? --ธวัชชัย 01:09, 21 กุมภาพันธ์ 2006 (UTC)

Thank you very much krab

Dear Khun Manop, I really appreciate your help krab. I don't really know much about it. Your advices are very useful krab.

Many Thanks,

Pon

ขอบคุณครับน้องมานพ

ขอบใจน้องมากที่ช่วยจัดหน้าบทความให้ดีขึ้น -philothai

th.wikinews.org

Seeing as there are upcoming elections in Thailand, and as I do tend to work on Thai news on the English version, can I ask for your assistance in getting Thai contributors to spread the story of their elections outside Thailand? I'm thinking that anyone who can follow results announcements on TV can participate. It counts as Original Reporting (or would under our guidelines), and there is active encouragement to translate and spread the news to speakers of other languages. I only know a few Thai phrases and can't read any of the written script so I'd have to help out on the English side only. But if you aimed for a few articles on that with several contributors I might be able to tidy up translations for use on the english site. --Brian McNeil/(talk) 00:30, 25 กุมภาพันธ์ 2006 (UTC)

template เหตุการณ์ในอนาคต

ผมตามหา template ของเหตุการณ์ในอนาคตอยู่ (แบบเดียวกับของ en:Template:Future) เหมือนเคยเห็นผ่านตาในของไทย แต่หาไม่เจอ ไม่ทราบว่าคุณ manop เคยทำไว้รึเปล่าครับ Markpeak 01:18, 25 กุมภาพันธ์ 2006 (UTC)

อันนี้ครับ {{อนาคต}} --Pi@k 03:42, 25 กุมภาพันธ์ 2006 (UTC)

ตัวเลขไทย

พอดีอยากทราบมานานแล้วว่า ในวิกิฯไทยนั้น เขาใช้ตัวเลขไทยกันตอนไหนครับ ส่วนผมใช้ตอนที่เกี่ยวกับของไทยๆ Mda

นั่นสิครับ ผมเองชักงง ตอนนี้ บทความไหนเขียนใหม่ทั้งหมด ใช้เลขไทย แต่ถ้าไปเขียนเพิ่มเติม ใช้ตามของเดิม มั่วตายเลย - 2T

แก้ไขอัตโนมัติ

  • ปฏิกิริยา --> ปฏิกิริยา

คำนี้พบบ่อยครับ เอ้อ. น่าจะมี หน้าเฉพาะสำหรับใส่คำที่ควรแก้นะครับ สะดวกดี --ธวัชชัย 15:20, 26 กุมภาพันธ์ 2006 (UTC)

คุณมานพครับ นอกเหนือจากแบบนี้ที่บอตของพี่มานพทำไว้ให้แล้ว...

แบบนี้ก็มีบ่อยเหมือนกันครับ

มีคำถามว่าจะจัดการกันอย่างไรนอกเหนือจากแบบปกติ ขอทดลองเสนอแนะ... กรณีหน้าสารานุกรมพิมพ์ผิดไม่ต้องไปแก้ตรงนั้นแต่ไปแก้ลิงก์แทน เช่น กรณีอ้างปีที่เริ่มใช้ของหลักกฎหมายบางหลัก ก็ไปแก้เป็นอย่างเช่น [[พ.ศ. 2549|พ.ศ.๒๕๔๙]] = พ.ศ.๒๕๔๙ หรือหาก server วิกิพีเดียยังไหวก็น่าจะ redirect ไปได้เลย

Re: Thank you

Khun Manop, thanks a lot for your note, and please know that I didn't mean to be offensive in any way when I criticised your enunciation!! Really, I only replaced it because for some reason the first syllable was absent from the file. And thanks also for pointing out Taksin the Great — I will do as you asked. I'm not extremely proud of my voice either, though I tried my best to sound acedemic! Cheers, Trisdee 02:19, 7 March 2006 (UTC)


Google Analytics

I saw a screenshot of Google Analytics th:ภาพ:Google Analytics 2014.png in the Thai Wikipedia. Is that for traffic to Wikipedia or for some other sites? If it's for Wikipedia, did you add the user-tracking code to all pages in the Thai Wikipedia? Thanks. DHN 01:48, 11 March 2006 (UTC)

ช่วยดูตารางให้หน่อยคะ

รบกวนคุณ Manop ช่วยดูตารางใน Template:เหตุการณ์ปัจจุบันให้หน่อยคะ ตรงส่วน ผู้เสียชีวิตในเดือนมีนาคม tag มันซ้อนกันหลายชั้น ดูแล้วมึน ขอบคุณคะToutou 07:53, 12 มีนาคม 2006 (UTC)


สุดยอด

คุณพี่มานพครับ สุดยอด ทำไปได้วันละหลายร้อยบทความ สู้ต่อไปเน้อครับ Mda

คุณมานพสู้ๆ

สวัสดีคะคุณมานพ ไม่ได้เจอกันตั้งนาน ดิฉันสบายดีคะ ได้ปิดเทอม คุณขยันจัง เขียนบอทเองอีกต่างหาก วิกิพีเดียไทยคงมีบทความครบ 10,000 บทความในอีกไม่กี่วันนี้แน่นนอนคะ ขอเป็นกำลังใจให้คะ Toutou 08:48, 12 มีนาคม 2006 (UTC)

จะถึงหมื่นแล้วคร๊าบ ^_^ --Kie 12:24, 12 มีนาคม 2006 (UTC)


ขอถามหน่อยครับ

เห็นคุณพี่มานพแล้วท่าทางจะเก่งคอม ดังนั้นอยากจะถามว่า ต้องการจะดู SPec ของเครื่องอะครับ เข้าโปรแกรมตรงไหนดูอะครับ แบบ RAM CPU Harddisk อะไรต่างๆนาๆอะครับ ดูตรงโปรแกรมไหนอะครับ พอดีมีปัญหากับคอมพิวเตอร์ ผู้ใช้:Mda

ขอบคุณครับ

ที่แนะนำและแก้ไข กรณีหัวข้อคล้ายกัน คำสั่งดึงไปอัตโนมัติ

#REDIRECT [[__ชื่อบทความปลายทาง__]]

--ผู้ใช้:teetaweepo


มาอีกแล้ว

จะมาถามว่า ในตารางอำเภออะครับ จะใส่รู้อย่างไรครับ พอดีทำบทความอำเภอแม่อายแล้ว ไม่รู้ว่าจะใส่รูปอย่างไร ผู้ใช้:Mda


ภาษาญุ่น

ในภาษาญี่ปุ่นนะครับ คำว่า U ส่วนมากเขาจะออกเสียงเป็นเสียงอุ แต่ก็มีบางส่วนเป็นสึ แล้วแต่คนเขาจะออกเสียง แต่ที่ผมเคยได้ยินพูดมา ส่วนมากกว่า 95 % จะออกเป็น สุ ยกเว้น ตัวอันดับที่ 3 Ta Ji Tsu Te To นี่ Tsu จะออกเป็นเสียงสึ เหมือนกับสึนามิอะครับ

ภาษาไทยมักจะไม่เข้ากับการแปลญี่ปุ่นอะครับ เช่นจังหวัด Gifu คนไทยจะออกว่า กิฟึ กิฟุ มั่ง แต่ที่คนญี่ปุ่นเขาออกจะเป็น กิง์ฮุ อะครับ โตเกียว ญี่ปุ่นก็จะออกเป็น โทกิโย เคียวโต ก็จะเป็น กิโยโตะ โชกุน ก็จะเป็น โชกุง์ง แต่ผมว่าถ้าเป็นเมืองไทยก็ใช่แบบไทยๆดีกว่าครับ รู้เรื่องกว่า

แต่ผมก็จะลองดูสระให้นะครับ เพราะพยัญชนะเปลี่ยนไปเดี๋ยว งง ผู้ใช้:Mda

ซอร์สโค้ด

ขอโทษด้วยครับที่ตอบช้า ไม่ได้เข้ามาเกือบ 1 สัปดาห์เต็มๆ, คำทับศัพท์ตัวนี้คุ้นๆ ว่าใช้ ซอร์ซโค้ด แต่โดยมากเรามักใช้ ส สะกด ส่วน โคด ตัวนี้ตามหลักแล้วไม่มีวรรณยุกต์ก็ได้ แต่ถ้าไม่มีมันก็แปลกๆ ผมว่า ใช้ "ซอร์สโค้ด" น่าจะพอไหวนะครับ --ธวัชชัย 06:26, 22 มีนาคม 2006 (UTC)


wikipedia ภาษาอังกฤษ

หน้า Main Page ของ http://en.wikipedia.org/wiki/Main_Page มันไม่มี Title (คำว่า Main Page) พอรู้มั้ยครับว่าทำยังไง Rach

ลองดูได้ครับ ตอนนี้วิกิไทย ลองเอามาใช้ดู ลองดูที่ หน้าหลัก (ถ้ายังไม่ขึ้นอาจต้อง refresh ดู) ต้องไปแก้ที่ไฟล์ javascript หลักของเว็บครับ คุณ Rach ใช้ มีเดียวิกิของเว็บไหนครับ เผื่อมาแบ่งปันความรู้กันได้

?หาไม่เจอน่ะครับ ช่วย guide ให้อีกหน่อยได้มั้ยครับ

  • ไม่รู้ว่าจะแก้ไฟล์ไหน
  • ไม่รู้่ว่าแก้ตรงไหน
ตามที่บอกนะครับ ก็ต้องดูก่อนว่า วิกิที่คุณ Rach ใช้ ใช้ skin ไหนเป็นหลัก และ skin แต่ละตัวก็จะใช้ชื่อคนละอย่าง ถ้าพอรู้ว่าใช้ skin ไหน ก็เข้าไปแก้ที่ จาวาสคริปต์ ของตัวนั้นนะครับ --Manop | พูดคุย - 94x15 Portalmanga.gif 21:57, 28 มีนาคม 2006 (UTC)

?อีกอย่าง อยากรู้สถิติการเข้าใช้งาน wikipedia จะดูได้ยังไงครับ

Sam Houston State University page

Thanks for creating the Thai page for SHSU! 24.177.113.185 04:54, 28 มีนาคม 2006 (UTC)

ญี่ปุ่น --> ไทย

สวัสดีค่ะคุณมานพ เรื่องการเขียนคำทับศัพท์ภาษาญี่ปุ่นนั้นเราก็สนใจค่ะ เพราะบอกตามตรงว่าแม้แต่ตัวเราเอง ขนาดเรียนมาก็ยังไม่มีหลักยึดอย่างเป็นทางการเลย (เช่น ga จะออกเสียง งะ หรือ กะ ก็แล้วแต่ความสะดวกในการออกเสียงของตัวเอง - -") ฉะนั้นถ้ามีหลักในการถอดเสียงญี่ปุ่นเป็นไทยให้ใช้ในวิกิพีเดียก็คงดี แต่มันก็ค่อนข้างจะลำบากอยู่นะคะ เพราะถ้าจะออกเสียงตามหลักจริงๆ ก็ต้องอย่างว่า คือต้องออกเสียงสั้นจุ๊ดทุกคำ เช่น คะตะคะนะ ซึ่งส่วนตัวเราว่าโดยธรรมชาติแล้วคนไทยส่วนใหญ่จะออกเสียงเป็น คาตาคานะ มากกว่า คงจะกำหนดตัวสะกดได้ลำบากพอสมควร แต่ยังไงก็น่าลองทำดู ไว้ว่างๆมาช่วยกันนะคะ :) --Piggy 04:13, 1 เมษายน 2006 (UTC)

วิกิไทย

มิทราบว่า จะทำให้กล่องของหนังสือมันใหญ่ ขึ้นจะทำอย่างไรดีครับ ใน สถานีย่อย:ประเทศไทย ขอแทรกด้วยนะครับ อย่างที่คุณ เปคกี้ได้บอกไว้ ภษาญุ่นนั้นจะขึ้นอยู่กับคนอ่านนะครับ พวกนักข่าวส่วนมากใช้ งะ ชาวบ้านใช้ กะ เป็นต้นอะครับ ส่วนคำสั้นก็สั้นจริงๆครับ ภาษาญี่ปุ่นไม่ค่อยจะเหมือนกับภาษาไทย เหอๆๆๆ ญี่ปุ่นสั้น ไทย ยาว ส่วนถ้าท่านงงว่าทำไมผมถึงมายุ่งเกี่ยวกับญี่ปุ่น สาเหตุก็เนื่องจากผมเคยไปอยู่ญี่ปุ่นมาอะครับ แล้วพูดได้คล้องเลย พอเห็นคนไทยออกผิดแล้วมันกริ้ว เห็นคนไทยไปชอบญี่ปุ่นแล้วมันรู้สึกไม่ค่อยดี เพราะว่าไทยเราก็มีของดีๆอยู่แล้ว เหอๆๆๆ(ค่อนข้างชาตินิยม) ผู้ใช้:Mda

เทมเพลท ภาพถ่ายทางอากาศ

คุณมานพ ขอแก้เทมเพลทนิดนึงได้มั้ยครับ คืออยากให้สามารถแก้ชื่อของลิงก์ได้ แทนที่จะใช้ชื่อของบทความ อย่างเช่น

ที่อยู่ในหน้า ศาลปกครอง อยากจะตั้งชื่อลิงก์ว่า ภาพถ่ายทางอากาศของ"สำนักงานศาลปกครองสูงสุด" อะไรทำนองนี้แหละครับ

คุณมานพ intania 80 เหรอครับ ผมรุ่น 73 เน้อ จบ CE เหมียนกัน


สถานีย่อยผระเทสไทย agin

วิกิประเทศไทย again ก็คือว่า เมื่อท่านเข้าไปดูในหน้าสถานีย่อยประเทศไทยแล้ว มันจะมีบางหัวข้อที่ ตัวบทมันเกินออกจากกล่องอะครับ อย่างเช่นตรงเอื้อสุนทรสนานอะครับ รูปมันเกิน จะทำอย่างไรถึงให้กล่องมันใหญ่ขึ้น แล้วเก็บข้อมูลได้พอดีอะครับ ส่วนเรื่องญี่ปุ่น ผมก็สนใจครับพี่ผู้ใช้:Mda

เทมเพลต ไม่เป็นสารานุกรม

ข้อความมันทะแม่ง ๆ หรือเปล่าครับ?

"มาช่วยกันตรวจสอบและแก้ไขให้เป็นสารานุกรมกันเถอะ อีกนิดนึงหน้านี้ก็จะเรียบร้อยแล้ว" มันก็กันเองดีนะครับ แต่... บางทีหน้าที่แปะมันไม่ได้ นิดนึงหน้านี้ก็จะเรียบร้อยแล้ว น่ะครับ --- Jittat 14:57, 11 เมษายน 2006 (UTC)

ขอบคุณสำหรับแม่แบบ

ขอบคุณสำหรับแม่แบบ :-)

โครงการ ภาษาญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะ เราได้เข้าไปประเดิมในหน้า คุยเรื่องวิกิพีเดีย:ภาษาญี่ปุ่น เรียบร้อยแล้ว ขอบคุณมากค่ะที่สร้างหน้านี้ขึ้นมา หากคุณมานพ (และท่านอื่นๆ) มีเวลา ลองเข้ามาคุยกันนะคะ :D --Piggy 09:56, 15 เมษายน 2006 (UTC)

มหาวิทยาลัย & สถาบันอุดมศึกษา

อ้างถึง : สวัสดีครับ สอบถามหน่อยครับว่า มหาวิทยาลัย กับ สถาบันอุดมศึกษา แตกต่างกันอย่างไรหรือครับ พอดีตอนนี้มีหมวดหมู่ แยกออกมาจากกัน Category:มหาวิทยาลัย และ Category:สถาบันอุดมศึกษา กำลังว่าหมวดหมู่มันงงๆ ยังไงไม่รู้ครับ --Manop | พูดคุย - 08:40, 16 เมษายน 2006 (UTC)'

ผมว่า น่าจะใช้หมวดหมู่ สถาบันอุดมศึกษานะ อย่าง โรงเรียนนายร้อยฯ ต่างๆ ก็ชื่อว่าโรงเรียน แต่สอนระดับปริญญาทั้งนั้น นอกจากนี้ยังมีวิทยาลัยฯ ต่างๆ อย่างวิทยาลัยปิโตรเคมี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ก็เป็นอุดมศึกษา .. น่าจะครอบคลุมดีครับ --ธวัชชัย 09:24, 16 เมษายน 2006 (UTC)

Template:อัครสังฆมณฑลในประเทศไทย

Hi there. No big deal, but it would have been nice if you'd mentioned in the "summary" field that that the contents of the template was originally designed by me on my user page. But as it is not possible to change that field now anymore anyway - maybe next time :-) แอนดี้ 11:48, 19 เมษายน 2006 (UTC)

Thanks :-) I added another summary now. --Manop | พูดคุย - 94x15 Portalmanga.gif 15:44, 19 เมษายน 2006 (UTC)

แฟรงก์เฟิร์ต

คำนี้ ถ้าเป็นเมืองในอเมริกา ราชบัณฑิตใช้ ฟรังก์เฟิร์ต, แต่ในเยอรมนี ไม่มีในประกาศฯ ผมว่าถ้าตามหลักราชบัณฑิต น่าจะใช้ "ฟรังค์ฟูร์ท" นะครับ ;) --ธวัชชัย 16:04, 23 เมษายน 2006 (UTC)

เรื่องเทมเพลตประเทศ

ผมขอขอบคุณพี่มานพมากที่ช่วยแนะนำในการใส่เทมเพลตประเทศ ผมจะลองทำดูครับ สุดท้ายนี้ผมขอให้พี่สอบได้คะแนนดี และเขียนบทความวิกิพีเดียไทยให้เยอะ ๆครับ -ธีรศักดิ์ เค้ามูล

แผนที่บางกอกน้อย

แผนที่นี้ผมทำต้นฉบับภาษาอังกฤษเป็นไฟล์ SVG ที่ Image:Map Bangkok Noi src eng.svg ผมใช้ Inkscape ทำ สามารถลองเปิดและแก้ไขได้

ส่วนภาษาไทยผมเขียนสคริปต์ภาษาเพิร์ลทำ search/replace ภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทย แล้วใช้ Sodipodi ที่มากับลินุกส์ทะเล (Inkscape ที่มียังมีปัญหากับภาษาไทย) ปรับไฟล์ SVG ที่ได้ให้ดูสวยขึ้น แล้ว export ออกเป็นไฟล์ .PNG ครับ -- Lerdsuwa 09:22, 30 เมษายน 2006 (UTC)

กล่องผู้ใช้

ผมอยากมีกล่องผู้ใช้ที่เกี่ยวกับระบบดิวอี้ 900 ครับ ขอบคุณครับ และเรื่องเทมเพลตประเทศผมจะลองทำดูครับ

เทมเพลตประเทศซามัว

ผมมีข้อสงสัยว่าทำไมเวลาใช้เทมเพลตประเทศซามัว ธงจะเป็นของซามัวแต่ชื่อกลับกลายเป็นอเมริกันซามัว ข้างล่างนี้คือเทมเพลตเจ้าปัญหา

ขอขอบคุณครับ -- ธีรศักดิ์ เค้ามูล

category

มีข้อสงสัยเกี่ยวกับ category ค่ะ คือพยายามจะจัดหมวดหมู่งาน ประเภท expo, festival, fair ไว้ในกลุ่มนึง จะเรียกว่าอะไรดีคะ category งานจัดแสดง โอเค ไม๊คะ? ช่วยดูให้หน่อยนะคะ --Look-Narm 09:48, 1 พฤษภาคม 2006 (UTC)

อูบ

อูบ ยังหมายถึง ภาชนะสานแบบหนึ่ง จัดเป็นพวกเครื่องเขิน สำหรับใช้ใส่อาหารได้ ใช้ในทางภาคเหนือสมัยโบราณ อูบคำ หมายถึง อูบทอง คืออูบลงสีทอง หรือปิดทอง, --ธวัชชัย 00:14, 2 พฤษภาคม 2006 (UTC) (ป.ล. หน้าพูดคุยจะเต็มอีกแล้วนะครับ)

การจัดหน้า

มีวิธีใดที่จะจัดหน้าให้แสดงผลเป็นคอลัมน์ คล้ายๆแบบที่แสดงผลในหน้า Category โดยไม่ต้องใช้คำสั่งตารางไหมครับ หรือถ้าจำเป็นต้องใช้คำสั่งตาราง ก็ให้ป้อนข้อความเป็น column ไม่ใช่เป็น row แบบคำสั่งตารางธรรมดา (เปิดดูวิธีเขียนตาราง จาก en แล้วมึนมาก) 2T 03:55, 2 พฤษภาคม 2006 (UTC)

เทมเพลตเครือจักรภพ

ผมอยากรบกวนให้ช่วยสร้างเทมเพลตเครือจักรภพให้หน่อยครับ แบบที่วิกิพีเดียภาษาอังกฤษเขาใช้กัน ถ้าไม่ว่างก็ไม่เป็นไรครับ ขอบคุณมากครับ -- ธีรศักดิ์ เค้ามูล 8/05/2006 UTC เวลา 08.02

รายชื่อประเทศเรียงตามจำนวนประชากร

ผมเห็นด้วยครับ และจะช่วยทำด้วย -- ธีรศักดิ์ เค้ามูล

ธงอเมริกันซามัว

ขอบคุณมากเลยครับ

Template:กล่องข้อมูล รูปแบบไฟล์

Template:กล่องข้อมูล รูปแบบไฟล์คืออะไรเหรอครับ

วิกิข่าว-หน้าหลัก

ผมลองเขียนข่าวลงไปดู ไม่รู้ว่าใช้ได้หรือไม่ เพราะฉะนั้นช่วยดูทีครับ (ข่าวสหภาพแอฟริกา) ธีรศักดิ์ เค้ามูล 08:07, 3 พฤษภาคม 2006 (UTC)

ขออนุญาต

กระผมขออนุญาตจิ๊กตารางอันดันเว็บวิกิฯไทยมาลงหน้าผมมั่งนะครับ เพราะเห็นแล้วดูหรูดี ฮะๆๆๆ และก็เมื่อวันนี้(3 พ.ค.) พอเข้าไปดูแล้ว วิกิประเทศไทยเมื่อวันที่ 2 อัพขึ้นมาถึงอันดับที่ 78 เลยขออนุญาตเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยครับ หวังว่าคงจะไม่ว่ากันนะครับพี่ ผู้ใช้:Mda

ยินดีอย่างยิ่งครับ อยากให้สิ้นปีนี้ ขึ้นมาเป็นอันดับ top 10 ^_^ จัง--Manop | พูดคุย - 94x15 Portalmanga.gif 04:45, 4 พฤษภาคม 2006 (UTC)

ข่าว

ผมเขียนข่าวที่ได้มาสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อตอนเที่ยงครึ่งอยากให้ดูเรื่องภาษาหน่อยครับ ธีรศักดิ์ เค้ามูล 05:58, 4 พฤษภาคม 2006 (UTC)

เมสเซสเจอร์

คุณมานพไม่ได้ออนหรือครับ ขอโทษครับที่รบกวน

แผนที่แสดงบทความหน้ารายชื่อประเทศเรียงตามตัวอักษร

ผมว่าแผนที่แสดงบทความเกี่ยวกับประเทศที่มีอยู่ในวิกิพีเดียชักเก่าเกินไปแล้วครับ อยากให้คุณมานพตามตัวผู้ดูแลให้ด้วยครับ(เพราะเพิ่มบทความไปหลายประเทศแล้ว) ธีรศักดิ์ เค้ามูล 07:33, 4 พฤษภาคม 2006 (UTC)

ถึงคุณมานพ

ตอนนี้ผมช่วยแก้ไขข้อมูลหน้ารายชื่อประเทศตามอัตราการเสียชีวิตเรียบร้อยแล้วนะครับ ขอบคุณมากครับที่ทำรุ่นชั่วคราวไว้ให้

Prince 18:48, 4 พฤษภาคม 2006 (UTC+7)

เรื่องชื่อ

ขอบ คุณ ค่ะ

-- ปี่พาทย์กรุงเก่า|พูดคุย -- Imgview.png

วิกิ

คุณท่านมานพรู้จักเว็บที่พอบอกถึง การ search ในวิกิไทยปะครับ แบบว่ามีคนหาอะไรมากที่สุด จะได้ทำหน้านั้นก่อนน่ะครับ เข้าใจไหมครับยเนี่ย พอดีตนเองเขียนก็ยังงงๆอยู่เหมือนกัน ผู้ใช้:Mda

อยากทราบเหมือนกันครับอันนี้ แต่ก่อนก็เคยคิดเหมือนกัน แต่หาไม่เจอเช่นกันครับ --Manop | พูดคุย - 94x15 Portalmanga.gif 14:09, 6 พฤษภาคม 2006 (UTC)

หลักทับศัพท์

ที่เปลี่ยนชื่อ ผมยังไม่แน่ใจครับว่าเหมาะไหม เพราะชื่อที่เปลี่ยนใหม่ยาวจัง, คิดออกแล้วจะมาบอกใหม่ครับ --ธวัชชัย 14:40, 7 พฤษภาคม 2006 (UTC)


ลายเซ็น

อยากทราบว่าถ้าต้องการทำให้ลายเซนต์ของเราเป็นลิงค์ได้ทำยังไงครับ ผมทำแล้วมันไม่เป็นลิงค์น่ะครับ ขอบคุณครับ--BF 23:14, 11 พฤษภาคม 2006 (UTC)