คุยกับผู้ใช้:Alifshinobi

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  ยินดีต้อนรับเข้าสู่วิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

  สวัสดีค่ะ ^^ คุณ Alifshinobi ยินดีต้อนรับเข้าสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรีในโลกของอินเทอร์เน็ต ก่อนอื่นขอแนะนำหน้าต่าง ๆ ดังนี้นะคะ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับก้าวเล็ก ๆในวิกิพีเดียของคุณ:

  ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น ให้ทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ ~~~~ (สี่ตัว) หรือกดที่ Icon ลายเซ็นที่แถบเมนูด้านบน โดยจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะคะ นอกจากนี้คุณสามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณเองให้ชาววิกิพีเดียผู้อื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณค่ะ และถ้าต้องการติดต่อผู้ดูแลระบบหรือแจ้งเกี่ยวกับบทความสามารถทำได้ที่แจ้งและติดต่อผู้ดูแลระบบ สุดท้ายขอให้มีความกล้าในการแก้ไขบทความนะคะ

  แต่ถ้าหากคุณยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มทำอะไรก่อนดี ขอแนะนำให้คุณแวะไปดูที่ หน่วยช่วยเหลือวิกิ ซึ่งก็หวังว่าข้อแนะนำหลัก ๆ ด้านบนนี้ คงจะช่วยให้ก้าวแรกของคุณในวิกิพีเดีย ก้าวผ่านไปได้ด้วยดีโดยไม่มีสะดุดล้มค่ะ

  มีคำถามอะไรที่สงสัยเกี่ยวกับการใช้งานในวิกิพีเดีย หรือมีข้อสงสัยในเรื่องอื่น ๆ สอบถามถามเพิ่มเติมได้นะคะ ยินดีช่วยเหลือเสมอค่ะ โดยอาจจะฝากคำถามไว้ที่หน้าพูดคุย ยินดีต้อนรับอีกครั้งและขอให้คุณ Alifshinobi มีความสุขและสนุกกับการเขียนบทความในวิกิพีเดียภาษาไทยค่ะ --Se:Rin | พูดคุย - 13:49, 20 พฤศจิกายน 2007 (ICT)

  สวัสดีครับ[แก้]

  สวัสดีครับ แวะมาทักทายครับ ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทยครับ ^_^ --Manop | พูดคุย 06:25, 9 มิถุนายน 2551 (ICT)

  สวัสดีครับ แวะมาทักทายและแนะนำแม่แบบ:กล่องข้อมูล เทวะ ซึ่งใหม่กว่า และสามารถ copy/paste จากภาษาอังกฤษได้ครับ --Lv.88 พรรณพฤกษา 2.0 ไฟล์:WikiBotany tap.png 06:33, 9 มิถุนายน 2551 (ICT)
  แนะนำเพิ่มเติมเล็กน้อยครับ เนื่องจากกล่อง เทวดา กับ กล่อง เทวะ ใช้คำสั่งคนละชุด ซึ่งผมปรับแต่งกล่องเทวดา ให้เข้ากับคำสั่งกล่องเทวะ เรียบร้อยแล้วครับ จึงสามารถแสดงผลได้ตามปกติ อีกข้อเป็นความอัจฉริยะของแม่แบบใหม่ครับ มันจะแสดงลิงค์อัติโนมัติถ้าบทความนั้นมีอยู่ โดยความสามารถนี้มีกับช่องข้อมูล god_of ลงไป ครับ เช่นในเรื่อง พระยม แค่ใส่ว่า พระอาทิตย์ ตรงช่องบิดา ก็แสดงลิงค์อัตโนมัติ โดยไม่ต้องครอบวงเล็บเหลี่ยม [ [ ] ] ครับผม .. นอกจากนี้ศึกษารูปแบบการกรอกโค้ดได้ที่บทความ พระอินทร์ ครับ ยังไงขอตัวไปนอนก่อนนะครับ ขอขอบพระคุณที่ร่วมแก้ไขบทความวิกิพีเดียครับ --Lv.88 พรรณพฤกษา 2.0 ไฟล์:WikiBotany tap.png 07:04, 9 มิถุนายน 2551 (ICT)

  ศัพท์อื่นของคำ[แก้]

  สวัสดีครับ คุณอาจจะสนใจโครงการ วิกิพจนานุกรม ซึ่งมีไว้เพื่ออธิบายความหมายของคำโดยเฉพาะครับ --ออกตาปอญปาด แตะจาม ซุญญา 01:14, 11 มิถุนายน 2551 (ICT)

  ศัพท์สันสกฤต[แก้]

  สวัสดีครับ เห็นบทความเกี่ยวกับเทพเจ้าของอินเดียหลายบทความ ผมแนะนำให้ใช้อักษรไทยในวงเล็บบอกชื่อภาษาสันสกฤต ส่วนอักษรเทวนาครีนั้นมีอยู่ในกล่องขวามืออยู่แล้ว เพื่อคนอ่านทั่วไปจะได้อ่านเข้าใจ ขอบคุณครับ --ธวัชชัย 07:24, 11 มิถุนายน 2551 (ICT)

  อมิตาภพุทธ[แก้]

  ทราบค่ะว่าโดยปรกติแล้วเขียนว่า "อมิตาภ" แต่ขอเรียนว่า ๑. เค้าอ่านอักษรเทวนาครีไม่เป็น และ ๒. ที่เปลี่ยน "อมิตาภ" เป็น "อมิตาพ" เพราะเห็นว่าเขาถอดเป็นอักษรโรมันว่า "amitav" ไม่ใช่ "amitabh" อักษร v คือตัว ว ซึ่งในภาษาไทย ว กะ พ แทนกันได้ เช่น วัชร-พัชร, วุธวาร-พุธวาร ฯลฯ เหตุผลก็มีเท่านี้จ้ะ

  ขอโทษที่ตอบช้าจ้ะ ช่วงนี้กำลังสอบนิติกรรมอะ ยังอ่านประมวลกฎหมายไม่จบเลย แต่วันนี้แอบเถลไถล 555 และขอบคุณเช่นกันค่ะที่อ่านความเห็นเค้า

  ——Porrr.gif ใต้เท้าปอแห่งศาลใครงง | จิ๊จ๊ะ - ๒๕๕๒ ศก กุมภาพันธมาส เบญจวิงศติมสุรทิน, ๑๗:๐๓ นาฬิกา (GMT+7)

  ขอความกรุณาตอบแบบสอบถาม[แก้]

  เรียนผู้ใช้วิกิพีเดียภาษาไทยทุกท่าน

  เนื่องจาก ดิฉัน นางสาว นิธิกานต์ รงรอง นิสิตปริญญาโท ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำลังทำวิทยานิพนธ์หัวข้อ ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์สารานุกรมวิกิพีเดียภาษาไทย

  จึงใคร่ขอความกรุณาผู้เคยใช้งานเว็บไซต์วิกิพีเดียภาษาไทย สละเวลาเพื่อตอบแบบสอบถามตามลิงค์ที่แนบด้านล่างนี้ ซึ่งข้อมูลที่ได้ จะเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาและแวดวงวิชาการไทยในอนาคต http://spreadsheets.google.com/viewform?formkey=dFdrbkxtWldRTnVTOHI3TVpnaTh2Mmc6MA..

  ขอขอบพระคุณอย่างสูง

  นางสาว นิธิกานต์ รงรอง

  --Nitikarn 13:29, 8 กันยายน 2552 (ICT)

  อักษรไทธรรม[แก้]

  ว่าไปแล้ว สระเอ แอ โอ ใอ ไอ ตามมาตรฐานยูนิโค้ด ต้องพิมพ์สระหลังจากพยัญชนะไม่ใช่หรือครับ คือพิมพ์พยัญชนะก่อน แล้วค่อยตามด้วยสระ ไม่ว่าสระนั้นจะอยู่ตำแหน่งไหน เช่น ก + เ- = เก มิใช่ เ- + ก อาจดูได้จากวิธีพิมพ์สระในอักษรทมิฬหรืออักษรเขมร มันจะไม่เหมือนอักษรไทยที่พิมพ์สระหน้าเหล่านั้นก่อน --octahedron80 10:20, 28 กุมภาพันธ์ 2553 (ICT)

  ผมก็มีฟอนต์ยูนิโค้ดที่ทำเองเหมือนกัน http://twitpic.com/pg8zb http://twitpic.com/pg94t http://twitpic.com/15u8aq --octahedron80 10:24, 28 กุมภาพันธ์ 2553 (ICT)

  มีอีกกรณีครับอาทิ เกร เกล ผสมขึ้นจาก [ก] + [รฺ 1A55 ลฺ 1A56 ลฺ 1A57] + [เ-] สระหน้าจะพิมพ์เป็นตัวที่สามครับ ตามที่สาธิตไว้ดังรูป http://twitpic.com/1602kx ฟอนต์รุ่น 1.03 ยังผสมแบบนี้ไม่ได้ สำหรับแบบแรกนั้นผมทำได้แล้ว และรองรับไว้สองแบบคือ [ก][รฺ][เ-] กับ [ก][เ-][รฺ] ซึ่งจะให้ผลเหมือนกัน --octahedron80 15:11, 1 มีนาคม 2553 (ICT)

  เข้าใจครับ เพราะ [ก][เ-][รฺ] เป็นส่วนที่ผมคิดขึ้นมาเองครับ ไม่จำเป็นต้องรองรับก็ได้ --octahedron80 00:33, 4 มีนาคม 2553 (ICT)

  ᨡᩴᩬᨩᩮ᩠ᨶᩧᩁ᩠ᩅ᩵ᨾᨷᩕᨪᩩᨾᩁᩮᩧᩬᨦᩅᩧᨠᩧᨻᩦᨯᩮ᩠ᨿᨽᩣᩇᩣᩃ᩶ᩣ᩠ᨶᨶᩣᨧᩮᩢ᩶ᩣ[แก้]

  ᩈᩅᩢᩔ᩠ᨯᩦᨧᩮᩢ᩶ᩣ ᨡᩴᩬᨩᩮ᩠ᨶᩧᩁ᩠ᩅ᩵ᨾᨷᩕᨪᩩᨾᩁᩮᩧᩬᨦᩅᩧᨠᩧᨻᩦᨯᩮ᩠ᨿᨽᩣᩇᩣᩃ᩶ᩣ᩠ᨶᨶᩣᨧᩮᩢ᩶ᩣ

  เชิญร่วม การประชุมระดมความคิดเรื่องการพัฒนาวิกิพีเดียภาษาล้านนา

  https://incubator.wikimedia.org/wiki/Wp/nod/ᩉ᩠ᨶ᩶ᩣᨣᩮᩢ᩶ᩣ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Phenkawin (พูดคุยหน้าที่เขียน) 18:48, 22 มิถุนายน 2557 (ICT)

  สวัสดีครับ คุณ Alifshinobi[แก้]

  ผมขอมอบ

  Original Barnstar Hires.png ดาวเกียรติยศต้นแบบ
  พอดีผมเห็นคุณใส่คำอ่านชือประเทศในประเทศต่างๆชึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก เลยจะมอบให้ครับ Tvcccp (cn:Yesona) (พูดคุย) 08:54, 30 ตุลาคม 2559 (ICT)

  สวัสดีปีใหม่ครับ[แก้]

  Happy new year 2017.png

  สวัสดีปีใหม่ 2017 ครับผมขอให้คุณ Alifshinobi มีความสุขและปฎิบัติงานให้ดีในทุกโครงการของวิกิพีเดียนะครับ  :)--Tvcccp (cn:Yesona) (พูดคุย) 16:14, 31 ธันวาคม 2559 (ICT)

  ดาวเกียรติยศสองดวง[แก้]

  Copyedit Barnstar Hires.png ดาวพิสูจน์อักษร
  ขอมอบดาวพิสูจน์อักษรให้แก่คุณ Alifshinobi สำหรับผู้มีส่วนร่วมด้านการพิสูจน์อักษรครับ --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 08:40, 29 พฤษภาคม 2560 (ICT)
  Team Barnstar Hires.png ดาวทีมเวิร์ก
  ผมขอมอบให้กับผู้ที่ช่วยให้เกิดความสามัคคีในการทำงานอันเป็นความร่วมมือที่ดีเพื่อวิกิพีเดียครับ --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 08:40, 29 พฤษภาคม 2560 (ICT)

  слава великому октябрю[แก้]

  100 ann october revo postcard.png

  เนื่องในวาระครบรอบ 100 ปี การปฏิวัติเดือนตุลาคม ผมขอให้ คุณ Alifshinobi มีความสุขและปฎิบัติงานให้ดีในทุกโครงการของวิกิพีเดียนะครับ Да здравствует Великая Октябрьская Социалистическая Революция !--Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 06:46, 7 พฤศจิกายน 2560 (ICT)

  ขอเชิญตอบแบบสอบถาม Wikimedia movement strategy[แก้]

  สวัสดีครับ เนื่องด้วย Strategy Working Groups จัดให้มีการขอความคิดเห็นจากชุมชนวิกิมีเดียทั่วโลกเพื่อใช้กำหนดทิศทางการดำเนินการต่อไปของชุมชนวิกิมีเดีย ผมได้รับหน้าที่เป็น liaison person เพื่อรวบรวมความเห็นจากชุมชนวิกิพีเดียภาษาไทยและวิกิมีเดียประเทศไทยต่อ Movement Strategy ดังนั้นผมขอรบกวนให้ท่านตอบแบบสอบถามในหน้านี้ครับ ผมมั่นใจว่าความคิดเห็นของท่านจะเป็นประโยชน์ต่อ Wikimedia movement เป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณมากครับ --Athikhun.suw (คุย) 14:57, 11 เมษายน 2562 (ICT)

  en:User talk:Alifshinobi --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Athikhun.suw (พูดคุยหน้าที่เขียน) 14:57, 11 เมษายน 2562 (ICT)

  ผู้ตรวจสอบผู้ใช้[แก้]

  สวัสดีครับ ถ้าสะดวกขอเชิญร่วมในการเสนอชื่อเพื่อเป็นผู้ตรวจสอบผู้ใช้เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการป้องกันการก่อกวนและบำรุงรักษาวิกิพีเดียภาษาไทยครับ --Geonuch (คุย) 07:21, 5 สิงหาคม 2562 (ICT)