กามเทพปราบมาร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กามเทพปราบมาร
กามเทพปราบมาร.jpg
ประเภทละครโทรทัศน์
สร้างโดยบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น
เขียนโดยบทประพันธ์ :
ณารา
บทโทรทัศน์ :
สุธิสา วงษ์อยู่
กำกับโดยดุลยสิทธิ์ นิยมกุล
แสดงนำอารยา เอ ฮาร์เก็ต
ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์
ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล
มิณฑิตา วัฒนกุล
ซาร่า เล็กจ์
ธรรศภาคย์ ชี
หลุยส์ สก็อต
ธนภพ ลีรัตนขจร
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนตอน9 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างอรุโณชา ภาณุพันธุ์
ความยาวตอน150 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
การออกอากาศแรก7 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 – 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2560
แหล่งข้อมูลอื่น
กามเทพปราบมาร (ช่อง 3)
ข้อมูลจากสยามโซน

กามเทพปราบมาร (ชื่อภาษาอังกฤษ : Defeating Love) เป็นละครเรื่องสุดท้ายในชุด The Cupids บริษัทรักอุตลุด สร้างจากนิยายชื่อเดียวกัน เพื่อฉลองการครบรอบสี่สิบเจ็ดปีของช่อง 3 [1]

ตัวละครหลัก[แก้]

  • วราลี พิทักษ์ชน (เจ๊ลี)

เลขาสาววัยเลขสามของภีม เป็นผู้หญิงเฟอร์เฟ็ค สวย ทำงานเก่ง นิสัยดี เข้าอกเข้าใจผู้อื่น และมีความอดทนสูงมาก เจ๊ลีเป็นที่พึ่งทั้งทางใจทางกายของน้อง ๆ ในบริษัท แต่ตอนนี้น้อง ๆ กลับทำให้วราลีเหงาทั้งทางกายและทางใจ เพราะทุกคนหนีไปมีแฟนกันหมด เธอจึงกลายเป็นผู้หญิงโสดคนเดียวในบริษัท แต่ครั้นจะให้เธอตามหาความรักอย่างที่หลายคนชอบยุ เจ๊ลีก็ไม่ทำ เธอก็เชื่อในคติที่ว่า "ความรักก็เหมือนผีเสื้อ ยิ่งวิ่งไล่ มันก็จะยิ่งบินหนี" เจ๊ลีจึงใช้ความพยายามอย่างหนักหน่วงที่จะทำตัวเองให้เป็นคนโสดที่มีความสุข แต่เจ๊ลีลืมกฎของผีเสื้อไปข้อหนึ่งว่า "ถ้าเราอยู่นิ่ง ๆ ผีเสื้อก็จะบินมาเกาะเราเอง" เพราะอยู่ๆก็มีผู้ชายดีๆมาให้เจ๊ลีเลือกหลายคน และแต่ละคนก็มีความดีความน่ารักเป็นของตัวเอง จากสาวโสดอ้างว้างจึงกลายเป็นสาวโสดผู้แสนหนักใจว่าจะเลือกผู้ชายคนไหนให้ช่วยดึงเธอลงจากคานทองดี ปัจจุบันได้แต่งงานกับภีม

  • ภีม เตชะดำรงกุล

บอสสุดหล่อประจำบริษัทคิวปิดฮัต จบปริญญาโทด้านบริหารจากอเมริกา เป็นลูกชายเจ้าของโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง แต่ไม่อยากทำธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาจากครอบครัว เขาต้องการสร้างบริษัทด้วยมือของเขาเอง จึงเลือกทำธุรกิจจัดหาคู่ ภีมทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจทั้งหมดเพื่อบริษัทนี้ จนเป็นเจ้านายที่ลูกน้องตั้งฉายาให้ว่า "บอสสล็อตไวเลอร์" ภายนอกบุคลิกดูสบาย ๆ ไม่มีกฎระเบียบในเรื่องส่วนตัว แต่สำหรับเรื่องงานเขาเป๊ะเว่อร์ ไม่เคยด่ากราดหยาบคายใส่ลูกน้องซึ่งล้วนมีแต่ผู้หญิง แต่จะใช้วิธีกัด! จิก! เหน็บแนม! ฟังแล้วเจ็บลึกเข้าไปถึงกระดูกดำ ภายใต้ความดุ เขาเป็นคนจิตใจดีมีน้ำใจและพร้อมจะช่วยเหลือลูกน้องในทุกเรื่อง ภีมเคยผิดหวังจากความรัก ดังนั้นในช่วงเวลานี้ที่เขากำลังสร้างธุรกิจให้มั่นคง เขาจึงไม่เคยคิดเรื่องความรัก ทั้งที่หัวใจเขารักเลขาฯผู้รู้ใจอย่างเจ๊ลีไปแล้วหมดหัวใจ แต่กว่าเขาจะยอมรับใจตัวเองได้ เขาก็ต้องต่อสู้ฝ่าฟันกับเหล่ามาร (หัวใจ) หลายคน ปัจจุบันได้แต่งงานกับเจ๊ลี

ตัวละครรอง[แก้]

  • เหมือนดาว

คนรักเก่าของภีม สวยเฟอร์เฟ็ค มั่นใจในตัวเองสูงมาก แถมยังมีภาษีเรื่องหน้าที่การงานมากกว่าเจ๊ลีด้วยซ้ำ เพราะเหมือนดาวทำงานอยู่บริษัทดูแลภาพลักษณ์ชื่อดังที่อเมริกา แต่สิ่งที่เหมือนดาวไม่มีเหมือนวราลีคือความมีน้ำใจ ความเข้าอกเข้าใจผู้อื่น เหมือนดาวมีนิสัยชอบเอาชนะ และสิ่งที่กำลังอยากจะเอาชนะวราลีก็คือแย่งภีมคืนมา เหมือนดาวกับภีมเคยรักกันสมัยที่เรียนอยู่เมืองนอก แต่แล้วเหมือนดาวก็ทิ้งภีมไปทำงานกับลูกชายเจ้าของบริษัทจับคู่ชื่อดังของอเมริกา เพราะคิดว่าเขาจะทำให้เธอมีชีวิตที่ดีกว่าอยู่กับผู้ชายไม่เอาใจอย่างภีม แต่สุดท้ายพวกเขาก็ต้องเลิกรากัน

  • ก้องภพ

คนรักเก่าของเจ๊ลี สเป๊คชายในอุดมคติของผู้หญิงทั่วโลก เพราะนอกจากความหล่อเนี้ยบ เท่ขาดใจแล้ว เขายังมีความรู้ความสามารถ ตอนนี้เขาเป็นเจ้าของบริษัทสร้างลิฟต์ชื่อดังจากเมืองนอกที่เพิ่งเข้ามาขยายสาขาในเมืองไทย เคยคบกับเจ๊ลีเมื่อสมัยที่เจ๊ลีเรียนจบเพิ่งเข้าทำงานที่บริษัทเอกชนของครอบครัวก้องภพ ทั้งสองรักกันมานานกว่าสามปี และกำลังจะแต่งงานกัน แต่อยู่ๆก้องภพเลิกรากับเจ๊ลีแล้วบินไปเมืองนอกทันทีโดยไม่บอกเหตุผลอะไรเลย ซึ่งความจริงแล้วครอบครัวเขากำลังประสบสภาวะถูกฟ้องล้มละลาย จึงต้องหนีไปเมืองนอก เขาไม่อยากให้เจ๊ลีต้องมาลำบากกับเขา จึงต้องปล่อยเธอไป เมื่อชีวิตดีขึ้น เขาจึงกลับมาหาเจ๊ลีอีกครั้ง กลับมาเพื่อแก้ไขสิ่งผิดพลาดในอดีตที่เขาเคยทำไว้ไม่ดีกับเธอ

  • ลูกปลา

หญิงสาววัยประมาณ 23 ปี รุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยเดียวกับแดนชน บุคลิกห้าวลุย พูดจาตรงไปตรงมา เธอเข้ามาเป็นพนักงานในร้านของแดนชน มีหน้าที่ทำงานทุกอย่าง รวมทั้งดูแลรักษาหัวใจของแดนในตอนท้ายด้วย

  • แดนชน

หนุ่มหน้าใส เรียนจบคณะสถาปัตยกรรมจากมหาวิทยาลัย แต่ตอนนี้เปิดร้านกาแฟกึ่งร้านต้นไม้เป็นของตัวเอง แดนชนเป็นคนรุ่นใหม่ที่เลือกใช้ชีวิต Slow Life เขามีมุมมองชีวิตที่ดี อยู่ใกล้แล้วรู้สึกดี กระชุ่มกระชวย เข้าใจโลก เข้าใจคนอื่น แต่เขาไม่เคยเข้าใจตัวเอง ก่อนหน้านี้แดนชนเคยทำงานที่บริษัทเอกสารอยู่สองปี ฝีมือของเขายังไม่ดีพอที่จะทำให้หัวหน้างานชื่นชม แดนชนต้องทำงานภายใต้ความกดดันมากมาย สุดท้ายเขาก็ทนแบกรับไม่ได้ เขาจึงหาสิ่งปลอบใจตัวเองก็คือ การบอกตัวเองว่าให้ใช้ชีวิต Slow Life ทั้งที่เนื้อแท้ข้างในเขายังไม่ได้ต้องการชีวิตแบบนี้

  • เจตน์

ลูกชายเจ้าของบริษัทจับคู่ชื่อดังของอเมริกา คู่แข่งบริษัทของกวิน และเป็นสามีเก่าของเหมือนดาว ภายนอกเป็นผู้ชายน่ารักยิ้มเก่ง เฟรนด์ลี่มาก ๆ เขาเข้ามาปลอมตัวเป็นลูกค้าของคิวปิดฮัต เพื่อสืบวิธีการทำงานของคิวปิดฮัต เพื่อนำข้อมูลไปทำลายบริษัทของกวิน

เรื่องย่อ[แก้]

โสด! สวย! สุข! และ สตรอง! ปณิธานอันแรงกล้าของ วราลี เลขาฯ คู่ใจของเจ้านายประจำบริษัทคิวปิดฮัต เกิดขึ้นเมื่อเธอกลายเป็นสาวโสดคนเดียวในบริษัทคิวปิดฮัต ทั้งที่เธอเป็นผู้หญิงเพียบพร้อมไปทุกด้านแต่กลับไม่มีผู้ชายเข้ามาขายขนมจีบเธอเลย แต่วราลีก็เลือกที่จะดำรงชีวิตอย่างสาวโสดยุคใหม่ คือมีความสุขกับความโสด! แต่ปณิธานของวราลีกำลังจะสั่นคลอน เมื่ออยู่ ๆ ภีม บอสหนุ่มฉายาฮิตเลอร์ ก็ดันเพิ่งจะรู้ใจตัวเองขึ้นมาว่าวราลีคือผู้หญิงที่เขารัก ทั้งที่วราลีเคยบอกไว้ว่าต้องรอให้โลกนี้เหลือเขาเป็นผู้ชายคนเดียวบนโลกเธอถึงจะมองเขา แต่ภีมก็ไม่หวั่นเขามั่นใจว่าเขาจะดึงวราลีลงมาจากคานให้ได้ แต่ภารกิจของภีมไม่ได้เป็นไปง่ายเลย เมื่อมีมาร (หัวใจ) เป็นเหล่าผู้ชายเข้ามาเป็นตัวเลือกให้วราลีถึงสองคน แต่ละคนก็ล้วนมีแต้มเหนือกว่าภีมอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะ แดนชน หนุ่มน้อยหน้าใสผู้ที่เลือกใช้ชีวิต Slow Life แต่อยู่ใกล้แล้วหัวใจเต้น Fast สุด ๆ กับ ก้องภพ ผู้เป็นรักแรกของวราลี มิหนำซ้ำวราลีก็เพิ่งจะรู้ความจริงด้วยว่าสาเหตุที่ก้องภพทิ้งเธอไปอย่างไม่ไยดีเมื่อห้าปีก่อน เป็นเพราะเขารักและหวังดีกับวราลี เขาไม่ต้องการให้เธอเข้ามาเป็นทุกข์กับปัญหาหนี้สินของครอบครัวเขา คานทองที่วราลีนั่งอยู่อย่างสตรองมีอันต้องสั่นคลอน เธอกลายเป็นผู้หญิงสวยเลือกได้ ภีมจึงต้องทำหน้าที่ปราบมาร “หัวใจ” ให้ได้! แต่ในขณะเดียวกันบริษัทคิวปิดฮัตก็ต้องประสบกับปัญหาใหญ่โต เพราะภีมเผลอพูดเรื่องที่เขาตั้งบริษัทขึ้นมาไม่ใช่เพราะเชื่อในความรัก แต่ต้องการทำบริษัทที่กำไรมาก ๆ และเรื่องเงื่อนไขที่ภีมมีกฎให้สาว ๆ ในบริษัทหาแฟนเพื่อแลกกับเงิน 1 ล้านบาท ดันรู้ไปถึงบุคคลภายนอก ทำให้ความน่าเชื่อถือของบริษัทคิวปิดฮัตถูกทำลาย และทำท่าว่าจะเจ๊งในไม่ช้า เควิน เบลค ซีอีโอบริษัทจัดหาคู่ชื่อดังจากอเมริกา จึงส่ง เหมือนดาว Image Maker นักดูแลภาพลักษณ์ขององค์กรจากต่างประเทศมาช่วยกู้วิกฤตินี้ด้วย โดยหารู้ไม่ว่าเหมือนดาวไม่ได้ต้องการแค่มากู้วิกฤติแต่เธอต้องการจะมากู้หัวใจของภีมคืนด้วย เพราะภีมเป็นแฟนเก่าที่เหมือนดาวเคยทิ้งไปแต่งงานกับเศรษฐีหนุ่มอนาคตไกล แต่เมื่อชีวิตคู่ไปไม่รอดเหมือนดาวจึงจะกลับมาหาภีมอีกครั้ง การใกล้ชิดกันของภีมกับเหมือนดาวทำให้คะแนนของภีมตก เพราะวราลีไม่ชอบแย่งผู้ชายกับใคร ช่องว่างระหว่างวราลีกับภีมก็ทำให้แดนชนกับก้องภพแทรกเข้ามาได้ง่าย แล้วงานนี้ภีมจะเอาชนะมาร (หัวใจ) ด้วยวิธีไหน หัวใจของวราลีจะเลือกใคร และบริษัทคิวปิดฮัตจะรอดพ้นวิกฤตใหญ่ไปได้อย่างไร โปรดติดตามกามเทพปราบมารทางไทยทีวีสีช่อง3

นักแสดง[แก้]

นักแสดงนำ
นักแสดงนำรับเชิญ
นักแสดงรับเชิญ

นักแสดงสมทบรับเชิญ[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

แม่แบบ:The Cupids บริษัทรักอุตลุด