กามเทพจำแลง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กามเทพจำแลง
กามเทพจำแลง.jpg
ประเภทละครโทรทัศน์
สร้างโดยบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น
เขียนโดยบทประพันธ์ :
แพรณัฐ
บทโทรทัศน์ :
นักเขียนเรืองแสง
กำกับโดยษรัณยู จิราลักษม์
แสดงนำกัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล
ธีรเดช เมธาวรายุทธ
ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล
มิณฑิตา วัฒนกุล
มณีรัตน์ วงศ์เขษมศักดิ์
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
สุพจน์ จันทร์เจริญ
นิรุตติ์ ศิริจรรยา
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนตอน7 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างอรุโณชา ภาณุพันธุ์
ความยาวตอน150 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
การออกอากาศแรก18 มิถุนายน พ.ศ. 2560 – 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2560
แหล่งข้อมูลอื่น
The Cupids บริษัทรักอุตลุด ตอน กามเทพจำแลง (ช่อง 3)
ข้อมูลจากสยามโซน

กามเทพจำแลง (ชื่อภาษาอังกฤษ : Transforming Love) เป็นละครในชุด The Cupids บริษัทรักอุตลุด สร้างจากนิยายชื่อเดียวกัน

ตัวละคร[แก้]

สาวกามเทพผู้เคร่งครัดในศีลธรรม จนได้ฉายาว่า “แม่ชี” บำเพ็ญตบะด้วยโยคะ พริมาเคยมีอดีตความรักที่ไม่ดี ทำให้รู้สึกว่ามีแฟนเหมือนมีเจ้าชีวิต เลยหันหน้ามุ่งทางธรรมแทน พริมาเป็นคนฉลาด รู้ทันคน นิยมใช้ความประนีประนอมในการแก้ปัญหา อ่อนโยน มีเมตตาให้สรรพสัตว์เสมอ กลัวภีมขึ้นสมอง ทำบุญกรวดน้ำให้เสมอ เป็นน้องรักของวราลี พริมามาจากครอบครัวที่อบอุ่น ดูแลเด็กได้ ความเป็นคุณแม่สูง ถือขันติ ปัจจุบันได้แต่งงานกับเควิน

หนุ่มเชื้อสายจีนสัญชาติอเมริกัน เจ้าชู้ เพลย์บอยตัวพ่อ เควินแสดงออกว่าไม่เชื่อในความรักขั้นโคม่า ทั้งที่ตัวเองเป็นถึง CEO ของโซลเมทดอตคอม เพราะมีปมคิดว่าตัวเองถูกแม่ทอดทิ้ง ทำให้ไม่เชื่อใจผู้หญิงไทย แต่ลึกๆแล้วเควินยังหวังจะได้เจอแม่อีก เควินมีชื่อไทยที่แม่ตั้งให้ว่า “กวิน” เควินเป็นคนช่างสังเกตพฤติกรรมคนอื่น ทำให้รับมือกับคนได้แทบทุกรูปแบบ เอาใจคนเก่ง เควินไม่เชื่อว่าคนเราจะทำอะไรให้คนอื่นได้โดยไม่หวังผลตอบแทน ทุกอย่างต้องมีการแลกเปลี่ยน ไม่เชื่อในเรื่องปาฏิหาริย์ หรือเรื่องที่วิทยาศาสตร์พิสูจน์ไม่ได้ เควินมองว่าเป็นเรื่องงมงาย ปัจจุบันได้แต่งงานกับพริม

กามเทพตัวจริงเสียงจริง ขี้เล่น ซน ตามเช็คสถานภาพของเควินกับพริมา โผล่มาเป็นพักๆในบุคลิกและท่าทางที่ต่างๆกันออกไป โดยอยู่ในร่างชายวัยกลางคน เป็นคนคอยอุ้มสมให้พริมากับเควินมาหากันได้

พ่อของเควิน ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ หมดกำลังใจจะรักษาตัว เกรกไม่เชื่อว่าวดีแต่งงานกับตัวเองเพื่อผลประโยชน์ พอได้เงินแล้วจึงทิ้งตัวเองกับลูกไป เกรกมาตามหาวดีที่ประเทศไทยทุกปีจนกระทั่งล้มป่วย เป็นคนทำให้เควินตัดสินมาตามหาแม่ที่เมืองไทย

แม่ของเควิน เป็นแม่ศรีบ้านแม่ศรีเรือน อ่อนโยน เคยทำงานเป็นพนักงานโรงแรมจนได้พบกับเกรก แต่ครอบครัวของ เกรกไม่ยอมรับวดี วดีเลยหนีกลับมาพักใจที่บ้านเกิด แต่ถูกหาญฆ่าชิงทรัพย์ก่อนจะกลับไปอเมริกา ทำให้ญาติพี่น้องเกรกเข้าใจผิดว่าวดีปลอกลอกเงินจากเกรกจนพอใจแล้วหนีกลับไทยไป

พี่สาวคนโตของตระกูลเบลค ผู้ดูแลธุรกิจทุกอย่างของเบลค อินเตอร์คอร์เปอเรชั่น เป็นเวิร์คกิ้งวูแมนสไตล์อเมริกัน เก่ง ฉับไว เอาเรื่อง แข็งกระด้าง ขาดความอ่อนโยน อีโก้สูง อคติกับผู้หญิงไทย แถมเป็นผู้ชักใยให้เควินเกลียดแม่ตัวเอง

เจ้าของร้านอาหารบ้านๆพื้นๆบนเกาะ ภายนอกเป็นคนตลก อารมณ์ดี เป็นมิตร คุยเก่ง แต่กตัญญูในทางผิด กุ๊กชินรู้ว่าหาญเป็นคนฆ่าชิงทรัพย์วดี เพื่อเอาเงินมารักษากุ๊กชินที่ป่วยตอนเด็ก พอรู้ว่าเควินกับพริมามาสืบหาเจ้าของล็อกเกตก็กลัวความจะแตก พยายามทำให้เควินกับพริมากลัวจนหนีกลับกรุงเทพฯ แต่ไม่สำเร็จ จนพลั้งมือทำให้กุ้งที่รู้ความจริงตายเรื่องเลยบานปลาย

อดีตมีฐานะยากจน เมียทิ้งลูกไว้ให้เลี้ยงแล้วหนีไป หาญต้องการเงินมารักษากุ๊กชินที่ตอนเด็กป่วยหนัก เลยหลอกวดีไปฆ่าชิงทรัพย์ แต่ก็ต้องอยู่กับอาการหลอนหวาดกลัว พอแก่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ก็เพ้อว่าเห็นผีวดีเป็นพักๆ

พี่สาวของพริมา ใจดี ลุ้นให้น้องมีแฟน

สามีของแพรไหม พนักงานออฟฟิศมนุษย์เงินเดือน ต้นแบบครอบครัวอารมณ์ดี

เจ้าของรถที่ถูกขโมย เป็นคนซื้อล็อกเกตมาจากร้านขายของมือ 2 ที่กระบี่ มีสามีแล้ว แต่สามีเป็นเสี่ยแก่ๆ เลยเบื่อ แอบนอกใจสามีประจำ

นักแสดง[แก้]

นักแสดงนำ
นักแสดงนำรับเชิญ
นักแสดงรับเชิญ

เพลงประกอบละคร[แก้]

  1. เพลง หัวใจครึ่งดวง - ขับร้องโดย รวมศิลปิน อารยา เอ ฮาร์เก็ต, จรินทร์พร จุนเกียรติ, คริส หอวัง, พิจักขณา วงศารัตนศิลป์, ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด,ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์,ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์,กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล (เพลงเปิดเรื่องตอนที่ 2,3)
  2. เพลง คู่ใจ - ขับร้องโดย ธีรเดช เมธาวรายุทธ (เพลงเปิดเรื่องตอนที่ 1,4,5,6,7) (เพลงปิดเรื่องตอนที่ 1,2,3,4,5,6)[1]
  3. เพลง รักลิขิต - ขับร้องโดย แนน วาทิยา&ต้าร์ มิสเตอร์ทีม (เพลงปิดเฉพาะตอนที่ 7)

ประกอบส่วนหนึ่งในตอน[แก้]

  1. เพลง You are my love - ขับร้องโดย กลม อรวี

ดูเพิ่ม[แก้]

ข้อมูลการเลื่อนออกอากาศและการงดออกอากาศ[แก้]

การตอบรับ[แก้]

คำวิจารณ์[แก้]

เรตติ้ง[แก้]

การตอบรับของละครเรื่องนี้ทั้งหมด 7 ตอนที่ได้ออกอากาศไป (เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 25602 กรกฎาคม พ.ศ. 2560) Nielsen ได้วัดค่าเฉลี่ยเรตติ้งละครจากคนทั่วประเทศไทยอยู่ที่ 4.30

ตอนที่ ออกอากาศ เรตติ้งทั่วประเทศ
1 18 มิถุนายน พ.ศ. 2560 4.4
2 23 มิถุนายน พ.ศ. 2560 3.6 / 4.4
3 24 มิถุนายน พ.ศ. 2560 4.6
4 25 มิถุนายน พ.ศ. 2560 4.3
5 30 มิถุนายน พ.ศ. 2560 3.4 / 4.1
6 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 4.0
7 (ตอนจบ) 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 4.3

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

ลำดับรายการโทรทัศน์[แก้]

สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3: ละครวันศุกร์ เวลา 20:00 - 20:15 น. , 20:45 - 23:15 น. และวันเสาร์–อาทิตย์ เวลา 20:15 - 23:00 น.
ก่อนหน้า กามเทพจำแลง ถัดไป
กามเทพซ้อนกล กามเทพปราบมาร

แม่แบบ:The Cupids บริษัทรักอุตลุด