กามเทพออนไลน์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กามเทพออนไลน์
กามเทพออนไลน์.jpg
ประเภทละครโทรทัศน์
สร้างโดยบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น
เขียนโดยบทประพันธ์ :
ร่มแก้ว
บทโทรทัศน์ :
ณัชภีม
แสดงนำพิจักขณา วงศารัตนศิลป์
ภูภูมิ พงศ์ภาณุ
ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล
มิณฑิตา วัฒนกุล
เจสัน ยัง
ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย
กรภพ จันทร์เจริญ
พลอย หอวัง
ผู้ประพันธ์
ดนตรีท้องเรื่อง
ณรงค์วิทย์ เตชะธนวัฒน์
ดนตรีเปิดหัวใจครึ่งดวง ขับร้องโดย ชมพู่ ณิชา ปราง เชียร์ คริส เต้ย วาววา น้ำตาล
ดนตรีปิดพิมพ์ด้วยมือ ขับร้องโดย ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนตอน9 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างอรุโณชา ภาณุพันธุ์
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
การออกอากาศแรก9 เมษายน พ.ศ. 2560 – 29 เมษายน พ.ศ. 2560
แหล่งข้อมูลอื่น
กามเทพออนไลน์ (ช่อง 3)
ข้อมูลจากสยามโซน

กามเทพออนไลน์ (ชื่อภาษาอังกฤษ : Loving Online) เป็นละครในชุด The Cupids บริษัทรักอุตลุด สร้างจากนิยายชื่อเดียวกัน เพื่อฉลองการครบรอบสี่สิบเจ็ดปีของช่อง 3

ตัวละครหลัก[แก้]

  • โรม วชิรวัฒน์

ทนายหนุ่มไฟแรง จบโทกฎหมายจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เคยทำงานอยู่ที่สำนักกฎหมายชื่อดังในลอนดอน เป็นทนายความอายุน้อยที่สุดในบริษัทใหญ่ “มาร์คอินเตอร์เทค” สุขุม ดูเป็นผู้ใหญ่ อบอุ่น มีเหตุมีผล แต่ไม่ขี้เก๊ก กวนบ้างเป็นบางที ด้วยอาชีพทนายทำให้เป็นคนใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ จนบางทีก็กลายเป็นคนเข้าถึงยากเพราะเดาไม่ถูกว่าคิดอะไรอยู่ มีลูกล่อลูกชนในการพูดจาดี ปัจจุบันได้แต่งงานกับแพรวพราว

  • แพรวพราว แก้วมณี

ผู้คุมกฎเว็บคิวปิดรูมและดูแล Chat Room On Line ของคิวปิดฮัต เรียนเก่งมาตั้งแต่เด็กๆ จนเคยถูกเลือกให้เข้าแข่งขันโอลิมปิควิชาการ แต่ด้วยปมด้อยในวัยเด็กที่ฟันยื่นเหยินจนได้รับฉายาว่า "แก้วหน้าม้า" ทำให้ต้องอกหักจากหนุ่มหล่อที่เป็นรักแรก ต่อมาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัด หมอเลยผ่าตัดกรามและโมดิฟายหน้าใหม่จนกลายมาเป็นสาวสวยมาก แต่เธอก็ไม่เคยภูมิใจ เพราะเชื่อมั่นว่าความสวยควรมาจากข้างใน ส่งผลต่อคอนเซ็ปท์การทำงานว่าจะทำให้คนรักที่จิตใจไม่ใช่หน้าตา เธอจึงมักให้ความสำคัญกับลูกค้ากลุ่ม Gold (Old) และกลุ่ม Everage (Ugly) เป็นพิเศษ เพราะทั้งสองกลุ่มสะท้อนภาพตัวเธอในอดีต ปัจจุบันได้แต่งงานกับโรม

ตัวละครรอง[แก้]

  • ไมค์

หนุ่มลูกครึ่งผิวขาวซีด หลานของมาร์คอินเตอร์เทค อดีตรักมัธยมของแพรวพราว ฉลาดหลักแหลมเข้าขั้นจีเนียสทางคอมพิวเตอร์ มีอาการทางจิต แต่ชอบวางยาผู้หญิง ไม่มีเพื่อนเพราะอยู่แต่หน้าคอม มีโลกส่วนตัวของตัวเองสูง

  • พร้อมพล

สูงล่ำดำเหยิน ลูกพี่ลูกน้องแพรวพราว กวนๆ แต่โตมาด้วยกันเลยรักเหมือนพี่ชาย ชอบทะเลาะกับกุ๊กไก่ เป็นเจ้าหนี้ของพราว เลยอ้างบังคับพราวว่าอยากได้เงินไปทำศัลยกรรมเสริมหล่อเพื่อมัดใจสาวที่แอบชอบอยู่ ซึ่งก็คือทอมกุ๊กไก่นั่นเอง

  • กุ๊กไก่

สาวห้าวหน้าหวาน เพื่อนข้างบ้านของแพรวพราวตั้งแต่เป็นเด็ก มาเปลี่ยนเป็นทอมสาวตอนโต ชกมวย เตะบอล คอยขัดขวางไม่ให้แพรวพราวชอบผู้ชาย เป็นคู่กัดกับพร้อมพล

  • เชอรี่

เพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยของแพรวพราว ชอบแกล้งแพรวพราวเพราะเห็นว่าหน้าตาอัปลักษณ์ เป็นแฟนกับโรมตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย แต่โรมพบว่าไปกันไม่ได้จึงขอเลิก เชอรี่เสียหน้าจึงหันไปคบไมค์ แต่ไม่รู้ว่าไมค์มีปัญหาทางจิตอยู่จึงถูกไมค์ทำร้ายร่างกายบ่อยๆ

เรื่องย่อ[แก้]

นักแสดง[แก้]

นักแสดงนำรับเชิญ[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

แม่แบบ:The Cupids บริษัทรักอุตลุด