ลูบคมกามเทพ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ลูบคมกามเทพ
The Cupids ลูบคมกามเทพ.jpg
ประเภทละครโทรทัศน์
สร้างโดยบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น
เขียนโดยบทประพันธ์ :
Shayna
บทโทรทัศน์ :
ณัชภีม
กำกับโดยธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
แสดงนำณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด
อินทัช เหลียวรักวงศ์
ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล
มิณฑิตา วัฒนกุล
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน
รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม
วีระกิตติ์ วรัตน์ชยุต
ซูซานน่า เรโนล
ผู้ประพันธ์เพลงธีมณรงค์วิทย์ เตชะธนวัฒน์
ธีมเปิดหัวใจครึ่งดวง ขับร้องโดย ชมพู่ ณิชา ปราง เชียร์ คริส เต้ย วาววา น้ำตาล
ธีมปิดรักเธอได้ไง...ไม่รู้เลย ขับร้องโดย นันทกานต์ ฤทธิวงศ์
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนตอน7 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างอรุโณชา ภาณุพันธุ์
ความยาวตอน150 นาที
ออกอากาศ
เครือข่ายสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ออกอากาศ30 เมษายน พ.ศ. 2560 –
14 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
ลำดับเหตุการณ์
ก่อนหน้าโดยวันศุกร์ : สีสันบันเทิง/แฟลช นิวส์
วันเสาร์-วันอาทิตย์ : ค่ำทันข่าว
ติดตามโดยข่าว 3 มิติ

ลูบคมกามเทพ (ชื่อภาษาอังกฤษ​: Challenging of Love) เป็นละครในชุด The Cupids บริษัทรักอุตลุด สร้างจากนิยายชื่อเดียวกัน เพื่อฉลองการครบรอบสี่สิบเจ็ดปีของช่อง 3 [1]

ตัวละครหลัก[แก้]

  • การะเกด ศรีรัตนวดี

อัยการสาวสวยระดับนางงาม เจ้าแม่งานอีเวนต์แห่งคิวปิดฮัต คล่องแคล่วทำอะไรว่องไว และแก้ปัญหาในหน้าที่การงานเฉพาะได้เก่ง จนได้รับความไว้วางใจจากภีมให้รับผิดชอบดูแลเรื่องการจัดงานเลี้ยงน้ำชาของคิวปิดฮัต แต่ความคล่องแคล่วก็มีกับเฉพาะเรื่องงาน เพราะสำหรับความรักแล้วเกดกลับหยุดมันเอาไว้ไม่แก้ปัญหาที่คาใจมาตลอด เหตุเพราะเคยผิดหวังในความรักเมื่อถูกณัฐวุฒิคู่หมั้นหนุ่มถอนหมั้น ทำให้การะเกดเข็ดกับความรักและปิดตายหัวใจไม่รับรักใครอีก ปัจจุบันการะเกดประกาศคบกับแดเนียล

  • แดเนียล มิลเลอร์ / Mr. Daniel Miller

ตำรวจหนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ สังกัดตำรวจสากลหรือ Interpol พ่อเป็นนักบินชาวอังกฤษแต่งงานกับแอร์โฮสเตสสาวไทย ครอบครัวทำธุรกิจต่อเรือยอชต์กับอู่ซ่อมรถ เป็นคนลุยๆ บ้าพลัง ชอบกิจกรรมโลดโผนสมกับเป็นตำรวจหนุ่มไฟแรง เป็นคนสนุกสนานและกวนๆ ทะลึ่งทะเล้น ชอบหาเรื่องแกล้ง แหย่ ยียวนกวนประสาทหวังเรียกรอยยิ้ม และทลายกำแพงความรักที่การะเกดสร้างขึ้นมาเสมอๆ ปัจจุบันแดเนียลประกาศคบกับการะเกด

ตัวละครรอง[แก้]

  • ร.ต.ท.ปรัชวินทร์ ศิวะเรืองโรจน์ (หมวดวินทร์)

นายตำรวจหนุ่มหน้าตาดี ทำหน้าที่ประสานงานให้แดนในเมืองไทย และเป็นบัดดี้ร่วมสืบคดีแก๊งค้ามนุษย์ร่วมกับแดเนียล บุคลิกเป็นตำรวจหนุ่มหล่อมีฝีมือ แต่ไม่เน้นบู๊ล้างผลาญเหมือนแดเนียล หนักไปทางชอบวางแผนและคิดซับคิดซ้อน จนดูเหมือนคิดเยอะเกิน แอบชอบโรสรินทร์แต่ไม่กล้าแสดงออกเลยทำให้โรสรินทร์ไม่รู้แม้จะอยู่ใกล้ๆ ก็ตาม ถึงจะเป็นตำรวจที่เก่งแต่มีปมด้อยเรื่องผู้หญิงที่มักจะตื่นเต้นและเข้าใกล้สาวๆ แล้วประหม่า

  • โรสรินทร์ ศรีรัตนวดี

น้องของการะเกด สวยน่ารัก เพ้อฝัน เพิ่งเรียนจบปริญญาตรีทางด้านภาษาศาสตร์ จึงรับแปลนิยายโรมานซ์ให้กับสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง จึงยังหางานประจำทำไม่ได้ เลยมาอาศัยอยู่คอนโดกับพี่สาว เป็นคนหัวอ่อนมองโลกในแง่ดี ไม่ประสีประสากับความรัก จนกลายเป็นเหยื่อของแกงค์ Black Orchid

เรื่องย่อ[แก้]

เพราะเหตุสะเทือนขวัญ อดีตลูกค้าคิวปิดฮัตถูกล่อลวงไปขายบริการในยุโรปถูกฆ่าตายโดยมาเฟียข้ามชาติ ทำให้ การะเกด กามเทพสาวสวยหัวใจปิดตายเพราะถูกบอกเลิกในวันแต่งงาน ต้องติดตามหาตัวคนร้ายร่วมกับ แดเนียล ตำรวจสากล หนุ่มยียวนกวนประสาทและหัวใจปิดตายจากความรักเช่นกัน ทั้งคู่ต้องร่วมหัวจมท้ายหนีการตามล่าจากมือสังหาร และช่วยเหลือน้องสาวการะเกดจากการเป็นเหยื่อ ภารกิจเสี่ยงตายว่าหนักแล้ว ภารกิจรักหนักยิ่งกว่า เพราะความรักคงเกิดอีกครั้งไม่ได้ ถ้าทั้งคู่ไม่หยุดใช้อดีตอันเจ็บปวดเป็นอาวุธความรักทำลายหัวใจกันเอง

นักแสดง[แก้]

นักแสดงนำ
นักแสดงนำรับเชิญ
นักแสดงรับเชิญ

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

แม่แบบ:The Cupids บริษัทรักอุตลุด