รายชื่อภาพเขียนโดยการาวัจโจ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อภาพเขียนโดยการาวัจโจ เป็นรายการภาพเขียนสีน้ำมันที่เขียนโดยการาวัจโจ ผู้เป็นจิตรกรสมัยบาโรกคนสำคัญของประเทศอิตาลีในต้นคริสต์ศตวรรษที่ 17

ภาพ ชื่อภาพ ปีที่วาด/ประเภทงาน/ขนาด เจ้าของ
CARAVAGGIO, A boy peeling fruit (1593).jpg
เด็กชายปอกผลไม้
(Boy Peeling a Fruit)
งานชิ้นแรกเท่าที่ทราบ

[1]

ราว ค.ศ. 1592
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
64.2 x 51.4 cm
มูลนิธิโรเบอร์โต ลอนกีห์
อิตาลี ฟลอเรนซ์
CARAVAGGIO, A boy peeling fruit (1593).jpg
เด็กชายปอกผลไม้
(Boy Peeling a Fruit)
ระบุ
ราว ค.ศ. 1593
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
75.5 x 64.4 cm
พระราชวังบัคคิงแฮม
อังกฤษ ลอนดอน
Self-portrait as the Sick Bacchus by Caravaggio.jpg
บาคคัสไม่สบาย
(Young Sick Bacchus)[2]
ราว ค.ศ. 1593
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
|67 x 53 ซม
หอศิลป์บอร์เกเซ
อิตาลีโรม
Michelangelo Caravaggio 062.jpg
เด็กชายกับตะกร้าผลไม้
(Boy with a Basket of Fruit)
ราว ค.ศ. 1593
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
70 x 67 ซม
หอศิลป์บอร์เกเซ
อิตาลีโรม
The Fortune Teller1.jpg
หมอดู
(The Fortune Teller)
ราว ค.ศ. 1594
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
115 x 150 ซม
พิพิธภัณฑ์คาปิโตลิเน
อิตาลีโรม
The Cardsharps.jpg
คนโกงไพ่
(Cardsharps)
ราว ค.ศ. 1594
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
94.2 x 131.2 ซม
พิพิธภัณฑ์ศิลปะคิมเบลล์
สหรัฐอเมริกาฟอร์ทเวิร์ธ
The Cardsharps.jpg
คนโกงไพ่
(Cardsharps)
ยังไม่ทราบแน่ว่าผู้ใดเขียน[3]
ราว ค.ศ. 1594 พิพิธภัณฑ์แอชโมเลียน
อังกฤษอ๊อกซฟอร์ด
MusiciansCaravaggio.jpg
นักดนตรี
(The Musicians)
ราว ค.ศ. 1595
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
87.9 x 115.9 ซม
พิพิธภัณฑ์เมโทรโปลิตัน
สหรัฐอเมริกานครนิวยอร์ก
St Francis in Ecstasy.jpg
นักบุญฟรานซิสเกิดปีติสานติ์
(Saint Francis of Assisi in Ecstasy)
ราว ค.ศ. 1595
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
93.9 x 129.5 ซม
พิพิธภัณฑ์แวดส์เวิร์ธแอนธีเนียม
สหรัฐอเมริกาฮาร์ทฟอร์ด
CaravaggioFrancisContemplation.jpg
นักบุญฟรานซิสรำพึงธรรม
(Saint Francis in Meditation)
ราว ค.ศ. 1595
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
130 × 90 ซม
หอศิลป์โบราณแห่งชาติ
อิตาลีโรม
Michelangelo Caravaggio 061.jpg
เด็กถูกจิ้งเหลนกัด
(Boy Bitten by a Lizard)
ราว ค.ศ. 1596
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
66 x 49.5 ซม
หอศิลป์แห่งชาติ
อังกฤษลอนดอน
Caravaggioapollo.jpg
คนเล่นลูท
(The Lute Player)
ราว ค.ศ. 1596
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
96 x 121 ซม
คฤหาสน์แบ็ดมินตัน
อังกฤษกลอสเตอร์เชอร์
Michelangelo Caravaggio 020.jpg
คนเล่นลูท
(The Lute Player)
ราว ค.ศ. 1596
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
100 x 126.5ซม
พิพิธภัณฑ์เมโทรโปลิตัน
สหรัฐอเมริกานครนิวยอร์ก
Michelangelo Caravaggio 007.jpg
บาคคัส
(Bacchus)[4]
ราว ค.ศ. 1596
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
95 x 85 ซม
หอศิลป์อุฟฟิซิ
อิตาลี ฟลอเรนซ์
Michelangelo Caravaggio 063.jpg
มารีย์ชาวมักดาลาสำนึกผิด
(Penitent Magdalene)[4]
ราว ค.ศ. 1597
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
122.5 x 98.5 ซม
หอศิลป์แปมฟิลจ์
อิตาลีโรม
Michelangelo Caravaggio 025.jpg
พักระหว่างหนีไปอียิปต์
(Rest on the Flight into Egypt)[4][5]
ราว ค.ศ. 1597
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
133.5 x 166.5 ซม
Doria Pamphilj Gallery
Medusa by Caravaggio.jpg
เมดูซ่า
(Medusa)[4]
ราว ค.ศ. 1597
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
60 x 55 ซม
หอศิลป์อุฟฟิซิ
อิตาลี ฟลอเรนซ์
Portrait of a Courtesan by Caravaggio.jpg
ภาพเหมือนของสตรีในราชสำนัก
(Portrait of a Courtesan)
ถูกทำลาย ค.ศ. 1945
ราว ค.ศ. 1597
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
66 x 53 ซม
พิพิธภัณฑ์โบด
เยอรมนีเบอร์ลิน
Caravaggio Jupiter Neptune Pluto.jpg
จูปิเตอร์, เนพจูน และพลูโต
(Jupiter, Neptune and Pluto)
ราว ค.ศ. 1597
จิตรกรรมฝาผนัง
300 x 180 ซม
Casino di Villa Boncompagni Ludovisi
อิตาลีโรม
Fortune Teller.jpg
หมอดู
(The Fortune Teller)
ราว ค.ศ. 1595
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
99 x 131 ซม
พิพิธภัณฑ์ลูฟร์
ฝรั่งเศสปารีส
Michelangelo Caravaggio 060.jpg
นักบุญแคเธอรินแห่งอะเล็กซานเดรีย
(Saint Catherine of Alexandria)
ราว ค.ศ. 1598
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
173 x 133 ซม
พิพิธภัณฑ์ทิสเซ็น-บอร์เนมิสซา
สเปนมาดริด
Caravaggio Sacrifice of Isaac I.jpg
พลีกรรมของอิสอัค
(Sacrifice of Isaac)
ราว ค.ศ. 1598
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
116 x 173 ซม
หอสะสมบาร์บารา เพียเซ็คคา-จอห์นสัน
สหรัฐอเมริกาพรินซ์ตัน
Caravaggio-Baptist-Toledo.jpg
ยอห์นแบปติสต์
(John the Baptist)
ราว ค.ศ. 1598
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
169 x 112 ซม
พิพิธภัณฑ์ Tesoro Catedralico
สเปนโทเลโด
Caravaggio Martha&Mary.jpg
มารธาและมารีย์ชาวมักดาลา
(Martha and Mary Magdalene)
ราว ค.ศ. 1598
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
97.8 x 132.7 ซม
สถาบันศิลปะแห่งดีทรอยต์
สหรัฐอเมริกาดีทรอยต์
Caravaggio Maffeo Barberini.jpg
ภาพเหมือนของมาฟเฟโอ บาร์เบอรินิ
(Portrait of Maffeo Barberini)
ราว ค.ศ. 1598
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
124 x 99 ซม
งานสะสมส่วนตัว
อิตาลี ฟลอเรนซ์
Judith Beheading Holofernes by Caravaggio.jpg
จูดิธตัดหัวโฮโลเฟิร์นเนส
(Judith Beheading Holofernes)[6]
ราว ค.ศ. 1598
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
145 x 195 ซม
หอศิลป์โบราณแห่งชาติ
อิตาลีโรม
Caravaggio Basket of Fruit.jpg
กระจาดผลไม้
(Basket of Fruit)
ราว ค.ศ. 1599
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
46 x 64 ซม
หอสมุดอัมโบรเซียนา
อิตาลี มิลาน
David and Goliath by Caravaggio.jpg
เดวิดและโกไลแอธ
(David and Goliath)
ราว ค.ศ. 1599
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
110 x 91 ซม
พิพิธภัณฑ์ปราโด
สเปนมาดริด
Michelangelo Caravaggio 065.jpg
นาร์ซิสซัสหลงเงา
(Narcissus)
ราว ค.ศ. 1599
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
110 x 92 ซม
หอศิลป์โบราณแห่งชาติ
อิตาลีโรม
Michelangelo Caravaggio 061.jpg
เด็กถูกจิ้งเหลนกัด
(Boy Bitten by a Lizard)
ราว ค.ศ. 1600
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
65.8 x 52.3 ซม
มูลนิธิโรเบอร์โต ลอนกีห์
อิตาลี ฟลอเรนซ์
Michelangelo Caravaggio 020.jpg
คนเล่นลูท
(The Lute Player)
ค.ศ. 1600
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
119 x 94 ซม
พิพิธภัณฑ์เฮอร์มิทาจ
รัสเซีย เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
BaptistBasle.jpg
นักบุญจอห์นแบ็พทิสต์
(John the Baptist
(ภาพที่ระบุว่าเขียนโดยคาราวัจโจ))
ราว ค.ศ. 1600
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
102.5 x 83 ซม
Öffentliche Kunstsammlung
สวิตเซอร์แลนด์ บาเซิล
Michelangelo Caravaggio 040.jpg
พระเยซูเรียกนักบุญแม็ทธิว
(The Calling of St Matthew)
ราว ค.ศ. 1599
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
323 x 343 ซม
ชาเปลคอนทาเรลลิ
อิตาลีโรม
Michelangelo Caravaggio 047.jpg
การพลีชีพของนักบุญแม็ทธิว
(The Martyrdom of Saint Matthew)[7]
ค.ศ. 1600
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
323 x 343 ซม
ชาเปลคอนทาเรลลิ
อิตาลีโรม
CaravaggioConversionPaul01.jpg
การกลับใจของนักบุญเปาโล
(The Conversion of Saint Paul)
ค.ศ. 1600
จิตรกรรมสีน้ำมันบนไม้พ็อพพลา
237 x 189 ซม
งานสะสมโอเดสกาลชิ บัลบิ
อิตาลีโรม
Caravaggio-Crucifixion of Peter.jpg
นักบุญเปโตรถูกตรึงกางเขน
(Crucifixion of St. Peter)
ค.ศ. 1601
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
230 x 175 ซม
ชาเปลเชราสิ
อิตาลีโรม
Caravaggio-The Conversion on the Way to Damascus.jpg
การกลับใจของนักบุญเปาโลบนถนนสู่ดามัสกัส
(Conversion of Saint Paul on the Road to Damascus)
ค.ศ. 1601
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
230 x 175 ซม
ชาเปลเชราสิ
อิตาลีโรม
Flowersandfruit.jpg
ภาพนิ่งของดอกไม้และผลไม้
(Still Life with Flowers and Fruit
(ภาพที่ระบุว่าเขียนโดยคาราวัจโจ))
ค.ศ. 1601
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
105 x 184 ซม
หอศิลป์บอร์เกเซ
อิตาลีโรม
Caravaggio.emmaus.750pix.jpg
พระกระยาหารค่ำที่เอ็มมัส
(Supper at Emmaus)[8]
ค.ศ. 1602
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
139 x 195 ซม
หอศิลป์แห่งชาติ
อังกฤษลอนดอน
Amor Victorious.jpg
ชัยชนะของความรัก
(Amor Vincit Omnia)
ค.ศ. 1602
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
156 x 113 ซม
Gemäldegalerie
เยอรมนีเบอร์ลิน,
Caravaggio MatthewAngel.jpg
นักบุญมัทธิวและทูตสวรรค์
(Saint Matthew and the Angel)
ถูกทำลาย ค.ศ. 1945
ค.ศ. 1602
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
232 x 183 ซม
พิพิธภัณฑ์โบด
เยอรมนีเบอร์ลิน
The Inspiration of Saint Matthew by Caravaggio.jpg
การดลใจนักบุญมัทธิว
(The Inspiration of Saint Matthew)
ค.ศ. 1602
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
292 x 186 ซม
ชาเปลคอนทาเรลลิ
อิตาลีโรม
Michelangelo Merisi da Caravaggio, Saint John the Baptist (Youth with a Ram) (c. 1602, WGA04112).jpg
ยอห์นแบปติสต์
(John the Baptist)
ค.ศ. 1602
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
129 x 94 ซม
พิพิธภัณฑ์คาปิโตลิเน
อิตาลีโรม,
Michelangelo Merisi da Caravaggio, Saint John the Baptist (Youth with a Ram) (c. 1602, WGA04112).jpg
ยอห์นแบปติสต์
(John the Baptist)
ราว ค.ศ. 1602
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
129 x 94 ซม
หอศิลป์แปมฟิลจ์
อิตาลีโรม
The Incredulity of Saint Thomas by Caravaggio.jpg
ความกังขาของนักบุญทอมัส
(The Incredulity of Saint Thomas)
ค.ศ. 1602
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
107 x 146 ซม
พระราชวังซองส์ซูซิ
เยอรมนีพอทสดัม
Caravaggio - Taking of Christ - Odessa.jpg
พระเยซูถูกจับ
(The Taking of Christ)
ค.ศ. 1602
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
133 x 169 ซม
หอศิลป์แห่งไอร์แลนด์
ประเทศไอร์แลนด์ดับลิน
The Sacrifice of Isaac by Caravaggio.jpg
พลีกรรมของอิสอัค
(Sacrifice of Isaac)[9]
ค.ศ. 1602
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
104 x 135 ซม
หอศิลป์อุฟฟิซิ
อิตาลี ฟลอเรนซ์
CaravaggioFrancisPrayer.jpg
นักบุญฟรานซิสอธิษฐาน
(Saint Francis in Prayer)
ราว ค.ศ. 1603
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
130 x 98 ซม
วัดซานตามาเรีย เดลลา คอนเซซิโอเน เดอิ คัพพุชชินิ
อิตาลีโรม
Michelangelo Caravaggio 055.jpg
ครอบครัวศักดิ์สิทธิ์และนักบุญจอห์นแบ็พทิสต์
(Holy Family with St. John the Baptist)
ราว ค.ศ. 1603
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
117.5 x 96
พิพิธภัณฑ์เมโทรโปลิตัน
สหรัฐอเมริกานครนิวยอร์ก
Michelangelo Caravaggio 052.jpg
ชะลอร่างจากกางเขน
(The Entombment of Christ
หรือ Deposition from the Cross)
[10]
ราว ค.ศ. 1603
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
300 x 203 ซม
พิพิธภัณฑ์วาติกัน
อิตาลีวาติกัน
CaravaggioCrowning01.jpg
พระเยซูทรงมงกุฏหนาม
(Crowning with Thorns)[11]
ค.ศ. 1603
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
125 x 178 ซม
ธนาคารคาริพราโต
อิตาลีพราโต
Michelangelo Caravaggio 001.jpg
พระแม่มารีโลเร็ตโต
(Madonna di Loreto)
ราว ค.ศ. 1604
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
260 x 150 ซม
ซานอากอสติโน
อิตาลีโรม
Caravaggio Baptist Nelson-Atkins Museum of Art, Kansas City.jpg
ยอห์นแบปติสต์
(John the Baptist)
ค.ศ. 1604
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
172.5 x 104.5 ซม
พิพิธภัณฑ์ศิลปะเนลสัน-อัทคินส์
สหรัฐอเมริกาแคนซัส ซิตี้
Caravaggio Baptist Galleria Nazionale d'Arte Antica, Rome.jpg
ยอห์นแบปติสต์
(John the Baptist)
ราว ค.ศ. 1604
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
94 x 131 ซม
หอศิลป์โบราณแห่งชาติ
อิตาลีโรม
Michelangelo Caravaggio 069.jpg
การสิ้นพระชนม์ของพระแม่มารี
(Death of the Virgin)
ค.ศ. 1604
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
369 x 245 ซม
พิพิธภัณฑ์ลูฟร์
ฝรั่งเศสปารีส
Uqueen3.jpg
พระเยซูทรงเรียกนักบุญเปโตรและนักบุญอันดรูว์
(Calling of Saints Peter and Andrew)
ราว ค.ศ. 1604
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
140 x 176 ซม
พระราชวังบัคคิงแฮม
อังกฤษ ลอนดอน
Michelangelo Merisi da Caravaggio - Christ in the Garden - WGA04153.jpg
พระเยซูในสวนเกทเสมนี
(Christ on the Mount of Olives)
ถูกทำลาย ค.ศ. 1945
ค.ศ. 1605
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
154 x 222 ซม
พิพิธภัณฑ์โบด
เยอรมนีเบอร์ลิน
CaravaggioEcceHomo.jpg
พระเยซูปางทรมาน
(Ecce Homo)
ราว ค.ศ. 1605
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
128 x 103 ซม
วังรอซโซ
อิตาลีเจนัว
CaravaggioJeromeMeditation.jpg
นักบุญเยโรมรำพึงธรรม
(Saint Jerome in Meditation)
ราว ค.ศ. 1605
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
118 x 81 ซม
วัดซานตามาเรียมองต์เซอร์รัต
สเปนบาเซโลนา
Michelangelo Caravaggio 057.jpg
นักบุญเจอโรมเขียนหนังสือ
(Saint Jerome Writing)
ราว ค.ศ. 1605
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
112 x 157 ซม
หอศิลป์บอร์เกเซ
อิตาลีโรม
Pope Paul V.jpg
ภาพเหมือนของสมเด็จพระสันตะปาปาปอลที่ 5
(Portrait of Pope Paul V)
ค.ศ. 1605
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
203 x 1991 ซม
หอศิลป์บอร์เกเซ
อิตาลีโรม
Still life - Caravaggio.png
ภาพนิ่งของผลไม้บนโต๊ะหิน
(Still Life with Fruit on a Stone Ledge)
ค.ศ. 1605
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
87 x 135 ซม
หอศิลป์บอร์เกเซ
อิตาลีโรม
CaravaggioSerpent.jpg
พระแม่มารีและพระบุตรกับนักบุญแอนน์
(Madonna and Child with St. Anne (Dei Palafrenieri))[12]
ค.ศ. 1606
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
292 x 211 ซม
หอศิลป์บอร์เกเซ
อิตาลีโรม
Mary magdalene caravaggio.jpg
มารีย์ชาวมักดาลาเกิดปีติสานติ์
(Mary Magdalen in Ecstasy)
ค.ศ. 1606
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
106.5 x 91 ซม
งานสะสมส่วนตัว
อิตาลี โรม
CaravaggioFrancisPrayer.jpg
นักบุญฟรานซิสอธิษฐาน
(Saint Francis in Prayer)
ค.ศ. 1606
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
130 x 90 ซม
หอศิลป์ซิวิคา
อิตาลีเครโมนา
CaravaggioEmmaus.jpg
พระกระยาหารค่ำที่เอ็มมัส
(Supper at Emmaus)
ค.ศ. 1606
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
141 x 175 ซม
สถาบันวิจิตรศิลป์เบรรา
อิตาลี มิลาน
Michelangelo Caravaggio 029.jpg
การทำความดีเจ็ดอย่าง
(The Seven Works of Mercy)[13]
ค.ศ. 1607
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
390 x 260 ซม
Pio Monte della Misericordia
อิตาลีเนเปิลส์
St andrew.jpg
นักบุญอันดรูว์ถูกตรึงกางเขน
(The Crucifixion of Saint Andrew)
ค.ศ. 1607
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
202.5 x 152.7 ซม
พิพิธภัณฑ์ศิลปะคลีฟแลนด์
สหรัฐอเมริกาคลีฟแลนด์
CaravaggioDavidGoliathVienna.jpg
เดวิดกับหัวโกไลแอธ
(David with the Head of Goliath)
ค.ศ. 1607
Oil on wood
90.5 x 116 ซม
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศิลปะ
ออสเตรียเวียนนา
Michelangelo Caravaggio 066.jpg
แม่พระแห่งลูกประคำ
(Madonna of the Rosary)[14]
ค.ศ. 1607
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
364.5 x 249.5 ซม
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศิลปะ
ออสเตรียเวียนนา
Michelangelo Caravaggio 072.jpg
พระเยซูทรงมงกุฏหนาม
(Crowning with Thorns)
ค.ศ. 1607
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
127 x 165.5 ซม
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศิลปะ
ออสเตรียเวียนนา
CaravaggioFlagellation.jpg
พระเยซูถูกเฆี่ยน
(The Flagellation of Christ)
ค.ศ. 1607
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
390 x 260 ซม
หอศิลป์แห่งชาติคาโปดิมอนเต
อิตาลีเนเปิลส์
CaravaggioColumn.jpg
พระเยซูที่เสา
(Christ at the Column)[15]
ราว ค.ศ. 1607
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
134.5 x 175.5 ซม
พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์
ฝรั่งเศสนองซี
CaravaggioSalomeLondon.jpg
ซาโลเมและหัวของนักบุญจอห์นแบ็พทิสต์ (ลอนดอน)
(Salome with the Head of John the Baptist)
ราว ค.ศ. 1607
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
90.5 x 167 ซม
หอศิลป์แห่งชาติ
อังกฤษลอนดอน
CaravaggioJeromeValletta.jpg
นักบุญเจอโรมเขียนหนังสือ
(Saint Jerome Writing (Valletta))'
ค.ศ. 1607
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
117 x 157 ซม
มหาวิหารร่วมเซนต์จอห์น
มอลตาวาลเล็ตตา
Alof Louvre.jpg
ภาพเหมือนของอลอฟ เด วิยาคอร์ตและเด็กรับใช้
(Portrait of Alof de Wignacourt and his Page)
ค.ศ. 1608
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
195 x 134 ซม
พิพิธภัณฑ์ลูฟร์
ฝรั่งเศสปารีส
Antonio Martelli, Cavaliere di Malta - Caravaggio.JPG
ภาพเหมือนของฟราอันโตนิโอ มาร์เตลลิ
(Portrait of Fra Antonio Martelli)
ค.ศ. 1608
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
118.5 x 95.5 ซม
วังพิตติ
อิตาลีฟลอเรนซ์
Michelangelo Caravaggio 021.jpg
การตัดหัวนักบุญจอห์นแบ็พทิสต์
(The Beheading of Saint John the Baptist)[16]
ค.ศ. 1608
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
361 x 520 ซม
มหาวิหารร่วมเซนต์จอห์น
มอลตาวาลเล็ตตา
Caravaggio sleeping cupid.jpg
คิวปิดหลับ
(Sleeping Cupid)
ค.ศ. 1608
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
71 x 105 ซม
วังพิตติ
อิตาลีฟลอเรนซ์
Caravaggio Baptist Collezione Bonello, Malta.jpg
ยอห์นแบปติสต์
(John the Baptist)
ยังไม่เป็นที่ตกลงว่าใครเป็นผู้เขียน
ค.ศ. 1608
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
100 x 73 ซม
หอสะสมโบเนลโล
มอลตาวาเล็ตตา
Caravaggio - The Annunciation.JPG
การประกาศของเทพ
(Annunciation)
ค.ศ. 1608
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
285 x 205 ซม
พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์
ฝรั่งเศสนองซี
Michelangelo Caravaggio 010.jpg
การฝังนักบุญลูซิ
(Burial of St. Lucy)[17]
ค.ศ. 1608
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
408 x 300 ซม
พิพิธภัณฑ์วังเบลโลโม
อิตาลีไซราคิวส์
Michelangelo Caravaggio 006.jpg
ชุบชีวิตลาซารัส
(The Raising of Lazarus)[18]
ค.ศ. 1609
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
380 x 275 ซม
พิพิธภัณฑ์เรจิโอนาเล
อิตาลีเมสสินา
Michelangelo Caravaggio 004.jpg
การชื่นชมของคนเลี้ยงแกะ
(Adoration of the Shepherds)
ค.ศ. 1609
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
314 x 211 ซม
พิพิธภัณฑ์เรจิโอนาเล
อิตาลีเมสสินา
Michelangelo Caravaggio 035.jpg
การประสูติของพระเยซูกับนักบุญฟรานซิสและนักบุญลอเร็นซ์
(Nativity with St. Francis and St. Lawrence)
ถูกขโมย ค.ศ. 1969
ค.ศ. 1609
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
268 x 197 ซม
วัดซานโลเร็นโซ
อิตาลีปาร์เลอร์โม
CaravaggioSalomeMadrid.jpg
ซาโลเมและหัวของนักบุญจอห์นแบ็พทิสต์ (มาดริด)
(Salome with the Head of John the Baptist (Madrid))
ค.ศ. 1609
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
116 x 140 ซม
พระราชวังมาดริดbr>สเปนมาดริด
Toothpuller.jpg
คนถอนฟัน
(Paintings attributed to Caravaggio
(ภาพที่ระบุว่าเขียนโดยคาราวัจโจ))
ค.ศ. 1609
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
139.5 x 194.5 ซม
วังพิตติ
อิตาลีฟลอเรนซ์
Caravaggio denial.jpg
นักบุญปีเตอร์ปฏิเสธพระเยซู
(The Denial of Saint Peter)
ค.ศ. 1610
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
94 x 125 ซม
พิพิธภัณฑ์เมโทรโปลิตัน
สหรัฐอเมริกานครนิวยอร์ก
Caravaggio Baptist Galleria Borghese, Rome.jpg
ยอห์นแบปติสต์
(John the Baptist)
ราว ค.ศ. 1610
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
159 x 124 ซม
หอศิลป์บอร์เกเซ
อิตาลีโรม
Michelangelo Caravaggio 018.jpg
เดวิดกับหัวโกไลแอธ (โรม)
(David with the Head of Goliath)[19]
ค.ศ. 1610
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ
125 x 101 ซม
หอศิลป์บอร์เกเซ
อิตาลีโรม
Caravaggio-Baptist-reclining.jpg
ยอห์นแบปติสต์
(John the Baptist)'
ค.ศ. 1610
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ, 159 x 124 ซม
งานสะสมส่วนตัว
เยอรมนี มิวนิค
CaravaggioUrsula.jpg
การเป็นมรณสักขีของนักบุญอุร์สุลา
(The Martyrdom of Saint Ursula)
งานชิ้นสุดท้ายเท่าที่ทราบ
ค.ศ. 1610
จิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ, 106 x 179.5 ซม
หอศิลป์แห่งวังเซวาลโลสสติกลิอาโน
อิตาลีเนเปิลส์

อ้างอิง[แก้]