โนราโซ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
โนราโซ
090831 원주 한마음콘서트 (노라조,포미닛,MC몽) 04.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดเกาหลีใต้
แนวเพลง
ช่วงปีค.ศ. 2005 (2005)–present
ค่ายเพลงสโตนมิวสิกเอนเตอร์เทนเมนต์
โนราโซโปรดักชัน
เอสคิวอีเอ็กซ์-ยูเอ็มพีเรเคิดส์
มารูเอนเตอร์เทนเมนต์
เว็บไซต์http://norazoent.com/
สมาชิก
อดีตสมาชิก

โนราโซ (อักษรโรมัน: Norazo; ฮันกึล: 노라조) เป็นวงดนตรีดูโอชายจากประเทศเกาหลีใต้[1] ได้เปิดตัวในปี ค.ศ. 2005[2] โดยมีสมาชิก 2 คน คือ โช บิน และ อี ฮย็อก พวกเขาได้มีส่วนร่วมในรายการวาไรตีโชว์ทางดนตรี "Immortal Songs"[3]

สมาชิก[แก้]

ผลงานเพลง[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • 2005.08.02 Norazo - The First Album[5]
  • 2007.03.20 Miseongnyeon jabulgama (미성년자불가마)
  • 2008.11.20 Three Go
  • 2010.04.20 Hwangoltaltae (환골탈태)
  • 2011.11.04 Jeongukjepae (전국제패)

ซิงเกิล[แก้]

  • 2006.05 Republic of Korea (대한민국)
  • 2009.03.31 Arche
  • 2009.07.08 Mackerel (고등어)
  • 2009.12.01 Ambitious (야심작)
  • 2010.03.10 2010 Norazo Namagong World Cup Song (2010 노라조 남아공 월드컵송)
  • 2010.10;06 Pyojeoljak (표절작)
  • 2010.12.16 Doggies (멍멍이)
  • 2011.05.06 Stalls (포장마차)
  • 2011.08.19 She’s gone
  • 2011.09.22 Red Day (빨간날)
  • 2012.05.04 Woman (Female) Person (여자사람)
  • 2013.11.13 Wild Horse (야생마)
  • 2014.05.12 Chiigo bakhigo muneungsangsa (치이고 박히고 무능상사)
  • 2014.06.17 Mariorang NORAZO (마리오랑 노라조)
  • 2014.09.23 First Evo.7
  • 2015.02.16 Your Fortune, Your NATO (니 팔자야)
  • 2016.02.04. Sweet Dog (멍멍이와 냥이)
  • 2018.08.21. Cider (사이다)
  • 2019.07.17. Shower
  • 2020.11.19. Bread (빵)

เพลงประกอบ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Norazo works with Noh Hong-chul for next single". The Korea Herald. 2013-11-11. สืบค้นเมื่อ 2015-02-23.
  2. 2.0 2.1 2.2 "Norazo". KBS World. สืบค้นเมื่อ 2015-02-23.
  3. "노라조, '불후의 명곡' 출연…다시 한번 우승 노린다" (ภาษาเกาหลี). Asiae. 2013-08-21. สืบค้นเมื่อ 2015-02-23.
  4. Jo Bin ที่เฟซบุ๊ก
  5. "1집 첫 출연" (ภาษาเกาหลี). Mnet. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2015-02-23. สืบค้นเมื่อ 2015-02-23.
  6. "철인왕후 OST Part.1" [Queen Iron Man OST Part.1]. Melon. สืบค้นเมื่อ 13 December 2020.
  7. "열혈사제 OST Part.1" [The Fiery Priest OST Part.1]. Melon. สืบค้นเมื่อ 22 February 2019.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]