แคลร์ อีลิซาเบท พาร์กเกอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แคลร์ อีลิซาเบท พาร์กเกอร์
เกิดแคลร์ อีลิซาเบท พาร์กเกอร์
30 มิถุนายน ค.ศ. 1991 (29 ปี)
ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย
สัญชาติธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย
อาชีพ
  • นางแบบ
  • นางงาม
มีชื่อเสียงจากมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015
มิสแกรนด์ออสเตรเลีย 2015
มิสยูนิเวอร์ซิตี 2010
มิสทีนออสเตรเลีย 2009
ส่วนสูงสคริปต์ลูอาผิดพลาด ใน มอดูล:Convert บรรทัดที่ 272: attempt to index local 'cat' (a nil value)
รางวัลมิสทีนออสเตรเลีย 2009
(ชนะเลิศ)
มิสยูนิเวอร์ซิตี 2010
(ชนะเลิศ)
มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2011
(เข้ารอบสุดท้าย)
มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2015
(10 คนสุดท้าย)
มิสแกรนด์ออสเตรเลีย 2015
(ชนะเลิศ)
มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015
(รองอันดับ 1 / ดำรงตำแหน่งแทน)

แคลร์ อีลิซาเบท พาร์กเกอร์ (อังกฤษ: Claire Elizabeth Parker) เป็นนางแบบและนางงามชาวออสเตรเลีย เธอเป็นรองชนะเลิศอันดับ 1 ในการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015[1][2] แต่เนื่องจากอาเนอา การ์ซีอาไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ ทำให้เธอถูกแต่งตั้งเป็นมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015 ในวันที่ 1 เมษายน 2016[3][4][5]

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

แคลร์ พาร์กเกอร์เธอเกิดใน ซิดนีย์ ที่ ธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย

การประกวด[แก้]

ผลงานประกวดนางงาม
ปี ค.ศ. เวที ตำแหน่งในการประกวด
2009 มิสทีนออสเตรเลีย 2009 ชนะเลิศ
2010 มิสยูนิเวอร์ซิตี 2010 ชนะเลิศ
2011 มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2011 เข้ารอบสุดท้าย
2015 มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2015 เข้ารอบ 10 สุดท้าย
มิสแกรนด์ออสเตรเลีย 2015 แต่งตั้ง
มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015 รองชนะเลิศอันดับ 1 / ดำรงตำแหน่งแทน
2019 มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2019 ไม่ผ่านเข้ารอบ

มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015[แก้]

แคลร์ได้รับการแต่งตั้งเป็นมิสแกรนด์ออสเตรเลีย 2015 และเป็นตัวแทนประเทศออสเตรเลีย ในการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนลครั้งที่ 3 ซึ่งมีการเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดตราด และอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งการประกวดรอบสุดท้ายถูกจัดขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2558 ณ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร แคลร์คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1[6][7] ต่อมาหลังจากอาเนอา การ์ซีอาดำรงตำแหน่งได้เพียง 4 เดือน อาเนอาไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ ทำให้องค์กรมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนลแต่งตั้งแคลร์ให้รับตำแหน่ง มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015 แทน[8][9][10]

การปฏิบัติหน้าที่ต่างประเทศ[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "สาวโดมินิกันเฮ-คว้ามงกุฎมิสแกรนด์ ส่วน "ปอไหม" รองอันดับ 4". www.khaosod.co.th. สืบค้นเมื่อ 24 มีนาคม 2016. Check date values in: |accessdate= (help)
  2. "สาวงาม "โดมินิกัน" วัย 20 คว้ามงกุฎมิสแกรนด์ 2015". www.dailynews.co.th. สืบค้นเมื่อ 24 มีนาคม 2016. Check date values in: |accessdate= (help)
  3. "ช็อกวงการนางงาม!! "เอเนีย การ์เซีย" สละมงกุฎมิสแกรนด์อินเตอร์ ตั้ง "มิสออสเตรเลีย" รับตำแหน่งแทน". www.matichon.co.th. สืบค้นเมื่อ 27 มีนาคม 2016. Check date values in: |accessdate= (help)
  4. "ปลด "มิสแกรนด์ อินเตอร์" เหตุมีปัญหาส่วนตัว - เรียกมิสออสเตรเลียรับมงกุฎต่อที่ไทย". www.khaosod.co.th. สืบค้นเมื่อ 27 มีนาคม 2016. Check date values in: |accessdate= (help)
  5. "สะเทือนทั้งโลก !!! "เอเนีย การ์เซีย" สละมงกุฎ "มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015" ให้รองอันดับ 1 แล้ว !!". www.jadjaan.com. สืบค้นเมื่อ 27 มีนาคม 2016. Check date values in: |accessdate= (help)
  6. "สาวงามโดมินิกันฯ เอเนีย การ์เซีย คว้ามงกุฎมิสแกรนด์อินเตอร์ 2015". www.posttoday.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562. Check date values in: |accessdate= (help)
  7. "มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 ผู้คว้ามงกุฎคือสาวงามโดมินิกันฯ". women.kapook.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562. Check date values in: |accessdate= (help)
  8. "ณวัฒน์ ปลดฟ้าผ่า "อาเนีย การ์เซีย" พ้นตำแหน่งมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015". www.sanook.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562. Check date values in: |accessdate= (help)
  9. ""ณวัฒน์" แจงประกาศปลด "อาเนีย การ์เซียร์" มิสแกรนด์ 2015". daradaily.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562. Check date values in: |accessdate= (help)
  10. "สั่งปลด ! อาเนีย การ์เซียร์ ออกจากตำแหน่ง มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015". women.kapook.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562. Check date values in: |accessdate= (help)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

ก่อนหน้า แคลร์ อีลิซาเบท พาร์กเกอร์ ถัดไป
คิวบา ลีส์ การ์ซีอา 2leftarrow.png มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล
(ดำรงตำแหน่งแทน)

(2015)
2rightarrow.png อินโดนีเซีย อาริซกา ปูตรี เปอร์ตีวี
รีเนรา ทอมสัน 2leftarrow.png มิสแกรนด์ออสเตรเลีย
(2015)
2rightarrow.png ดานี ฟิทช์