แคลร์ อีลิซาเบท พาร์กเกอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แคลร์ อีลิซาเบท พาร์กเกอร์
Mgi2015cc.jpeg
เกิดแคลร์ อีลิซาเบท พาร์กเกอร์
30 มิถุนายน ค.ศ. 1991 (28 ปี)
ออสเตรเลีย ซิดนีย์, ออสเตรเลีย
สัญชาติออสเตรเลีย
ชื่ออื่น
  • • แคลร์
อาชีพนางแบบ, นางงาม
มีชื่อเสียงจากมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015
มิสแกรนด์ออสเตรเลีย 2015
มิสยูนิเวอร์ซิตี 2010
มิสทีนออสเตรเลีย 2009
ส่วนสูง1.70 เมตร (5 ฟุต 6.9 นิ้ว)
รางวัลมิสทีนออสเตรเลีย 2009
(ชนะเลิศ)
มิสยูนิเวอร์ซิตี้ 2010
(ชนะเลิศ)
มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2011
(เข้ารอบสุดท้าย)
มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2015
(Top 10)
มิสแกรนด์ออสเตรเลีย 2015
(ชนะเลิศ)
มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015
(รองอันดับ 1 / ดำรงตำแหน่งแทน)

แคลร์ อีลิซาเบท พาร์กเกอร์ (อังกฤษ: Claire Elizabeth Parker) เป็นนางงามเชื้อสายออสเตรเลีย เธอเป็นรองชนะเลิศอันดับ 1 ในการประกวด มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015[1][2] แต่เนื่องจากอาเนีย การ์เซียไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ ทำให้เธอถูกแต่งตั้งเป็นมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015 ในวันที่ 1 เมษายน 2016[3][4][5]

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

แคลร์ พาร์กเกอร์เธอเกิดใน ซิดนีย์ ที่ ธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย

การประกวด[แก้]

ผลงานประกวดนางงาม
ปี ค.ศ. เวที ตำแหน่งในการประกวด
2009 มิสทีนออสเตรเลีย 2009 ชนะเลิศ
2010 มิสยูนิเวอร์ซิตี 2010 ชนะเลิศ
2011 มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2011 เข้ารอบสุดท้าย
2015 มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2015 เข้ารอบ 10 สุดท้าย
มิสแกรนด์ออสเตรเลีย 2015 แต่งตั้ง
มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015 รองชนะเลิศอันดับ 1 / ดำรงตำแหน่งแทน
2019 มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2019 ไม่ผ่านเข้ารอบ

มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015[แก้]

แคลร์ได้รับการแต่งตั้งเป็นมิสแกรนด์ออสเตรเลีย 2015 และเป็นตัวแทนประเทศออสเตรเลีย ในการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนลครั้งที่ 3 ซึ่งมีการเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดตราด และอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งการประกวดรอบสุดท้ายถูกจัดขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2558 ณ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร แคลร์คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1[6][7] ต่อมาหลังจากอาเนอา การ์ซีอาดำรงตำแหน่งได้เพียง 4 เดือน อาเนอาไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ ทำให้องค์กรมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนลแต่งตั้งแคลร์ให้รับตำแหน่ง มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015 แทน[8][9][10]

การปฏิบัติหน้าที่ต่างประเทศ[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "สาวโดมินิกันเฮ-คว้ามงกุฎมิสแกรนด์ ส่วน "ปอไหม" รองอันดับ 4". www.khaosod.co.th. สืบค้นเมื่อ 24 มีนาคม 2016.
  2. "สาวงาม "โดมินิกัน" วัย 20 คว้ามงกุฎมิสแกรนด์ 2015". www.dailynews.co.th. สืบค้นเมื่อ 24 มีนาคม 2016.
  3. "ช็อกวงการนางงาม!! "เอเนีย การ์เซีย" สละมงกุฎมิสแกรนด์อินเตอร์ ตั้ง "มิสออสเตรเลีย" รับตำแหน่งแทน". www.matichon.co.th. สืบค้นเมื่อ 27 มีนาคม 2016.
  4. "ปลด "มิสแกรนด์ อินเตอร์" เหตุมีปัญหาส่วนตัว - เรียกมิสออสเตรเลียรับมงกุฎต่อที่ไทย". www.khaosod.co.th. สืบค้นเมื่อ 27 มีนาคม 2016.
  5. "สะเทือนทั้งโลก !!! "เอเนีย การ์เซีย" สละมงกุฎ "มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015" ให้รองอันดับ 1 แล้ว !!". www.jadjaan.com. สืบค้นเมื่อ 27 มีนาคม 2016.
  6. "สาวงามโดมินิกันฯ เอเนีย การ์เซีย คว้ามงกุฎมิสแกรนด์อินเตอร์ 2015". www.posttoday.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562.
  7. "มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 ผู้คว้ามงกุฎคือสาวงามโดมินิกันฯ". women.kapook.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562.
  8. "ณวัฒน์ ปลดฟ้าผ่า "อาเนีย การ์เซีย" พ้นตำแหน่งมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015". www.sanook.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562.
  9. ""ณวัฒน์" แจงประกาศปลด "อาเนีย การ์เซียร์" มิสแกรนด์ 2015". daradaily.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562.
  10. "สั่งปลด ! อาเนีย การ์เซียร์ ออกจากตำแหน่ง มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015". women.kapook.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

ก่อนหน้า แคลร์ อีลิซาเบท พาร์กเกอร์ ถัดไป
คิวบา ลีส์ การ์ซีอา 2leftarrow.png มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล
(ดำรงตำแหน่งแทน)

(2015)
2rightarrow.png อินโดนีเซีย อาริซกา ปูตรี เปอร์ตีวี
รีเนรา ทอมสัน 2leftarrow.png มิสแกรนด์ออสเตรเลีย
(2015)
2rightarrow.png ดานี ฟิทช์