เอ็กซีคิวชั่นแนล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เอ็กซีคิวชั่นแนล มหาสงครามออนไลน์ถล่มจักรวาล
บรรดาตัวละครหลักใน EXEcutional
บรรดาตัวละครหลักใน EXEcutional
ชื่อไทย เอ็กซีคิวชั่นแนล มหาสงครามออนไลน์ถล่มจักรวาล
ชื่ออังกฤษ EXEcutional
แนว แอ็คชั่น, คอมเมดี้
หนังสือการ์ตูน
ผู้แต่ง ภานุวัฒน์ วัฒนนุกูล
สำนักพิมพ์ ไทย สยามอินเตอร์คอมิกส์
นิตยสาร ไทย ซีคิดส์
ตีพิมพ์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2549 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม 24 เล่ม (+ 1 เล่มพิเศษ)
บทความนี้อยู่ในประเภทการ์ตูนไทย

เอ็กซีคิวชั่นแนล มหาสงครามออนไลน์ถล่มจักรวาล (อังกฤษ: EXEcutional) เป็นการ์ตูนไทยรูปแบบคอมิกส์ ผลงานของ ภานุวัฒน์ วัฒนนุกูล ผู้เขียน ตำนานป่วนก๊วนนางฟ้า ตีพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ซีคิดส์ของสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ ลงต่อเนื่องฉบับเว้นฉบับ โดยเริ่มตีพิมพ์ตั้งแต่ พ.ศ. 2549 จนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ได้ตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มออกมาแล้ว 29 เล่ม และมีเล่มพิเศษ 1 เล่มคือ เล่ม 15.5

อนึ่ง การ์ตูนชุดเอ็กซีคิวชั่นแนล ยังได้มีเผยแพร่ในสื่ออื่น ในรูปแบบของเกมบนโทรศัพท์มือถือ[1]

โครงเรื่อง[แก้]

กานดา หนุ่มน้อยวัย 17 ปี ได้รับของขวัญจากพี่ชายเป็นเครื่องเล่นเกม Neo Universe ซึ่งเป็นเกมที่ฮิตที่สุดในเวลานั้น เมื่อเขาได้เข้าเล่นเกมนี้ก็คิดจะสมัครเป็นผู้เล่นอาชีพเกมมาสเตอร์โดยที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย แต่ทุกอย่างกลับตาลปัตรเมื่อเขาถูก ไวพจน์ ผู้เล่นอีกคนในเกมล่อลวงให้สมัครเข้ากองกำลังต่อต้าน GM และถูกบังคับให้เป็นหัวหน้ากองกำลังฯกลุ่มที่ 1 ทำให้เขาต้องเข้ามาพัวพันกับสงครามต่อต้าน GM และการแย่งชิงกุญแจที่จะนำไปสู่จุดจบที่แท้จริงของเกม Neo Universe อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ตัวละคร[แก้]

ศัพท์เฉพาะในเรื่อง[แก้]

นีโอยูนิเวิร์ส 
ESP 

เป็นความสามารถพิเศษของแต่ละบุคคลซึ่งแต่ละคนจะมีไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะมีหรือไม่มีก็ได้ แต่ส่วนใหญ่พบผู้ที่มีESPน้อยกว่ากว่าที่ไม่มี ความสามารถของESP เช่น การหลบหลีก การคิด การวิเคราะห์ ESPถือว่าเป็นข้อดีของบุคคลนั้น แต่บางคนก็มองว่าเป็นข้อเสียก็ได้ ซึ่งมีคนที่พยายามจะจบเกมให้เร็วที่สุดเพื่อจะลบล้างESPออกจากมนุษย์ทั้งหมด

GM 

ในเกมนี้GMจะไม่เหมือนกับเกมอื่นๆที่คอยทำหน้าที่ดูแลผู้เล่น แต่จะสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระตามกฎของRuler จะฆ่ากันเองก็ได้หรือจะฆ่าเพลเยอร์ก็ได้

EXE 

เป็นลาสท์บอสในเกมนีโอยูนิเวิร์ส ซึ่งเป็นเพลเยอร์ที่มีESPสมบูรณ์แบบทั้งสามสาย มนุษย์ที่EXEเห็นคนแรกคือกานดา และเป็นคนกระตุ้นESPของกานดา EXE มีอีกชื่อหนึ่งที่ใช้เรียกแทนคือ แมวของชโรดิงเจอร์

การจัดจำหน่าย[แก้]

สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ได้รวบรวมเนื้อหาของการ์ตูนไทย ชุด เอ็กซีคิวชั่นแนล ที่ได้ตีพิมพ์ในนิตยสารซีคิดส์แล้ว มาจัดพิมพ์ใหม่ในแบบรวมเล่ม ซึ่งปัจจุบันตีพิมพ์ออกมาแล้ว 29 เล่ม ดังลำดับวันที่จัดจำหน่ายต่อไปนี้ (เรียงตามวันที่จัดจำหน่ายครั้งแรก)[ต้องการอ้างอิง]

อ้างอิง[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

  EXEcutional มหาสงครามออนไลน์ถล่มจักรวาล
ตัวละครในเอ็กซีคิวชั่นแนล | Neo Universe | สงครามบ้านวินเชสเตอร์