ตำนานป่วนก๊วนนางฟ้า

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ตำนานป่วนก๊วนนางฟ้า

Angeldelivery1.jpg

Angel Delivery ฉบับรวมเล่ม เล่ม 1

ชื่อไทย ตำนานป่วน ก๊วนนางฟ้า
ชื่ออังกฤษ Angel Delivery
ผู้แต่ง ภานุวัฒน์ วัฒนนุกูล
แนวการ์ตูน รัก/ตลก
เว็บไซต์ -
ลิขสิทธิ์
ลิขสิทธิ์ในไทย Comic Quest
ฉายทางทีวี -
จำนวนเล่ม 3 เล่ม (ยังไม่จบ)

ตำนานป่วน ก๊วนนางฟ้า (อังกฤษ: Angel Delivery) เป็นการ์ตูนไทยเรื่องยาวเรื่องแรกที่ ภานุวัฒน์ วัฒนนุกูล ผู้วาด เอ็กซีคิวชั่นแนล วาดเอาไว้ เคยถูกตีพิมพ์ในนิตยสารรายปักษ์ CX แต่ปัจจุบันนิตยสารถูกปิดตัว และการ์ตูนเรื่องนี้ก็ถูกทิ้งไว้ให้ยังไม่จบ

เนื้อเรื่อง[แก้]

นาวิก หนุ่มน้อยที่ถูกพี่สาวทั้งสามรุมทารุณกรรมในวัยเด็ก ทำให้เขาเป็นโรคเกลียดกลัวผู้หญิงจนขึ้นสมอง ชีวิตเขาทำท่าจะสงบสุขเมื่อพี่สาวทั้งสามออกเดินทางไปต่างประเทศ แต่ชะตาฟ้ากลั่นแกล้งให้วันหนึ่งมีเอเย่นต์นำจดหมายของพี่สาวมาส่งให้ที่บ้านพร้อมผงเกษียรสมุทรสำเร็จรูปที่เมื่อใส่ลงในน้ำแล้วกวนก็จะมีนางอัปสรปรากฏกายออกมาทำให้สิ่งที่ต้องการสมหวัง นาวิกเผลอหยิบซองผงใส่ลงไปในเครื่องซักผ้าโดยไม่ตั้งใจ และแล้วนางอัปสรสาวสวยชื่อว่า น้ำ ก็ปรากฏตัวออกมาทำให้ความรักสมหวัง ชีวิตอันสงบสุขของนาวิกจึงจบลง

ตัวละคร[แก้]

นาวิก
ตัวเอกของเรื่อง เป็นคนเนื้อหอม หน้าตาดี ต่อยตีเก่ง แต่เขาเกลียดผู้หญิงเพราะเคยถูกพี่สาวทารุณกรรม ปัจจุบันอยู่ด้วยกันกับน้ำ
น้ำ
นางอัปสรสวรรค์ที่โผล่ออกมาจากเครื่องซักผ้าเพราะนาวิกเผลอเอาผงเกษียรสมุทรใส่ลงไป หน้าตาน่ารักแต่เป็นจอมทำลายล้าง (เจ้าตัวไม่ได้ตั้งใจ) ใช้พลังทีไรเป็นเรื่องทุกที
วายุภักษ์
เพื่อนสนิทของน้ำตอนอยู่บนสวรรค์ รักน้ำเกินกว่าเพื่อน ลงมาเพื่อตามตัวน้ำกลับสวรรค์ ไม่ถูกกับนาวิกเพราะคิดว่านาวิกจะมาแย่งน้ำไป
เอเย่นต์
เอเย่นต์ที่ถูกพี่สาวนาวิกข่มขู่ให้นำผงเกษียรสมุทรสีแดงที่ทำสมหวังในความรักให้มาส่งให้นาวิก สามารถสะกดจิตคนโดยการแกว่งเหรียญได้
เกสร
เพื่อนร่วมชั้นของนาวิกที่แอบชอบนาวิกอยู่ เป็นผู้หญิงคนแรกที่ทำให้นาวิกเริ่มหวั่นไหวได้
อัญญา
สาวน้อยที่ถูกพี่สาวส่งมาให้ต่อสู้กับนาวิก
พี่สาว
พี่สาวของนาวิกที่นาวิกกลัวถึงขั้นได้ยินชื่อก็กระอัก มี 3 คน ยังไม่ปรากฏตัว โดย 1 ใน 3 พี่สาวนั้นส่งผงเกษียรสมุทรสำเร็จรูปสีแดงที่ทำให้สมหวังในความรักมาให้ เพราะเข้าใจผิดว่าจะทำให้สมหวังในการต่อสู้

หนังสือการ์ตูนฉบับรวมเล่ม[แก้]