เนชันนัลเรสต์ลิงอัลไลแอนซ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เนชันนัลเรสต์ลิงอัลไลแอนซ์
Pro Wrestling Organization, L.L.C.[1]
NWA Pro Wrestling, L.L.C.[1]
ก่อตั้งค.ศ. 1948
ผู้ก่อตั้งPaul "Pinkie" George
Al Haft
Anton "Tony" Stecher
Harry Light
Orville Brown
Sam Muchnick
Don Owen
ที่อยู่ดูที่ List of NWA territories;
เจ้าของNational Wrestling Alliance Promoters
เว็บไซต์NWAWrestling.com

เนชันนัลเรสต์ลิงอัลไลแอนซ์ เป็นบริษัทมวยปล้ำอาชีพที่ก่อตั้งเมื่อ ปี ค.ศ. 1948 โดยผู้ก่อตั้งได้แก่ Paul "Pinkie" George , Al Haft ,Anton "Tony" Stecher ,Harry Light ,Orville Brown ,Sam Muchnick ,Don Owen เป็นกลุ่มสมาคมมวยปล้ำที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา ในปี 1953 เป็นสมาคมมวยปล้ำทั่วไปที่ยังอยู่มาจนถึงปัจจุบัน

ประวัติ[แก้]

ยุค 1940[แก้]

ก่อนที่จะก่อตั้ง NWA ขึ้นในปี 1948 มีอยู่หลายโปรโมชั่นมวยปล้ำมืออาชีพระดับภูมิภาคทั่วอเมริกาเหนือ (แต่ละส่งเสริมของตัวเองแชมป์โลก) ไม่มีพวกเขา แต่มีการสนับสนุนหรือการรับรู้ของตัวเองอยู่นอกพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ของตนฐาน แนวคิดของ NWA แข่งขันได้ในการรวมของ บริษัท ในภูมิภาคเหล่านี้ให้เป็นแชมป์โลกหนึ่งที่แท้จริงของมวยปล้ำอาชีพซึ่งมีผู้ถือจะได้รับการยอมรับทั่วโลก[2] ในปี 1948, Paul "Pinkie" George, promoter จาก Midwest, ก่อตั้งขึ้น รุ่นต้นฉบับของชาติมวยปล้ำพันธมิตรกับท้ายห้าก่อการอื่น ๆ (Al Haft, Tony Strecher, Harry Light, Orville Brown และ Sam Muchnick) นี้เพิ่งเกิดขึ้น NWA คณะกรรมการ บริษัท ฯ ต้องการที่จะให้ Orville Brown เป็นแชมป์โลก NWA คนแรก[2] ในช่วงของสองแชมป์โลกหนา NWA, Lou Thesz (1949-1956),[2] ชื่อเรื่องได้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันต่อไป ก่อนหน้านี้กับอีกหลายคู"World"ชื่อเช่นที่ได้รับการยอมรับร่วมกันโดยสมาคมมวยปล้ำแห่งชาติและอเมริกัน Wrestling Alliance (ในบอสตัน), พร้อมกับรุ่นการส่งเสริมจาก Los Angeles Olympic หอประชุมอื่น นี้ legitimized NWA อ้างว่าชื่อของเขาคือ"Unified World Title"และวงศ์ตระกูลของมันยังคงไปในวันนี้

สมาชิก NWA แบ่งทวีปอเมริกาเหนือรวมถึงประเทศญี่ปุ่นลงไปในเขตพื้นที่ที่จะโปรโมเตอร์แต่ละ"ของตัวเอง"และดำเนินการสิ่งต่อไปนี้มีดินแดนหมายความว่าไม่มีสมาชิก NWA อื่น ๆ สามารถโปรโมทมวยปล้ำในพื้นที่นั้นนอกจากการจัดการแบบพิเศษที่ทำระหว่างก่อการที่เกี่ยวข้อง . ถ้าส่งเสริมไม่ NWA พยายามที่จะส่งเสริมการแสดงของพวกเขาในดินแดน NWA แล้วสมาชิกกลุ่มอื่น ๆ มีหน้าที่ต้องส่งดาวเพื่อช่วยให้กำลังผู้บุกรุกออก รายงานจากภัยคุกคามของความรุนแรงหรือการตอบโต้ทางกายภาพถูกนำมาใช้กับก่อการใด ๆ (และ / หรือความสามารถ) ผู้ที่ไม่สนใจระบบดินแดน ถ้าหากมีอาณาเขตสมาชิกยากจนกฎ NWA ของมันต้องเผชิญกับการขับไล่และทำให้เสี่ยงหายไปหมดในประเทศที่มีนักมวยปล้ำชื่อดังปรากฏในการแสดงในพื้นที่ของตน สำหรับการส่งเสริมมากที่สุดภายใต้ร่ม NWA, ผลประโยชน์ของสมาชิกมีมูลค่ารวมค่าธรรมเนียม โดยปกติแล้วดินแดน NWA กรรมการผู้จัดการใหญ่เป็นทั้งพื้นที่หลักของพันธมิตร

นอกเหนือจากประโยชน์ของการมีโปรโมชั่นอื่น ๆ เพื่อวาดภาพบนในกรณีที่มีผู้โจมตีดินแดนในแต่ละแขกและยังได้รับการเข้าชมเป็นระยะ ๆ จาก NWA แชมป์โลกหนา แชมป์ยังไม่มี"อาณาเขตหน้าหลัก"เป็นเช่นนี้ แต่เดินทางแทนจากดินแดนไปยังดินแดนป้องกันชื่อเรื่องกับดาวด้านบนของแต่ละพื้นที่ จำนวนของอดีตแชมป์โลก NWA มักจะกล่าวว่าเป้าหมายหลักของพวกเขาคือการทำให้ดาวด้านบนของแต่ละดินแดน"ดูดี"และการแสดงผลให้ฝูงชนที่บรรดา"วีรบุรุษท้องถิ่น"มีศักยภาพของการเป็นแชมป์โดยเกือบจะชนะชื่อเรื่อง ก่อการหลายคนจะสร้างได้ถึงลักษณะที่ปรากฏของ"NWA แชมป์โลกหนา"สัปดาห์หรือเป็นเดือนล่วงหน้าทำให้ท้องถิ่นตรงกับตำแหน่งระดับโลกที่มากขึ้นพิเศษและการแสดงพวกเขาพาดหัวมีกำไรมากขึ้น นอกจากนี้ในแต่ละโปรโมชั่นสมาชิก NWA มักจะผลิตรายการโทรทัศน์ที่ออกอากาศในดินแดนของพวกเขาเท่านั้นซึ่งหมายความว่าแฟน ๆ ภายในประเทศเท่านั้นเห็นแชมป์โลกเมื่อเขามาถึงพื้นที่ของพวกเขาไม่ได้ตลอดทั้งปี มันไม่ได้เพียงแค่แชมป์ที่จะเดินทางเขตพื้นที่; บ่อยนักมวยปล้ำจากพื้นที่ที่แตกต่างกันจะมาเป็นดินแดน (มักจะส้นเท้า /"คนไม่ดี") และเรียกใช้มุมหรือสองด้านบนมีใบหน้าของท้องถิ่น ("ผู้ชายที่ดี ") นอกจากนี้หากคนในท้องถิ่นที่เคยเหนื่อยของนักมวยปล้ำเขาอาจจะไปที่พื้นที่ใหม่ทั้งหมดและดำเนินการกระทำเดียวกันสำหรับผู้ชมใหม่ที่จะคิดว่าการกระทำเป็นตราสินค้าใหม่

ยุค 1950 - 1960[แก้]

เมื่อได้กลายเป็น Bookerสำหรับการ Lou Thesz ในปี 1950 Muchnick ผู้เป็นหัวหน้าของ St. Louis Wrestling Club, ได้กลายเป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ NWA คนใหม่ และยังคงยืนยันว่าตำแหน่งจนถึงปี 1960

ในช่วงกลางทศวรรษที่ 1950, ข้อพิพาทที่รุนแรงแตกออกภายใน NWA มีปัญหาการต่อต้านการผูกขาดอยู่กับรัฐบาลและมีจำนวนการแข่งขันของฝ่ายผู้ที่ต้องการแทนที่ Thesz เป็นแชมป์กับนักมวยปล้ำที่แตกต่างกันเช่น Verne Gagne กรณีการต่อต้านการผูกขาดทำให้เสียชื่อ NWA โดยความเห็นชอบพระราชกำหนดของ 1956 ในสหรัฐอเมริกา v. National Wrestling Alliance[3] นอกจากนี้ยังมีข้อพิพาทขึ้นไปจำนวนวันที่ wrestled โดยแชมป์ในส่วนต่างๆของประเทศ แบ่งครั้งแรกเกิดขึ้นภายในองค์กรในปี 1957 เมื่อมอนทรีออโปรโมเตอร์เอ็ดดี้ Quinn เดินออกมาจากการประชุมสิงหาคม NWA ในเซนต์หลุยส์ Quinn ได้ลดลงออกไปกับSam Muchnick ขึ้นไปจำนวนเรื่อง Quinn เป็นหุ้นส่วนในดินแดนSt. Louisและไม่เห็นด้วยกับวิธีที่ถูกเรียกใช้ Quinn ยังโกรธที่ Muchnick มีการติดต่อทางธุรกิจกับโปรโมเตอร์โกง (และคู่ต่อสู้ Quinn) แจ๊ค Pfefer ในขณะเดินออกมา Quinn, นักมวยปล้ำของเขาที่ชื่อ Edouard Carpentier มีส่วนร่วมในมุมที่เขาและลู Thesz ทั้งคู่ถูกนำเสนอรอบ NWA เป็นแชมป์ นี้เกิดขึ้นหลังจาก Carpentier มีชนะขัดแย้งมากกว่า Thesz ที่ 14 มิถุนายน 1957 และบางส่วนของก่อการ NWA พิจารณาว่ามันเปลี่ยนชื่อเรื่องถูกต้องตามกฎหมายขณะที่คนอื่นไม่ได้[4] ความคิดเดิมคือการสร้างความคิดของ"ขัดแย้ง" ชื่อเรื่อง NWA เป็น rematch โปรไฟล์สูง เมื่อ Quinn ซ้าย NWA, Muchnick Carpentier ประกาศว่าไม่เคยได้รับแชมป์อย่างเป็นทางการและมีการร้องที่ชื่อ

หลังจากนั้น Quinn เห็นความเป็นไปได้ทางการเงินในสถานการณ์ Carpentier และเริ่มการเจรจากับฝ่ายภายใน NWA, เป็นเขตพื้นที่บางส่วนเช่น Boston (AAC / Big Time Wrestling), Nebraska, และ Los Angeles (นาวา / WWA) อย่างต่อเนื่องเพื่อรับรู้ Carpentier เป็น แชมป์ เขาเสนอให้มี Carpentier เสียชื่อตรงกับแชมป์ที่คาดหวังของพวกเขาจึงให้พวกเขาหากพวกเขาตัดสินใจที่จะแยกออกไป, การเรียกร้องถูกต้องตามกฎหมายที่ชื่อโลก AAC ได้รับการยอมรับ Killer Kowalski เป็นแชมป์โลกเมื่อเขาพ่ายแพ้ Carpentier ในบอสตัน Nebraska Verne Gagne ได้รับการยอมรับเป็นแชมป์โลกเมื่อเขาพ่ายแพ้ Carpentier ในโอมาฮ่า (หลังจากที่ชนะเข็มขัด, Gagne พยายามสองปีในการทำงานสิ่งออกด้วย NWA แต่ในที่สุดในปี 1960 ทางด้านซ้ายองค์กรสร้าง American Wrestling Association[4] Gagne 's ชนะ Carpentier ถูกใช้ในการทำให้ถูกต้องตามกฎหมายสถานะแชมป์โลกของ AWA ชื่อ.) นาวา / WWA Blassie Freddie ได้รับการยอมรับเป็นแชมป์โลกเมื่อเขาพ่ายแพ้ในปี 1961 Carpentier โปรโมชั่นแล้วซ้าย NWA อย่างเป็นทางการและเป็น World Wrestling Association (WWA) จนกว่าจะกลับไป NWA ในปี 1968

Muchnick เปลี่ยนของที่ครอง NWA 's ในปี 1960 เป็นของโตรอนโต Frank Tunney; เขาได้ประสบความสำเร็จในการเปิดโดย Fred Kohler ผู้ถูก Booker หลักใหม่ NWA แชมป์โลก,"Nature Boy"Buddy Rogers ตุลาคม 1962 เห็น Rogers Kowalski พ่ายแพ้ในการแข่งขันที่ได้รับการส่งเสริมโดย Doc คาร์ล Sarpolis, โปรโมเตอร์ สมาชิก NWA ใน Amarillo, เท็กซัส เป็นผลให้ Sarpolis เพิ่มขึ้นเป็นประธาน NWA เมื่อวันที่ 24 มกราคม 1963 ในโตรอนโต, Lou Thesz Rogers พ่ายแพ้ในการแข่งขันตกหนึ่งและมีการประกาศแชมป์ หลังจากเหตุการณ์ก่อการ Vincent J. McMahon ปฏิเสธที่จะรับรู้เรื่องการเปลี่ยนแปลง, และถอนตัวออกจากการดำเนินงานของเขา NWA กลายเป็น World Wide Wrestling Federation (ตอนนี้ WWE) กับโรเจอร์เป็นนักแสดงดาว[5] WWWF Rogers ได้รับการยอมรับเป็น แชมป์โลกเป็นครั้งแรกในเมษายน ค.ศ. 1963. [5] ถึงแม้ว่าทั้งสอง Verne Gagne และ McMahon ส่งเสริมแชมป์โลกของตัวเองโปรโมชั่นของพวกเขายังคงมีผู้แทนใน NWA คณะกรรมการ บริษัท และความสามารถในการแลกเปลี่ยนอย่างสม่ำเสมอกับโปรโมชั่ NWA

รายการโทรทัศน์ล่าสุด[แก้]

NWA Wrestling Showcase[แก้]

ในเดือนมกราคม ค.ศ. 2008, ทีวีสีบนจานเครือข่ายและ NWA ประกาศว่าพวกเขาจะเริ่มออกอากาศแสดงยาวชั่วโมงรับ NWA Wrestling Showcase ซึ่งมี lineup NWA ปัจจุบันของดาวในการดำเนินการ แสดงเป็นเจ้าภาพ David Marquez (กับ Rob Conway ร่วมเป็นเจ้าภาพการสี่ตอนแรก) ที่มีความเห็นตรงกันโดยผู้ประกาศ Kenneley ทอดด์, คริสและริค Otazu Kloss ตอนสิบมีการแสดงก่อนเริ่มทำงาน re - การแข่งขันมีบันทึกเทปที่ Plaza โรงแรมใน Las Vegas, Nevada ในเดือนมกราคม ค.ศ. 2009, NWA Wrestling Showcase เริ่มออกอากาศตอนใหม่, เวลา tapings เอาสถานที่ใน Hollywood California นี้

NWA Championship Wrestling From Hollywood[แก้]

วันที่ 12 กรกฎาคม 2010, NWA Pro Wrestling, Inc และ KDOC - TV Los Angeles ประกาศความร่วมมือในการผลิตNational Wrestling Alliance ตรารายการโทรทัศน์ไปยังสถานีจุดเริ่มต้นในเดือนกันยายน ค.ศ.2010 NWA Championship Wrestling From Hollywood ตอนนี้ชุดทางโทรทัศน์อย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ที่มาจาก KDOC - TV Los Angeles ฉายรอบปฐมทัศน์ชุดอยู่ในวันที่ 17 กันยายน 2010

แชมเปี้ยน[แก้]

ดูบทความหลักที่: List of National Wrestling Alliance championships
เข็มขัด แชมป์คนปัจจุบัน วันที่ครองแชมป์
เอ็นดับเบิลยูเอ เวิลด์ เฮฟวี่เวท แชมเปียนชิพ The Sheik 23 เมษายน ค.ศ. 2011
เอ็นดับเบิลยูเอ เวิลด์ แทคทีม แชมเปี้ยนชิพ The Usual Suspects
(A.J. Steele and Murder One)
1 พฤษภาคม ค.ศ. 2011
เอ็นดับเบิลยูเอ เวิลด์ จูเนียร์ เฮฟวี่เวท แชมเปียนชิพ Craig Classic 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 2010
เอ็นดับเบิลยูเอ เวิลด์ วูเมน แชมเปียนชิพ Tasha Simone 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 2010
เอ็นดับเบิลยูเอ นอร์ธ อเมริกัน เฮฟวี่เวท แชมเปียนชิพ ว่าง 26 เมษายน ค.ศ. 2011
เอ็นดับเบิลยูเอ นอร์ธ อเมริกัน เวิลด์ แทคทีม แชมเปี้ยนชิพ Team Mega (Ashton Amhurst & James Ross)[6] 22 พฤษภาคม ค.ศ. 2010
เอ็นดับเบิลยูเอ แนชั่นแนล เฮฟวี่เวท แชมเปียนชิพ Chance Prophet 19 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2011

หอเกียรติยศ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 (REGISTRANT) Pro Wrestling Organization, LLC DBA NWA Pro Wrestling LTD LIAB CO c/o USPTO's search for the "National Wrestling Alliance NWA" word mark
  2. 2.0 2.1 2.2 Shaun Assael. Sex, Lies, & Headlocks (p.8)
  3. United States vs. National Wrestling Alliance http://wrestlingperspective.com/legal/consentdecree.html
  4. 4.0 4.1 "Canadian Hall of Fame: Edouard Carpentier". SLAM! Wrestling. สืบค้นเมื่อ 2008-04-30.
  5. 5.0 5.1 Shaun Assael. Sex, Lies, & Headlocks (p.14–15)
  6. http://www.nwawrestling.com/index.php?option=com_content&view=article&id=20&Itemid=26

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]