เด็กสาวกับเสียงเพรียกแห่งพิภพเทพา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เด็กสาวกับเสียงเพรียกแห่งพิภพเทพา
Hoshi o Ou Kodomo Poster.jpg
แผ่นปิดประชาสัมพันธ์ในญี่ปุ่น
กำกับมาโกโตะ ชิงไก
เขียนบทมาโกโตะ ชิงไก
อำนวยการสร้างโนะริตะกะ คะวะงุชิ
มาโกโตะ ชิงไก
นักแสดงนำฮิซะโกะ คะเนะโมะโตะ
คะซุฮิโกะ อิโนะอุเอะ
มิยุ อิริโนะ
กำกับภาพมาโกโตะ ชิงไก
ตัดต่อมาโกโตะ ชิงไก
ดนตรีประกอบเท็นมง
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายญี่ปุ่น Media Factory
ไทย ทีไอจีเอ
วันฉายญี่ปุ่น 7 พฤษภาคม 2554
ความยาว116 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น

เด็กสาวกับเสียงเพรียกแห่งพิภพเทพา (ญี่ปุ่น: 星を追う子どもโรมาจิHoshi o Ou Kodomo, อังกฤษ: Children Who Chase Lost Voices) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นของญี่ปุ่นแนวแฟนตาซี กำกับโดยมาโกโตะ ชิงไก ภาพยนตร์ฉายเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่น เมื่อ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2554[1][2] และมีการวางจำหน่ายเป็น DVD และ บลู-เรย์ ในญี่ปุ่นเมื่อ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554[3]

เนื้อเรื่อง[แก้]

อาสึนะ เด็กสาวชั้นมัธยมปลาย ผู้สูญเสียบิดาและอยู่อาศัยกับแม่ที่เป็นนางพยาบาล เมื่อมีเวลาว่าง อาสึนะชอบที่จะไปยังก้อนหินขนาดใหญ่บนเนินเขาหลังบ้าน และใช้วิทยุแร่ในการรับสัญญาณฟังเสียงเพลงประหลาดที่ไพเราะอย่างยิ่ง

วันหนึ่ง ระหว่างทางจากโรงเรียนกลับไปยังบ้านของเธอ ขณะที่เธอกำลังข้ามสะพานเธอได้พบกับสิ่งมีชีวิตลึกลับขนาดตัวเท่าช้างตัวย่อมๆ มันพยายามจะเข้าโจมตี แต่แล้วเด็กหนุ่มปริศนาก็ปรากฏตัวและสังหารมัน อาสึนะกล่าวของคุณเด็กหนุ่มคนนั้น เขามีชื่อว่า ชุน ชุนพาอาสึนะมาส่งยังก้อนหินขนาดใหญ่หลังบ้านของเธอ อาสึนะได้เปิดเสียงเพลงประหลาดนั้นให้ชุนฟัง แล้วชุนก็ได้บอกแก่อาสึนะว่า ตนเองนั้นมาจากต่างแดน ดินแดนที่มีชื่อว่า "อการ์ธา" และมาที่นี่เพื่อต้องการค้นหาบางสิ่ง แล้วชุนก็อวยพรแก่อาสึนะด้วยการจุมพิตที่หน้าผาก อาสึนะรีบบอกลาชุนพร้อมกับกล่าวว่า วันพรุ่งนี้จะมาหา และก็จากไป ชุนที่ตอนนี้อยู่คนเดียวทอดมองไปยังหมู่ดวงดาวพร้อมกับสายตาที่ละทิ้งทุกสิ่งอย่าง เช้าวันต่อมา แม่ของอาสึนะบอกแก่เธอว่า พบร่างของเด็กหนุ่มปริศนาเสียชีวิตอยู่ในแม่น้ำ อาสึนะไม่อยากจะคิดว่านั่นคือชุน

ที่โรงเรียน อ.โมริซะกิ ได้สอนเกี่ยวกับดินแดนของความตาย นามว่า "อกาธาร์" ชื่อนี้เองทำให้อาสึนะเกิดความสนใจอย่างมาก หลังจากเลิกเรียน อาสึนะไปยังบ้านของอ.โมริซากิ เพื่อขอรายละเอียดของอกาธาร์ หลังจากฟังเรื่องราวของอกาธาร์ อาสึนะรีบไปยังภูเขาหลังบ้านและออกตามหาชุนแต่ก็ไม่พบ จนเวลาล่วงเลยมาถึงค่ำ เธอกลับมายังก้อนหินก้อนนั้น และพบกับเด็กหนุ่มที่มีลักษณะและหน้าตาเหมือนชุน ตอนแรกอาสึนะคิดว่านั่นคือชุน เด็กหนุ่มคนนั้นปฏิเสธว่าตนเองไม่ใช่ชุน ทันใดนั้น ก็มีกองกำลังที่เรียกตัวเองว่า อาร์ก แองเจิล เข้าล้อมทั้งสองคน ชินรีบพาอาสึนะหนีเข้าไปยังเส้นทางใต้ก้อนหินก้อนนั้น แต่แล้ว ทั้งคู่ก็ถูกตามทันในที่ๆมีแผ่นหินขนาดใหญ่ขวางอยู่ หัวหน้าหน่วยของอาร์กแองเจิลสั่งอาสึนะนำคริสตัลของบิดาเธอไปสัมผัสกับหินแผ่นนั้น เมื่อคริสตัลสัมผัสกับแผ่นหิน แผ่นหินก็หายไปและเผยเส้นทางไปสู่อกาธาร์ เมื่อเห็นดังนั้น หัวหน้าหน่วยพาอาสึนะก้าวเข้าไปภายในประตูนั้น และเขาได้กล่าวหักหลังลูกน้องของเขา ประตูกำลังปิดลง ชินจึงรีบเข้าไปยังภายในประตูนั้น และแล้วประตูก็ปิดลง โดยที่ทิ้งทหารของอาร์กแองเจิ้ลไว้ภายนอกประตู

หัวหน้าหน่วยถอดหมวกและผ้าคลุมหน้าออก เผยให้เห็นใบหน้าของ อ.โมริซะกิ เขากล่าวว่าแค่อยากจะไปยังอกาธาร์ และคืนชีพให้ภรรยาเขา เด็กหนุ่มชาวอกาธาร์บอกอยากจะทำอะไรก็ตามใจ เขารับเอาคริสตัลคลาวิสของอาสึนะไป และแนะนำตัวแก่อาสึนะว่าตัวเองชื่อ ชิน เป็นน้องชายของชุน และชุนได้ตายไปแล้ว เพราะฝ่าผืนกฎขึ้นไปยังโลกเบื้องบน หลังจากกล่าวจบ ชินก็เขาก็มุ่งหน้าเข้าไปยังอกาธาร์ ทิ้งไว้เพียงทั้งสอง อ.โมริซากิได้บอกลาแก่อาสึนะ และกำลังจะออกเดินทาง แต่อาสึนะได้กล่าวว่าขอไปด้วย ดังนั้นแล้ว ทั้งสองจึงมุ่งหน้าสู่ดินแดนอกาธาร์

ตัวละครหลัก[แก้]

  • อาสึนะ วาตาเสะ (ญี่ปุ่น: 渡瀬 明日菜 (アスナ)โรมาจิ: 'Watase Asuna') - เด็กสาว ผู้มีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าวัย เนื่องจากสูญเสียบิดา เธอมักจะชอบใช้วิทยุแร่และคริสตัลของพ่อ ในการฟังเสียงเพลงปริศนาที่แสนไพเราะ
  • รีวจิ โมริซะกิ (ญี่ปุ่น: 森崎 竜司 (モリサキ)โรมาจิ: 'Morisaki Ryūji') - อาจารย์ที่พึ่งย้ายเข้ามาใหม่ เขารอบรู้เกี่ยวกับเรื่องของอกาธาร์เป็นที่สุด และปรารถนาจะไปยังดินแดนแห่งนั้นเพื่อฟื้นคืนชีพให้ภรรยาของเขาที่ตายไป
  • ชุน คานาอัน ปรีเซส (ญี่ปุ่น: シュンโรมาจิShun) - เด็กหนุ่มปริศนาจากดินแดนที่มีนามว่า อกาธาร์
  • ชิน คานาอัน ปรีเซส (ญี่ปุ่น: シンโรมาจิShin) - น้องชายของชุน เขาได้รับคำสั่งจากผู้เฒ่าของหมู่บ้านให้ไปชิงคริสตัลมาจากอาสึนะและโมริซากิ ที่กำลังเปินทางสู่ใจกลางอกาธาร์

อ้างอิง[แก้]

  1. "Distant Star's Shinkai Posts Images for Next Anime". Anime News Network. December 24, 2009. สืบค้นเมื่อ August 28, 2010.
  2. "Makoto Shinkai's Hoshi o Ou Kodomo Film Dated for 2011". Anime News Network. November 6, 2010. สืบค้นเมื่อ November 9, 2010.
  3. "『星を追う子ども』公式サイト/新海 誠 最新作". CoMix Wave Films. September 4, 2011. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2011-09-02. สืบค้นเมื่อ September 4, 2011.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]