เดวิลฮัลค์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เดวิลฮัลค์ ตัวละครจากมาร์เวลคอมิกส์

เดวิลฮัลค์ (อังกฤษ: Devil Hulk) เป็นตัวละครฝ่ายอธรรมจากค่ายมาร์เวลคอมิกส์ ที่ได้รับการออกแบบโดยพอล เจนกินส์, รอน การ์นีย์ และ ซัล บัสเซมา ที่ซึ่งเขาได้ปรากฏตัวครั้งแรกใน ดิอินเครดิเบิลฮัลค์ Vol.2 (ค.ศ. 1999)

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

เดวิลฮัลค์เป็นตัวละครที่มีความมุ่งร้ายต่อ บรูซ แบนเนอร์ เขาไม่พอใจต่อแบนเนอร์จากการที่เขาได้รับการอาศัยอยู่ในโลก เดวิลฮัลค์ยังเป็นหนึ่งในศัตรูของฮัลค์ และกระทำการข่มขู่อย่างต่อเนื่องที่จะหลบหนีการคุมขังทางจิตใจของแบนเนอร์ ตลอดจนหมายที่จะทำลายล้างโลกที่สร้างการทรมาน และทารุณกรรมให้แก่พวกเขา ควบคู่ไปกับทำให้ผู้เป็นที่รักของแบนเนอร์ต้องพรากจากกัน

จากเหตุการณ์ในเคออสวอร์ ไบรอัน แบรนเนอร์ ได้ฟื้นคืนจากความตายและสิ้นสุดจากการเป็นร่างรวมของ กิลฮัลค์ และ เดวิลฮัลค์[1]

พลังและความสามารถ[แก้]

เช่นเดียวกับฮัลค์แบบดั้งเดิม เขามีคุณสมบัติด้านความแข็งแกร่งที่เหนือมนุษย์ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเขาจะมีความแข็งแกร่งยิ่งกว่าฮัลค์ในครั้งใดๆ เมื่อเขาพยายามที่จะหลบหนีจากการรักษาจากโรคที่สันนิษฐานว่ารักษาไม่หายของแบนเนอร์

การปรากฏตัวในสื่ออื่น[แก้]

วิดีโอเกม[แก้]

  • เดวิลฮัลค์ปรากฏตัวในฐานะบอสของเกม ดิอินเครดิเบิลฮัลค์: อัลติเมทเดสทรัคชัน [2] ให้เสียงพากย์โดยริชาร์ด มอล โดยภายในเกม เดวิลฮัลค์พยายามที่จะควบคุมร่างกายของแบนเนอร์ ที่มีการอ้างว่าเป็นขั้นตอนตามธรรมชาติของกระบวนการพัฒนารังสีแกมมา และเกี่ยวข้องกับฮัลค์ในฐานะของเด็กที่หวาดกลัว ซึ่งกำลังร้องไห้ออกมาเพื่อเรียกหาความรัก

อ้างอิง[แก้]

  1. Incredible Hulk #619
  2. The Incredible Hulk: Ultimate Destruction (อังกฤษ)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]