เจ้าหญิงพีช

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เจ้าหญิงพีช
ตัวละครใน มาริโอ
Peach (Super Mario 3D World).png
เจ้าหญิงพีชในเกมซูเปอร์มาริโอทรีดีเวิลด์
ปรากฏครั้งแรกซูเปอร์มาริโอบราเธอร์ส ค.ศ. 1985
สร้างโดยชิเงะรุ มิยะโมะโตะ
ข้อมูลตัวละครในเรื่อง
ออกแบบชิเงะรุ มิยะโมะโตะ กับ Yōichi Kotabe
ให้เสียง (ภาษาอังกฤษ)Jocelyn Benford (1994) Leslie Swan (1996; 2004; 2007) Asako Kozuki (1998–2001) Jen Taylor (1999–2008) Nicole Mills (2005–2006) Samantha Kelly (2007–present) Jeannie Elias (The Super Mario Bros. Super Show!) Tracey Moore (The Adventures of Super Mario Bros. 3 and Super Mario World)
ให้เสียง (ภาษาญี่ปุ่น)Mami Yamase (Super Mario Bros.: The Great Mission to Rescue Princess Peach!) Miyako Endo (Amada Anime Series: Super Mario Bros.) Mariko Mukai (Satellaview series) Asako Kozuki (Mario Kart 64)

เจ้าหญิงพีช (ญี่ปุ่น: Princess Peach โรมาจิ: ピーチ姫 ทับศัพท์: Pīchi-hime) เป็นตัวละครที่เริ่มปรากฏตัวตั้งแต่เกมซูเปอร์มาริโอบราเธอร์สเป็นเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรเห็ด (อังกฤษ: Mushroom kingdom) พีชเป็นเจ้าหญิงที่โด่งดังที่สุดในบรรดาเจ้าหญิงทั้งหมดในเกมมาริโอมักจะโดนบาวเซอร์ลักพาตัวไปปราสาทของพีชบ่อยและทุกครั้งมาริโอจะนำเจ้าหญิงพีชกลับปราสาทได้เสมอมีทหารชื่อว่าโท้ด

เกี่ยวกับตัวละคร[แก้]

[1]ชื่อของเจ้าหญิงพีช ตั้งตามชื่อผลลูกท้อซึ่งมีสีแดงอมเหลือง แต่ว่าในบางประเทศฝั่งตะวันตกจะรู้จักเธอในนามเจ้าหญิงเห็ดพิษ (Princess Toadstool) ในเกมแต่ละภาคจะมีการเรียกชื่อระหว่างสองชื่อนี้สลับกันมั่วซั่ว แต่ว่าในช่วงหลังชาวฝรั่งมักจะนิยมเรียกเธอว่าเจ้าหญิงพีชมากกว่า

ลักษณะนิสัย[แก้]

พีชเป็นคนที่ร่าเริงมักจะชวนมาริโอและลุยจิไปปาร์ตี้น้ำชาเสมอและเป็นคนที่ใจดีต่อโท้ดมากและเป็นที่รักของทุกคน

สัญลักษณ์ของเจ้าหญิงพีช

การปรากฏตัว[แก้]

อ้างอิง[แก้]