อินาสึมะอีเลฟเวน อาเรส โนะ เท็นบิง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อินาสึมะอีเลฟเวน
อาเรส โนะ เท็นบิง
ชื่อ อินาสึมะอีเลฟเวน
อาเรส โนะ เท็นบิง
ชื่อญี่ปุ่น イナズマイレブン アレスの天秤
ชื่ออังกฤษ Inazuma Eleven Ares
อนิเมะโทรทัศน์
อินาสึมะอีเลฟเวน อาเรส โนะ เท็นบิง
สตูดิโอOLM
เครือข่ายญี่ปุ่น ทีวีโตเกียว
ฉายเมื่อ 6 เมษายน ค.ศ. 2018 28 กันยายน ค.ศ. 2018
ตอน26
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

อินาสึมะอีเลฟเวน อาเรส โนะ เท็นบิง (ญี่ปุ่น: イナズマイレブン アレスの天秤 โรมาจิInazuma Irebun Aresu no tenbin - ชื่อแปลตรงตัว อินาสึมะอีเลฟเวน ตราชั่งแห่งอาเรส) เป็นผลงานอนิเมะของซีรีส์อินาสึมะอีเลฟเวน จากวิดีโอเกมชุดของเลเวลไฟฟ์ ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 เมษายน ถึง 28 กันยายน ค.ศ. 2018 มีจำนวนตอนทั้งหมด 26 ตอน และได้ทำภาคต่อในชื่อ อินาสึมะอีเลฟเวน โอริออน โนะ โคคุอิน

เนื้อหา

ประวัติ[แก้]

ในปี 2016 ได้มีการประกาศซีรีส์อินาสึมะอีเลฟเวนชุดใหม่ ได้ประกาศในงาน LEVEL5 VISION 2016 เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม ค.ศ. 2016[1] โดยเนื้อหาในภาคนี้เป็นเนื้อหาอยู่ในเส้นเวลาหลังจากฟุตบอลฟรอนเทียร์ และถูกเป็นเนื้อหาที่เป็นคู่ขนานกับ อินาสึมะอีเลฟเวน 2 เคียวอิ โนะ ชินเรียคุฉะ ซึ่งช่วงคู่ขนานนั้นจะต่อจากอินาสึมะอิเลฟเวน รีโหลดเด็ด และได้สร้างเรื่องราวใหม่ของตัวเอกของเรื่องในมุมมองจากกลุ่มอื่น

เนื้อเรื่อง[แก้]

หลังจากที่โรงเรียนมัธยมต้นไรมงชนะเลิศจากการแข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์ กีฬาฟุตบอลก็ได้รับความนิยมในกลุ่มเด็กชายในประเทศญี่ปุ่น ด้วยความนิยมที่สูงสุดทีมฟุตบอลจึงต้องมีผู้สนับสนุนเพื่อสนับสนุนทุนให้กับทีมแต่ละโรงเรียน ซึ่งถ้าขาดผู้สนับสนุนก็ไม่สามารถทำให้ผู้ชมดึงดูดให้กับโรงเรียนและไม่ได้เล่นนัดแต่ละนัด

แต่ด้วยอิทธิพลของระบบที่ถูกเพิ่มเติมนั้นชมรมฟุตบอลของเกาะอินาคุนิ จึงถูกยุบโดยคำสั่งของครูใหญ่เนื่องจากไม่มีผู้สนับสนุนทำให้ต้องรื้อสนามฟุตบอล อินาโมริ อาสึโตะ นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 ที่พยายามจะปกป้องไม่ให้ชมรมถูกยุบก็ไม่สามารถต้านทานคำสั่งนี้ได้ แต่ด้วยความพยายามที่จะเล่นฟุตบอลอีกครั้งก็ได้ไปย้ายสถานที่เรียนที่โรงเรียนมัธยมต้นไรมงซึ่งเป็นโรงเรียนในเมือง ซึ่งสมาชิกแต่ละคนได้ย้ายออกไปจากบ้านเกิดตัวเองมาที่ในเมืองไปที่โรงเรียนมัธยมต้นไรมง เพื่อที่จะกลับมาเล่นฟุตบอล โดยจะตั้งใจว่าถ้าชนะการแข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์จะได้รับผู้สนับสนุน

ในการแข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์นัดแรกโรงเรียนมัธยมต้นได้แข่งกับโรงเรียนเซย์โซ ไฮซากิ เรียวเฮย์ นักเรียนชั้นปีที่ 1 ได้ใช้พลังรอยยิ้มความคลั่งใส่สมาชิกที่มาจากเกาะอินาคุนิ ในขณะเดียวกันจากผู้ชมจากโรงเรียนโอเทย์สึคิโนะมิยะ โนซากะ ยูมะ นักเรียนชั้นปีที่ 2 ได้ชมการเล่นของสมาชิกจากอินาคุนิ

อาสึโตะ, ไฮซากิ, โนซากะ ความรู้สึกในการเล่นฟุตบอลของแต่ละคนนั้น... เรื่องราวของเด็กหนุ่มวัยรุ่นที่มีเป้าหมายสูงที่สุด ได้เปิดฉากขึ้นแล้ว

ตัวละคร[แก้]

ตัวเอกของเรื่อง[แก้]

อินาโมริ อาสึโตะ (稲森 明日人)
หนึ่งในตัวเอกของเรื่อง เป็นนักเรียนโรงเรียนมัธยมต้นไรมงชั้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหน้าและกองกลาง เสื้อหมายเลข 10 มีสโลแกนคือ นักบอลที่ถูกเลือกเป็นดวงอาทิตย์ (太陽に選ばれたサッカー小僧) เกิดวันที่ 3 พฤศจิกายน[2]
เป็นเด็กหนุ่มที่อยู่ในเกาะอินาคุนิที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล โดยก่อนที่จะไปในเมืองโตเกียวเขาได้สูญเสียแม่ของตัวเองไปจากอาการป่วยและตามหาพ่อของอาสึโตะที่เป็นนักฟุตบอลเหมือนกัน ในช่วงการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลฟรอนเทียร์ อาสุโตะได้เป็นกัปตันทีมแทนทัตสึมิที่บาดเจ็บ
ท่าไม้ตาย - อินาบิคาริ แดช (イナビカリ・ダッシュ), ไชนิ่งเบิร์ด (シャイニングバード), ฮกเคียวคุกุมะ 2 โก (北極グマ2号) [ใช้ร่วมกันกับโคโซมารุและโนริกะ], เมเทโอดรอป (メテオドロップ) [ใช้ร่วมกันกับโคโซมารุกับฮิอุระ], เคาเตอร์ไดรฟ์ (カウンタードライブ) [ใช้ร่วมกันกับโคโซมารุ], วิกตอรี่ไลน์ (ビクトリーライン) [ใช้ร่วมกันกับโคโซมารุและมิจินาริ], แบ็คดราฟท์ (バックドラフト) [ใช้ร่วมกันกับโคโซมารุกับโกจิน]
ไฮซากิ เรียวเฮย์ (灰崎 凌平)
หนึ่งในตัวเอกของเรื่อง เป็นสมาชิกทีมโรงเรียนเซย์โซ เรียนอยู่ระดับชั้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11 (เสื้อหมายเลข 14 ของไรมง) มีสโลแกนคือ ปีศาจแห่งสนาม (フィールドの悪魔) เกิดวันที่ 25 พฤษภาคม[3]
เป็นคนที่มีฝีมือการเล่นฟุตบอลที่สูงมาก แต่กลับไม่ยอมไปฝึกฝนร่วมกับสมาชิกคนอื่นๆ และมักชอบแยกตัวอยู่คนเดียวโดยไม่สนเพื่อนร่วมทีม ต้องการใช้ฟุตบอลเพื่อแก้แค้นเพื่ออาคาเนะที่ถูกโปรแกรมอาเรสที่ทำให้กลายเป็นคนไร้ความรู้สึก แต่ด้วยที่คิโดวางแผนสลับตำแหน่งเป็นผู้รักษาประตูในการแข่งขันระหว่างทีมคิโดคาวะทำให้ได้รู้ถึงการเล่นร่วมกับเพื่อนร่วมทีม หลังจากที่พ่ายแพ้ให้กับทีมโรงเรียนโอเทย์สึคิโนะมิยะ ทำให้เจ็บใจอย่างมากที่พ่ายแพ้และอยากกลับมาเล่นฟุตบอลอีก แต่อย่างไรก็ตามไฮซากิได้ย้ายโรงเรียนมัธยมต้นไรมงตามคำแนะนำของคิโด เพื่อที่จะกลับมาลงแข่งฟุตบอลอีกครั้ง
ท่าไม้ตาย - โอเวอร์เฮดเพนกวิน (オーバーヘッドペンギン), เพอร์เฟกต์เพนกวิน (パーフェクトペンギン), เดธโซน (デスゾーン) [ใช้ร่วมกันกับชาโซสึกะและโอริโอะ]
โนซากะ ยูมะ (野坂 悠馬)
หนึ่งในตัวเอกของเรื่อง เป็นกัปตันทีมโรงเรียนมัธยมต้นโอเทย์สึคิโนะมิยะ เรียนอยู่ระดับชั้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 10 มีสโลแกนคือ จักรพรรดิแห่งกลยุทธ์ (戦術の皇帝) เกิดวันที่ 2 เมษายน[3]
เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการอาเรส โนะ เท็นบิง ทำให้มีความสามารถในการเล่นฟุตบอลดีเทียบเท่ากับระดับปัจจุบัน แต่กลับมีชีวิตอยู่ได้ถึง 3 เดือนเนื่องจากผลข้างเคียงของโครงการจนเกิดเนื้องอกในสมอง ซึ่งมีอาการวิงเวียนที่หัวและชักทำให้เป็นจุดอุปสรรคที่จะเล่นฟุตบอล ด้านหลังมีรอยไหม้คล้ายรูปมงกุฏซึ่งมาจากการถูกไฟไหม้จากการช่วยเหลือเด็กที่ติดอยู่กับตึกที่ไฟไหม้ แม้ว่าจะถูกนิชิคาเงะกับอันนะเตือนให้ออกจากการแข่งเพื่อไปรักษาตัว แต่ก็ยังแข่งต่อเพื่อที่จะแข่งให้ถึงรอบชิงให้ได้ ในช่วงก่อนรอบชิงไปมอบข้อมูลของทีมกับโครงการอาเรสให้ทีมอินาคุนิ ไรมง เพื่อให้แข่งอย่างสูสี หลังแพ้การแข่ง ก็ไปหามิโดอินเพื่อเปิดโปงความจริง และไปเตรียมเข้ารับการรักษาต่อ
ท่าไม้ตาย - คิงส์ แลนซ์ (キングス・ランス), สกายวอล์ก (スカイウォーク)

โรงเรียนมัธยมต้นไรมง และ เกาะอินาคุนิ[แก้]

โรงเรียนมัธยมต้นไรมง และ เกาะอินาคุนิ (伊那国・雷門中学校) เป็นทีมที่แข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์บล็อก A ผู้สนับสนุนของทีมคือ บริษัทการท่องเที่ยวไอร์แลนด์ (アイランド観光) เป็นทีมที่มาจากทีมชมรมฟุตบอลของโรงเรียนมัธยมต้นอินาคุนิที่เพิ่งถูกยุบชมรมไป โดยถูกเข้ามาย้ายที่โรงเรียนและเป็นสมาชิกของชมรมฟุตบอลไรมงที่แทนสมาชิกกลุ่มเดิมที่ย้ายไปเป็นสมาชิกกำลังหนุนเสริมให้กับทีมโรงเรียนอื่นๆ ในภาคโอริออน โนะ โคคุอิน หลังจากที่ FFI สิ้นสุดลงสมาชิกทั้งหมดได้กลับไปที่โรงเรียนมัธยมต้นอินาคุนิเหมือนเดิม

 • ท่าไม้ตายกลยุทธ์ของโรงเรียนอินาคุนิ ไรมง (ท่าไม้ตายแท็กติกส์)
 • มาริโอเน็ตแอคแทค (マリオネットアタック)

ชมรมฟุตบอล เกาะอินาคุนิ ไรมง[แก้]

อินาโมริ อาสึโตะ (稲森 明日人)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 10
อุมิฮาระ โนริกะ (海腹 のりか)
นักเรียนหญิงมัธยมต้นชั้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1 มีสโลแกนคือ มือโกลที่เยียวยา (癒し系ゴールキーパー) เกิดเวันที่ 1 มิถุนายน[3]
เป็นสมาชิกหญิงเพียงคนเดียวที่อยู่ในทีม
ท่าไม้ตาย - อุสึมากิ เดอะ แฮนด์ (ウズマキ・ザ・ハンド), เมอร์เมดเวลล์ (マーメイドヴェール), ฮกเคียวคุกุมะ 2 โก (北極グマ2号) [ใช้ร่วมกันกับอาสึโตะและโคโซมารุ]
ฮิโยริ มาซาคาสึ (日和正勝)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2 มีสโลแกนคือ ผู้ป้องกันแห่งทักษะกาย (体技のディフェンス) เกิดวันที่ 23 กันยายน[3]
ท่าไม้ตาย - ชูตติ้งคัท (シューティングカット), กราวิตี้เคจ (グラビティケージ) [ใช้ร่วมกันกับฮัตโตริและโอคุอิริ]
มังซาคุ ยูอิจิโร่ (万作 雄一郎)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3 มีสโลแกนคือ กองหลังที่ตัดสินใจที่รวดเร็ว (俊足ディフェンダー) เกิดวันที่ 1 พฤศจิกายน[3]
มักจะสวมใส่หมวกแก๊ปสีขาวและน้ำเงินอยู่ตลอดเวลา
ท่าไม้ตาย - สปาร์ควินด์ (スパークウィンド)
ฮัตโตริ ฮันตะ (服部半太)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 4 มีสโลแกนคือ นินจากำลัง (忍者走法) เกิดวันที่ 4 ธันวาคม[3]
ท่าไม้ตาย - นินโปกามะกาเอรุ (忍法ガマガエル), กราวิตี้เคจ (グラビティケージ) [ใช้ร่วมกันกับฮิโยริและโอคุอิริ], แฟลชแดนซ์ (フラッシュダンス) [ใช้ร่วมกันกับมิจินาริ]
อิวาโตะ ทาคาชิ (岩戸高志)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 5 มีสโลแกนคือ หอคอยป้องกัน (防衛タワー) เกิดวันที่ 3 มีนาคม[3]
มีชื่อเล่นว่า โกเลม (ゴーレム) มักจะมีคำพูดลงท่ายว่า โกสึ (〜ゴス)
ท่าไม้ตาย - เดอะ วอลล์ (ザ・ウォール)
มิจินาริ ทัตสึมิ (道成達巳)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เป็นกัปตันทีมของชมฟุตบอลไรมง เสื้อหมายเลข 6 มีสโลแกนคือ กัปตันผู้ระวังตัว (慎重派キャプテン) เกิดวันที่ 16 มิถุนายน[3]
เดิมเป็นกัปตันชมรมฟุตบอลของเกาะอินาคุนิ ในตอนที่ 23 ทัตสึมิบาดเจ็บที่ขาทำให้ไม่สามารถลงแข่งได้ชั่วคราว ตำแหน่งกัปตันได้ถูกตกมาที่อาสุโตะแทน
ท่าไม้ตาย - แฟลชแดนซ์ (フラッシュダンス) [ใช้ร่วมกันกับฮัตโตริ], วิกตอรี่ไลน์ (ビクトリーライン) [ใช้ร่วมกันกับอาสึโตะและโคโซมารุ]
ฮิอุระ คิรินะ (氷浦 貴利)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7 มีสโลแกนคือ รอยยิ้มของน้ำแข็ง (氷の微笑) เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์[3]
ท่าไม้ตาย - โคโอริ โนะ ยะ (氷の矢), โคโอริ โนะ ยาริ (氷の槍), เมเทโอดรอป (メテオドロップ) [ใช้ร่วมกันกับอาสึโตะและโคโซมารุ]
โอคุอิริ ฮิโระ (奥入祐)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8 มีสโลแกนคือ นักวิเคราะห์ทีม (チームの分析屋) เกิดวันที่ 7 เมษายน[3]
ท่าไม้ตาย - กราวิตี้เคจ (グラビティケージ) [ใช้ร่วมกันกับฮัตโตริและฮิโยริ], เดอะ ลาบรินธ์ (ザ・ラビリンス)
โกจิน เท็ตสึโนะสุเกะ (剛陣 鉄之助)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 9 มีสโลแกนคือ กองหน้าเลือดร้อนแห่งพยายาม (努力の熱血フォワード) เกิดวันที่ 24 กันยายน[3]
มีนิสัยมุทะลุ ชอบอ่านชื่อท่าไม้ตายผิดโดยเฉพาะชื่อ ไฟเออร์ทอร์นาโด เป็น ไฟเออร์เลมอนเนด แต่ถึงกระนั้นโกจินยังฝึกฝนท่าไม้ตายของตัวเองเพื่อพัฒนาให้เป็นจริงได้
ท่าไม้ตาย - ไฟเออร์เลมอนเนด (ファイアレモネード), แบ็คดราฟท์ (バックドラフト) [ใช้ร่วมกันกับอาสึโตะและโคโซมารุ]
โคโซมารุ ซาสุเกะ (小僧丸 サスケ)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11 มีสโลแกนคือ เจ้าอ้วนเอซสไตรเกอร์ (おデブなエースストライカー) เกิดวันที่ 14 กรกฎาคม[3]
เป็นสมาชิกคนเดียวที่ไม่ได้อยู่ในชมรมฟุตบอลอินาคุนิ เนื่องจากได้ย้ายเข้าเมือง ในสมัยชั้นประถมปีที่ 6 เคยเล่นตำแหน่งกองหลัง แต่ได้รับคำแนะนำจากโกเอ็นจิทำให้เปลี่ยนมาเล่นตำแหน่งกองหน้าแทน
ท่าไม้ตาย - ไฟเออร์ทอร์นาโด (ファイアトルネード), ฮิดารุมะ บาคุเนทสึดัน (火だるまバクネツ弾), บาคุเรทสึสตอร์ม (爆熱ストーム), ฮกเคียวคุกุมะ 2 โก (北極グマ2号) [ใช้ร่วมกันกับ], เมเทโอดรอป (メテオドロップ) [ใช้ร่วมกันกับอาสึโตะและฮิอุระ], เคาเตอร์ไดรฟ์ (カウンタードライブ) [ใช้ร่วมกันกับอาสึโตะ], วิกตอรี่ไลน์ (ビクトリーライン) [ใช้ร่วมกันกับอาสึโตะและมิจินาริ], แบ็คดราฟท์ (バックドラフト) [ใช้ร่วมกันกับอาสึโตะและโกจิน]
ไฮซากิ เรียวเฮย์ (灰崎 凌平)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 14
โจ คินอุน (趙金雲)
โค้ชฝ่ายผู้คุมทีมของทีมโรงเรียนมัธยมต้นไรมง มีสโลแกนคือ ผู้คุมชาวจีนที่ลึกลับ (謎の中国人監督) เกิดวันที่ 20 กรกฎาคม[3]
ทำหน้าที่เป็นฝ่ายวางแผนการฝึก โดยปกติมักจะชอบเล่นสมาร์ทโฟนและแท็บเลตอยู่ประจำ และสามารถล้วงข้อมูลเกี่ยวสมาชิกในทีมที่ลงแข่งได้ ในอดีตโจ คินอุนเคยเป็นนักฟุตบอลมาก่อน
มิคาโดะ อันนะ (神門 杏奈)
ผู้จัดการของทีมโรงเรียนมัธยมต้นไรมง มีสโลแกนคือ จักรพรรดินีแห่งไรมง (雷門の女帝) เกิดวันที่ 2 มีนาคม[3]
เป็นประธานสภาของโรงเรียน เข้าร่วมเป็นผู้จัดการเนื่องจากต้องการพิสูจน์ว่าชมรมฟุตบอลไรมงจะอยู่ต่อไปหรือไม่
โอทานิ สึคุชิ (大谷つくし)
นักเรียนหญิงมัธยมต้นชั้นปีที่ 3 เป็นผู้จัดการของทีมโรงเรียนมัธยมต้นไรมงอิเลฟเวน มีสโลแกนคือ นาวิเกเตอร์สาวมีชีวิตชีวา (はつらつナビゲーターガール) เกิดวันที่ 23 มกราคม[3]
คาเมดะ ยูคิโนริ (亀田 幸則)
ผู้ช่วยโค้ชของทีมโรงเรียนมัธยมต้นไรมง ทำหน้าที่เป็นฝ่ายฝึกซ้อมให้กับสมาชิกของชมรม

ผู้เกี่ยวข้องกับชมรมฟุตบอล อินาคุนิ ไรมง[แก้]

คาเซอาคิ โยเนะ (風秋ヨネ)
เจ้าของหอพักโคงาราชิ
ฮิราอิ ชินโซ (火来 伸蔵)
ฟุยุไค สึงุรุ (冬海 卓)
ลี โคบุน (李 子文)
ลูกน้องผู้ติดตามของโจ คินอุน มีลักษณะเด่นคือมักจะใส่ชุดกังฟูสีแดงและสวมหน้ากากปิดหน้าไม่ให้ใครรู้ตัวจริง รูปร่างคล้ายเด็กชาย ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยในการฝึกสอนของสมาชิกทีม
เคียวโนะ คิวตะ (京野 球太)
นักเรียนโรงเรียนมัธยมต้นไรมงชั้นปีที่ 2 เป็นตัวละครเฉพาะในภาคมังงะที่ลงตีพิมพ์ในนิตยาสารรายเดือนโคโระโคโระคอมิก
อิโมโตะ คาสึโนริ (井本 勝則)
โค้ชของทีมชมรมฟุตบอลอินาคุนิ

โรงเรียนเซย์โช[แก้]

โรงเรียนเซย์โช (星章学園) เป็นทีมที่แข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์บล็อก A ผู้สนับสนุนของทีมคือ บริษัทเวชภัณฑ์คิระสตาร์ (KIRAST☆R製薬) เดิมเป็นทีมฟุตบอลที่มีผู้เล่นที่แกร่งมากจนกระทั่งคิโดเข้ามาในทีมทำให้เพิ่มความแกร่งยกระดับมากขึ้น เป็นทีมที่มีคะแนนสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ของบล็อก A อย่างไรก็ตามในฟุตบอลฟรอนเทียร์รอบระดับประเทศ กลับตกรอบในการแข่งขันระหว่างทีมโรงเรียนมัธยมต้นโอเทย์สึคิโนะมิยะ

 • ท่าไม้ตายกลยุทธ์ของโรงเรียนเซย์โซ (ท่าไม้ตายแท็กติกส์)
 • ไครซิสโซน (クライシスゾーン)

ชมรมฟุตบอลโรงเรียนเซย์โซ[แก้]

ไฮซากิ เรียวเฮย์ (灰崎 凌兵)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 10
คิโด ยูโตะ (鬼道有人)
นักเรียนโรงเรียนมัธยมต้นไรมงที่ถูกเพิ่มกำลังหนุนหลังในกับทีม อยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 19 มีสโลแกนคือ ผู้นำที่เด็ดขาดในช่วงวิกฤต (ピッチの絶対指導者) และ เกมเมคเกอร์อัจฉริยะ (天才ゲームメーカー)
ในช่วงการแข่งขันระหว่างทีมคิโดคาวะเซชู คิโดเป็นคนช่วยมิซุคามิยะวางแผนกับแนะนำทีม และจงใจให้ไฮซากิไปเป็นผู้รักษาประตู เพื่อให้เข้าใจถึงการเล่นฟุตบอลเป็นทีม หลังทีมแพ้โอเทย์สึคิโนะมิยะ ก็ให้คำแนะนำให้กับไฮซากิในการไปย้ายโรงเรียนมัธยมต้นไรมงเพื่อที่ให้ไฮซากิกลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้ง
ท่าไม้ตาย - โคเทย์เพนกวิ้น 2 โก [ใช้ร่วมกันกับไฮซากิและมิซุคามิยะ]
มิซุคามิยะ เซย์ริว (水神矢 成龍)
กัปตันทีมของโรงเรียนเซย์โซ อยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 5 มีสโลแกนคือ กัปตันเลือดร้อนสุดเท่ (クールな熱血キャプテン)
ท่าไม้ตาย - โซน ออฟ เพนตาแกรม (ゾーン・オブ・ペンタグラム)
อามาโนะ มาซามิจิ (天野 正道)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1 มีสโลแกนคือ โมจาโมจาพาวเวอร์คีปเปอร์ (もじゃもじゃパワーキーパー)
มีร่างกายใหญ่โตและผมยาว มักจะตะโกนว่า โมจา ในการใช้ท่าไม้ตาย
ท่าไม้ตาย - โมจาแคช (もじゃキャッチ), เดธเครเตอร์ (デスクレーター)
โคโทโนะ โทมิโอะ (古都野 富夫)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2 มีสโลแกนคือ ดาวหางบล็อกเกอร์ (彗星ブロッカー)
ชิราโทริ สึมุคิ (白鳥 つむき)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3 มีสโลแกนคือ ผู้พิทักษ์ท้องฟ้าแจ่มจรัส (星空の護り手)
ยางิฮายะ คาสึมิ (八木原 克己)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4 มีสโลแกนคือ คนงานล้อมรอบ (つつましき仕事人)
ฟุทาโกทามางาวะ เท็ตสึยะ (双子玉川 哲也)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6 มีสโลแกนคือ สปีดสตาร์ตัวจิ๋ว (小さなスピードスター)
อุโอชิมะ ซาเมะฮารุ (魚島 鮫治)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7 มีสโลแกนคือ อเกรสซีฟชาร์ค (アグレッシブシャーク)
ซาโตเมะ เซย์ยะ (早乙女 聖也)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8 มีสโลแกนคือ ประกายแห่งผู้พูด (スピカのきらめき)
ท่าไม้ตาย - แองเจิลเรย์ (エンジェルレイ)
ซาโซสึกะ เอย์จิ (佐曽塚 瑛士)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 9 มีสโลแกนคือ หนามแหลมแห่งกองกลาง (トゲトゲミッドフィルダー)
ท่าไม้ตาย - เดธโซน (デスゾーン) [ใช้ร่วมกันกับไฮซากิและโอริโอะ]
โอริโอะ ฟุยุคิ (折緒 冬輝)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 10 มีสโลแกนคือ นักล่าแห่งการหยั่งรู้ (狩人の眼光)
ท่าไม้ตาย - สเปคทรุมแม็กน่า (スペクトルマグナ), เดธโซน (デスゾーン) [ใช้ร่วมกันกับซาโซสึกะและไฮซากิ]
โอโทนาชิ ฮารุนะ (音無 春奈)
ผู้จัดการทีมของโรงเรียนเซย์โซ อยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 มาจากโรงเรียนมัธยมต้นไรมงที่ถูกเพิ่มกำลังหนุนหลัง
คุโด มิจิยะ (久遠道也)
โค้ชของทีมโรงเรียนเซย์โซ

ผู้ที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนเซย์โซ[แก้]

มิยาโนะ อาคาเนะ (宮野 茜)
เพื่อนสมัยเด็กของไฮซากิ เป็นผู้ที่ถูกโปรแกรม อาเรส โนะ เท็นบิง จนทำให้เกิดอาการผิดปกติ โดยจะไม่รู้สึกตัวอะไร ยกเว้นโนซากะที่กลับรับรู้ได้

โรงเรียนมัธยมต้นโอเทย์สึคิโนะมิยะ[แก้]

โรงเรียนมัธยมต้นโอเทย์สึคิโนะมิยะ (王帝月ノ宮中学校) เป็นทีมที่แข่งกับโรงเรียนเซย์โซในรอบที่ 1 ของฟุตบอลฟรอนเทียร์ระดับประเทศและโรงเรียนมัธยมต้นไรมงในรอบชิงชนะเลิศ ผู้สนับสนุนของทีมคือบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้า เก็กโคอิเล็กโทรนิคส์ (月光エレクトロニクス) เป็นทีมฟุตบอลที่ได้ถูกตั้งโปรแกรมอาเรส โนะ เท็นบิง จนกลายเป็นทีมฟุตบอลที่แข็งแกร่งที่สุด แต่หลังจากการแข่งขันสิ้นสุดลงชมรมฟุตบอลโอเทย์สึคิโนะมิยะได้ถูกยุบไปเนื่องจากเป็นผู้เกี่ยวข้องคดีเกี่ยวกับโปรแกรมอาเรสที่มิโดอินสร้าง แต่ภายหลังได้กลับมาตั้งทีมอีกครั้งโดยไม่พึ่งพาโปรแกรมอาเรสอีก

 • ท่าไม้ตายกลยุทธ์ของโรงเรียนโอเทย์สึคิโนะมิยะ (ท่าไม้ตายแท็กติกส์)
 • กริดโอเมกา (グリッドオメガ)

ชมรมฟุตบอลโรงเรียนโอเทย์สึคิโนะมิยะ[แก้]

โนซากะ ยูมะ (野坂 悠馬)
นิชิคาเงะ เซยะ (西蔭 政也)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1 มีสโลแกนคือ เทพพิทักษ์ที่เงียบสงบ (静かなる守護神)
ในอดีตคือหัวหน้าแก๊งนักเลง วันหนึ่งตอนเกิดไฟไหม้ ประทับใจที่โนซากะไปช่วยเหลือเด็กที่ติดในตึกที่กำลังไฟไหม้ จึงกลับตัวมาเล่นฟุตบอล นับถือและติดตามโนซากะมาก พอรู้ว่าโนซากะเป็นเนื้องอกในสมอง ก็ห้ามไม่ให้แข่งและต้องการให้ไปรักษาตัวเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบอันตรายต่อร่างกาย
ท่าไม้ตาย - โอเคะ โนะ ทาเทะ (王家の盾), แคสติ้งอาร์ม (キャスティングアーム)
มิจิบะ อาสึโนริ (道場 敦教)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2 มีสโลแกนคือ ฐานข้อมูลสมบูรณ์แบบ (完璧なるデータベース)
โคซากะ รันโตะ (香坂 蘭人)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
ซาคุราบะ ฮารุคิ (桜庭 春樹)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4
ฮานาซากิ ไทเซ็น (花咲 泰全)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 5
ทานิซากิ โยชิยะ (谷崎 義弥)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 6 มีสโลแกนคือ วาบิซาบิญาณทิพย์ (わびさび千里眼)
โอคุโนะ โฮโซมิจิ (奥野 細道)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7 มีสโลแกนคือ จิ้งจอกเงินสีขาว (白銀の妖狐)
โอคาโนะ โคสุเกะ (丘野 康介)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8 มีสโลแกนคือ สัตว์ป่าสีน้ำตาล (褐色のビースト)
คุซากะ เก็น (草加 玄)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 9
ฮาโอโตะ อิจิยะ (葉音 一矢)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11 มีสโลแกนคือ คิลเลอร์แอโร่ (キラーアロー)
ทาเคมิ โคสุเกะ (竹見 幸助)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 21 มีสโลแกนคือ ผู้หลบหนีอาเรส (アレスの逃亡者)
เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวที่ไม่ยอมใช้โปรแกรมอาเรส
อาราชิ ชินอิจิโร่ (嵐 新次郎)
โค้ชของทีมโรงเรียนโอเทย์สึคิโนะมิยะ

ผู้เกี่ยวข้องกับโรงเรียนโอเทย์สึคิโนะมิยะ[แก้]

มิโดอิน มุเนทาดะ (御堂院 宗忠)
ประธานบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้า เก็กโคอิเล็กโทรนิคส์ ผู้เป็นสปอนเซอร์ของทีมโรงเรียนมัธยมต้นโอเทย์สึคิโนะมิยะ มีเบื้องหลังเกี่ยวกับโปรแกรมอาเรส โนะ เท็นบิง และปล่อยตัวคาเงยามะออกจากคุก
หลังจบการแข่งฟุตบอลฟรอนเทียร์ โนซากะนำหลักฐานความผิดไปเปิดโปงต่อสื่อ จนมิโดอินโดนปลดจากตำแหน่งประธานและถูกจำคุก

โรงเรียนมัธยมต้นมิโนะโดซัน[แก้]

โรงเรียนมัธยมต้นมิโนะโดซัน (美濃道三中学校) ทีมที่แข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์ระดับภูมิภาค บล็อก A ผู้สนับสนุนของทีมคือ บริษัทรักษาความปลอดภัย เฮคอม (HECOM) เป็นทีมที่ 2 ที่ไรมงลงแข่ง มีฉายาว่า ป้อมปราการที่ทะลวงไม่ได้ (要塞守備) เนื่องจากเป็นทีมที่มีความสามารถในการป้องกันประตูสูงสุด

คาเบยามะ เฮย์โกโร่ (壁山 塀吾郎)
นักเรียนโรงเรียนมัธยมต้นไรมงที่ถูกเพิ่มกำลังหนุนหลังในกับทีม อยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 15 มีสโลแกนคือ มนุษย์ยักษ์ที่ใจดี (心優しき巨人)
ในช่วงก่อนการแข่งขันคาเบยามะได้รับบาดเจ็บที่เท้าจึงไม่สามารถลงแข่งได้ ในช่วงที่แข่งกับทีมอินาคุนิ ไรมงจึงช่วยโค้ชแนะนำทีม
โจไซ เคนโตะ (城西健人)
เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1
มาเอโนะ ไทโฮ (前野大豊)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
ฮิราตะ ไทโซ (平田泰造)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
ท่าไม้ตาย - แฟรงเคนสไตน์ (フランケン守タイン)
โมริอางาริ โมโกะ (盛上モコ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4 มีสโลแกนคือ ผู้เตรียมป้องกัน (もっこりディフェンス)
บันริ นางามิเนะ (万里長嶺)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 5
ท่าไม้ตาย - เร็นสะ เดอะ วอลล์ (レンサ・ザ・ウォール)
บุโรคุ สึมิโอะ (武六積夫)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6
ทาเทโนะ ทัตสึโอะ (盾野達夫)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7
เทตสึโกชิ โคโกโร่ (鉄豪士五郎)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
อุโก ซารุคิจิ (宇郷猿吉)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 9
อิวางาคิ โนโบโร่ (岩垣 登郎)
กัปตันทีมโรงเรียนมัธยมต้นมิโนะโดซัน เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 10 มีสโลแกนคือ กัปตันเฮฟวี่เวท (重量級キャプテン)
อิชิคาเบะ ยาโมริ (石壁ヤモリ)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11
ไซโต คังเซคิ (齋藤 岩石)
โค้ชฝ่ายผู้ควบคุมทีมของทีมโรงเรียนมิโนะโดซัน
ฮาโซอิ นางาโอะ (細井 長夫)
เทรนเนอร์โค้ชของทีมโรงเรียนมิโนะโดซัน

โรงเรียนมัธยมต้นคิโดคาวะเซชู[แก้]

โรงเรียนมัธยมต้นคิโดคาวะเซชู (木戸川清修中学校) เป็นทีมที่แข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์บล็อก A ผู้สนับสนุนของทีมคือสถาบันกวดวิชา แซดเซมินัล หรือ Z เซมิ (Zゼミ) เป็นทีมที่ 2 ที่โรงเรียนเซย์โซที่ลงแข่ง โดยเป็นทีมฟุตบอลที่มีการเล่นเต็มรูปแบบรวมถึงการทำทีมเวิร์ค

โกเอ็นจิ ชูยะ (豪炎寺 修也)
นักเรียนโรงเรียนมัธยมต้นไรมงที่ถูกเพิ่มกำลังหนุนหลังในกับทีม อยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 17 มีสโลแกนคือ เอซสไตรเกอร์แห่งเปลวเพลิง (炎のエースストライカー), เอซสไตรเดอร์ในตำนาน (伝説のエースストライカー)
เป็นสมาชิกทีมโรงเรียนมัธยมต้นคิโดคาวะเซชูก่อนที่จะเข้ามาที่โรงเรียนมัธยมต้นไรมง แต่ก็ได้กลับเข้ามาคิโดคาวะเซชูอีกครั้งหลังจากถูกคำสั่งให้สมาชิกชมรมฟุตบอลไรมงย้ายโรงเรียน
ท่าไม้ตาย - ไฟเออร์ทอร์นาโด (ファイアトルネード), บาคุเรทสึสตอร์ม (爆熱ストーム)
มุคาตะ มาซารุ (武方勝)
กัปตันทีมโรงเรียนมัธยมต้นคิโดคาวะเซชู อยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 9 มีสโลแกนคือ เพลย์เมคเกอร์แห่งสายสัมพันธ์ (絆の司令塔)
ท่าไม้ตาย - แบ็คทอร์นาโด (バックトルネード), ไทรแองเกิล Z (トライアングルZ), บาคุเรทสึสตอร์ม (爆熱ストーム)
มุคาตะ โทโมะ (武方友)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 10
ท่าไม้ตาย - ไทรแองเกิล Z (トライアングルZ), บาคุเรทสึสตอร์ม (爆熱ストーム)
มุคาตะ สึโทมุ (武方 努)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11
ท่าไม้ตาย - ไทรแองเกิล Z (トライアングルZ), บาคุเรทสึสตอร์ม (爆熱ストーム)
โอโกโช ยาคาตะ (大御所 館)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1
นิชิงาคิ มาโมรุ (西垣守)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
ท่าไม้ตาย - สปินนิงคัท (スピニングカット)
เมงาวะ อากิฮิ (女川映日)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
มิซึมุเมะ ดัน (光宗団)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4
คุโรเบะ ริสึคิ (黒部立樹)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 5
โทบิยามะ ดัน (跳山段)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6
โมกิ ซาคิโตะ (茂木沙樹都)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
มิโตะ อาโตมิ (水戸 安登未)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 23 มีสโลแกนคือ แฟร์เพลย์บอย (フェアプレイボーイ)
โฮชิโนะ มาโดกะ (星乃 円)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 24 มีสโลแกนคือ ชู้ตติ้งสตาร์ (シューティングスター)
นิไคโด โชโงะ (二階堂 修吾)
โค้ชของทีมชมรมฟุตบอลโรงเรียนมัธยมต้นคิโดคาวะเซชู เป็นคู่แข่งของคุโดที่เป็นโค้ชของทีมโรงเรียนเซย์โซ

โรงเรียนมัธยมต้นมิคาเงเซนโน[แก้]

โรงเรียนมัธยมต้นมิคาเงเซนโน (御影専農中学校) เป็นทีมที่อยู่ในบล็อก A ของฟุตบอลฟรอนเทียร์รอบคัดเลือกระดับภูมิภาค เป็นทีมที่ 3 ที่อินาคุนิ ไรมงแข่ง ชื่อเต็มมีชื่อว่า โรงเรียนมัธยมต้นทางการเกษตรมิคาเงเซนโน (御影専修農業高校附属中学校) ผู้สนับสนุนของทีมคือบริษัทผลิตเครื่องระบบสำหรับเกษตร เวจิเมทจ์ (VEGEMECH)

ชิโมซึรุ อาราตะ (下鶴 改)
กัปตันทีมโรงเรียนมัธยมต้นมิคาเงเซนโน เรียนอยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11 มีสโลแกนคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูล (データの闘将)
ท่าไม้ตาย - แพททริออทชูต (パトリオットシュート)
โอมะ นาโอะ (小間 直)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1
ท่าไม้ตาย - ชูตพ็อกเก็ต (シュートポケット)
ฮิโรยามะ ยู (弘山誘)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
ฮานาโอกะ สึโยชิ (花岡強)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
มุโรบุชิ เคียว (室伏恐)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลัง เสื้อหมายเลข 4
อินาดะ โนริ (稲田則)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 5
เซงาวะ เด็น (瀬川 電)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6
ฟูจิมารุ เคย์ (藤丸啓)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7
เอนามิ มิจิรุ (江波 満)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
ยามะงิชิ เซริ (山岸迫)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 9
โอเบะ ชิน (大部信)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 10
วางาโนะ คาคุเมย์ (我野 革命)
โค้ชของทีมโรงเรียนมัธยมต้นมิคาเงเซนโน

โรงเรียนเทย์โคคุ[แก้]

โรงเรียนเทย์โคคุ (帝国学園) เป็นทีมที่แข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์บล็อก A ผู้สนับสนุนของทีมคือบริษัทผลิตเครื่องจักรอุตสาหกรรมหนักคิโด (鬼道重工) เป็นทีมที่เคยแข่งกับโรงเรียนมัธยมต้นไรมงมาแล้วถึง 4 ครั้ง และเป็นทีมที่ถูกเรียกว่า บัลลังก์อันทรงเกียรติอันดับ 1 ในรอบ 40 ปี

 • ท่าไม้ตายกลยุทธ์ของโรงเรียนเทย์โคคุ (ท่าไม้ตายแท็กติกส์)
 • อิมพีเรียลเซอร์เคิล (インペリアルサイクル)
คาเซมารุ อิจิโรตะ (風丸 一郎太)
นักเรียนโรงเรียนมัธยมต้นไรมงที่ถูกเพิ่มกำลังหนุนหลังในกับทีม อยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 12 มีสโลแกนคือ ท้องฟ้าคราม (蒼き疾風)
จากการย้ายโรงเรียนเทย์โคคุ คาเซมารุได้กลายเป็น 1 ในคนสนิทของคาเงยามะ และคอยเป็นผู้แนะนำให้ซาคุมะนำทีมตอนแข่ง
ฟุโด อาคิโอะ (不動明王)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3[4] เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 19 มีสโลแกนคือ กบฏสันโดษ (孤高の反逆児)
เป็นสมาชิกที่เข้ามาย้ายในโรงเรียนเทย์โคคุ หลังจากการแข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์รอบที่แล้ว
ในไทม์ไลน์เดิมเป็นกัปตันทีมโรงเรียนชินเทย์โคคุ
ท่าไม้ตาย - โคเทย์เพนกวิน 2 โก (皇帝ペンギン2号) [ใช้ร่วมกันกับซาคุมะและจิมน], ทวินบูสต์ (ツインブースト) [ใช้ร่วมกันกับซาคุมะ]
ซาคุมะ จิโร่ (佐久間次郎)
กัปตันทีมโรงเรียนเทย์โคคุ อยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11 มีสโลแกนคือ นักรบแห่งจักรวรรดิ (帝国の銃士)
ท่าไม้ตาย - โคเทย์เพนกวิน 2 โก (皇帝ペンギン2号) [ใช้ร่วมกันกับฟุโดและจิมน], ทวินบูสต์ (ツインブースト) [ใช้ร่วมกันกับฟุโด]
เก็นดะ โคจิโร่ (源田幸次郎)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1 มีสโลแกนคือ คิง ออฟ โกลคีปเปอร์ (キング・オブ・ゴールキーパー)
ท่าไม้ตาย - ไฮบีสต์แฟงก์ (ハイビーストファング)
ชิเมริงาวะ คาเงรุ (湿川 陰)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 18 มีสโลแกนคือ เทพพิทักษ์แห่งจักรพรรดิกำมะลอ (自称帝国の守護神)
เป็นลูกชายผู้อำนวยการของบริษัทอุตสาหกรรมหนักคิโดที่เป็นสปอนเซอร์ของทีม ในช่วงก่อนแข่งกับทีมไรมง ถูกคาเงยามะแนะนำเข้ามาร่วมทีม ในช่วงที่แข่งกับไรมงชิมาริงาวะได้เป็นกัปตันทีมแทนซาคุมะแล้วให้เก็นดะอยู่ที่นั่งตัวสำรอง แต่มีฝีมือในการป้องกันประตูไม่ดีทำให้เสียประตูได้ง่ายตลอด ในรอบครึ่งหลังได้เปลี่ยนตัวกับเก็นดะพร้อมริบตำแหน่งกัปตันทีมคืนให้กับซาคุมะ
โอโนะ เดนสุเกะ (大野伝助)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
บันโจ คาซุมิจิ (万丈一道)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
นารุคามิ เคนยะ (成神健也)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 4
โกโจ มาซารุ (五条勝)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 5 เป็นสมาชิกที่ไม่ได้ลงแข่งในสนาม
เฮนมิ วาตารุ (辺見渡)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6
ซาคิยามะ ชูจิ (咲山修二)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7
โดเมน ชูอิจิโร่ (洞面秀一郎)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
จิมน ไดคิ (寺門大貴)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 9
ท่าไม้ตาย - เฮียคุเรทสึช็อต (百烈ショット), จัดจ์ทูร์ (ジャッジスルー), โคเทย์เพนกวิน 2 โก (皇帝ペンギン2号) [ใช้ร่วมกันกับซาคุมะและฟุโด]
คาเงยามะ เรจิ (影山 零治)
ผู้อำนวยการของโรงเรียนเทย์โคคุ และเป็นโค้ชของทีม หลังจากที่ถูกจับกุมจากคดีก่อนหน้านี้ ได้ถูกปล่อยตัวโดยมิโดอินประธานของเก็กโค แลกกับการสนับสนุนโปรแกรมอาเรส ซึ่งตอนแข่งกับไรมง ก็จงใจให้ทีมพัฒนาโดยไม่พึ่งโปรแกรมอาเรสโดยได้วางแผนให้ทีมใส่รองเท้าควบคุมความเร็วแล้วใช้เก็บแรงไว้ตอนครึ่งหลัง แต่เมื่อสมาชิกในทีมคิดจะแข่งโดยไม่พึ่งรองเท้าที่ควบคุมความเร็ว พึ่งพาแต่พลังของตัวเอง คาเงยามะจึงยอมจงใจให้ทีมพัฒนาเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว
อันไซ มาซารุ (安西 勝)
โค้ชฝ่ายฝึกซ้อมของโรงเรียนเทย์โคคุ

โรงเรียนมัธยมต้นเซอุสึ[แก้]

โรงเรียนมัธยมต้นเซอุสึ (世宇子中学校) เป็นทีมฟุตบอลในรอบฟุตบอลฟรอนเทียร์ระดับประเทศบล็อก B เป็นทีมที่ไรมงลงแข่งในรอบที่ 1 ผู้สนับสนุนของทีมคือเครื่องดื่มก็อดบูล (God Bull) เป็นทีมที่เน้นกลยุทธ์ด้านความเร็วกับทางอากาศเป็นหลัก

อาฟุโระ เทรุมิ (亜風炉照美)
กัปตันทีมโรงเรียนมัธยมต้นเซอุสึ เรียนอยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 10 ชื่อเล่นมีชื่อว่า อาโฟรดี (アフロディ) มีสโลแกนคือ ผู้ปกครองแห่งสวรรค์ (天空の支配者)
ท่าไม้ตาย - ก็อดโนวส์ อิมแพกต์ (ゴッドノウズ・インパクト)
โพเซย์ ดงจิ (歩星呑ニ)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู ชื่อเล่นมีชื่อว่า โปเซดอน (ポセイドン) เป็นน้องชายของโพเซย์ ดงอิจิ มีลักษณะต่างกันคือบริเวณปอยผมเป็นสีทอง
อะโพโระ ฮิคารุ (阿保露光)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2 ชื่อเล่นมีชื่อว่า อาโพลอน (アポロン)
ฮาเดโนะ เท็ตสึ (派手野哲)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3 ชื่อเล่นมีชื่อว่า ฮาเดส (ハデス)
อาเรสึ รัน (荒須乱)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4 ชื่อเล่นมีชื่อว่า อาเรส (アレス)
เดอิโอะ เงคิ (手魚激)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 5 ชื่อเล่นมีชื่อว่า ดีโอ (ディオ)
อารุเทะ ซาเนคิ (在手実弓)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6 ชื่อเล่นมีชื่อว่า อาเทมิส (アルテミス)
เฮรุเมะ มาสึอาคิ (経目須商)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 7 ชื่อเล่นมีชื่อว่า เฮลเมส (ヘルメス)
อาเทนะ โทโมะ (明天名智)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8 ชื่อเล่นมีชื่อว่า อาเทน่า (アテナ)
เดเมเทะ ยูทากะ (出右手豊)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 9 ชื่อเล่นมีชื่อว่า เดเมเทล (デメテル)
เฮรุเสะ อาริสึ (経流背 有珠)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11 ชื่อเล่นมีชื่อว่า เพอร์ซิอุส (ペルセウス) มีสโลแกนคือ ขุนนางแห่งยุคสมัยใหม่ (新世代の貴公子)
ท่าไม้ตาย - เท็นคู โนะ ไยบะ (天空の刃)
มัตสึซากะ คิโยะ (松坂キヨ)
โค้ชของทีมโรงเรียนเซอุสึ ปรากฏครั้งแรกในอินาสึมะอิเลฟเวน เอาเตอร์โค้ด ตอนที่ 4 เป็นผู้เตือนสติหลังจากที่อโฟรดีถูกประนามเรื่องน้ำแห่งเทพที่ถูกเป็นสารกระตุ้น

โรงเรียนมัธยมต้นฮาคุเรน[แก้]

โรงเรียนมัธยมต้นฮาคุเรน (白恋中学校) เป็นทีมฟุตบอลในรอบฟุตบอลฟรอนเทียร์ระดับประเทศบล็อก B เป็นทีมที่ไรมงลงแข่งในรอบที่ 2 ผู้สนับสนุนของทีมคือ บริษัทผลิตขนม ชิโระอุซากิฮงโปะ (しろうさぎ本舗) จุดแข็งหลักของทีมนี้คือมีกองหน้าสามคนอย่างโซเมโอกะและพี่น้องฟุบุคิที่มีพลังบุกรุกสูง

โซเมโอกะ ริวโก (染岡 竜吾)
นักเรียนโรงเรียนมัธยมต้นไรมงที่ถูกเพิ่มกำลังหนุนในกับทีม อยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 19 มีสโลแกนคือ ดราก้อนสไตรเกอร์แห่งจุดเดือด (情熱のドラゴンストライカー)
ในรอบครึ่งแรกที่แข่งกับไรมงโซเมโอกะได้ให้คำแนะนำกับคนในทีมอินาคุนิ ไรมง หลังจากแข่งขันสิ้นสุดลงก็ได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับคิโดและพูดให้กับอาสึโตะ
ฟุบุคิ ชิโร่ (吹雪士郎)
กัปตันทีมโรงเรียนมัธยมต้นฮาคุเรน อยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 9 มีสโลแกนคือ เจ้าชายแห่งทุ่งหิมะ (雪原のプリンス)
ท่าไม้ตาย - ไวท์ดับเบิลอิมแพกต์ (ホワイトダブルインパクト) [ใช้ร่วมกันกับอาสึยะ], ทริปเปิลบลิซซาร์ด (トリプルブリザード) [ใช้ร่วมกันกับอาสึยะและนาเอะ]
ฟุบุคิ อาสึยะ (吹雪アツヤ)
นักเรียนมัธยมต้นชั้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 10 มีสโลแกนคือ อาสึยะผู้ฆ่าหมี (熊殺しのアツヤ)
เป็นน้องชายของชิโร่ อายุน้อยกว่าชิโร่เพียง 1 ปี[5] ในตอนแข่งมักจะส่งบอลให้กับชิโร่เท่านั้น และคอยยั่วยุกับปั่นหัวสมาชิกทีมฝั่งตรงข้ามเพื่อให้แตกคอกันเอง เพื่อให้ทีมได้เปรียบ แต่พอนาเอะเข้ามาอยู่ร่วมในทีมจึงเข้าใจถึงทีมเวิร์ค
ในไทม์ไลน์เดิม อาสึยะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุพร้อมกับพ่อแม่
ท่าไม้ตาย - ไวท์ดับเบิลอิมแพกต์ (ホワイトダブルインパクト) [ใช้ร่วมกันกับชิโร่], ฮิซัทสึคุมะโกโรชิ บาคุ (必殺クマゴロシ・縛), ฮิซัทสึคุมะโกโรชิ ซัน (必殺クマゴロシ・斬), ทริปเปิลบลิซซาร์ด (トリプルブリザード) [ใช้ร่วมกันกับฟุบุคิและนาเอะ]
ชิราโทยะ นาเอะ (白兎屋 なえ)
นักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมต้นฮาคุเรนชั้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 17 มีสโลแกนคือ แพลตตินัมสโนว์แห่งฮาคุเรน (白恋のプラチナスノー)
เป็นลูกสาวของเจ้าของบริษัทผลิตขนม ชิโระอุซากิชิฮงโปะ ผู้เป็นผู้สนับสนุนของทีม เคยเป็นนักวิ่งมาก่อน มีความสามารถในการวิ่งบนสนามอย่างรวดเร็วถึง 100 เมตร เมื่ออยู่กับทีมชมรมฟุตบอลมัธยมต้นฮาคุเรน ทำให้เกิดการเข้าใจผิดและกลายเป็นตัวชนวนแตกหักให้กับทีมโดยเฉพาะกับอาสึยะ
ท่าไม้ตาย - ชิโระอุซากิแดชชูต (シロウサギダッシュート), ทริปเปิลบลิซซาร์ด (トリプルブリザード) [ใช้ร่วมกันกับพี่น้องฟุบุคิ]
ฮาโคดะ เทตสึ (函田鉄)
นักเรียนมัธยมต้นชั้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1
มาโทโระ จูกะ (真都部 珠香)
นักเรียนมัธยมต้นหญิงชั้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
โอชิยะ มังเบะ (押矢万部)
นักเรียนมัธยมต้นชั้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
บาบุกะ โซจิ (目深宗司)
นักเรียนมัธยมต้นชั้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งผู้กองหลัง เสื้อหมายเลข 4
ยูคิโนะ เซยะ (雪野星也)
นักเรียนมัธยมต้นชั้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 5
อารายะ คนโกะ (荒谷紺子)
นักเรียนมัธยมต้นหญิงชั้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6
อิยะ มาฟุรุ (居屋真降)
นักเรียนมัธยมต้นชั้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7
โซราโนะ เรบุน (空野 礼文)
นักเรียนมัธยมต้นชั้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
คิทามิ ริว (喜多海 流)
นักเรียนมัธยมต้นชั้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11
เฮียวโจ เร็ทสึโตะ (氷上烈斗)
นักเรียนมัธยมต้นชั้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 12
ชิราโทยะ คังบาเอะ (白兎屋 甘兵衛)
โค้ชของทีมโรงเรียนมัธยมต้นฮาคุเรนและประธานบริษัทชิโระอุซากิฮงโปะ เป็นพ่อของนาเอะ

โรงเรียนเอย์เซย์[แก้]

โรงเรียนเอย์เซย์ (永世学園) เป็นทีมฟุตบอลในรอบฟุตบอลฟรอนเทียร์ระดับประเทศบล็อก B เป็นทีมที่ไรมงลงแข่งในรอบที่ 3 ผู้สนับสนุนของทีมคือสายการบิน เอเลี่ยน (ALIEN) เป็นโรงเรียนที่มาจากกลุ่มของสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าสวนดวงตะวัน

ชมรมฟุตบอลโรงเรียนเอย์เซย์[แก้]

คิยามะ ทัตสึยะ (基山タツヤ)
กัปตันทีมโรงเรียนเอย์เซย์ อยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 2[6] เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 10 มีสโลแกนคือ ขุนนางแห่งเอย์เซย์ (永世の貴公子)
ในภาคเดิมมีชื่อว่า คิยามะ ฮิโรโตะ
ท่าไม้ตาย - ริวเซย์เบลด (流星ブレード), คอสมิกบลาสเตอร์ (コズミックブラスター) [ใช้ร่วมกันกับฮิโรโตะ]
คิระ ฮิโรโตะ (吉良ヒロト)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2[6] เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11 มีสโลแกนคือ ก็อดสไตรเกอร์ (ゴッドストライカー)
เป็นลูกชายของเซย์อิจิโร่ มักไม่ค่อยถูกกับทัตสึยะในเรื่องฝึมือการเล่นฟุตบอล ประกอบกับมักจะอยู่ตัวคนเดียวอยู่เสมอ น้อยใจที่พ่อไม่ยอมมาดูตอนแข่งตลอด ในช่วงแข่งกับไรมงฮิโรโตะได้โดดซ้อมและไม่มาเข้าในทีม แต่ในช่วงครึ่งหลังได้เห็นความตั้งใจของพวกทัตสึยะจึงยอมกลับมาเข้าทีมและเข้าใจความหมายของทีมเวิร์ค
ท่าไม้ตาย - เดอะ เอ็กซ์โพลชัน (ザ・エクスプロージョン), ซิกแซกสไตรค์ (ジグザグストライク), คอสมิกบลาสเตอร์ (コズミックブラスター) [ใช้ร่วมกันกับทัตสึยะ]
มิโดริคาวะ ริวจิ (緑川リュウジ)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2[6] เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 4 มีสโลแกนคือ แอสโทรดริปเลอร์ (アストロドリブラー)
ท่าไม้ตาย - แอสโทรเบรก (アストロブレイク)
ซางินุมะ โอซามุ (砂木沼治)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3[6] เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1 มีสโลแกนคือ คีปเปอร์จอมมุทะลุ (熱き逆境キーパー)
ในรูปแบบการเล่นมักจะเป็นการยั่วยุสมาชิกทีมฝ่ายตรงข้าม
ท่าไม้ตาย - วอร์มโฮล (ワームホール), ดริลสแมชเชอร์ (ドリルスマッシャー)
ซูซึโนะ ฟูสุเกะ (涼野風介)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2[6] เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 8 มีสโลแกนคือ สไตรเกอร์แห่งเพลิงจองจำ (獄炎のストライカー)
นางุโมะ ฮารุยะ (南雲晴矢)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2[6] เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 9 มีสโลแกนคือ บลิซซาร์ดชู้ตเตอร์ (ブリザードシューター)
ยางามิ เรนะ (八神玲名)
นักเรียนหญิงชั้นมัธยมต้นปีที่ 2[6] เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6 มีสโลแกนคือ บลูมูนที่สวยงาม (麗しきブルームーン)
คานิเมะ อิเดโร่ (蟹芽 出郎)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2[6] เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
คุรากะ คุราระ (倉掛 クララ)
นักเรียนหญิงชั้นมัธยมต้นปีที่ 2[6] เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
ฮนบะ เงคิ (本場激)
นักเรียนหญิงชั้นมัธยมต้นปีที่ 2[6] เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 5
เนทสึวะ นัตสึฮิโกะ (熱波夏彦)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 7
มุโต ซาโตชิ (武藤 論)
นักเรียนหญิงชั้นมัธยมต้นปีที่ 2[6] เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 12
เซย์งาตะ ริวอิจิโร่ (瀬方 隆一郎)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 13
บาระโซโนะ ฮานะ (薔薇園 華)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 14
คิระ ฮิโตมิโกะ (吉良瞳子)
โค้ชของทีมโรงเรียนเอย์เซย์ เป็นพี่สาวของฮิโรโตะ

ผู้เกี่ยวข้องกับโรงเรียนเอย์เซย์[แก้]

คิระ เซย์จิโร่ (吉良星二郎)
ประธานบริษัทในเครือคิระกรุ๊ป เป็นพ่อของฮิโรโตะและเหล่าลูกบุญธรรมแห่งบ้านพระอาทิตย์

โรงเรียนมัธยมต้นโทเนะงาวะโทเซ็น[แก้]

โรงเรียนมัธยมต้นโทเนะงาวะโทเซ็น (利根川東泉中学校) เป็นทีมฟุตบอลในรอบฟุตบอลฟรอนเทียร์ระดับประเทศบล็อก B เป็นทีมที่ไรมงลงแข่งในรอบที่ 4 ผู้สนับสนุนของทีมคือบริษัทขนส่ง แพนด้า (PANDA) แต่เดิมโรงเรียนโทเนะงาวะไม่เคยมีชมรมฟุตบอล จนกระทั่งเอ็นโด มาโมรุ ผู้รักษาประตูในตำนานของไรมงได้เข้ามาในโรงเรียนแห่งนี้และได้ก่อตั้งทีมชมรมฟุตบอลนี้ขึ้นมา

เอ็นโด มาโมรุ (円堂 守)
กัปตันทีมโรงเรียนมัธยมต้นโทเนะงาวะโทเซ็น เรียนอยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เป็นสมาชิกฟุตบอลเพิ่มกำลังหนุนจากโรงเรียนมัธยมต้นไรมง เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1 มีสโลแกนคือ โกลคีปเปอร์ในตำนาน (伝説のゴールキーパー) และ กัปตันในตำนาน (伝説のキャプテン)
เข้ามาโรงเรียนโทเนะงาวะโทเซ็นเนื่องจาก สถานะโรงเรียนคล้ายกับโรงเรียนมัธยมต้นไรมงที่เคยเป็นกัปตันมาก่อนจึงสร้างชมรมฟุตบอลโรงเรียนนี้ขึ้นมา และด้วยประสบการณ์หลังจากลงแข่งกับบาร์เซโลนา ออร์บทำให้เอ็นโดได้ฝึกฝนประสบการณ์เพิ่มเติมนั่นก็คือได้ฝึกท่าไม้ตายใหม่ขึ้นมา
ท่าไม้ตาย - มาจิน เดอะ แฮนด์ (マジン・ザ・ハンド), ฟูจิน ไรจิน (風神雷神)
ซาคาโนะอุเอะ โนโบรุ (坂野上 昇)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2 มีสโลแกนคือ มิราเคิลลิเบอโร่ (ミラクルリベロ)
คาเนะชิโระ มิทสึนาริ (金城 光成)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
มิโนะชิมะ โทชิมะ (簑島 俊哉)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4
ฮาชิยะ โคซาคุ (橋屋 耕作)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 5
มุเฮียว โจ (六豹 条)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6 มีสโลแกนคือ ไพ่ตายขั้นสุดยอด (究極のポーカーフェイス)
เป็นตัวละครที่ออกแบบจากทางบ้านที่ประกวดใน อินาสึมะวอล์กเกอร์ หัวข้อ อินาสึมะอีเลฟเวน อาเรส โนะ เท็นบิง คาแรคเตอร์คอนเทสต์ครั้งที่ 1
เก็นบะ โคจิ (玄場 幸治)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7
ดัน เท็ตสึโอะ (段 哲夫)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
ทาโนะอุเอะ อิคุโตะ (田植 郁人)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 9
ชิโมมาจิ คาเครุ (下町 駆)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 10 มีสโลแกนคือ โกลเก็ตเตอร์เอโดะ (江戸っ子ゴールゲッター)
ท่าไม้ตาย - เท็นริว (天竜)
คานาเมะ มิซุโฮะ (要 瑞穂)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11 มีสโลแกนคือ ตัวหลักแห่งโทเนะงาวะ (利根川の要石)
ท่าไม้ตาย - เท็นริว (天竜)
ทานุกิงาฮาระ ปงโกะ (狸ヶ原 ぽん子)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 18 มีสโลแกนคือ สาวปงปงลึกลับ (謎のぽんぽこガール)
เป็นตัวละครที่ออกแบบจากทางบ้านที่ประกวดใน อินาสึมะวอล์กเกอร์ หัวข้อ อินาสึมะอีเลฟเวน อาเรส โนะ เท็นบิง คาแรคเตอร์คอนเทสต์ครั้งที่ 1
เป็นทานุกิ ปรากฏตัวแข่งช่วงครึ่งหลัง
คิโนะ อากิ (木野 秋)
ผู้จัดการทีม มาจากโรงเรียนมัธยมต้นไรมงที่ถูกเพิ่มกำลังหนุนหลัง อยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เป็นญาติกับคาเซอาคิ โยเนะเจ้าของหอพักโคงาราชิ
ฮิบิกิ เซย์โก (響木 正剛)
โค้ชของทีมโรงเรียนมัธยมต้นโทเนะงาวะโทเซ็น อดีตโค้ชทีมชมรมฟุตบอลไรมง

ตัวละครอื่นๆ[แก้]

ทาคุมะ โอโซ (角馬 王将)
ผู้บรรยายการแข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์ รอบระดับภูมิภาค
ทาคุมะ คาเนมาสะ (角馬 金将)
ผู้บรรยายการแข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์ รอบระดับประเทศ
ฮาคามาดะ (袴田)
คุริมัตสึ เอสึโกะ (栗松 エツ子)

ข้อมูลอื่นๆ[แก้]

อิเลฟเวนแบนด์ (イレブンバンド)
อุปกรณ์รูปทรงกำไลผสมนาฬิกา เป็นอุปกรณ์สำหรับผู้เล่นฟุตบอลในทีม สามารถส่งข้อความสื่อสารจากโค้ชผ่านยังแบนด์รวมถึงแจ้งเวลาในการแข่งขัน
อิเลฟเวนไลเซนส์ (イレブンライセンス)
บัตรประจำตัวของผู้เล่นฟุตบอลและผู้จัดการ สามารถใช้คีย์การ์ดเปิดปิดล็อกเกอร์และใช้แข่งสนามแข่งโดยไม่เสียเงิน โดยรูปภาพที่ถูกถ่ายจะถูกโอนไปที่เพลกา (เพลย์เยอร์การ์ด)
สปอนเซอร์ (スポンサード)
สมาชิกฟุตบอลเพิ่มกำลังหนุน (サッカー強化委員)
เป็นสมาชิกที่ทำหน้าที่ฝึกเสริมกองหนุนเพื่อเป็นตัวแทนของทีมชาติญี่ปุ่น โดยนำสมาชิกจากไรมง (รวมถึงผู้จัดการ) ส่งเข้าไปยังโรงเรียนมัธยมต้นในทั่วประเทศในแต่ละที่ และสามารถร่วมแข่งขันในการแข่งนัดต่างๆ ได้อีกด้วย
ฟุตบอลฟรอนเทียร์ (フットボールフロンティア)
เป็นการแข่งขันฟุตบอลระดับเยาวชนทุกภูมิภาค โดยรูปแบบการแข่งขันนั้นจะถูกแบ่งบล็อกเป็น 4 บล็อก บล็อกละ 16 ทีม โดยรอบคัดเลือกจะให้ผู้เข้ารอบเพียง 2 ทีมจาก 2 อันดับเพื่อเข้ารอบในรอบต่อไป
โอเวอร์ไรด์ (オーバーライド)
ท่าไม้ตายประสานที่เป็นการผสมของท่าหนึ่งกับอีกท่าที่ใช้พร้อมกันจนรวมกันเป็นท่าใหม่
อาเรส โนะ เท็นบิง (アレスの天秤)
ท่าไม้ตายแท็กติกส์ (必殺タクティクス)

เพลงประกอบ[แก้]

เพลงโอเพนนิง
ร้องโดย pugcat's
เพลงเอนดิง
 • "Koisuru Otome wa Amamoyō" (ญี่ปุ่น: 恋する乙女は雨模様 โรมาจิโคอิสึรุ โอโตเมะ วะ อามะโมโย) (ตอนที่ 2 - 26)
ร้องโดย Alom

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ
1 "แล่นเรือไปในวันพรุ่งนี้"
(明日への船出) 
6 เมษายน 2018
2 "ปีศาจแห่งสนาม"
(フィールドの悪魔) 
6 เมษายน 2018
3 "โค้ชปริศนา โจ คินอุน"
(謎の監督趙金雲) 
20 เมษายน 2018
4 "จะทะลวงลงได้เหรอ! ป้อมปราการที่ทะลวงไม่ได้"
(落とせるか!難攻不落の要塞) 
27 เมษายน 2018
5 "ความมืดของโรงเรียนเซย์โซ"
(星章学園の闇) 
4 พฤษภาคม 2018
6 "เอซสไตรเกอร์แห่งเปลวเพลิง"
(炎のエースストライカー) 
11 พฤษภาคม 2018
7 "แสงสว่างที่เริ่มเห็น"
(見え始める光) 
18 พฤษภาคม 2018
8 "วันที่ไม่มีโค้ช"
(監督のいない日) 
25 พฤษภาคม 2018
9 "แผนการอันชาญฉลาดของผู้การ คาเงยามะ เรจิ"
(総帥 影山零治の奇策) 
1 มิถุนายน 2018
10 "ปะทะ! เพนกวินจักรพรรดิ VS หมีขั้วโลกเหนือ!!"
(激突! 皇帝ペンギンVS北極グマ!!) 
8 มิถุนายน 2018
11 "ศึกในคืนที่ผ่านมา ความตั้งใจของอาสึโตะ"
(決戦前夜 明日人の決意) 
15 มิถุนายน 2018
12 "จงลุกไหม้ไฮซากิ"
(燃える灰崎) 
22 มิถุนายน 2018
13 "ดุร้าย! พายุที่อยู่จุดสิ้นสุด!!"
(壮絶! 嵐の最終局面!!) 
29 มิถุนายน 2018
14 "จักรพรรดิ์แห่งเก็กโค"
(月光のエンペラー) 
6 กรกฎาคม 2018
15 "จักรพรรดิ์แห่งความเจ็บปวด"
(皇帝の苦悩) 
13 กรกฎาคม 2018
16 "เจ้าชายคู่แห่งทุ่งหิมะ"
(雪原のダブルプリンス) 
20 กรกฎาคม 2018
17 "ประทุ! แผนการใหญ่ของเจ้าหญิงหิมะ!"
(爆裂! 雪姫大作戦!) 
27 กรกฎาคม 2018
18 "ความฝันของสวนดวงตะวัน"
(お日さま園の夢) 
3 สิงหาคม 2018
19 "กระบวนท่าประจำตัวขั้นสุดยอด"
(究極の個人技) 
10 สิงหาคม 2018
20 "ท่าไม้ตายลึกลับ ชื่อนั้นคือ..."
(必殺奥義、その名は…) 
17 สิงหาคม 2018
21 "อิเลฟเวนแห่งการกระจาย"
(バラバラのイレブン) 
24 สิงหาคม 2018
22 "กัปตันในตำนาน"
(伝説のキャプテン) 
31 สิงหาคม 2018
23 "ก้าวข้ามตำนานให้ได้!"
(伝説を乗り越えろ!) 
7 กันยายน 2018
24 "การประกาศสงครามของโนซากะ"
(野坂の宣戦布告) 
14 กันยายน 2018
25 "ปะทะด้วยฟุตบอล!!"
(激突するサッカー!!) 
21 กันยายน 2018
26 "พุ่งทะยานสู่จุดสูงสุด!"
(てっぺんへダッシュ!) 
28 กันยายน 2018

การออกอากาศ[แก้]

อินาสึมะอีเลฟเวน อาเรส โนะ เท็นบิง ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 เมษายน จนถึงวันที่ 28 กันยายน ค.ศ. 2018 มีจำนวนตอนทั้งหมด 26 ตอน ออกอากาศทุกวันศุกร์เวลา 17:55 น. - 18:25 น. ทางสถานีโทรทัศนทีวีโตเกียว

มังงะ[แก้]

อินาสึมะอีเลฟเวน อาเรส โนะ เท็นบิง ได้มึการทำมังงะมา 3 รูปแบบโดยแต่ละรูปแบบจะมีตัวเอกหลักถึงสามคนโดยมังงะของโคโระโคโระคอมิก ตัวเอกคือ อินาโมริ อาสึโตะ จากโรงเรียนมัธยมต้นไรมง, มังงะของซันเดย์เวบลี่ ตัวเอกคือ ไฮซากิ เรียวเฮย์ แห่งโรงเรียนเซย์โซ และมังงะของมังงะวัน ตัวเอกคือ โนซากะ ยูมะ จากโรงเรียนมัธยมต้นโอเทย์สึคิโนะมิยะ[7] ซึ่งเป็นครั้งแรกที่โชงาคุกังได้ทำผลงานทั้ง 3 เรื่องจากเรื่องเดียวมาทำ[7] ทว่า บทตัวเอกของโนซากะจากมังงะวัน ที่มีกำหนดปล่อยผลงานภายในช่วงฤดูร้อนปี ค.ศ. 2018[7] ยังไม่ได้เผยแพร่แต่อย่างใด

อินาสึมะอิเลฟเวน อาเรส โนะ เท็นบิง (イナズマイレブン アレスの天秤)
วาดโดย โอบะ อาสึชิ (おおばあつし), ต้นฉบับ / ภายใต้การดูแลโดย เลเวลไฟฟ์ เริ่มลงครั้งแรกในนิตยาสารรายเดือนโคโระโคโระคอมิก เดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018[8] แบบรวมเล่มมี 3 เล่ม
อินาสึมะอิเลฟเวน ~ผู้สืบทอดเพนกวิน~ (イナズマイレブン〜ペンギンを継ぐ者〜)
วาดโดย ยาบุโนะ เท็นยะ (やぶのてんや), ต้นฉบับ / ภายใต้การดูแลโดย เลเวลไฟฟ์ เริ่มลงครั้งแรกในซันเดย์เวบลี่ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน ถึง 22 ธันวาคม ค.ศ. 2018[9] ชื่อย่อว่า อินะเพน (イナペン)[10] แบบรวมเล่มมี 3 เล่ม

ในสื่ออื่น[แก้]

อินะสึมะวอล์กเกอร์[แก้]

อินาสึมะอีเลฟเวน เอาเตอร์โคด[แก้]

อินาสึมะอีเลฟเวน เอาเตอร์โคด (イナズマイレブン アウターコード) เป็นตอนพิเศษเฉพาะทางอินเทอร์เน็ต โดยนำเสนอเกี่ยวกับเนื้อหาของตัวละครจากภาคเดิมที่อยู่ในโลกคู่ขนานของอาเรส โนะ เท็นบิง

อ้างอิง[แก้]

 1. Oricon style
 2. "【イナイレ㊙ネタ】円堂 守8月22日生誕記念!!! 好評発売中の「イレブンライセンス」で、イナズマイレブンのキャラクター達の誕生日まとめてみた!!". コロコロオンライン. 小学館. 2019-08-22. p. 2. สืบค้นเมื่อ 2019-08-25.
 3. 3.00 3.01 3.02 3.03 3.04 3.05 3.06 3.07 3.08 3.09 3.10 3.11 3.12 3.13 3.14 "【イナイレ㊙ネタ】円堂 守8月22日生誕記念!!! 好評発売中の「イレブンライセンス」で、イナズマイレブンのキャラクター達の誕生日まとめてみた!!". コロコロオンライン. 小学館. 2019-08-22. p. 1. สืบค้นเมื่อ 2019-08-25.
 4. "世界へ!". アニメージュ. 徳間書店 (2018年11月号): 84. 2018-11-10. Text "和書" ignored (help)
 5. たけのこ (2016-11-04). "『イナズマイレブン アレスの天秤』染岡さんが白恋中の強化委員として登場。吹雪兄弟は年の差1歳に". 電撃オンライン. カドカワ. สืบค้นเมื่อ 2019-03-03.
 6. 6.00 6.01 6.02 6.03 6.04 6.05 6.06 6.07 6.08 6.09 6.10 江橋よしのり (2018-08-29). "第18章 お日さま園の夢". 小説 イナズマイレブン アレスの天秤. 3巻. 小学館. p. 150. ISBN 9784092312593. Text "和書" ignored (help)
 7. 7.0 7.1 7.2 "『イナズマイレブン アレスの天秤』小学館3媒体で3種の物語を並行連載". ORICON NEWS. オリコン. 2018-01-21. สืบค้นเมื่อ 2018-10-28.
 8. "「イナズマイレブン」コロコロで新連載、「ポケモン」アルセウスもらえる付録も". コミックナタリー. ナターシャ. 2018-01-15. สืบค้นเมื่อ 2018-10-28.
 9. "「イナズマイレブン アレスの天秤」灰崎と鬼道の出会い、対立、絆描くスピンオフ". コミックナタリー. ナターシャ. 2018-04-07. สืบค้นเมื่อ 2018-10-28.
 10. "【おおば先生限定イラスト電撃執筆!!】イナズマイレブン アレスの天秤第3話キックオフ直前!!". コロコロオンライン. 小学館. 2018-04-20. สืบค้นเมื่อ 2018-10-28.

หมายเหตุ[แก้]

ข้อมูลลิงก์[แก้]