อินาสึมะอีเลฟเวน โอริออน โนะ โคคุอิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

อินาสึมะอีเลฟเวน โอริออน โนะ โคคุอิน (ญี่ปุ่น: イナズマイレブン オリオンの刻印 โรมาจิInazuma Irebun Orion no kokuin - ชื่อแปลตรงตัว อินาสึมะอีเลฟเวน ตราประทับแห่งโอริออน) เป็นอนิเมะของซีรีส์อินาสึมะอีเลฟเวน ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ค.ศ. 2018 จนถึงวันที่ 27 กันยายน ค.ศ. 2019 มีจำนวนตอนทั้งหมด 49 ตอน ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ทีวีโตเกียว

เนื้อหา

ประวัติ[แก้]

เป็นภาคต่อของ อินาสึมะอีเลฟเวน อาเรส โนะ เท็นบิง ประกาศเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2018 ในงาน อินาสึมะอีเลฟเวนเฟส 2018 + ประกาศตัวแทนทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งตัวละครทั้งหมดจากอินาสึมะอิเลฟเวนจะมาเป็นตัวแทนทีมชาติ อินาสึมะเจแปน เพื่อเป็นตัวแทนระดับโลก[1][2]

เนื้อเรื่อง[แก้]

1 เดือนผ่านไปหลังจากการแข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์สิ้นสุดลง ได้มีการประกาศการเปิดสมาชิกตัวทีมตัวแทนทีมชาติญี่ปุ่นในงาน ประตูสู่ระดับโลก ของฟุตบอลเยาวชนในประเทศญี่ปุ่นที่ชื่อว่าอินาสึมะเจแปน

ซึ่งสมาชิกในทีมนั่นก็คิอ อินาโมริ อาสึโตะ, ไฮซากิ ริวเฮย์ จากโรงเรียนมัธยมต้นไรมงที่ชนะเลิศในการแข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์ และโนซากะ ยูมะ จากโรงเรียนโอเทย์สึคิโนะมิยะ และสมาชิกคนอื่นจากโรงเรียนที่เข้ามาเป็นสมาชิกในทีม จนมีสมาชิกใหม่นั่นก็คือ อิจิโฮชิ มิทสึรุ นักเตะที่มาจากทีมชาติรัสเซียที่ได้ร่วมเป็นสมาชิกของตัวแทนทีมชาติญี่ปุ่น

แต่ว่า ได้มีกลุ่มศัตรูใหม่ที่เข้ามาแทรกแซงในการแข่งขันครั้งนี้นั่นก็คือกลุ่มผู้เล่นปริศนาที่ถูกเรียกว่า สาวกแห่งโอริออน ซึ่งมีเป้าหมายทำลายคู่แข่ง กลโกง และการทรยศในทีม ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้มีจุดประสงค์เป้าหมายเพื่อใคร การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนฟุตบอลฟรอนเทียร์อินเทอร์เนชันแนลได้เริ่มต้นขึ้น

ตัวละคร[แก้]

ตัวแทนทีมชาติญี่ปุ่น "อินาสึมะเจแปน"[แก้]

ท่าไม้ตายกลยุทธ์ของอินาสึมะเจแปน (ท่าไม้ตายแท็กติกส์)
จูโตะโกะ (柔と剛)
แองเจิ้ลโรป (エンジェルローブ)
โอจา โนะ แท็คต์ (王者のタクト)
กริดโอเมกา ver2.0 (グリッドオメガver2.0)
เดอะ เจเนอรัล (ザ・ジェネラル)
ช็อกเกอร์บังเซมโป (サッカー盤戦法)
จิไรเก็น (地雷原)
อินาโมริ อาสึโตะ (稲森 明日人)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 จากโรงเรียนมัธยมต้นไรมง เล่นตำแหน่งกองหน้าและกองกลาง เสื้อหมายเลข 8 มีสโลแกนคือ นักบอลที่ถูกเลือกเป็นดวงอาทิตย์ (太陽に選ばれたサッカー小僧) เกิดวันที่ 3 พฤศจิกายน
อยู่ห้องพักเดียวกับโกจิน[3] เป็นคนที่เชื่อใจอิจิโฮชิหลังจากที่ไฮซากิและฮิโรโตะที่รู้ว่าเป็นศัตรูที่มาจากโอริออน ในการแข่งบนสนามอาสีโตะได้เล่นตำแหน่งทั้งสองตำแหน่งคือกองกลางและกองหน้าและยังเป็นเพื่อนร่วมทีมที่สร้างความมั่นใจให้กับสมาชิกในทีม
ในช่วงก่อนการแข่งขันทีมชาติอเมริกา อาสึโตะได้พบมาซาโตะผู้เป็นพ่อ แต่ยังไม่เชื่อจนกระทั่งได้เล่าเรื่องความจริงที่ทิ้งครอบครัวทำให้เริ่มเชื่อใจได้บางส่วน และได้นัดพบกับพ่อเพื่อถามข่าวคราวคุยกัน จนกระทั่งได้ไปที่ศูนย์ฝึกของโอริออนได้เล่าเรื่องความจริงของมูลนิธิโอริออนพร้อมกับมาริค แต่อาสึโตะปฏิเสธที่จะเข้าร่วม ทำให้ถูกจับตัวไปจากคำสั่งของมาซาโตะ แต่ชินโจได้ช่วยเหลือไว้และกลับมาหลังจากการแข่งขันระหว่างทีมชาติรัสเซียสิ้นสุดลง
ท่าไม้ตาย - ไชนิ่งเบิร์ด (シャイニングバード), อินาบิคาริ แดช (イナビカリ・ダッシュ), ซันไลท์บริทซ์ (サンライズブリッツ), ลาสท์รีสอร์ท [ใช้ร่วมกันกับ ไฮซากิ, โนซากะ], ฮกเคียวคุกุมะ 2 โก (北極グマ2号) [ใช้ร่วมกันกับอโฟรดีและโนริกะ], ลาสท์รีสอร์ท Σ (ラストリゾートΣ, ลาสท์รีสอร์ทซิกม่า) [ใช้ร่วมกันกับ ไฮซากิ, โนซากะ, อิจิโฮชิ]
ไฮซากิ เรียวเฮย์ (灰崎 凌平)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 จากโรงเรียนมัธยมต้นไรมง เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11 มีสโลแกนคือ ปีศาจแห่งสนาม (フィールドの悪魔) เกิดวันที่ 25 พฤษภาคม[4]
อยู่ห้องพักเดียวกันกับฮิโรโตะ ในตอนแรกยังไม่ถูกกับฮิโรโตะ ก็เข้าขากันตั้งแต่ช่วงการแข่งขันระหว่างทีมชาติออสเตรเลียในช่วงที่สงสัยอิจิโฮชิว่าเป็นพวกเดียวกับโอริออนหรือไม่
ท่าไม้ตาย - เพอร์เฟกต์เพนกวิน (パーフェクトペンギン), ชาร์ค เดอะ ดีป (シャーク・ザ・ディープ), เดธคลัชเชอร์โซน (デスクラッシャーゾーン) [ใช้ร่วมกันกับ คิโด, ฟุโด, ฮิอุระ], เพนกวิน เดอะ ก็อด & เดวิล (ペンギン・ザ・ゴッド & デビル) [ใช้ร่วมกันกับ ฮิโรโตะ], โคเทย์เพนกวิน 2 โก (皇帝ペンギン2号) [ใช้ร่วมกันกับ มิซุคามิยะ, คาเซมารุ], โคเทย์เพนกวิน 2 โก feat. ชาร์ค (皇帝ペンギン2号feat.シャーク) [ใช้ร่วมกันกับ มิซุคามิยะ, คาเซมารุ หรือ คิโด, ฟุโด], ลาสท์รีสอร์ท Σ (ラストリゾートΣ, ลาสท์รีสอร์ทซิกม่า) [ใช้ร่วมกันกับ อาสึโตะ, โนซากะ, อิจิโฮชิ], เพอร์ซิอุสออร์บ (ペルセウスオーブ) [ใช้ร่วมกันกับ คลาลิโอ, อิจิโนเสะ]
โนซากะ ยูมะ (野坂 悠馬)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 จากโรงเรียนมัธยมต้นโอเทย์โนะสึคิมิยะ เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 14 มีสโลแกนคือ จักรพรรดิแห่งกลยุทธ์ (戦術の皇帝) เกิดวันที่ 2 เมษายน
ได้ถูกรับเลือกเป็นตัวแทนญี่ปุ่น แต่ก็ได้แยกตัวไปผ่าตัดและพักรักษาตัวที่อเมริกา และปรากฏตัวอีกครั้ง ในการแข่งขันระหว่างทีมชาติอุซเบกิสถานรอบครึ่งหลัง ถูกโค้ชเรียกตัวกลับมาเพื่อเป็นกัปตันทีมชั่วคราวแทนเอ็นโดถูกสอบสวน ในช่วงที่พักรักษาตัวโนซากะได้สืบหาเรื่องของอิจิโฮชิและคอยติดต่อคาเซมารุเรื่องทีม ทำให้ล่วงรู้แผนการที่จะลอบทำร้ายทีมหมด และรวมไปถึงเป็นผู้วางแผนในทีมเป็นหลัก หลังจากกลับมาในประเทศญี่ปุ่น
อยู่ห้องเดียวกับนิชิคาเกะ[3]
ท่าไม้ตาย - เก็กโคมารุ สึบาเมะงาเอชิ (月光丸・燕返し), สกายวอล์ก (スカイウォーク), ลาสท์รีสอร์ท Σ (ラストリゾートΣ, ลาสท์รีสอร์ทซิกม่า) [ใช้ร่วมกันกับ ไฮซากิ, อาสึโตะ, อิจิโฮชิ]
อิจิโฮชิ ฮิคารุ (一星 光)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 13 มีสโลแกนคือ ดาวดวงแรกสีน้ำเงิน (青き一等星) เกิดวันที่ 23 มกราคม
ในช่วงแรกใช้ชื่อว่า อิจิโฮชิ มิทสึรุ เคยเล่นฟุตบอลให้กับทีมฟุตบอลในประเทศรัสเซียมาก่อนที่จะเข้ามาเป็นผู้เล่นในทีมชาติญี่ปุ่น เป็นสมาชิกของสาวกของโอริออน ได้ร่วมมือในการใช้แผนสกปรกจากผู้เล่นทีมชาติอื่นที่เป็นสมาชิกสาวกของโอริออนเหมือนกัน รวมถึงวางแผนในการใส่ความสมาชิกในทีมให้แตกคอกันเอง ในตอนที่ 10 ได้เผยว่าครอบครัวของเขาประสบอุบัติเหตุจากการรถชนทำให้พ่อเสียชีวิต แต่ฮิคารุบาดเจ็บสาหัส จนกระทั่งกิริคานันชักชวนเข้ามาทำงานในองค์กรทำให้มีเป้าหมายเพื่อช่วยหาค่ารักษาน้องชายโดยไม่สนวิธีการ ในช่วงก่อนแข่งขันได้เขียนจดหมายหาฮิคารุเพื่อทราบข่าวเรื่องที่ตัวเองเล่นฟุตบอลทีมชาติ ในตอนที่ 13 ตัวจริงของอิจิโฮชิ นั่นก็คือ อิจิโฮชิ ฮิคารุ ผู้เป็นน้องชาย ส่วนมิทสึรุตัวจริงเสียชีวิตเพราะช่วยตนออกมาจากรถชนและอยู่โรงพยาบาลหลายปี จนสร้างตัวตนบุคลิกของมิทสึรุขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว โดยที่โค้ชโจได้พูดขึ้นว่า วิธีช่วยให้บุคลิกไม่คงที่กลับมาเป็นปกติ คือให้เล่นฟุตบอลกับรับรู้ถึงความทรงจำที่แรงกล้าของทั้ง 2 บุคลิกเป็นหนึ่ง สุดท้ายแล้ว ก่อนที่ทั้ง 2 บุคลิกรวมกัน ได้ตระหนักถึงเพื่อนๆในทีมที่พยายามช่วยเหลือ และในอดีตของพี่น้องอิจิโฮชิที่ว่า "ไม่ว่ายังไงพวกเขาก็จะเล่นฟุตบอลด้วยกันตลอดไป" หลังจบการแข่งทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ฮิคารุจะลาออกจากทีม แต่ถูกทุกคนเตือนสติจึงกลับเข้ามาอยู่ในทีมโดยเป็นผู้ช่วยของโนซากะที่ปรึกษาแผนให้กับทีม และยังติดต่อกับฟรอยอยู่บางเวลา
หลังจากการแข่งขัน FFI สิ้นสุดลงอิจิโฮชิได้ย้ายเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมต้นโอเทย์โนะสึคิมิยะ
พักอยู่ห้องเดียวกับอิวาโตะ[3]
ท่าไม้ตาย - บลู สตาร์ดัสท์ (ブルー・スターダスト), แพลนเน็ตเบรก (プラネットブレイク), ลาสท์รีสอร์ท Σ (ラストリゾートΣ, ลาสท์รีสอร์ทซิกม่า) [ใช้ร่วมกันกับ ไฮซากิ, โนซากะ, อาสึโตะ]
เอ็นโด มาโมรุ (円堂 守)
กัปตันทีมอินาสึมะเจแปน นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 จากโรงเรียนมัธยมต้นโทเนะงาวะโทเซ็น เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1 มีสโลแกนคือ โกลคีปเปอร์ในตำนาน (伝説のゴールキーパー) เกิดวันที่ 22 สิงหาคม
ในการแข่งขันกับทีมชาติออสเตรเลีย ซาตานใช้ท่าไม้ตายไทม์ทรานส์ได้จับการเคลื่อนไหวของท่าไม้ตายจนได้พัฒนาสร้างท่าไม้ตายใหม่ขึ้นมาเพื่อหยุดลูกไม่ให้เข้าประตู แต่หลังจากการแข่งขันกับทีมชาติออสเตรเลียสิ้นสุดลถูกอิจิโฮชิใส่ร้ายเรื่องไปทำร้ายนักเลงด้วยท่าไม้ตาย ทำให้ถูกพักการแข่งขันในช่วงที่แข่งกับทีมชาติอุซเบกิสถาน หลังจบการแข่งกับทีมชาติอุซเบกิสถาน เอ็นโดได้พ้นโทษและกลับมาเข้าทีม อย่างไรก็ตามในการแข่งขันแต่ละนัดนั้นเอ็นโดได้ฝึกฝนใช้ท่าไม้ตายและพัฒนาขึ้นมาหลายครั้ง
ท่าไม้ตาย - ฟูจิน ไรจิน (風神雷神), ฟูจิน ไรจิน โกสต์ (風神雷神ゴースト), ไดมอนด์แฮนด์ (ダイヤモンドハンド)[5], ไดมอนด์อาร์ม (ダイヤモンドアーム)[6], ไดมอนด์พันช์ (ダイヤモンドパンチ), ซูเปอร์เมกะตันเฮด (スーパーメガトンヘッド), เดอะ อาชูร่า (ザ・アシュラ) [ใช้ร่วมกันกับ ซากินุมะ, นิชิคาเกะ], อินาสึมะเบรก CG (イナズマブレイクCG, อินาสึมะเบรกเกรทโคด) [ใช้ร่วมกันกับ โกเอ็นจิ, คิโด]
ซาคาโนะอุเอะ โนโบรุ (坂野上 昇)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 จากโรงเรียนมัธยมต้นโทเนะงาวะโทเซ็น เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2 มีสโลแกนว่า มิราเคิลลิเบอโร่ (ミラクルリベロ) เกิดวันที่ 8 มิถุนายน
ในการแข่งขันระหว่างทีมชาติออสเตรเลียได้ใช้ท่าไม้ตายโคโอริ โนะ ยะ ใส่ลูซิ ฟานอสในขณะที่กำลังใช้กลโกงหลังจากที่ได้สังเกตจุดที่ใช้วิธีกลโกงในการแข่งขัน
ในการแข่งขันระหว่างทีมเนวี่ อินเวเดอร์ ถูกสมาชิกในทีมโจมตีแล้วถูกกับดักของท่าจิไรเก็นจนได้รับบาดเจ็บ แต่หลังจากการแข่งขันสิ้นสุดลงได้กลับมาฟื้นสภาพเป็นปกติ
หลังจากการแข่งขัน FFI สิ้นสุดลงซาคาโนะอุเอะได้เปลี่ยนตำแหน่งผู้เล่นเป็นผู้รักษาประตู
พักอยู่ห้องเดียวกับมังซาคุ[3]
ท่าไม้ตาย - โคโอริ โนะ ยะ (氷の矢)
ฟุโด อาคิโอะ (不動明王)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 จากโรงเรียนเทย์โคคุ เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 3 มีสโลแกนคือ กบฏสันโดษ (孤高の反逆児) เกิดวันที่ 8 กุมภาพันธ์
เป็นผู้ยิงประตูในช่วงการแข่งขันระหว่างทีมชาติเกาหลี และลงเล่นเป็นตัวจริงตลอดทุกรอบการแข่งขัน แต่ในการแข่งขันระหว่างทีมเนวี่ อินเวเดอร์ ถูกสมาชิกในทีมโจมตีแล้วถูกกับดักของท่าจิไรเก็นจนได้รับบาดเจ็บที่ขาจนไม่สามารถลงแข่งได้ และในช่วงการแข่งขันระหว่างทีมชาติรัสเซียฟุโดได้ถอนตัวจากทีมกลับไปประเทศญี่ปุ่นเพื่อไปรักษาตัว แต่อย่างไรก็ตามในตอนที่ 48 ฟุโดได้กลับมาลงสนามอีกครั้งในทีมโจคินอุนส์
พักอยู่ห้องเดียวกับซากินุมะ[3]
ท่าไม้ตาย - แม็กซิมั่มเซอร์คัส (マキシマムサーカス), เดธคลัชเชอร์โซน (デスクラッシャーゾーン) [ใช้ร่วมกันกับ คิโด, ไฮซากิ, ฮิอุระ], โคเทย์เพนกวิน 2 โก feat. ชาร์ค (皇帝ペンギン2号feat.シャーク) [ใช้ร่วมกันกับ คิโด, ฟุโด]
ฟุบุคิ ชิโร่ (吹雪士郎)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 จากโรงเรียนมัธยมต้นฮาคุเรน เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4 มีสโลแกนคือ เจ้าชายแห่งทุ่งหิมะ (雪原のプリンス) เกิดวันที่ 22 ธันวาคม
ในการแข่งขันระหว่างทีมอุซเบกิสถานถูกผู้เล่นในทีมทำร้ายจนไม่สามารถลงแข่งแต่ด้วยการฝึกการทนบาดเจ็บทำให้สามารถลงแข่งได้ หลังจบแข่งโซนเอเชีย ได้ไปเยี่ยมกับอาสึยะแต่อาการบาดเจ็บยังคงอยู่ แต่ก่อนที่จะไปนั้นชิโร่ได้ขอให้คิโดกับคุโดนำอาสึยะเข้าร่วมทีมแทนตน ในตอนที่ 25 ชิโร่ได้ใช้ท่าไม้ตายต้องห้ามขึ้นมาซึ่งนั่นก็คือท่า เฮียวเคทสึ โนะ กุนกุนิล เข้าประตูทีมชาติสเปนได้สำเร็จ หลังจากที่ใช้ท่าไม้ตายต้องห้ามทำให้ขาของชิโร่ได้รับบาดเจ็บมากขึ้น จึงต้องออกจากการแข่งไป แต่ในตอนที่ 27 ได้เผยว่าชิโร่เป็นคนส่งข้อมูลให้กับบุคคลคนนึงโดยผู้ที่เห็นคืออาสึยะซึ่งจุดประสงค์ที่ทำแบบนั้นยังไม่ทราบสาเหตุ ในตอนที่ 32 ชิโร่เป็นคนส่งข้อมูลให้กับชินโจและถูกรับข้อเสนอให้เป็นสาวกของโอริออนเพื่อทำการแผนการหยุดยั้งแผนการของเบอร์นาร์ด ซึ่งในตอนที่ 38 เผยว่าชิโร่ได้ถูกชินโจจ้างวานสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับมูลนิธิโอริออนที่มีข้อมูลเบื้องหลังเกี่ยวข้องกับธุรกิจ
พักอยู่ห้องเดียวกับฮิอุระ[3]
ท่าไม้ตาย - ไอซ์กราวด์ (アイスグランド), เฮียวเคทสึ โนะ กุนกุนิล (氷結のグングニル) [ใช้ร่วมกันกับ อาสึยะ]
คิโด ยูโตะ (鬼道有人)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 จากโรงเรียนเซย์โซ เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 5 มีสโลแกนคือ ผู้นำที่เด็ดขาดในช่วงวิกฤต (ピッチの絶対指導者) เกิดวันที่ 14 เมษายน
ในช่วงหลังจากการแข่งขันทีมชาติออสเตรเลีย ถูกอิจิโฮชิใส่ความว่ามียาสารกระตุ้นจนถูกพักการแข่ง แต่ก็ขอให้นิชิคาเกะคอยจับตาพฤติกรรมของอิชิโฮชิ ส่วนทางคิโดได้ไปสืบเรื่องอิจิโฮชิเกี่ยวข้องกับมูลนิธิโอริออนตามคำสั่งของโจ คินอุน และดูแลโกเอ็นจิ
หลังจากที่ชนะรอบโซนเอเชีย คิโดยังอยู่ในประเทศญี่ปุ่นในขณะที่สมาชิกคนอื่นไปประเทศรัสเซีย และได้ร่วมมือกับโค้ชคุโดค้นหาสมาชิกใหม่ของทีมชาติอีก 5 คนเพื่อตามสมทบทีหลัง ซึ่งในตอนที่ 48 คิโดได้ปรากฏตัวอีกครั้งโดยได้ลงแข่งภายใต้ในทีมโจคินอุนส์และเป็นที่ปรึกษาของโค้ชโจคินอุน
ท่าไม้ตาย - โอเวอร์เฮดเพนกวิน (オーバーヘッドペンギン), เดธครัชเชอร์โซน (デスクラッシャーゾーン) [ใช้ร่วมกับ ฟุโด, ไฮซากิ, ฮิอุระ], โคเทย์เพนกวิน 2 โก feat. ชาร์ค (皇帝ペンギン2号feat.シャーク) [ใช้ร่วมกันกับ ไฮซากิ, ฟุโด], อินาสึมะเบรก CG (イナズマブレイクCG, อินาสึมะเบรกเกรทโคด) [ใช้ร่วมกันกับ โกเอ็นจิ, เอ็นโด]
คาเซมารุ อิจิโรตะ (風丸 一郎太)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 จากโรงเรียนเทย์โคคุ เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 6 มีสโลแกนคือ ท้องฟ้าคราม (蒼き疾風) เกิดวันที่ 1 กุมภาพันธ์
จากประสบการณ์ที่ได้อยู่เทย์โคคุทำให้มีแบบแผนในการช่วยฝึกซ้อมให้กับทีม
พักอยู่ห้องเดียวกับทัตสึยะ[3]
ท่าไม้ตาย - สปินนิงเฟนส์ (スピニングフェンス), โคเทย์เพนกวิน 2 โก (皇帝ペンギン2号) [ใช้ร่วมกันกับ มิซุคามิยะ, ไฮซากิ], โคเทย์เพนกวิน 2 โก feat. ชาร์ค (皇帝ペンギン2号feat.シャーク) [ใช้ร่วมกันกับ มิซุคามิยะ, ไฮซากิ]
ฮิอุระ คิรินะ (氷浦 貴利)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 จากโรงเรียนมัธยมต้นไรมง เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7 มีสโลแกนคือ รอยยิ้มของน้ำแข็ง (氷の微笑) เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์
ในตอนช่วงค่ายฝึก เป็นคนที่รู้ตัวจริงของมุเทคิงาฮาระ ฟุจิมารุ ว่าเป็นคนเดียวกับ ลี โคบุน ในช่วงก่อนแข่งรอบชิงโซนเอเชียของทีมชาติจีน แต่ในการแข่งขันระหว่างทีมชาติอเมริกาถูกสมาชิกในทีมโจมตีแล้วถูกกับดักของท่าจิไรเก็นจนได้รับบาดเจ็บแต่หลังจากการแข่งขันทีมชาติอเมริกาได้รักษาตัวดีขึ้น
พักอยู่ห้องเดียวกับชิโร่[3]
ท่าไม้ตาย - โคโอริ โนะ ยาริ (氷の槍), เดธครัชเชอร์โซน (デスクラッシャーゾーン) [ใช้ร่วมกันกับ ฟุโด, คิโด, ไฮซากิ]
คิระ ฮิโรโตะ (吉良ヒロト)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 จากโรงเรียนเอย์เซย์ เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 9 มีสโลแกนคือ ก็อดสไตรเกอร์ (ゴッドストライカー) เกิดวันที่ 2 มกราคม
ในช่วงการแข่งขันฮิโรโตะไม่ลงรอยกับไฮซากิแต่ต่อมาเข้าขากันมากและอยู่ห้องเดียวกัน[3]และด้วยเหตุนี้จึงเรียกคู่ดาวยิงว่าเป็น ก็อด & เดวิลจากการแข่งของรอบเอเชีย แต่หลังจากชนะโซนเอเชีย ตอนไปแข่ง FFI รอบระดับโลกที่จัดในรัสเซีย เป็นโรคกลัวความสูง โดยเฉพาะเครื่องบิน แต่อย่างไรก็ตามอโฟรดีได้ถูกชักชวนในการฝึกท่าไม้ตายใหม่ที่สวนสนุกทำใก้เริ่มหายอาการกลัวความสูงในระดับนึง
ท่าไม้ตาย - เพนกวิน เดอะ ก็อด & เดวิล (ペンギン・ザ・ゴッド & デビル) [ใช้ร่วมกับ ไฮซากิ], GGG เซ็นโจ โนะ แอเรีย (GGG線上のアリア) [ใช้ร่วมกับ อโฟรดี, อิวาโตะ], คอสมิกบลาสเตอร์ (コズミックブラスター) [ใช้ร่วมกันกับทัตสึยะ]
โกเอ็นจิ ชูยะ (豪炎寺 修也)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 จากโรงเรียนมัธยมต้นคิโดคาวะเซชู เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 10 มีสโลแกนคือ เอซสไตรเกอร์แห่งเปลวเพลิง (炎のエースストライカー) เกิดวันที่ 30 พฤษภาคม
พักอยู่ห้องเดียวกับคิโด[3] ในช่วงการแข่งขันระหว่างทีมชาติเกาหลี ได้รับบาดเจ็บที่ขาจาการลอบทำร้ายของผู้เล่นทีมที่มีเป็นสาวกของโอริออน ทำให้ต้องถอนตัวออกจากทีมชั่วคราวเพื่อไปพักฟื้นขาที่บาดเจ็บ ทำให้กลับมาในรอบโซนเอเชียไม่ได้ แต่อย่างไรก็ตามโกเอ็นจิได้เข้าร่วมทีมอีกครั้งหลังจากที่ชนะในรอบโซนเอเชียไปแล้ว แม้อาการจะดีขึ้น แต่ยังไม่หายดีครบถ้วน จึงกลับเข้าทีมในฐานะคนฝึกสอนท่าไม้ตายลาสท์รีสอร์ทให้กับสมาชิกของทีม 3 คน เป็นท่าประสาน คือ อาสึโตะ, โนซากะ และ ไฮซากิ ในตอนที่ 46 โกเอ็นจิได้กลับมาลงแข่งบนสนามอีกครั้งในนัดการแข่งขันระหว่างทีมชาติอิตาลี่รอบครึ่งหลังซึ่งรอบนี้ได้แนะนำวิธีการใช้งานท่าลาสท์รีสอร์ททั้งโคโซมารุ, อาสึโตะ, ไฮซากิ และโนซากะ
ท่าไม้ตาย - ลาสท์รีสอร์ท (ラストリゾート), ไฟเออร์ทอร์นาโด (ファイアトルネード), อินาสึมะเบรก CG (イナズマブレイクCG, อินาสึมะเบรกเกรทโคด) [ใช้ร่วมกันกับ เอ็นโด, คิโด]
โกจิน เท็ตสึโนะสุเกะ (剛陣 鉄之助)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 จากโรงเรียนมัธยมต้นไรมง เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 12 มีสโลแกนคือ กองหน้าเลือดร้อนแห่งพยายาม (努力の熱血フォワード) เกิดวันที่ 24 กันยายน
พักอยู่ห้องเดียวกับอาสึโตะ[3] เป็นผู้เล่นที่อยู่ที่นั่งตัวสำรอง จนกระทั่งในการแข่งขันกับตัวแทนทีมชาติจีน ได้ลงสนามแทนฮิโรโตะ โดยได้ฝึกซ้อมพิเศษจากโค้ชโจ คินอุน ในช่วงก่อนการแข่งขันระหว่างทีมชาติจีน
ท่าไม้ตาย - ไฟเออร์เลมอนเนด (ファイアレモネード), ไฟเออร์เลมอนเนด ไรซิ่ง (ファイアレモネード・ライジング)
คิยามะ ทัตสึยะ (基山タツヤ)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 จากโรงเรียนเอย์เซย์ เล่นตำแหน่งกองหน้า, กองกลาง และกองหลัง เสื้อหมายเลข 15 มีสโลแกนคือ ขุนนางแห่งเอย์เซย์ (永世の貴公子) เกิดวันที่ 16 กันยายน
ในช่วงก่อนการแข่งขันกับทีมชาติอเมริกาได้สร้างมินิเกมให้แข่งกับอโฟรดี้ และได้ลงแข่งในการแข่งขันระหว่างทีมชาติอเมริกา ซึ่งการแข่งรอบนี้ได้เล่นลงตำแหน่งกองหลัง
พักอยู่ห้องเดียวกับคาเซมารุ[3]
ท่าไม้ตาย - KAMAKURAD (คามาคุระ ไดเมนชัน) [ใช้ร่วมกันกับ นิชิคาเกะและมิซึคามิยะ], คอสมิกบลาสเตอร์ (コズミックブラスター) [ใช้ร่วมกันกับ ฮิโรโตะ]
อิวาโตะ ทาคาชิ (岩戸高志)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 จากโรงเรียนมัธยมต้นไรมง เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 17 มีสโลแกนคือ หอคอยป้องกัน (防衛タワー) เกิดวันที่ 3 มีนาคม
มีชื่อเล่นว่าโกเลม (ゴーレム) เป็นคนที่ล่วงรู้เรื่องเกี่ยวกับอิจิโฮชิ โดยได้อ่านจดหมายที่ส่งถึงฮิคารุในห้องพักที่อยู่เดียวกัน และเข้าใจผิดว่าเป็นจดหมายที่ผู้หญิงเขียนส่งหากัน จนกระทั่งได้รู้ว่าคือผู้ชาย อีกทั้งเป็นคนที่รู้ว่าอิจิโฮชิเป็นคนของโอริออน
ในช่วงก่อนการแข่งขันทีมชาติอเมริกา ได้ถูกฝึกจากอโฟรดีและฮิโรโตะ โดยการพาไปสวนสนุกเพื่อสร้างท่าไม้ตายใหม่เพื่อรับมือ โดยอุปสรรคของอิวาโตะคือกลัวการหมุนซึ่งได้ถูกฝึกผ่านเครื่องเล่นถ้วยยักษ์
อยู่ห้องพักเดียวกับอิชิโฮชิ[3]
ท่าไม้ตาย - GGG เซ็นโจ โนะ แอเรีย (GGG線上のアリア) [ใช้ร่วมกันกับ อโฟรดีและฮิโรโตะ]
มังซาคุ ยูอิจิโร่ (万作 雄一郎)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 จากโรงเรียนมัธยมต้นไรมง เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 18 มีสโลแกนคือ กองหลังที่ตัดสินใจที่รวดเร็ว (俊足ディフェンダー) เกิดวันที่ 1 พฤศจิกายน
ท่าไม้ตาย - สปาร์ควินด์ (スパークウィンド)
ซางินุมะ โอซามุ (砂木沼治)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 จากโรงเรียนเอย์เซย์ เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตูและกองกลาง เสื้อหมายเลข 19 มีสโลแกนคือ คีปเปอร์จอมมุทะลุ (熱き逆境キーパー) เกิดวันที่ 10 กันยายน
เป็นตัวสำรองแทบไม่ค่อยลงแข่งเท่าไรเช่นเดียวกับโกจิน พักอยู่ห้องเดียวกับฟุโด ตอนแข่งขันระหว่างทีมชาติจีนครึ่งแรก เล่นเป็นกองหลังพร้อมกับนิชิคาเกะเพื่อใช้ท่าไม้ตาย เดอะ อาชูร่า ของเอ็นโด โดยใช้จังหวะในการใช้ยิงประตูเพื่อป้องกันอย่างสมบูรณ์ แต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่แข่งกับทีมชาติอเมริกาซากินุมะ ไดเริ่มคิดที่จะเล่นตำแหน่งอื่นหลังจากที่ทัตสึยะเข้ามาเล่นตำแหน่งกองหลัง ซึ่งในนัดการแข่งระหว่างทีมชาติรัสเซีย ได้เล่นตำแหน่งกองกลาง
ท่าไม้ตาย - ดริลสแมชเชอร์ (ドリルスマッシャー), เดอะ อาชูร่า (ザ・アシュラ) [ใช้ร่วมกันกับ เอ็นโดและนิชิคาเกะ]
นิชิคาเกะ เซยะ (西蔭 政也)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 จากโรงเรียนมัธยมต้นโอเทย์โนะสึคิมิยะ เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 20 มีสโลแกนคือ เทพพิทักษ์ที่เงียบสงบ (静かなる守護神) เกิดวันที่ 10 กุมภาพันธ์
พักอยู่ห้องเดียวกับโนซากะ[3] คอยเฝ้าสังเกตการณ์อิจิโฮชิตามคำสั่งคิโด ในการแข่งขันระหว่างทีมชาติอุซเบกิสถาน ได้ลงแข่งเป็นผู้รักษาประตูแทนเอ็นโดที่ถูกสอบสวนอยู่ ในรอบครึ่งแรกของทีมชาติจีนได้ลงเล่นตำแหน่งกองหลังเช่นเดียวกับซากินุมะ แต่ช่วงปาร์ตี้ฉลองก่อนที่จะไปลงแข่งที่รัสเซีย ตนเห็นว่าอิชิโฮชิห่วงตนเหมือนโนซากะ ตนก็เลิกน้อยใจกับเปิดใจตาม
ท่าไม้ตาย - โอเคะ โนะ ทาเทะ (王家の盾), อาเทมิสริงก์ (アルテミスリング), เดอะ อาชูร่า (ザ・アシュラ) [ใช้ร่วมกันกับ เอ็นโดและซากินุมะ], KAMAKURAD (คามาคุระ ไดเมนชัน) [ใช้ร่วมกันกับ ทัตสึยะและมิซุคามิยะ]
ฟุบุคิ อาสึยะ (吹雪アツヤ)
นักเรียนมัธยมต้นชั้นปีที่ 2 จากโรงเรียนมัธยมต้นฮาคุเรน เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 22 มีสโลแกนคือ อาสึยะผู้ฆ่าหมี (熊殺しのアツヤ) เกิดวันที่ 22 กุมภาพันธ์
หลังจากรอบการแข่งในโซนเอเซียสิ้นสุดลง ได้พบชิโร่ที่สนามบินหลังจากที่เยี่ยมกลับบ้านในบ้านเกิดที่ฮอกไกโด และเป็นคนที่รู้ว่าชิโร่ยังบาดเจ็บที่ขาทำให้ตนเริ่มที่อยากจะเป็นสมาชิกของทีมอินาสึมะเจแปนและลงตำแหน่งที่พี่ชายให้ได้ อย่างไรก็ตามอาสึยะได้เป็นสมาชิกใหม่ของทีมจากคำขอของชิโร่ และได้ไปที่รัสเซียสมทบตามทีหลังและได้ลงแข่งในรอบแรกของทีมชาติสเปน
ท่าไม้ตาย - ฮิซัทสึคุมะโกโรชิ ซัน (必殺クマゴロシ・斬), เฮียวเคทสึ โนะ กุนกุนิล (氷結のグングニル) [ใช้ร่วมกันกับ ชิโร่]
อาฟุโระ เทรุมิ (亜風炉 照美)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 จากโรงเรียนมัธยมต้นเซอุสึ เล่นตำแหน่งกองกลางและกองหน้า เสื้อหมายเลข 16 มีสโลแกนคือ ผู้ปกครองแห่งสวรรค์ (天空の支配者) เกิดวันที่ 17 พฤษภาคม
เข้าร่วมในช่วงก่อนการแข่งขันกับทีมชาติอเมริกา ถูกรับเลือกจากคิโดให้เข้ามาร่วมทีมนี้และได้ขออาสาเล่นตำแหน่งกองหน้าหลังจากช่วงที่แข่งกับทีมชาติสเปนจบลง ในช่วงก่อนการแข่งขันของทีมชาติอเมริกาได้ให้อิวาโตะและฮิโรโตะไปร่วมฝึกท่าไม้ตายใหม่ด้วยการไปสวนสนุกทั้งเครื่องเล่นม้าหมุน, รถไฟเหาะและถ้วยชาหมุน และในรอบการแข่งขันระหว่างทีมชาติอเมริกาได้รู้ทริคของท่าไม้ตายแท็กติกส์ของเนวี่ อินเวเดอร์
ท่าไม้ตาย - เฮฟเวนส์ไทม์ (ヘブンズタイム), ก็อดโนวส์ อิมแพกต์ (ゴッドノウズ・インパクト), GGG เซ็นโจ โนะ แอเรีย (GGG線上のアリア) [ใช้ร่วมกันกับ ฮิโรโตะและอิวาโตะ], ฮกเคียวคุกุมะ 2 โก (北極グマ2号) [ใช้ร่วมกันกับอาสึโตะและโนริกะ]
อุมิฮาระ โนริกะ (海腹 のりか)
นักเรียนหญิงชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 จากโรงเรียนมัธยมต้นไรมง เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 23 มีสโลแกนคือ มือโกลที่เยียวยา (癒し系ゴールキーパー) เกิดวันที่ 1 มิถุนายน
เป็นสมาชิกหญิงเพียงคนเดียวในทีม เข้ามาในช่วงก่อนการแข่งขันกับทีมชาติรัสเซีย โดยได้เปลี่ยนทรงผมจากทรงผมยาวแบบยืดมาเป็นทรงผมสั้นแบบตรง
ท่าไม้ตาย - เมอร์เมดเวลล์ (マーメイドヴェール), มาจิน เดอะ เวฟ (マジン・ザ・ウェイブ), ฮกเคียวคุกุมะ 2 โก (北極グマ2号) [ใช้ร่วมกันกับอโฟรดีและอาสึโตะ]
โคโซมารุ ซาสึเกะ (小僧丸 サスケ)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 จากโรงเรียนมัธยมต้นไรมง เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 21 เกิดวันที่ 14 กรกฎาคม
เข้ามาในช่วงก่อนการแข่งขันกับทีมชาติรัสเซีย ในช่วงการแข่งขันรอบเอเชียโคโซมารุได้ไปฝึกฝนตัวเองเพียงคนเดียวที่ป่าภูเขาแห่งหนึ่งโดยได้ฝึกจนเจอหมีควายป่าในป่าเป็นเจ้าถื่นของป่า จนกระทั่งได้เห็นภาพโกเอ็นจิใช้ท่าไม้ตายก่อนได้รับบาดเจ็บทำให้ได้ไปฝึกฝนในป่าภูเขาจนทำให้สภาพร่างกายเปลี่ยนไปจากร่างกายเดิมที่อ้วนตัวเล็กกลายมาเป็นร่างกายที่ผอมและมีความสูงเพิ่มขึ้นเท่าคนปกติ อีกทั้งมีความสามารถในการเล่นฟุตบอลได้มากขึ้น ในตอนที่ 37 รอบครึ่งหลังได้ถูกใบแดงเนื่องจากใช้บอลโจมตีเตะใส่หัวของอาร์สในการแข่งขันระหว่างทีมชาติรัสเซีย
ท่าไม้ตาย - ไฟเออร์ทอร์นาโด (ファイアトルネード), โอเวอร์ไซโคลน (オーバーサイクロン), ลาสท์รีสอร์ท (ラストリゾート)
มิซุคามิยะ เซย์ริว (水神矢 成龍)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 จากโรงเรียนเซย์โซ เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 24 เกิดวันที่ 2 กุมภาพันธ์
เข้ามาเป็นผู้เล่นคนสุดท้ายของผู้เล่นใหม่ทั้ง 5 เข้าร่วมในช่วงก่อนการแข่งกับทีมชาติฝรั่งเศส
ท่าไม้ตาย - โคเทย์เพนกวิน 2 โก (皇帝ペンギン2号) [ใช้ร่วมกันกับ คาเซมารุและไฮซากิ], KAMAKURAD (คามาคุระ ไดเมนชัน) [ใช้ร่วมกันกับ นิชิคาเกะกับทัตสึยะ], โคเทย์เพนกวิน 2 โก feat. ชาร์ค (皇帝ペンギン2号feat.シャーク) [ใช้ร่วมกันกับ ไฮซากิ, คาเซมารุ]
โจ คินอุน (趙金雲)
โค้ชของทีมอินาสึมะเจแปน ฝ่ายเฮดโค้ช มีสโลแกนคือ ผู้คุมทีมชาวจีนลึกลับ (謎の中国人監督) เกิดวันที่ 20 กรกฎาคม
โค้ชชาวจีนมาจากโรงเรียนมัธยมต้นไรมง เป็นผู้ที่รู้เรื่องเกี่ยวกับอิจิโฮชิและมูลนิธิโอริออน ในอดีตได้รู้ถึงแผนร้ายของอิลีน่าโดยพยายามที่จะเปิงโปง แต่ถูกขับไล่จากวงการฟุตบอล จนหลังจากนั้นได้อาศัยในประเทศจีนและตั้งตัวใหม่โดยได้เป็นโค้ชของทีมจีนมาและได้เดินทางไปญี่ปุ่นเป็นโค้ชของโรงเรียนมัธยมต้นไรมง ในการแข่งขัน FFI โซนเอเชียรอบชิงชนะเลิศได้เป็นผู้ช่วยโค้ชของทีมชาติจีน
คุโด มิจิยะ (久遠道也)
โค้ชของทีมอินาสึมะเจแปน ฝ่ายผู้ช่วยโค้ช จากโรงเรียนเซย์โซ มีสโลแกนคือ นายพลที่ใจเย็น (冷静なる知将) เกิดวันที่ 1 กันยายน
มีบทบาทในการวางแผนร่วมกับทีมในช่วงการแข่งขันระหว่างทีมชาติจีนจากรอบชนะเลิศในโซนเอเชีย แต่หลังจากที่ชนะในรอบโซนเอเชียคุโดอยู่ประเทศญี่ปุ่นเช่นเดียวกับคิโด ค้นหาสมาชิกใหม่ของทีมชาติ อีก 5 คนเพื่อตามสมทบทีหลัง
มิคาโดะ อันนะ (神門 杏奈)
ผู้จัดการทีม เกิดวันที่ 2 มีนาคม
โอทานิ สึคุชิ (大谷つくし)
ผู้จัดการทีม เกิดวันที่ 23 มกราคม
เซคิยะ โทโมอาริ (析谷 共有)
นักกายภาพบำบัด, นักวิเคราะห์ข้อมูล, หัวหน้าพ่อครัว, ผู้รักษาความปลอดภัยของข้อมูลของทีมอินาสึมะเจแปน
ในช่วงรอบพักเวลาในการแข่งขันของทีมชาติสเปน ได้เผยความสามารถพิเศษคือสามารถนวดรักษาด้วยท่า ฮิลลิง เซเรเบรชัน ให้กับไฮซากิจนฟื้นตัวได้ ซึ่งความสามารถนี้สามารถใช้ได้หนึ่งคนต่อวัน

ผู้เกี่ยวข้องกับตัวแทนทีมชาติญี่ปุ่น[แก้]

คิโนะ อากิ (木野 秋)
ไรมง นัตสึมิ (雷門 夏未)
ผู้จัดการทีมไรมงที่เป็นกองกำลังหนุน หลังจากที่เธอไปต่างประเทศในช่วงการแข่งขัน FFI ได้กลับมาประเทศเพื่อเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมชาติญี่ปุ่นในช่วงการแข่งขันระหว่างทีมชาติออสเตรเลีย แต่หลังจากที่ชนะนัตสึมิได้กลับไปต่างประเทศต่อ แต่ในช่วงรอบระดับประเทศนัตสึมิได้กลับมาอีกครั้งและร่วมเดินทางกับทีมชาติญี่ปุ่น
คาเซอาคิ โยเนะ (風秋 ヨネ)
ลี โคบุน (李 子文)
ผู้ช่วยของโจ คินอุน ดูรายละเอียดที่ ตัวแทนทีมชาติจีน "ซ็อกเกอร์ซาซุงิดัน"
คาเบยามะ เฮย์โกโร่ (壁山 塀吾郎), คุริมัตสึ เทปเป (栗松 鉄平)
ปรากฏตัวในช่วงการแข่งขันระหว่างทีมชาติเกาหลี
อิจิโฮชิ มิสึรุ (一星充)
พี่ชายของฮิคารุ เสียชีวิตจากการประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์พร้อมกับพ่อ
แพมพิเอตต้า สกอร์ริโอ (パンピエッタ・スコーリオ)
ไกด์ชาวอิตาลี่ เป็นไกด์ที่พาไปยังรัสเซีย
นาตาชา (ナターシャ)

ตัวแทนทีมชาติเกาหลี "เรดไบซัน"[แก้]

เรดไบซัน (レッドバイソン) เป็นทีมตัวแทนทีมชาติเกาหลี และเป็นแรกที่อินาสึมะเจแปนที่แข่งใน FFI กลุ่มทีมชาติในทวีปเอเชียถูกสมญานามว่าเป็น สัตว์จู่โจมสีแดง (赤い突撃獣) เนื่องจากว่ามีฝีมือการเล่นที่รุนแรง แพ้ให้อินาสึมะเจแปนด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 2

ปาร์ค ชิวู (ペク・シウ)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 10 มีสโลแกนคือ วัวสีแดงแห่งความเร็วสูง (超速の赤き猛牛)
เป็นหนึ่งในสาวกแห่งโอริออน เน้นเล่นตุกติกด้วยวิธีใช้กำลัง หลังจากที่แพ้กับอินาสึมะเจแปน ชิวูได้ถูกคุมตัวจากมูลนิธิไปที่ห้องดำ
ท่าไม้ตาย - ไบซันฮอร์น (バイソンホーン), เรดเบรก (レッドブレイク), ทคโคบัฟฟาโล่เทรน (特攻バッファロートレイン)
ชิน เรวอน (シン・レウォン)
เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1
ท่าไม้ตาย - ไฟร์วอลล์ (ファイアウォール)
ฟาน โดยุน (ファン・ドユン)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
คิม ยนอู (キム・ヨンウ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
ซน ซูอา (ソン・ソア)
ผู้เล่นหญิง เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4
ปาร์ค ยูฟาน (パク・ユファン)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 5
ยน จิฮุน (ヨン・ジフン)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6
ลี ซุนจิน (イ・スンジン)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7
ซอค มินวู (ソク・ミンウ)
กัปตันทีมเรดไบซัน เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
เป็นคนเดียวในทีมที่เล่นตามกติกาอย่างถูกต้อง
ท่าไม้ตาย - ทคโคบัฟฟาโล่เทรน (特攻バッファロートレイン)
ปาร์ค จิวอน (パク・ジウォン)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 9
ลี ดงฮยอค (イ・ドンヒョク)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11
ท่าไม้ตาย - ทคโคบัฟฟาโล่เทรน (特攻バッファロートレイン)
ซง มินซู (ソン・ミンス)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 13
ชา อุนซู (チャ・ウンス)
โค้ชของทีมเรดไบซัน

ตัวแทนทีมชาติออสเตรเลีย "ไชนิ่งซาตานส์"[แก้]

ไชนิ่งซาตานส์ (シャイニングサタンズ) เป็นทีมตัวแทนทีมชาติออสเตรเลีย และเป็นทีมที่ 2 ที่อินาสึมะเจแปนที่ลงแข่งใน FFI กลุ่มทีมชาติในทวีปเอเชีย ถูกสมญานามว่าเป็น ซาตานแห่งสุริยะ (太陽のサタン) เป็นทีมที่ใช้วิธีสกปรกด้วยการนำกระจกมาติดใต้รองเท้าข้างหน้า รวมถึงลอบทำร้ายผู้เล่นทีมตรงข้าม แพ้ให้อินาสึมะเจแปนด้วยคะแนน 4 ประตูต่อ 5

ท่าไม้ตายกลยุทธ์ของไชนิ่งซาตานส์ (ท่าไม้ตายแท็กติกส์)
อินวิซิเบิล (インビジブル)
ซาตาน กอล (サタン・ゴール)
กัปตันทีมไชนิ่งซาตานส์ เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 9 มีสโลแกนคือ ผู้มีใบหน้ามายาทั้ง 3 (3つの顔の幻術師)
เป็นหนึ่งในสาวกแห่งโอริออน มีลักษณะเด่นคือทรงผมตั้งสีผมสีเหลือง สามารถเปลี่ยนแปลงบุคลิกท่าทางและสีผมรวมถึงพละกำลังความสามารถ
ท่าไม้ตาย - ไทม์ทรานส์ (タイムトランス)
พาซูซู ซาฮัม (パズズ・ザハム)
เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1
ท่าไม้ตาย - ไทโย โนะ กิโยติน (太陽のギロチン)
อากาเลีย เรปท์ (アガリア・レプト)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
เดโมกอลกอน อาโน (デモゴルゴン・アノー)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
เบลเฟกอล อินอส (ベルフェゴール・イノス)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4
อัมดู สกิอัส (アムドゥ・スキアス)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 5
เบลเซ บูบู (ベルゼ・ブブ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6
เบเรียล โนเซ่ (ベリアル・ノーゼ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7
อัสโม เดอุส (アスモ・デウス)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
ซัล กาทานัส (サル・ガタナス)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 10
อัส ทาร็อต (アス・タロト)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11
ลูซิ ฟานอส (ルシ・ファノス)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 13 ลงเล่นสนามแทนเบลเซ เป็นผู้ใช้ใบมีดใต้รองเท้าลอบทำร้ายซาคาโนะอุเอะ แต่ซาคาโนะอุเอะจับได้จนถูกไล่ออกสนาม
การ์ป เรเดล (ガープ・レデル)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 14 ลงเล่นสนามแทนลูซิ
เดียโบ ลอส (ディアボ・ロス)
โค้ชของทีมไชนิ่งซาตานส์
ชิมอน อาซาเซล (シモン・アザゼル)
ผู้ช่วยโค้ชของทีมไชนิ่งซาตานส์

ตัวแทนทีมชาติอุซเบกิสถาน "เอเทอร์นอลแดนซ์เซอร์ส"[แก้]

เอเทอร์นัลแดนซ์เซอร์ส (エターナルダンサーズ) เป็นทีมตัวแทนทีมชาติอุซเบกิสถาน และเป็นทีมที่ 3 ที่อินาสึมะเจแปนที่แข่งใน FFI กลุ่มทีมชาติในทวีปเอเชีย เป็นทีมที่มีพละกำลังกับความอึดที่สูงและมีลูกเล่นที่เข้าใจง่ายและเฉพาะตัว แพ้ให้อินาสึมะเจแปนด้วยคะแนน 4 ประตูต่อ 2

ท่าไม้ตายกลยุทธ์ของเอเทอร์นอลแดนซ์เซอร์ส (ท่าไม้ตายแท็กติกส์)
เอเทอร์นัลรัน (エターナルラン)
อานาฮัน อิมุส (アナハン・イムス)
กัปตันทีมเอเทอร์นอลแดนซ์เซอร์ส เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 10 มีสโลแกนคือ ทหารแกร่งที่ลับเฉพาะ (密やかなるタフソルジャー)
อาเลค อัคบาร์ (アレク・アクバー)
เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1
ท่าไม้ตาย - โบยาคุ โนะ โซนาทา (忘却のソナタ)
อิบราฮิม อาบิ (イブラヒム・アビ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
มูฮัมหมัด ฮอว์ค (ムハンマド・ホーク)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
มาจิด อาเซล (マジド・アゼル)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4
ซาฟาร์ กิน (ザファル・ギン)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 5
คูมุส อิเซ (クムシュ・イゼ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6
ซาริเบค นาฮาล (サリベク・ナハル)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7
ฟาร์ฮัด กิริค (ファルハド・ギリク)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
โมฮับบัด ซาร์ค (ムハバート・ザーク)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 9
ดัสท์ เกลส์ (ダスト・ゲイルス)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11
เป็นหนึ่งในสาวกแห่งโอริออน
ท่าไม้ตาย - เรเควี่ยมดัสท์ (レクイエムダスト)
นัลคุล บูเก็น (ナルクル・ブーゲン)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 14
เดลดี โรเซล (ケルディ・ロゼル)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 16
อดัม ซานซี (アダム・サンチー)
โค้ชฝ่ายคุมทีมของทีมชาติอุซเบกิสถาน
ซาบีเน่ โนชิมา (ザビーネ・ノシマ)
ผู้ช่วยโค้ชของทีมชาติอุซเบกิสถาน

ตัวแทนทีมชาติซาอุดิอาระเบีย "อาหรับ โนะ ฮิ โนะ โทริกุนดัน"[แก้]

อาหรับ โนะ ฮิ โนะ โทริกุนดัน (アラブの火の鳥軍団) เป็นทีมที่ 4 ที่อินาสึมะเจแปนที่แข่งใน FFI กลุ่มทีมชาติในทวีปเอเชียถูกสมญานามว่าเป็น กองทัพวิหคเพลิงแห่งอาหรับ มีความเชี่ยวชาญในทางกายภาพการเล่นทางอากาศและมีความรุนแรงและความสูง ในการแข่งขันโนซากะได้สอนกลยุทธ์ให้กับอิจิโฮชิ และแพ้ให้อินาสึมะเจแปนด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 0

ท่าไม้ตายกลยุทธ์ของทีมชาติซาอุดิอาระเบีย (ท่าไม้ตายแท็กติกส์)
ดริปเบรซ (ドリブレイズ)
แอนเดรียส เวโบ (アンドレアス・ベボ)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 10 มีสโลแกนคือ วิหคเพลิงแห่งการลุกไหม้ (灼熱のファイアバード)[7]
เป็นหนึ่งในสาวกแห่งโอริออน
ท่าไม้ตาย - เบิร์นนิ่ง ฮิ โนะ โทริ (バーニング・火の鳥)
ฟอลคอน อาลี (ファルコン・アリ)
กัปตันทีมอาหรับ โนะ ฮิ โนะ โทริกุนดัน เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1
ท่าไม้ตาย - ไดนามิก โคโรนา (ダイナミック・コロナ)
การา มากอส (ガラ・マゴス)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
เป็กก้า เรม (ペッカ・レアム)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
ท่าไม้ตาย - เรดฮอทชิลลี่ เมทิเออร์ (レッドホットチリ・メテオ)
ซามิ ลูอิส (サミ・ルイス)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4
โดกัน บัทเลอร์ (ドーガン・バトラー)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 5
กาดัล กานา (ガダル・ガーナ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6
ฮิโซกะ มาโซกะ (ヒソカ・マソカ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7
เป็นหนึ่งในสาวกแห่งโอริออน
ฮัลค์ ไรออส (ハルク・ライオス)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
คอนดอร์ วิลลี่ (コンドル・ウィリー)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 9
ซิลวา เรโอล (シルバ・レオル)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 11
เป็นหนึ่งในสาวกแห่งโอริออน
เพลโดร อามิดะ (ペドロ・アミダ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 14
ซามีร์ อามิดะ (サミル・アミダ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง
อีวา กอร์ดอน (エヴァ・ゴードン)
โค้ชฝ่ายเฮดโค้ชของทีมชาติซาอุดิอาระเบีย
แฟลช ฮานิวะ (フラッシュ・ハニワ)
โค้ชฝ่ายเทรนโค้ชของทีมชาติซาอุดิอาระเบีย

ตัวแทนทีมชาติจีน "ซ็อกเกอร์ซาซุงิดัน"[แก้]

ซ็อกเกอร์ซาซุงิดัน (足球雑技団, คณะกายกรรมฟุตบอล) เป็นทีมที่ 5 (รอบสุดท้าย) ที่อินาสึมะเจแปนที่แข่งในการแข่งขัน FFI ในโซนเอเชีย รูปแบบการเล่นจะไปเน้นทางด้านกายกรรมและกลยุทธ์หลากชนิดมาใช้กับฟุตบอลเป็นหลัก สมาชิกทุกคนมาจากทีม โระดิจูระโชเน็นดัน (路地裏少年団, กลุ่มเด็กชายตรอกซอย) และ เซี่ยงไฮโฮชิเนโกะดัน (上海星猫団, กลุ่มดาวแมวเซี่ยงไฮ้) ที่โจ คินอุนเป็นโค้ชของทีม นอกจากนี้คินอุนและเฮาได้ไปที่ประเทศญี่ปุ่นและได้ล่วงรู้ข้อมูลของอินาสึมะเจแปนบางส่วน เป็นทีมที่ต่อกรกับมูลนิธิโอริออนเช่นเดียวกับอินาสึมะเจแปน

ท่าไม้ตายกลยุทธ์ของทีมชาติจีน (ท่าไม้ตายแท็กติกส์)
บาริ โนะ โซโจ (万里の長城)
โชรินจิโคโซคุจูฮาจิจิน (少林寺高速十八陣)
มินนะเดะเกียวน์ซี (みんなでキョンシー)
โมโกะชูไร (蒙古襲来)
ลี เฮา (リ・ハオ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 9 มีสโลแกนคือ นักกายกรรมฟุตบอล (曲芸サッカー師)[7]
เป็นนักเตะที่มีฝีมือดีในประเทศจีน ในอดีตเมิ่อตอนอายุ 8 ขวบ เป็นเด็กกำพร้าที่อยู่ในตรอกเมืองของประเทศจีนซึ่งได้ฉกกระเป๋าของโจ แต่ด้วยความสามารถของลีกับเพื่อนๆ ที่อยู่ในตรอกเดียวกันจึงถูกโจพาไปฝึกเล่นฟุตบอลโดยได้เป็นกัปตันทีม โระดิจูระโชเน็นดัน นับถือโจเหมือนพ่อ
ต่อมาได้ไปประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับโจ คินอุน แล้วใช้ชื่อแฝงว่า ลี โคบุน โดยเป็นลูกน้องผู้ช่วยของโค้ชโจ คินอุน และมักจะสวมหน้ากากตลอดเวลาในการฝึกซ้อมให้กับทีม และในช่วงฟุตบอลฟรอนเทียร์อินเตอร์เนชันแนลได้ปรากฏตัวในแบบถอดหน้ากากและได้ใช้ชื่อว่า มุเทคิงาฮาระ ฟุจิมารุ (無敵ヶ原 富士丸) ได้ปรากฏตัวต่อหน้าสมาชิกทีมอินาสึมะเจแปน และโชว์ฝีมือให้เรียนรู้เทคนิคในบางครั้งก่อนแข่ง หลังที่แข่งกับอินาสึมะเจแปนจบลง ลียังคงเป็นผู้ช่วยของโจเหมือนเดิมและร่วมเดินทางกับอินาสึมะเจแปนต่อ
ท่าไม้ตาย - เท็นคูฮายาบุสะดัน (天空隼弾), ซอร์ดออฟดาตาญัง (ソードオブダルタニアン) [ใช้ร่วมกันกับ มาริค, ลูส]
กัง ฟูเช (クン・フーチェ)
เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1
ท่าไม้ตาย - ริวจินเท็ตเซ็น (龍神鉄扇)
เต๋า หลู (タオ・ルウ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
เสี่ยว เหลา (シャオ・ラウ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
หมิง อินจี้ (ミン・インチー)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4
ท่าไม้ตาย - บาคุกุยชิชิ (爆喰獅子)
เช ลิน (チェ・リン)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 5
ทัน ทันมิน (タン・タンミン)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6
อู๋ หลงจี้ (ウー・ロンチ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7
เชา ชิน (チャウ・シン)
กัปตันทีมซ็อกเกอร์ซาซุงิดัน เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8 กัปตันผู้มีกระแสชื่อเสียง (上流セレブキャプテン)[7]
เคยเป็นกัปตันทีมเซี่ยงไฮโฮชิเนโกะดัน
วัง ทังเมียว (ワン・タンメオ)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 10
ชู จูนา (シュウ・チュナ)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11
เชา เหมา (チャオ・マオ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 14
จี จินซู (チー・チンスウ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 15
โช รอนโป (ショウ・ロンポウ)
เฮดโค้ชของทีมซ็อกเกอร์ซาซุงิดัน
โจ คินโตอุน (チョウ・キントウン)
ผู้ช่วยโค้ชของทีมซ็อกเกอร์ซาซุงิดัน ตัวจริงคือโจ คินอุน โค้ชของทีมอินาสึมะเจแปน
ลี หยูเชียง (リ・ ユーチェン) / ยู (ユウ)
น้องสาวของเฮาเป็นผู้จัดการของทีมซ็อกเกอร์ซาซุงิดัน ในช่วงแรกปรากฏตัวเป็นกองเชียร์ที่แข่งขัน FFI พร้อมกับคิมุระในช่วงการแข่งขันกับทีมชาติญี่ปุ่น ในรอบชนะเลิศได้ปรากฏตัวในทีมชาติจีนโดยได้เป็นผู้จัดการทีมของทีมชาติจีน

ตัวแทนทีมชาติสเปน "มุเทคิ โนะ ไจแอนท์"[แก้]

มุเทคิ โนะ ไจแอนท์ (無敵のジャイアント, ยักษ์ไร้เทียมทาน) เป็นตัวทีมชาติสเปนในกลุ่ม A ของ FFI ที่แข่งกับอินาสึมะเจแปนในรอบที่ 1 มีทักษะกายภาพที่สูงและมีความสามารถเฉพาะของผู้เล่นที่แตกต่างกันไป เป็นทีมที่ต่อต้านกลุ่มมูลนิธิโอริออนที่ควบคุมวงการฟุตบอล

ในการแข่งขัน FFI รอบที่ 1 ที่แข่งกับทีมชาติญี่ปุ่นเสมอด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 3 รอบที่ 2 แพ้ให้ทีมชาติรัสเซียด้วยคะแนน 6 ประตูต่อ 0 ส่งผลทำให้อันดับอยู่รั้งท้าย และ รอบที่ 3 ชนะทีมชาติอเมริกาด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 2 แต่ตกรอบในรอบคัดเลือกระดับโลก

คลาริโอ โอแวน (クラリオ・オーヴァン)
กัปตันทีมมุเทคิ โนะ ไจแอนท์ เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 10 มีสโลแกนคือ เทพยักษาแห่งคาตาโลเนีย (カタルーニャの巨神)[8]
ในภาครีโหลดเด็ด เคยเป็นกัปตันทีมบาเซโรน่า ออร์บโดยมี อารอนโซ่, ลูเธอร์ และ เบอร์กาโม ที่เป็นสมาชิกร่วมอยู่ ในการแข่งขันรอบกระชับมิตรของไรมงรุ่นเก่าและทีมชาติสเปน นำทีมชนะด้วยคะแนน 13 - 0 และได้กลับมาอีกครั้งในช่วงที่มีการแข่งขัน FFI ในรอบโซนเอเชีย ได้ถูกวานไปเป็นอาสาสมัครช่วยฝึกทีมญี่ปุ่น ซึ่งได้โชว์ความสามารถในการทะลวงการป้องกันประตูจากผู้เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตูถึง 3 คนด้วยตัวคนเดียว ในตอนปาร์ตี้หลังจบการแข่งขันโซนเอเชีย คลาริโอและสมาชิกในทีมได้ถูกเชิญมาร่วมปาร์ตี้ ซึ่งได้บอกว่าเป็นกลุ่มที่ต่อต้านโอริออนเช่นเดียวกันแต่ว่าได้อยู่ในกลุ่ม A ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับอินาสึมะเจแปน
ท่าไม้ตาย - ไดมอนด์เรย์ (ダイヤモンドレイ), มาการุ ไดมอนด์เรย์ (曲がるダイヤモンドレイ), ไดมอนด์เอดจ์ (ダイヤモンドエッジ), เดอะ เชลเตอร์ (ザ・シェルター) [ใช้ร่วมกันกับ โดเมลโก้และลูฟีโน่], เพอร์ซิอุสออร์บ (ペルセウスオーブ) [ใช้ร่วมกันกับ ไฮซากิ, อิจิโนเสะ]
อารอนโซ่ ฟิเบียโน่ (アロンソ・フィビアーノ)
เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1
มีฝึมือการป้องกันประตูเป็นอย่างดี แต่มีจุดอ่อนคือตามองไม่ค่อยเห็น
ท่าไม้ตาย - เดอะ โบยอน (ザ・ボヨン)
โดเมลโก้ ดอมิเกส (ドメルゴ・ドミンゲス)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
ท่าไม้ตาย - เดอะ เชลเตอร์ (ザ・シェルター) [ใช้ร่วมกันกับ ลูฟีโน่และคลาริโอ]
เรนัลโด บาราฮา (レイナルド・バラハ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
เป็นหนึ่งในสาวกแห่งโอริออน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่บริเวณที่เท้าในช่วงการแข่งขันรอบแรกของตัวแทนยุโรป จึงถูกมูลนิธิโอริออนเข้ามาแลกเปลี่ยนข้อเสนอออกค่ารักษาให้กลับมาเล่นฟุตบอลได้อีกครั้ง จึงทำให้กลายเป็นสาวกแห่งโอริออนนับแต่นั้นหลังจากรักษาหายดีแล้วได้กลับมาเข้าทีมทันในช่วงการแข่งขันกับอินาสึมะเจแปน ซึ่งรอบครึ่งแรกได้โชว์ลีลาการเล่นทั่วสนาม แต่พอถูกพวกโอริออนสั่งจึงใช้เศษแก้วโปรยบนสนามหวังจะทำร้ายอาสึโตะ แต่คลาริโอจับได้ จึงยอมสารภาพและถูกคลาริโอลงโทษด้วยท่าไดมอนด์เรย์จนรับบาดเจ็บและออกจากสนามไป หลังจบการแข่งระหว่างทีมชาติญี่ปุ่น ได้ถูกปลดออกจากทีม
ลูฟีโน่ อวารอส (ルフィノ・アバロス)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4
ท่าไม้ตาย - เดอะ เชลเตอร์ (ザ・シェルター) [ใช้ร่วมกันกับ คลาริโอและโดเมลโก้]
เวลาสโค เมเรนเดส (ベラスコ・メレンデス)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 5
เฟอร์นันโด ดาบิโน (フェルナンド・ダビーノ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6
เอเมริโค โรลก้า (エメリコ・ロルカ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7
จิโค อาริซอน (チコ・アリソン)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
ลูเธอร์ แฟนดอม (ルーサー・ファンダム)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 9
ท่าไม้ตาย - ทวินแลนเซอร์ (ツインランサー)
เบอร์กาโม เรกูลด์ (ベルガモ・レグルト)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11 มีสโลแกนคือ มิสไซล์ชูต (ミサイルシュート)[8]
ท่าไม้ตาย - ทวินแลนเซอร์ (ツインランサー)
ฟาบิโอ เอสเทเว (ファビオ・エステベ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 15 เป็นผู้เล่นที่ลงแข่งแทนบาราฮาระหว่างการแข่ง
เอมีลิโอ ลูแฮน (エミリオ・ルハン)
เล่นตำแหน่งกองกลาง
เปเป แพนเดรัส (ペペ・バンデラス)
โค้ชของทีมมุเทคิ โนะ ไจแอนท์

ผู้เกี่ยวข้องกับตัวแทนทีมชาติสเปน[แก้]

แพมพิเอตต้า เมลาเนีย (パンピエッタ・メラーニア)
น้องชายของสกอร์ริโอ เป็นไกด์ของทีมชาติสเปน

ตัวแทนทีมชาติอเมริกา[แก้]

ทีมในกลุ่ม A ของ FFI

สตาร์ยูนิคอร์น[แก้]

สตาร์ยูนิคอร์น (スターユニコーン) เป็นทีมตัวแทนทีมชาติอเมริกาทีมแรก และเป็นทีมที่เป็นแนวร่วมต่อต้านมูลนิธิโอริออนเช่นเดียวกันทีมชาติญี่ปุ่นและสเปน มีความสามารถใช้กลยุทธ์ในการเล่นบนสนามหลากรูปแบบและสามารถตามรูปแบบการเล่นของฝ่ายตรงข้ามได้ แต่ว่ากลับพ่ายแพ้ให้กับทีมเนวี่ อินเวเดอร์ของบาฮาร์ดที่ถูกท้าลงแข่งเป็นตัวแทนทีมชาติ ทำให้สมาชิกในทีมบางคนบาดเจ็บ และทำให้สมาชิกทั้งหมดถูกเปลี่ยนตัวแทนทีมชาติไป แต่หลังจากที่ทีมเนวี่ อินเวเดอร์แพ้กับทีมชาติญี่ปุ่น สตาร์ยูนิคอร์นก็ได้กลับเข้ามาเป็นทีมตัวแทนทีมชาติอเมริกาอีกครั้ง

ในการแข่งขันรอบคัดเลือก FFI ระดับโลก รอบแรก ชนะทีมชาติรัสเซียด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 1 รอบที่ 2 แพ้ทีมชาติสเปนด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 2 ตกรอบในรอบคัดเลือก

อิจิโนเสะ คาซุยะ (一之瀬一哉)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7 (เมื่ออยู่ทีมเนวี่ อินเวเดอร์ เสื้อเป็นหมายเลข 18) มาจากโรงเรียนมัธยมต้นไรมง เรียนอยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 มีสโลแกนคือ พ่อมดแห่งสนาม (フィールドの魔術師)[8]
หลังจากที่ไรมงอิเลฟเวนรุ่นเก่าแข่งกับบาร์เซโลนา ออร์บสิ้นสุดลง ได้ไปประเทศอเมริกาเพื่อเพิ่มประสบการณ์และความสามารถ จนได้รับเป็นสมาชิกตัวแทนทีมชาติอเมริกา ในรอบครึ่งหลังระหว่างทีมชาติอเมริกากับทีมชาติญี่ปุ่นอิจิโนเสะได้กลับเข้ามาลงแข่งบนสนามอีกครั้งโดยสวมชุดของทีมเนวี่ อินเวเดอร์ โดยได้เปลี่ยนตัวผู้เล่นแทนเชคกี้ ซึ่งในการแข่งนั้นอิจิโนเสะ ได้สอนสมาชิกของเนวี่ อินเวเดอร์ในการเล่นฟุตบอลที่ถูกต้องโดยไม่จำเป็นพึ่งพาคำสั่งของโค้ชมากเกินไปและทำให้สมาชิกในทีมยอมรับ
ท่าไม้ตาย - เดอะ ฟินิกซ์ (ザ・フェニックス) [ใช้ร่วมกันกับ โดมอนและมาร์ค], เพอร์ซิอุสออร์บ (ペルセウスオーブ) [ใช้ร่วมกันกับ คลาลิโอ, ไฮซากิ]
โดมอน อาสุกะ (土門 飛鳥)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 5 (เมื่ออยู่ทีมเนวี่ อินเวเดอร์ เสื้อเป็นหมายเลข 17) มาจากโรงเรียนมัธยมต้นไรมง เรียนอยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 มีสโลแกนคือ ซามูไร ดีเฟนเดอร์ (サムライ・ディフェンダー)[8]
หลังจากที่ไรมงอิเลฟเวนรุ่นเก่าแข่งกับบาร์เซโลนา ออร์บสิ้นสุดลง โดมอนได้ไปประเทศอเมริกาพร้อมกับอิจิโนเสะเพื่อเพิ่มประสบการณ์และความสามารถ ในรอบครึ่งหลังระหว่างทีมชาติอเมริกากับทีมชาติญี่ปุ่นโดมอนได้กลับเข้ามาลงแข่งบนสนามอีกครั้งโดยสวมชุดของทีมเนวี่ อินเวเดอร์ โดยได้เปลี่ยนตัวผู้เล่นแทนสโมคกี้
ท่าไม้ตาย - เดอะ ฟินิกซ์ (ザ・フェニックス) [ใช้ร่วมกันกับ อิจิโนเสะและมาร์ค]
มาร์ค ครูเกอร์ (マーク・クルーガー)
กัปตันทีมสตาร์ยูนิคอร์น เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 9 (เมื่ออยู่ทีมเนวี่ อินเวเดอร์ เสื้อเป็นหมายเลข 19) มีสโลแกนคือ ท็อปสตาร์แห่งพื้นสนาม (グラウンドのトップスター)[8]
ในรอบครึ่งหลังระหว่างทีมชาติอเมริกากับทีมชาติญี่ปุ่นมาร์คได้กลับเข้ามาลงแข่งบนสนามอีกครั้งโดยสวมชุดของทีมเนวี่ อินเวเดอร์ โดยได้เปลี่ยนตัวผู้เล่นแทนคอนวอย
ท่าไม้ตาย - เดอะ ฟินิกซ์ (ザ・フェニックス) [ใช้ร่วมกันกับ อิจิโนเสะและโดมอน]
ดีแลน คีธ (ディラン・キース)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 10 มีสโลแกนคือ ดาวยิงจอมลุย (ギンギンストライカー)[8]
ในรอบที่แข่งกับเนวี่ อินเวเดอร์ ได้รับบาดเจ็บที่ขาและแว่นตาถูกทำลายในขณะการแข่ง แต่ในรอบครึ่งหลังของการแข่งขันระหว่างทีมชาติอเมริกากับทีมชาติญี่ปุ่น ดีแลนยังอยู่ในสภาพบาดเจ็บที่ขาจึงไม่สามารถลงแข่งได้
บิลลี่ แรพิด (ビリー・ラピッド)
เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1
เทด ไบรอัน (テッド・ブライアン)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
โทนี่ สไตรดัส (トニー・ストライダス)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
ไดค์ ไดนาโม (ダイク・ダイナモ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4
สตีฟ วูดแมค (スティーブ・ウッドマック)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6
ฌอน เพียร์ซ (ショーン・ピアース)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
ไมเคิล แจ็คส์ (ミケーレ・ジャックス)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11
อเล็กซ์ ฮอว์ค (アレックス・ホーク)
เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 12
แซมมี่ แดพชี่ (サミー・デンプシー)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 15
เอ็ดดี้ ฮาเวิร์ด (エディ・ハワード)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 16
แม็ค สไคลด์ (マック・スクライド)
โค้ชของทีมสตาร์ยูนิคอร์น ถูกจับกุมข้อหาใช้งบประมาณของทีมชาติแบบผิดกฎหมายแต่ปฏิเสธข้อกล่าวหา จึงถูกปลดออกจากโค้ชของทีม แต่อย่างไรก็ตามในรอบครึ่งหลังของการแข่งขันของทีมชาติอเมริกาและทีมชาติญี่ปุ่นได้กลับมาอีกครั้ง เนื่องจากข้อหาดังกล่าวมีหลักฐานเท็จของบาฮาร์ตที่สร้างขึ้นมา ทำให้พ้นผิดจากข้อกล่าวหาและกลับมาคุมทีมทีมชาติอเมริกา

เนวี่ อินเวเดอร์[แก้]

เนวี่ อินเวเดอร์ (ネイビー・インベーダー) เป็นทีมที่ก่อตั้งโดยบาฮาร์ต ในตอนแรกบาฮาร์ตเข้าเป็นโค้ชคนใหม่ของทีมสตาร์ยูนิคอร์น แต่ได้มีสมาชิกตัวแทนทีมชาติอเมริกาคนใหม่มาด้วย มีเป้าหมายในการเปลี่ยนสมาชิกตัวแทนทีมชาติอเมริกาทั้งหมด ซึ่งผู้เล่นในทีมทุกคนเป็นสาวกแห่งโอริออน เดิมทีสมาชิกทั้งหมดมาจากกลุ่มคนที่เกิดมาจากครอบครัวที่ยากจน และได้เล่นฟุตบอลข้างถนน แต่แล้วบาฮาร์ตก็ได้เห็นศักยกายภาพฝีมือของสมาชิกทั้งหมดจึงถูกทาบทามเข้าร่วมมูลนิธิโอริออน ซึ่งได้ถูกฝึกอย่างเข้มงวดและถูกฝึกเทียบเท่ากับทหารพร้อมทั้งถูกตั้งคำสั่งจนกลายเป็นฟุตบอลไซบอร์ก และมีสมรรถภาพทางกายที่เทียบเท่ากับทีมชาติสเปนและรัสเซีย รูปแบบการเล่นจะใช้กลยุทธ์ทางกองทัพ และใช้ส่งสัญญาณด้วยมือในระหว่างการแข่งรวมทั้งใช้กลโกงด้วยการปล่อยสายลวดสลิงที่ติดตั้งในรองเท้า

ในการแข่งขันรอบคัดเลือก FFI ระดับโลก ทีมเนวี่ อินเวเดอร์ได้เข้ามาแทนทีมสตาร์ยูนิคอร์นที่เป็นตัวแทนทีมชาติอเมริกาก่อนหน้านี้

ท่าไม้ตายกลยุทธ์ของเนวี่ อินเวเดอร์ (ท่าไม้ตายแท็กติกส์)
จิไรเก็น (地雷原)
บิ๊กแมน (ビッグマン)
เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1
ท่าไม้ตาย - กุนจิเอเซย์ โฟร์บอส (軍事衛星フォボス)
เจนเทิลแมน (ジェントルマン)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
ไดเวอร์ (ダイバー)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
สโม๊คกี้ (スモーキー)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4
จัดจ์ (ジャッジ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 5
ฮันเตอร์ (ハンター)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 6
โยกะ (ヨガ)
กัปตันทีมเนวี่ อินเวเดอร์ เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7
ท่าไม้ตาย - คาโลเนดโฮ (カロネード砲)
คอบบร้า (コブラ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
เชคกี้ (シェイキー)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 9
คอนวอย (コンボイ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 10
ไลอ้อน (ライオン)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11
ฮอร์น (ホーン)
เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 12
เมจิกเชียน (マジシャン)
เล่นตำแหน่งกองกลาง
แจ็ค (ジャック)
เล่นตำแหน่งกองหน้า
บาฮาร์ต เดสคอม (バハート・デスコム)
โค้ชของทีมเนวี่อินเวเดอร์ เป็นผู้บัญชาการกองทัพทหารและเป็นหนึ่งในสมาชิกของมูลนิธิโอริออน ทำหน้าที่คอยมอบคำสั่งให้กับสมาชิกในทีมทั้งหมด ระหว่างการแข่งขันในรอบครึ่งหลังถูกโค้ชแม็คจับกุมเนื่องจากข้อหาที่ลงเป็นหลักฐานการกล่าวหาของทีมสตาร์ยูนิคอร์นเป็นเท็จทำให้ถูกจับกุมและปลดจากตำแหน่งโค้ชคุมทีมไปในที่สุด

ตัวแทนทีมชาติรัสเซีย "เพอร์เฟกต์สปาร์ค"[แก้]

เพอร์เฟกต์สปาร์ค (パーフェクトスパーク) เป็นทีมเจ้าภาพของ FFI และเป็นทีมชาติในกลุ่ม A ของ FFI มีข่าวลือว่าผู้เล่นในทีมทั้งหมดเป็นสาวกของโอริออน แต่ความจริงไม่ได้เป็นสาวกโอริออนตามที่ฟรอยกล่าว แต่ว่าสมาชิกในทีมเกือบทั้งหมดยกเว้นฟรอยได้รับคำสั่งจากเบอร์นาร์ด เป็นทีมที่สมาชิกทุกคนสามารถเล่นได้ทุกตำแหน่ง ทำให้ไม่สามารถเห็นจุดอ่อน นอกจากนี้ผู้เล่นมีอิเลฟเวนแบนด์ที่ติดตั้งกระสุนแก๊สน้ำตา, กระสุนโคลน, หนาม, ปืนกระแสไฟฟ้า ในรอบชิงชนะเลิศได้ถูกอิลีน่าควบคุมในทีมโดยใช้โปรแกรมควบคุมผู้เล่นในทีม แต่ว่าเอ็นโดได้ตะโกนเรียกสติทำให้กลับมาได้ปกติ

ในการแข่งขัน FFI ระดับโลก รอบที่ 1 แพ้ทีมชาติอเมริกาด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 1 รอบที่ 2 ชนะทีมชาติสเปนด้วยคะแนน 6 ประตูต่อ 0 รอบที่ 3 ชนะทีมชาติญี่ปุ่นด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 2 และได้ลงแข่งในรอบชิงแชมป์ระดับโลกจนถึงรอบชิงชนะเลิศ

ท่าไม้ตายกลยุทธ์ของเพอร์เฟกต์สปาร์ค (ท่าไม้ตายแท็กติกส์)
ออโรร่าเวฟ (オーロラウェーブ)
ฟรอย กิริคานัน (フロイ・ギリカナン)
กัปตันทีมเพอร์เฟกต์สปาร์ค อยู่ชั้นมัธยมต้นปีที่ 2[9] เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 9 มีสโลแกนคือ หมาป่าที่สง่างาม (気高き銀狼)[8] วันเกิดคือวันที่ 12 มิถุนายน[4]
เป็นน้องชายของเบอร์นาร์ด อายุ 15 ปี เคยเป็นเพื่อนร่วมทีมกับฮิคารุตั้งแต่สมัยทีมชมรมฟุตบอลรัสเซียมาก่อน แม้ว่าจะไม่ได้ทำหน้าที่จริงจังต่อครอบครัวกิริคานัน แต่ได้พยายามที่จะให้เล่นฟุตบอลอย่างแท้จริงและพิสูจน์ให้กับฮิคารุในการแข่งขัน หลังจบรอบครึ่งแรกที่แข่งกับทีมชาติญี่ปุ่น ฟรอยได้ถอนตัวออกจากทีมพร้อมกับวิคเทิลเนื่องจากไม่พอใจที่เบอร์นาร์ดใช้คำสั่งเล่นวิธีกลโกงและสมาชิกทีมไม่ได้เชื่อฟังคำสั่งจากตน หลังจบการแข่ง ฟรอยได้เข้าร่วมร่วมกลุ่มต่อต้านมูลนิธิโอริออนและเกลี้ยกล่อมให้มาริคยอมกลับใจเพื่อที่จะเล่นฟุตบอลที่แท้จริง รวมทั้งช่วยเหลืออิจิโฮชิในการสืบหาเกี่ยวข้องกับมูลนิธิโอริออน แต่อย่างไรก็ตามในช่วงรอบรองชนะเลิศได้กลับมาเข้าทีมอีกครั้ง
ท่าไม้ตาย - อินโนเซนต์ ไดรฟ์ (イノセント・ドライブ), ดับเบิ้ลเฮด อีเกิ้ล (ダブルヘッド・イーグル)
มาริค คัวร์เบล (マリク・クアベル)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 17 (ตัวแทนผู้เล่นทีมชาติ เสื้อหมายเลข 9)
เคยเป็นหนึ่งในทีมฝึกหัดของมูลนิธิโอริออนที่คัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติรัสเซีย มีร่างกายตัวเล็กแต่สามารถเล่นฟุตบอลได้เท่าเทียบกับคนอื่นๆ ในรอบครึ่งหลังได้ลงสนามในฐานะสมาชิกทีมชาติเล่นแทนวิคเทิลและฟรอย เข้าใจผิดตลอดการเข้ามาเล่นร่วมกับอาสึโตะ หลังจบการแข่งได้ทราบว่าลูสไม่ใช่อาสึโตะ ก็เริ่มสงสัยว่าอาสึโตะตัวจริงอยู่ไหนและเริ่มสับสนกับสิ่งที่ได้เห็นการเล่นฟุตบอล จนทำให้ฟรอยและอาสึโตะเกลี้ยกล่อมให้ยอมร่วมมือกันต่อต้านมูลนิธิโอริออน
ท่าไม้ตาย - ดับเบิ้ลเฮด อีเกิ้ล (ダブルヘッド・イーグル), ซอร์ดออฟดาตาญัง (ソードオブダルタニアン) [ใช้ร่วมกันกับ เฮา, ลูส]
โกรัน เวอร์ชิเลีย (ゴラン・ヴェシリア)
เล่นตำแหน่งกองผู้รักษาประตูและกองกลาง เสื้อหมายเลข 1
ท่าไม้ตาย - ซือมังเดะ โกรัน (ツーマンデ・ゴラン)
อเล็กเซ เทรพอฟ (アレクセイ・トレポフ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
ลาบิ เอเลเมนโก (ラビ・エレメンコ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
เกเอนนาดี ซาฮารอฟ (グエンナディ・ザハロフ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4
ชิมอน จิทอฟ (シモン・ジトワ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 5
คาร์ล เซนิลอฟ (カルル・セニロフ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6
ชามีล โทลเบซคอยล์ (シャミール・トルベツコイ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7
วิคเทิล เซดอฟ (ヴィクトール・セドワ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
ในช่วงพักการแข่งของรอบครึ่งแรก วิคเทิลได้ถอนตัวออกจากทีมพร้อมกับฟรอย
ซอร์ ซาเลนโก (ザウル・サレンコ)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 10
ยูริ โรดินา (ユ―リ・ロディナ)
เล่นตำแหน่งกองหน้าและผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 11 ในรอบครึ่งหลังได้เป็นตำแหน่งกัปตันทีมแทนฟรอยที่ถอนตัวออกจากสนาม
ท่าไม้ตาย - ซือมังเดะ โกรัน (ツーマンデ・ゴラン)
มาร์ล มารัท (マール・マラット)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 13
รัสเคอร์ วากูเนล (ラスカー・ヴァグネル)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 14 เล่นลงสนามแทนอาร์ส
ลูส คาซิม (ルース・カシム) / อาร์ส อินาม (アース・イナーム)
เล่นตำแหน่งกองกลางและกองหน้า เสื้อหมายเลข 16
เป็นผู้เล่นที่มาลงแข่งแทนฟรอยและวิคเทิล ในช่วงแรกที่ปรากฏตัวนั้นได้ใช้ชื่อว่า อาร์ส อินาม (アース・イナーム) โดยมีลักษณะคล้ายอาสึโตะ แต่สวมผ้าคาดหัวสีดำไว้ที่ดวงตา มีความสามารถและทักษะคล้ายกับอาสึโตะทุกประการจนถูกสมญานามว่าเป็น "อินาโมริแห่งรัสเซีย" (ロシアの稲森) ในช่วงการแข่งได้ใช้ฝีมือการเล่นรูปแบบเดียวกับอาสึโตะ ทำให้สมาชิกของทีมชาติญี่ปุ่นเข้าใจผิดคิดว่าเป็นอาสึโตะที่ถูกล้างสมองเป็นสาวกของโอริออน และได้แกล้งว่าถูกล้างสมองโดยการถูกเรียกชื่ออาสึโตะจะมีอาการปวดหัว แต่ว่าถูกโคโซมารุใช้ลูกบอลเตะที่ใบหน้าจนไม่สามารถลงแข่งในสนาม หลังจบการแข่งกับทีมชาติญี่ปุ่นได้เผยตัวว่าไม่ใช่อาสึโตะที่ถูกจับตัว และชื่อจริงมีชื่อว่า ลูส คาซิม (ルース・カシム) ซึ่งเป็นผู้ต่อต้านมูลนิธิโอริออนเช่นเดียวกัน โดยลูสมีสีผมจริงๆ คือสีบรอนด์ ต่อมาเข้าทีมอย่างทางการ ในการแข่งขันระหว่างทีมชาติญี่ปุ่นและบราซิล ลูสได้ดูนั่งพร้อมกับฟรอย และในรอบชิงชนะเลิศลูสได้ลงแข่ง
ท่าไม้ตาย - อินาบิคาริ แดช (イナビカリ・ダッシュ), ไชนิ่งเบิร์ด (シャイニングバード), อินโนเซนต์ ไดรฟ์ (イノセント・ドライブ), ซอร์ดออฟดาตาญัง (ソードオブダルタニアン) [ใช้ร่วมกันกับ เฮา, มาริค]

ตัวแทนทีมชาติฝรั่งเศส[แก้]

ทีมที่ลงแข่งกับอินาสึมะเจแปนในการแข่งขัน FFI รอบทัวร์นาเมนท์ระดับโลก เป็นทีมที่เป็นฝ่ายต่อต้านโอริออน แต่ว่ากลับไม่มีการลงแข่งเนื่องจากผู้เล่นในทีมทั้งหมดถูกวางยาจนป่วยเป็นอาหารเป็นพิษและหามส่งในโรงพยาบาล ซึ่งทั้งหมดเป็นแผนการของโอริออน แต่เบอร์นาร์ดกลับไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าว

นาธาน (ナタン)
กัปตันทีมชาติฝรั่งเศส
พัสคัล (パスカル)
ผู้เล่นทีมชาติฝรั่งเศส เป็นผู้ที่รู้ว่าสาเหตุอาหารเป็นพิษมาจากบาเก็ต

ตัวแทนทีมชาติบราซิล "โอเล่ เดอ แซมบ้า"[แก้]

โอเล่ เดอ แซมบ้า (オーレ・デ・サンバ) เป็นทีมตัวแทนทีมชาติบราซิลที่ลงแข่งกับทีมอินาสึมะเจแปนในรอบก่อนรองชนะเลิศของ FFI ระดับโลก เป็นทีมที่มีความสามารถสูงและไม่เสียคะแนนเพียง 1 คะแนน ผู้เล่นทั้งหมดเป็นของฝั่งโอริออนโดยมีเบอร์นาร์ดเป็นผู้ควบคุม ในการแข่งขันได้ใช้วิธีสกปรกด้วยการจี้จุดร่างกายผู้เล่นทำให้ผู้เล่นไม่สามารถใช้ท่าไม้ตายได้ โดยผู้เล่นทั้งหมดมาจากเขตยากไร้ในบราซิล

อาร์ธูร์ (アルトゥール)
กัปตันทีมโอเล่ เดอ แซมบ้า เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 10
เป็นคนที่พบเจอกับเบอร์นาร์ดตั้งแต่ตอนเด็กๆ และได้ชักชวนเล่นฟุตบอลพร้อมกับเพื่อนๆ
ท่าไม้ตาย - คาร์นิวัลเช็ค (カーニバルシェイク), เดธ แซมบ้า (デス・サンバ) [ใช้ร่วมกันกับ ลูเชียน]
มาเซโล (マセロ)
เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1
ท่าไม้ตาย - มักกะโรนีสปาเกตตี้ (マカロニスパゲッティ), มักกะโรนีสปาเกตตี้ ซอสโซเรียว (マカロニスパゲッティ ソース増量)
ริคัลโด (リカルド)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
มาเซอุส (マセウス)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
มาร์เชโล่ (マルセロ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4
ลูเชียน (ルシアン)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 5
ท่าไม้ตาย - เดธ แซมบ้า (デス・サンバ) [ใช้ร่วมกันกับ อาร์ธูร์]
เลนาโตะ (レナト)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6
ดานีเนียว (ダニーニョ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7
โรแลน (ロラン)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
ซามูเอล (サムエウ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 9
มิเกล (ミゲル)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11
เรย์มอนด์ (レイモン)
เล่นตำแหน่งกองหลัง
เปาโล (パウロ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง

ตัวแทนทีมชาติอิตาลี่ "การ์เดียนส์ออฟควีน"[แก้]

การ์เดียนส์ออฟควีน (ガーディアンズオブクイーン) เป็นทีมตัวแทนทีมชาติอิตาลี่ที่ลงแข่งในรอบรองชนะเลิศของ FFI ระดับโลก ทีมนี้ผู้เล่นทั้งหมดมาจากฝั่งโอริออนโดยมีอิลีน่าเป็นผู้บงการเป็นหลักและได้ถูกเรียกขานว่าเป็นแม่มด โดยมีอุปกรณ์เสริมที่มีลักษณะคล้ายปลอกส่วนเข่าและส่วนข้อศอกสีดำที่สามารถเพิ่มศักยกายภาพส่วนแขนและขาได้ทั้งความเร็วและพละกำลังแต่มีจุดอ่อนคือเมื่อใช้งานแล้วจะส่งผลกระทบต่อกล้ามเนื้อร่างกายรับภาระเกิดความเจ็บปวดอ่อนล้าภายในร่างกาย ในการแข่งขันระหว่างทีมอินาสึมะเจแปน ชนะด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 2 แต่กลับตกรอบเนื่องจากว่าผู้เล่นในทีมทั้งหมดได้รับบาดเจ็บจากการใช้อุปกรณ์เสริม

ท่าไม้ตายกลยุทธ์ของการ์เดียนส์ออฟควีน (ท่าไม้ตายแท็กติกส์)
กริดโอเมกา (グリッドオメガ)
เพโทรนิโอ แพทตี้ (ペトロニオ・パッティ)
กัปตันทืมการ์เดียนส์ออฟควีน เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11
ท่าไม้ตาย - อันบาลานซ์ ปิซ่า (アンバランス・ピサ) [ใช้ร่วมกันกับ ปิเอโทร, ลูก้า และ แมทเทโอ], ลาสท์รีสอร์ท D (ラストリゾートD, ลาสท์รีสอร์ทดราก้อน)
กาบริเอลา อามาตี้ (ガブリエラ・アマティ)
ผู้เล่นหญิง เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1
ท่าไม้ตาย - ชินจิสึ โนะ โองุจิ (真実の大口)
เอลม่า คิตี้ (エルマ・キティ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
อลีเช่ เบรัลดี้ (アリーチェ・ベラルディ)
ผู้เล่นหญิง เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
ดีอาน่า สกอล่า (ディアナ・スコラ)
ผู้เล่นหญิง เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4
เนสท์เล่ กัตต์ (ネストレ・ガット)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 5
นิโคโล่ ฟีโน่ (ニコロ・フィーノ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6
ปิเอโทร โมเรสโค (ピエトロ・モレスコ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7
ท่าไม้ตาย - อันบาลานซ์ ปิซ่า (アンバランス・ピサ) [ใช้ร่วมกันกับ เพโทรนิโอ, ลูก้า และ แมทเทโอ]
คัลลอส กาโร่ (カルロス・ガロ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
ลูก้า รูสโซ่ (ルカ・ルッソ)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 9
ท่าไม้ตาย - อันบาลานซ์ ปิซ่า (アンバランス・ピサ) [ใช้ร่วมกันกับ เพโทรนิโอ, ปิเอโทร และ แมทเทโอ]
แมทเทโอ โดเมนิโค (マッテオ・ドメニコ)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 10
ท่าไม้ตาย - โบโซ ชาริออท (暴走チャリオット), อันบาลานซ์ ปิซ่า (アンバランス・ピサ) [ใช้ร่วมกันกับ เพโทรนิโอ, ปิเอโทร และ ลูก้า]
ราเคริโตะ สปูโตะ (ラケリト・スプト)
เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 12 ลงเล่นแทนกาบริเอลา
เป็นตัวละครที่ชนะเลิศจากการประกวด ออริจินัลคาแรคเตอร์ของ อินาสึมะอีเลฟเวน โอริออน โนะ โคคุอิน[10]
ท่าไม้ตาย - ไทรเซร่า ชิลด์ (トリケラ・シールド)
คาเคฮาชิ สึกุ (カケハシ・ツグ, 掛橋 継)
ผู้เล่นหญิง เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 13 ลงเล่นแทนนิโคโล่
เป็นตัวละครที่ชนะเลิศจากการประกวด ออริจินัลคาแรคเตอร์ของ อินาสึมะอีเลฟเวน โอริออน โนะ โคคุอิน[11]
โทนิโอ คิอาระ (トニオ・キアラ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 14
โมนิก้า ซาร่า (モニカ・サーラ)
ผู้เล่นหญิง เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 15
จัสติโน โจบันนิ (ジャスティノ・ジョバンニ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 16
คินเบน โจลเดอนี (キンベン・ジョルダーニ)
โค้ชของทีมการ์เดียนส์ออฟควีน ถูกอิลีน่าไล่ออกในช่วงรอบครึ่งหลัง
วลาดิเมียร์ (ウラジミール)
โค้ชคนใหม่ของทีมการ์เดียนส์ออฟควีน

โจคินอุนส์[แก้]

โจคินอุนส์ (チョウキンウンズ) เป็นทีมที่โจ คินอุนตั้งขึ้นมาเพื่อรับมืกต่อกรกับทีมโอริออน ออฟ ชาโดว์ที่อิลีน่าก่อตั้ง โดยเป็นทีมที่โจ คินอุนได้รวบรวมผู้เล่นจากทีมอินาสึมะเจแปนและตัวแทนทีมชาติต่างๆ ที่ลงแข่ง FFI ไว้เข้ามารวมกันเป็นทีมเดียว เดิมมีชื่อว่าอาร์เทมิสแต่ โจ คินอุนขัดจังหวะเฮาที่จะพูดชื่อทีมและตั้งชื่อทีมนี้ว่าโจคินอุนส์

อินาโมริ อาสึโตะ (稲森 明日人)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหน้าและกองกลาง เสื้อหมายเลข 8 มาจากทีมอินาสึมะเจแปน
ไฮซากิ เรียวเฮย์ (灰崎 凌平)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11 มาจากทีมอินาสึมะเจแปน
โนซากะ ยูมะ (野坂 悠馬)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 14 มาจากทีมอินาสึมะเจแปน
อิจิโฮชิ ฮิคารุ (一星 光)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 1 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 13 มาจากทีมอินาสึมะเจแปน
เอ็นโด มาโมรุ (円堂 守)
กัปตันทีมโจคินอุนส์ นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1 มาจากทีมอินาสึมะเจแปน
ลูส คาซิม (ルース・カシム)
เล่นตำแหน่งกองกลาง, กองหน้า, กองหลัง เสื้อหมายเลข 2 มาจากทีมเพอร์เฟกต์สปาร์ค
ฟุโด อาคิโอะ (不動明王)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 3 มาจากทีมอินาสึมะเจแปน
ลี เฮา (リ・ハオ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 4 มาจากทีมช็อกเกอร์ซาซุงิดัน
คิโด ยูโตะ (鬼道有人)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 5 มาจากทีมอินาสึมะเจแปน
คาเซมารุ อิจิโรตะ (風丸 一郎太)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 6 มาจากทีมอินาสึมะเจแปน
อิจิโนเสะ คาซุยะ (一之瀬一哉)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7 มาจากทีมสตาร์ยูนิคอร์น
ฟรอย กิริคานัน (フロイ・ギリカナン)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง และ กองหน้า เสื้อหมายเลข 9 มาจากทีมเพอร์เฟกต์สปาร์ค
โกเอ็นจิ ชูยะ (豪炎寺 修也)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 10 มาจากทีมอินาสึมะเจแปน
อาฟุโระ เทรุมิ (亜風炉 照美)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 3 เล่นตำแหน่งกองกลาง และ กองหน้า เสื้อหมายเลข 16 มาจากทีมอินาสึมะเจแปน
มาริค คัวร์เบล (マリク・クアベル)
นักเรียนชั้นมัธยมต้นปีที่ 2 เล่นตำแหน่งกองกลาง, กองหน้า, กองหลัง เสื้อหมายเลข 17 มาจากทีมเพอร์เฟกต์สปาร์ค
คลาริโอ โอแวน (クラリオ・オーヴァン)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 18 มาจากทีมมุเทคิ โนะ ไจแอนท์
อาร์ธูร์ (アルトゥール)
เล่นตำแหน่งกองหน้า มาจากทีมโอเล่ เดอ แซมบ้า
เพโทรนิโอ แพทตี้ (ペトロニオ・パッティ)
เล่นตำแหน่งกองหน้า มาจากทีมการ์เดียนส์ออฟควีน
โจ คินอุน (趙金雲)
โค้ชของทีมโจคินอุนส์
เซคิยะ โทโมอาริ (析谷 共有)
นักกายภาพบำบัด, นักวิเคราะห์ข้อมูล, หัวหน้าพ่อครัว, ผู้รักษาความปลอดภัยของข้อมูลของทีมโจคินอุนส์
มิคาโดะ อันนะ (神門 杏奈)
ผู้จัดการทีมโจคินอุนส์
โอทานิ สึคุชิ (大谷つくし)
ผู้จัดการทีมโจคินอุนส์

มูลนิธิโอริออน[แก้]

องค์กรขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในประเทศรัสเซียซึ่งเป็นประเทศเจ้าภาพของการแข่งขัน FFI โดยองค์กรนี้เบื้องหน้าได้ช่วยเหลือสนับสนุนเด็กที่ยากไร้ทั่วโลกได้เล่นฟุตบอลแต่มีเบื้องหลังคือสร้างผลประโยชน์ธุรกิจด้วยวิธีการที่ไม่ถูกต้อง โดยได้ตามหาเด็กๆ เพื่อคัดเลือกตามข้อเสนอจนกลายเป็นสาวกโอริออน และได้ส่งเข้าไปเป็นผู้เล่นตัวแทนทีมชาติ ซึ่งหน้าที่หลักคือทำลายองค์กรภายในหรือใช้วิธีกลโกงเพื่อผลประโยชน์ธุรกิจ

อิลีน่า กิริคานัน (イリーナ・ギリカナン)
แม่ของฟรอยและเบอร์นาร์ด ภรรยาของวาเลนทีน เป็นผู้ครอบครองกิจการของมูลนิธิโอริออนแทนวาเลนทีนที่เสียชีวิตและเป็นต้นเหตุที่ทำให้มูลนิธิโอริออนเริ่มเข้าสู่ยุคมืด มีนิสัยโหดร้ายและชักใยควบคุมบงการชีวิตเบอร์นาร์ดตั้งแต่วัยเด็กโดยที่ไม่สนว่าเบอร์นาร์ดจะเลือกทางวิธีไหนซึ่งแตกต่างจากฟรอย ในอดีตเคยเป็นผู้ขับไล่โจคินอุนออกจากวงการฟุตบอล เพราะโจคินอุนจะพยายามเปิงโปงแผนร้ายของเธอ นอกจากนี้อิลีน่าได้ไปล้วงข้อมูลของรัฐบาลในประเทศที่ด้อยพัฒนาว่าจะพัฒนาอาวุธสงคราม ทำให้เริ่มที่จะมีแนวทางแตกต่างกันกับวาเลนทินที่ต้องการพัฒนาเพื่อประเทศชาติ ทำให้เริ่มทำการวางแผนสร้างอาวุธขึ้นมานั่นก็คือกีฬาฟุตบอลที่วาเลนทินใช้ในการให้โอกาสโดยทำเพื่อผลประโยชน์ของมูลนิธิเพียงอย่างเดียว
เบอร์นาร์ด กิริคานัน (ベルナルド・ギリカナン)
ประธานของมูลนิธิโอริออน อายุ 29 ปี เป็นพี่ชายของฟรอย หลังจากพ่อผู้ก่อตั้งโอริออนได้เสียชีวิตไป ก็มีเป้าหมายใช้วงการฟุตบอลมาขยายอำนาจทางธุรกิจโดยมีเบื้องหลังในการชักชวนนักฟุตบอลมาเข้าร่วมกับเป็นสาวกแฝงตัวในทีมชาติต่างๆ เพื่อทำลายทีมจากภายใน และวางแผนที่จะใช้กีฬาฟุตบอลเป็นอำนาจหลักในการควบคุมประเทศ ในช่วงรอบคัดเลือกตัวแทนเอเชียได้ให้กุสตาฟฝากงานแทน แล้วกลับมาทำงานเป็นประธานอีกครั้งในช่วงรอบการแข่งขันระดับโลก ในตอนที่ 36 เบอร์นาร์ดเป็นผู้บงการทีมชาติรัสเซียโดยใช้กลโกงวิธีต่างๆ ผ่านยังอิเลฟเวนแบนด์ของทีม
ชินโจ ทาคุมะ (新条 琢磨)
เลขาของกิริคานัน เป็นอดีตนักฟุตบอลชื่อดัง สนใจอาสึโตะที่เล่นฟุตบอลและการตามหาพ่อที่หายไป จึงช่วยสืบหาเบาะแสให้ ในตอนที่ 33 ทาคุมะเป็นผู้ร้องขอให้ชิโร่เข้าร่วมโอริออนเพื่อหยุดยั้งไม่ให้เบอร์นาร์ดกระทำในสิ่งที่ผิด ในตอนที่ 38 ชินโจได้ช่วยเหลืออาสึโตะที่ถูกจับตัวไปในมูลนิธิขณะที่กำลังควบคุมจิตใจและเล่าเรื่องความจริงในอดีตของมูลนิธิโอริออนให้ฟัง ในตอนสุดท้ายได้เผยว่าชินโจคือพ่อแท้ๆ ของอาสึโตะ หลังจากที่แยกกับครอบครัวไปเป็นนักฟุตบอลระดับอาชีพในต่างประเทศ ประสบอุบัติเหตุที่ขา หลังการแข่งนัดหนึ่ง ทำให้ต้องใช้เวลาทำกายภาพบำบัดเป็นเวลานาน แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่สามารถกลับมาเล่นฟุตบอลได้เหมือนเดิม ทำให้ไปต่ออาชีพนักฟุตบอลไม่ได้ แต่ถึงกระนั้นก็ได้ดูการแข่งขันที่อาสึโตะลงแข่งในช่วงการแข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์นัดต่างๆ เพื่อเฝ้าดูลูกตัวเอง
กุสตาฟ นิโคลสกี้ (グスターブ・ニコルスキー)
พ่อบ้านของตระกูลกิริคานัน ในช่วงแรกที่ปรากฏตัวนั้นได้ใช้ชื่อแฝงว่าประธานกิริคานัน เพื่อทำหน้าที่แทนเบอร์นาร์ดในช่วงรอบคัดเลือกตัวแทนในทวีปเอเชีย แต่ในช่วงการแข่งขันที่จัดขึ้นในรัสเซียถูกสั่งให้ออกจากตำแหน่งหลังจากที่เบอร์นาร์ดกลับมาและวางแผนการล้มทีมชาติญี่ปุ่นไม่สำเร็จ
วลาดิเมียร์ (ウラジミール) / อินาโมริ มาซาโตะ (稲森 真人)
หนึ่งในสมาชิกของมูลนิธิโอริออน ในช่วงแรกได้ไปกุเรื่องและแอบอ้างเป็นพ่อของอาสึโตะโดยใช้ชื่อว่า อินาโมริ มาซาโตะ (稲森 真人) โดยได้บอกเล่าถึงมูลนิธิโอริออนในด้านดีให้อาสึโตะฟัง เพื่อเกลี้ยกล่อมให้อาสึโตะเข้าร่วมเป็นสาวกของโอริออน แต่ไม่สำเร็จจึงสั่งให้จับตัวอาสึโตะ ซึ่งเป็นแผนการจับตัวอาสึโตะเพื่อเข้าร่วมมูลนิธิโอริออน ในตอนที่ 45 ได้กลับมาอีกครั้งซึ่งครั้งนี้ได้เผยชื่อจริงว่า วลาดิเมียร์ และเป็นโค้ชคนใหม่ของทีมชาติอิตาลี่เข้ามาคุมทีมในรอบครึ่งหลัง โดยวางกลยุทธ์ให้ทีมชนะด้วยการควบคุมอุปกรณ์เสริมให้แรงยิ่งขึ้นซึ่งเป็นวิธีการที่เสี่ยงต่ออันตรายอย่างมาก และเป็นผู้ช่วยโค้ชของ ชาโดว์ ออฟ โอริออน
วาเลนทีน กิริคานัน (ヴァレンティン・ギリカナン)
พ่อของฟรอยและเบอร์นาร์ด เป็นผู้ก่อตั้งและประธานของมูลนิธิโอริออน เขาได้สร้างมูลนิธิโอริออนเพื่อต้องการให้โอกาสกับเด็กยากไร้ที่ไม่มีโอกาสเล่นฟุตบอลและยังเป็นผู้ที่ให้ฟรอยรู้จักกับกีฬาฟุตบอล เสียชีวิตในช่วงที่ฟรอยอายุ 6 ขวบ
กรีซ เราส์ (グリース・ラウズ)
ตัวแทนผู้เล่นของทีมชาติรัสเซีย
เกรโอ (グレオ), แลนดัล (ランドル)
ตัวแทนผู้เล่นของทีมชาติรัสเซีย เป็นเพื่อนร่วมทีมของกรีซ

ชาโดว์ ออฟ โอริออน[แก้]

ชาโดว์ ออฟ โอริออน (シャドウ・オブ・オリオン) เป็นทีมที่มาจากกลุ่มมูลนิธิโอริออน โดยอิลีน่าได้สร้างทีมนี้ขึ้นมาโดยผู้เล่นในทีมมีพลังสูงที่สุดจนกลายเป็นสุดยอดอาวุธผู้เล่นในทีม ปรากฏตัวหลังจากมีเหตุการณ์ระเบิดในสนามที่แข่งขันในรอบครึ่งแรกระหว่างทีมชาติญี่ปุ่นและรัสเซียโดยยกเลิกการแข่งดังกล่าว

ยูริกะ เบโอล (ユリカ・ベオル)
กัปตันหญิงทีมชาโดว์ออฟโอริออน เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 10
ปรากฏตัวในช่วงรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ และปรากฏตัวอีกครั้งในการเปิดตัวเป็นสุดยอดอาวุธของโอริออน ในอดีตเป็นเพื่อนในสมัยเด็กของฟรอย
ท่าไม้ตาย - โอริออน ครอสไวเปอร์ (オリオン・クロスバイパー), แบล็คฟิลด์ (ブラックフィールド)
โปรคิออน (プロキオン)
เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู เสื้อหมายเลข 1
ท่าไม้ตาย - แบล็คชิลด์ (ブラックシールド)
ทาบิท (タビト)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 2
เมซ่า (メイサ)
ผู้เล่นหญิง เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 3
ไซฟ์ (サイフ)
เล่นตำแหน่งกองหลัง เสื้อหมายเลข 4
อัลนิแทค (アルニタク)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 5
อัลนิลัม (アルニラム)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 6
มินทาคา (ミンタカ)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 7
เบลาทริกซ์ (ベラトリックス)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 8
ริเกล (リゲル)
เล่นตำแหน่งกองกลาง เสื้อหมายเลข 9
เวเทลกิอุส (ベテルギウス)
เล่นตำแหน่งกองหน้า เสื้อหมายเลข 11
คาเงยามะ เรจิ (影山 零治)
โค้ชของทีมชาโดว์ ออฟ โอริออน เป็นโค้ชและผู้อำนวยการของโรงเรียนเทย์โคคุ ปรากฏตัวพร้อมกับสมาชิกในทีม เป็นคนที่ทำให้โจ คินอุนรู้จักกีฬาฟุตบอลและเป็นส่วนหนึ่งในการวางแผนของกลุ่มต่อต้านโอริออน
วลาดิเมียร์ (ウラジミール)
ผู้ช่วยโค้ชของทีมชาโดว์ ออฟ โอริออน

ตัวละครอื่นๆ[แก้]

คาคุมะ โอโช (角馬 王将)
ผู้บรรยายการแข่งขัน FFI
คิมุระ โยสึเกะ (紀村 陽介)
นักข่าวนิตยาสารเวิลด์ช็อคเกอร์
อาเมมิยะ ไทโย (雨宮 太陽)
เด็กชายที่โนซากะได้พบเจอในช่วงที่ไปรักษาตัวที่อเมริกา และได้ให้กำลังใจแก่โนซากะเพื่อลงแข่งทีมชาติญี่ปุ่น
ในไทม์ไลน์เดิมเป็นตัวละครมาจาก อินาสึมะอีเลฟเวน GO รายละเอียดดูที่ รายชื่อตัวละครในนักเตะแข้งสายฟ้า GO#โรงเรียนอาราคุโมะ
ฮิบิกิ เซย์โก (響木 正剛)
ฮาคามาดะ (袴田)
พ่อบ้านประจำตระกูลคิโด
แม็กซ์สเตอร์ แลนด์ (マクスター・ランド)
ผู้บรรยายการแข่งขัน FFI รอบระดับโลก

ข้อมูลอื่นๆ[แก้]

ฟุตบอลฟรอนเทียร์อินเทอร์เนชันแนล (フットボールフロンティア・インターナショナル) หรือ FFI
ชื่อของการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนระดับโลก รูปแบบการแข่งขันจะต่างกับภาคที่แล้วซึ่งรูปแบบเดิมนั้นเป็นรูปแบบการแข่งทัวร์นาเมนต์ แต่ในรูปแบบของภาคนี้เป็นรูปแบบการแข่งขันตามรอบแข่งคัดออกรอบล่ะ 4 รอบ กลุ่มละ 2 ทีม ในการแข่งขันรอบคัดเลือกของทีมในทวีปเอเชียถูกจัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นส่วนรอบหลักนั้นจัดขึ้นในประเทศรัสเซีย โดยมี 2 รอบคือรอบเก็บคะแนน และรอบชิงแชมป์ระดับโลก
ในการแข่งขันครั้งนี้สามารถนำผู้เล่นหญิงมาลงแข่งได้
สาวกแห่งโอริออน (オリオンの使徒)
ผู้เล่นตัวแทนทีมชาติที่ถูกมูลนิธิโอริออนเข้ามาทาบทามโดยถูกยื่นข้อเสนอต่างๆ คอยแฝงตัวทำลายทีมจากภายในหรือใช้กลโกงเพื่อให้ทีมชนะหรือแพ้ตามคำสั่ง โดยทุกคนที่เป็นสาวกจะมีรอยตราประทับสัญลักษณ์โอริออนของกลุ่มไว้บนตัวในที่ต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ซึ่งจะแสดงในช่วงเวลาเลือดไหลเวียน
เพอร์เฟกต์เวิลด์ (パーフェクトワールド)
ชื่อแผนการของโอริออน โดยใช้วงการฟุตบอล FFI เพื่อขยายอำนาจให้ธุรกิจของมูลนิธิโอริออน

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ
1 "ประตูสู่ระดับโลก"
(世界への門) 
5 ตุลาคม 2018
2 "อาวุธสุดท้ายที่หายไป"
(失われた最終兵器) 
12 ตุลาคม 2018
3 "ผู้มีตราประทับ"
(刻印を持つ者) 
19 ตุลาคม 2018
4 "อิจิโฮชิหัวเราะ"
(笑う一星) 
26 ตุลาคม 2018
5 "ม้าไม้แห่งทรอย"
(トロイの木馬) 
2 พฤศจิกายน 2018
6 "การโต้กลับของคิโด"
(鬼道の反撃) 
9 พฤศจิกายน 2018
7 "กับดักที่รออยู่"
(仕組まれた罠) 
16 พฤศจิกายน 2018
8 "วิกฤติครั้งยิ่งใหญ่ของอินาสึมะเจแปน"
(イナズマジャパン最大の危機) 
30 พฤศจิกายน 2018
9 "การกลับมาของจักรพรรดิ"
(皇帝の帰還) 
14 ธันวาคม 2018
10 "การตอบโต้ของจักรพรรดิ"
(皇帝の逆襲) 
21 ธันวาคม 2018
11 "สถานการณ์ของจักรพรรดิ"
(皇帝のシナリオ) 
28 ธันวาคม 2018
12 "อิจิโฮชิ การเลือกครั้งสุดท้าย"
(一星、最後の選択) 
11 มกราคม 2019
13 "เจแปน, การส่องประกายครั้งใหม่"
(ジャパン、新たな輝き) 
18 มกราคม 2019
14 "คิระคิระ☆ซ็อกเกอร์บอย"
(キラキラ☆サッカーボーイ) 
25 มกราคม 2019
15 "ลูกศิษย์ของโจ คินอุน"
(趙金雲の弟子) 
1 กุมภาพันธ์ 2019
16 "ฉันอยู่ในทีม"
(俺はチームの中に) 
9 กุมภาพันธ์ 2019
17 "ทริปเปิลคีปเปอร์แห่งความประหลาดใจ"
(驚愕のトリプルキーパー) 
15 กุมภาพันธ์ 2019
18 "โกจินที่ยืนอยู่บนสนาม"
(剛陣、フィールドに立つ) 
22 กุมภาพันธ์ 2019
19 "จุดมุ่งหมายสู่เวทีใหญ่!"
(目指せ、大舞台!) 
1 มีนาคม 2019
20 "งานเลี้ยงในการเดินทางครั้งใหม่"
(新たなる旅立ちの宴) 
8 มีนาคม 2019
21 "คิดถึงความรู้สึกที่มีต่อทะเล"
(大海への想いを馳せて) 
15 มีนาคม 2019
22 "วิว่า! เหนือระดับโลก"
(ビバ!世界上空) 
22 มีนาคม 2019
23 "กำแพงแห่งระดับโลก"
(世界の壁) 
29 มีนาคม 2019
24 "เดินเล่นที่รัสเซีย"
(ロシアを歩こう) 
5 เมษายน 2019
25 "เทพยักษ์ที่กีดขวาง"
(立ちはだかる巨神) 
12 เมษายน 2019
26 "เจเนอรัลแห่งเปร่งประกาย"
(ジェネラルの煌めき) 
19 เมษายน 2019
27 "อาสึโตะ! วิ่งสู่ชัยชนะ!"
(明日人!勝利に向かって走れ!) 
27 เมษายน 2019
28 "อิจิโนเสะที่จมลงไปสู่รัฐประหาร"
(一之瀬、クーデターに沈む) 
3 พฤษภาคม 2019
29 "อโฟรดี จุติ"
(アフロディ降臨) 
10 พฤษภาคม 2019
30 "ตาของพระเจ้า"
(神の目) 
17 พฤษภาคม 2019
31 "GGG เซ็นโจ โนะ แอเรีย"
(GGG線上のアリア) 
24 พฤษภาคม 2019
32 "จงคืนชีพ! วิหคเพลิง"
(甦れ! フェニックス) 
31 พฤษภาคม 2019
33 "อาสึโตะหายตัวไป"
(消えた明日人) 
7 มิถุนายน 2019
34 "สมาชิกใหม่ที่น่าตกตะลึง"
(衝撃の追加メンバー) 
14 มิถุนายน 2019
35 "ฟรอยที่สง่างาม"
(華麗なフロイ) 
21 มิถุนายน 2019
36 "ฟรอยที่โดดเดี่ยว"
(孤独なフロイ) 
28 มิถุนายน 2019
37 "นักรบผ้าคาดหัวสีดำ"
(黒いバンダナの戦士) 
5 กรกฎาคม 2019
38 "ความจริงของโอริออน"
(オリオンの真実) 
12 กรกฎาคม 2019
39 "ศรแห่งอาเทมิส"
(アルテミスの矢) 
19 กรกฎาคม 2019
40 "พี่ชายและน้องชาย"
(兄と弟) 
26 กรกฎาคม 2019
41 "ผู้รุ่มร้อนมาถึงที่นี่"
(アツい奴らが来た) 
2 สิงหาคม 2019
42 "ภายใต้ท้องฟ้าเล็กๆ"
(小さな空の下) 
9 สิงหาคม 2019
43 "มาเล่นฟุตบอลกัน"
(あのサッカーをやろう) 
16 สิงหาคม 2019
44 "กองทัพแม่มด"
(魔女の軍団) 
23 สิงหาคม 2019
45 "สมการของแอปเปิ้ลอาบยาพิษ"
(毒リンゴの方程式) 
30 สิงหาคม 2019
46 "จงคำราม! ลาสท์รีสอร์ท"
(吠えろ!ラストリゾート) 
6 กันยายน 2019
47 "จุดเริ่มต้นในศึกตัดสินวันสุดท้าย"
(最終決戦の日 それは始まった) 
13 กันยายน 2019
48 "โลกเอ๋ย จงจับมือกันไว้"
(世界よ その手をつなげ) 
20 กันยายน 2019
49 (ตอนอวสาน) "วันพรุ่งนี้ที่ก้าวข้ามบนสนาม"
(フィールドの向こうに明日が来る) 
27 กันยายน 2019

เพลงประกอบ[แก้]

เพลงโอเพนนิง
 • "Butai wa Dekkai Hō ga ī!" (ญี่ปุ่น: 舞台はデッカイほうがいい! โรมาจิบุตไต วะ เดกไค โฮ งาอี้!) (ตอนที่ 2 - 21)
ร้องโดย pugcat's
ร้องโดย pugcat's
เพลงเอนดิง
ร้องโดย alom
ร้องโดย alom
ร้องโดย อุชิมะ ซาคะตะเซ็น (浦島坂田船)

การออกอากาศ[แก้]

อินาสึมะอีเลฟเวน โอริออน โนะ โคคุอิน ออกอากาศทุกวันศุกร์เวลา 17:55 น. - 18:25 น. ทางสถานีโทรทัศนทีวีโตเกียว ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ค.ศ. 2018 จนถึงวันที่ 27 กันยายน ค.ศ. 2019

อ้างอิง[แก้]

 1. "「イナズマイレブン」新シリーズが10月開始、日本代表キャプテンは円堂守". マイナビニュース. 2018-08-27. สืบค้นเมื่อ 2018-08-27.
 2. "オールスター集結の"イナズマジャパン"結成! テレビアニメ新シリーズ『イナズマイレブン オリオンの刻印』、10月よりスタート!". ファミ通.com. 2018-08-26. สืบค้นเมื่อ 2018-08-27.
 3. 3.00 3.01 3.02 3.03 3.04 3.05 3.06 3.07 3.08 3.09 3.10 3.11 3.12 3.13 "SHOW撃ニュースに☆×1710個!? 全部屋割り見せまSHOW". アニメディア. 学研プラス (2018年12月号): 23. 2018-12-10. Text "和書" ignored (help)
 4. 4.0 4.1 "【イナイレ㊙ネタ】円堂 守8月22日生誕記念!!! 好評発売中の「イレブンライセンス」で、イナズマイレブンのキャラクター達の誕生日まとめてみた!!". コロコロオンライン. 小学館. 2019-08-22. p. 1. สืบค้นเมื่อ 2019-08-25.
 5. เดิมคือท่าซูเปอร์ก็อดแฮนด์ (スーパーゴッドハンド) แต่ใช้ไม่สำเร็จ
 6. ท่าที่ใช้ท่าไม้ตายรูปแบบเดียวกับแคสติ้งอาร์มของนิชิคาเกะ
 7. 7.0 7.1 7.2 "【イナイレ最速!】2/23(土)発売「イレブンライセンス Vol.5」超スクープ!! 「リ・ハオ」「チャウ・シン」「アンドレアス・ベボ」". コロコロオンライン. 小学館. 2019-02-16. สืบค้นเมื่อ 2019-02-19.
 8. 8.0 8.1 8.2 8.3 8.4 8.5 8.6 "【イナイレスクープ!】明日5/25(土)発売「イレブンライセンス Vol.6」一之瀬、土門、クラリオ、フロイ…海外代表選手のラインナップ全公開!!!!". コロコロオンライン. 小学館. 2019-05-24. สืบค้นเมื่อ 2019-05-26.
 9. 川井久恵, ed. (2019-09-10). "目指すはアルテミスの矢". アニメージュ. 徳間書店 (2019年9月号): 54. Text "和書" ignored (help)
 10. "「イナズマイレブン オリオンの刻印」 キャラクターコンテスト結果発表!!". イナズマウォーカー. レベルファイブ. สืบค้นเมื่อ 2019-03-07.
 11. "「イナズマイレブン オリオンの刻印」 キャラクターコンテスト結果発表!!". イナズマウォーカー. レベルファイブ. สืบค้นเมื่อ 2019-03-07.
 12. 20:00 - イナズマイレブン公式 1 ก.ค. 2562
 13. - 20:00 - 1 ก.ค. 2562 浦島坂田船公式

ข้อมูลลิงก์[แก้]