อินาสึมะอีเลฟเวน GO

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
นักเตะแข้งสายฟ้า GO


イナズマイレブン GO

ชื่อ นักเตะแข้งสายฟ้า GO


イナズマイレブン GO

ชื่อญี่ปุ่น イナズマイレブン GO
ชื่ออังกฤษ Inazuma Eleven GO
กลุ่มเป้าหมาย สำหรับเด็ก, โชเน็น
แนว คอเมดี้, กีฬา
เกม
อินาสึมะอีเลฟเวน GO
ไชน์ / ดาร์ค
แนว โรลเพลย์อิงเกม/สปอร์ตเกม
สำหรับเครื่อง นินเทนโด ทรีดีเอส
สร้างโดย Level-5
จัดจำหน่ายโดย Level-5
เรตติ้ง CERO: A
จำหน่ายเมื่อ 15 ธันวาคม ค.ศ. 2011
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

อินาสึมะอีเลฟเวน GO ไชน์ / ดาร์ค (ญี่ปุ่น: イナズマイレブン GO シャイン/ダークโรมาจิInazuma Irebun Gō Shain/ Dāku) เป็นวิดีโอเกมชุดที่ 4 ของซีรีส์อินาสึมะอีเลฟเวน โดยดำเนินเนื้อหาต่อจากอินาสึมะอีเลฟเวนในช่วง 10 ปีโดยดำเนินเนื้อหาด้วยตัวละครชุดใหม่ เริ่มวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ค.ศ. 2011 โดยถูกผลิตสำหรับเครื่องนินเทนโด ทรีดีเอส

จุดสำคัญ[แก้]

อินาสึมะอีเลฟเวน GO เป็นซีรีส์ใหม่ของซีรีส์เกมอินาสึมะอีเลฟเวนโดยดำเนินเนื้อหาหลังจากที่เอนโด มาโมรุในยุค 10 ปีและได้ดำเนินเนื้อหาตัวละครใหม่ที่เกี่ยวข้องกับภาคนี้ด้วยเช่นกัน โดยตัวเอกหลักคือ มัทสึคาเซะ เทนมะ[1] นักเรียนคนใหม่แห่งโรงเรียนไรมง และสมาชิกชุดใหม่ของชมรมฟุตบอลของโรงเรียนไรมงที่ปรากฏในภาคนี้ด้วยเช่นกัน และทั้งนี้เอนโดได้เป็นโค้ชของทีมชมรมฟุตบอลไรมง

ในเกมถูกแบ่งออกเป็น 2 เวอร์ชันคือ ไชน์ และ ดาร์ค โดยจุดแตกต่างคือศัตรูที่ปรากฏตัวในภาคนี้และตัวละครที่ปรากฏในเกม ซึ่งแต่ละเวอร์ชันจะมีจุดแตกต่างด้วยกันดังนี้

เวอร์ชันไชน์จะเจอกับ คิยามะ ฮิโรโตะ เป็นตัวละครในเวอร์ชันนี้ ส่วนเวอร์ชันดาร์คจะเจอกับ คาเซมารุ อิจิโรตะ เป็นตัวละครในเวอร์ชันนี้ ภรรยาของเอนโดจะแตกต่างกันคือเวอร์ชันไชน์จะเป็น เอนโด นัตสึมิ เวอร์ชันดาร์คเป็น เอนโด ฟุยูกะ

ทีมที่จะปรากฏในเวอร์ชันไชน์คือ อันลิมิเต็ดไชน์นิ่ง โดยมี ฮาคุริว เป็นกัปตันทีม ส่วนเวอร์ชันดาร์คจะเจอกับทีม แอนเชียนดาร์ค โดยมี ชู เป็นกัปตันทีม

เนื้อเรื่อง[แก้]

หลังจาก 10 ปี ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์ อินเตอร์เนชันแนลสิ้นสุดลงทีมอินาสึมะเจแปนเป็นผู้ชนะเลิศจากการแข่งขัน ทำให้กีฬาฟุตบอลกลายเป็นกีฬาที่นิยมมากที่สุดทั้งประเทศ แต่ด้วยกีฬาฟุตบอลได้รับความนิยมอย่างมากจนเกิดกระแสตัววัดระดับทางสังคม จนกระทั่งเกิดองค์กรที่ชื่อว่า ฟิฟธ์เซ็กเตอร์ เป็นองค์กรทำจัดการกีฬาฟุตบอลเพื่อความเสมอภาคเท่าเทียมกันในสังคม

มัทสึคาเซะ เทนมะ สมาชิกใหม่ของชมรมฟุตบอลไรมง ที่จะฟื้นความรักฟุตบอลการปฏิวัติของเด็กได้เริ่มต้นขึ้น.. ในขณะเดียวกันการแข่งขันระดับเยาวชน ฟุตบอลฟรอนเทียร์ หลังจากช่วง 10 ปี การแข่งขันโฮลี่โรด ได้เริ่มต้นขึ้นมาเช่นกัน


รูปแบบการเล่น[แก้]

อินาสึมะอีเลฟเวน GO ในปรับเปลี่ยนระบบภาพโดยปรับเปลี่ยนภาพจากกราฟิกโพลีกอนเป็นภาพกราฟิกสามมิติ และระบบการเล่นได้พัฒนาเพิ่มขึ้นมาเช่นโหมดแบทเทิลเป็นการเล่นระหว่างนักเตะทั้ง 5 และระบบสนามต่อสู้ซึ่งเพิ่มความสามารถเอาไว้รวมถึงระบบนักเตะโดยมีระบบอวตารเพิ่มขึ้นมา

ตัวละคร[แก้]

เพลงประกอบ[แก้]

ไชน์
ร้องโดย T-Pistonz+KMC
  • "HAJIKE-YO"
ร้องโดย โซระโนะ อาโออิ (ซายากะ คิตาฮาระ)
ดาร์ค
ร้องโดย T-Pistonz+KMC
ร้องโดย โซระโนะ อาโออิ (ซายากะ คิตาฮาระ)

ข้อมูลอื่นๆ[แก้]

  • อวตาร (化身)
ร่างที่เกิดการรวบรวมพลังจิตใจของผู้เล่นฟุตบอล โดยจะมีรูปร่างและประเภทที่แตกต่างกัน โดยร่างอวตารจะอยู่บนหัวของผู้เล่นฟุตบอล
  • ซี้ด (シード)
ชื่อนักเล่นฟุตบอลที่ฟิฟธ์เซ็กเตอร์ส่งเข้ามาในชมรมฟุตบอลต่างๆ เพื่อเป็นสมาชิกในทีมหรือจับตาดูสมาชิกชมรมฟุตบอลต่างๆ
  • โฮลีโรด (ホーリーロード)
ชื่อการแข่งขันกีฬาฟุตบอลระดับเยาวชน พัฒนาจากการแข่งขัน ฟุตบอลฟรอนเทียร์ เมื่อ 10 ปีก่อน แต่มีจุดแตกต่างคือ ได้เพิ่มการเลือกตั้งคัดเลือก จักรพรรดิศักดิ์สิทธิ์ ของฟิฟธ์เซ็กเตอร์ด้วย

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]