ข้ามไปเนื้อหา

วุ่นรักทายาทพันล้าน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
วุ่นรักทายาทพันล้าน
เขียนโดยคิม อิน-ซุก
กำกับโดยคัง ชิน-ฮโย
บู ซ็อง-ช็อล
แสดงนำอี มิน-โฮ
พัก ชิน-ฮเย
คิม อู-บิน
ประเทศแหล่งกำเนิดเกาหลีใต้
จำนวนตอน20
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างยุน ฮา-ริม
ออกอากาศ
เครือข่ายเอสบีเอส
ออกอากาศ9 ตุลาคม พ.ศ. 2556 –
12 ธันวาคม พ.ศ. 2556

วุ่นรักทายาทพันล้าน หรือ หยุดหัวใจ...นายไฮโซ (เกาหลี: 상속자들, ซังซกจาดึล, อังกฤษ: The Heirs) เป็นละครโทรทัศน์แนวโรแมนติกและดราม่า เขียนโดยคิม อิน-ซุก กำกับโดยคัง ชิน-ฮโย และ บู ซ็อง-ช็อล ออกอากาศทางช่องเอสบีเอส ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 21.55 น. ตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม ถึงวันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2556 รวมความยาว 20 ตอน ส่วนในประเทศไทยได้มีการซื้อลิขสิทธิ์โดยเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ออกอากาศทางเวิร์คพอยท์ทีวี ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 21.15 - 22.45 น.[1]เริ่มฉายวันที่ 8 เมษายน และได้กลับมาออกอากาศที่ช่อง 3 แฟมิลี่ ในชื่อใหม่ว่า วุ่นรัก ทายาทพันล้าน

ละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงทันทีที่เริ่มออกฉายเนื่องจากมีนักแสดงชั้นนำทั้งอี มิน-โฮ และพัก ชิน-ฮเย โดยเมื่อเริ่มออกฉายมีเรตติงมาเป็นอันดับ 2 และขึ้นเป็นอันดับ 1 ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน[2] และยังถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายในหลายประเทศคือ ญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน ฮ่องกง และมาเลเซีย

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

คิม นัม-ยุน เป็นประธานเอ็มไพร์กรุ๊ป เครือธุรกิจใหญ่หลายพันล้าน เขามีลูกชาย 2 คนคือ คิมว็อน ที่เกิดกับภรรยาคนแรก และคิมทัน ที่เกิดกับอนุภรรยา คือฮัน คี-แอ แต่ภรรยาที่เปิดเผยออกหน้าในสังคมคือ ช็อง จี-ซุก ซึ่งดำรงตำแหน่งสำคัญในเอ็มไพร์ ทั้งยังเป็นผู้ปกครองของว็อนและทัน ในขณะที่คี-แอ แม้จะอาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่มีคนรับใช้ แต่ไม่สามารถออกไปไหนได้ ชีวิตของเธอจึงไม่ต่างจากถูกกักบริเวณ ส่วนชา อึน-ซัง เป็นลูกสาวของพัก มี-นัม แม่บ้านที่เป็นใบ้ในบ้านของคี-แอ ครั้งหนึ่งอึน-ซังไปตามหาพี่สาวที่อเมริกา แต่กลับพบว่าพี่ของเธอต้องการหลอกเอาเงินเท่านั้น อึนซังไม่มีที่ไป คิมทันที่เห็นเธอตั้งแต่แรกและชอบในทันทีจึงพาเข้ามาอยู่ในบ้าน ความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่เกิดความรู้สึกดีต่อกัน

เมื่อกลับมาเกาหลีอึน-ซังย้ายไปอยู่บ้านเดียวกับแม่ เธอจึงพบกับคิมทันซึ่งกลับมาเกาหลีเช่นเดียวกัน และได้รู้ความจริงว่าเขาเป็นทายาทธุรกิจพันล้าน อึนซังได้เข้าไปเรียนในโรงเรียนเอ็มไพร์ ซึ่งเต็มไปด้วยไฮโซเศรษฐี ทั้งราเฮลคู่หมั้นของทัน ย็อง-โด ที่หลงรักเธอ รวมทั้งทันเอง ทำให้ย็องโดและทันซึ่งเคยมีเรื่องขัดแย้งในอดีตต้องยิ่งบาดหมางกัน ยิ่งไปกว่านั้นการเป็นครอบครัวเศรษฐีทำให้เรื่องของทั้งคู่ไม่อาจเป็นไปได้ ทันไม่เคยได้รับความรักจากพ่อและพี่ชาย และยังต้องปกปิดเรื่องแม่ที่แท้จริงไว้อย่างมิดชิด ขณะที่อึน-ซังเองก็ต้องฝ่าฟันเส้นแบ่งฐานะชนชั้นที่ต่างกันราวฟ้ากับเหวและอุปสรรคนานัปการ

นักแสดง[แก้]

เพลงประกอบ[แก้]

Part 1[แก้]

Part 2[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]