ล่าอสูรกาย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ล่าอสูรกาย
うしおととら
ชื่อภาษาอังกฤษUshio and Tora
แนว
  • ผจญภัย[1]
  • แอ็คชั่น
  • เหนือธรรมชาติ[1]
มังงะ
เขียนโดยคาซุฮิโระ ฟูจิตะ
สำนักพิมพ์ญี่ปุ่น โชงะกุกัง
ไทย วิบูลย์กิจ
อนิเมะ
กำกับโดยคุนิฮิโกะ ยุยามะ
สตูดิโอโตโฮ, โชงะกุกัง

ล่าอสูรกาย (ญี่ปุ่น: うしおととらโรมาจิUshio to Tora) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่เขียนและวาดภาพประกอบโดย คาซูฮิโระ ฟูจิตะ ตีพิมพ์ลงในนิตยสารการ์ตูนโชเน็ง วีคลีโชเน็งซันเดย์ ของสำนักพิมพ์โชงากูกังตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ. 2533 ถึงตุลาคม พ.ศ. 2539 โดยมีจำนวนเล่มทั้งหมด 33 เล่มจบ มังงะเรื่องนี้ติดตามการผจญภัยของเด็กชายชื่อ อาโอสึกิ อูชิโอะ ลูกชายของผู้ดูแลวัด ซึ่งหลังจากปลดปล่อย โทระ อสุรกายคล้ายเสือโคร่งที่ทรงพลังซึ่งถูกคุมขังอย่างไม่ได้ตั้งใจ ทั้งสองก็เริ่มต้นการเดินทางร่วมกันเพื่อต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติที่คุกคามโลกที่ชื่อว่า ฮาคูเม็งโนะโมโนะ

เนื้อเรื่อง[แก้]

ปมที่แท้จริงของเรื่องนี้เริ่มเมื่ออุชิโอะพบว่าที่ห้องใต้ดินมีอสุรกายถูกขังด้วยหอกลึกลับ และเมื่อถามความจริงกับชิกุเระ จึงทราบว่าแท้จริงแล้วชิกุเระพ่อติงต๊องเป็นนักบวชเวทย์ ที่มีอาคมแกร่งกล้าที่สุดคนหนึ่งในนิกายลับโคฮะ ซึ่งตั้งขึ้นมาเป็นเวลานาน เพื่อหาผู้สืบทอด หอกสมิง ที่แท้จริง ชิกุเระ จึงบอกให้อุชิโอะออกเดินทาง โดยบอกว่าจะค้นพบความจริง เมื่อถึงจุดหมายที่อาซาฮิงาว่าในฮอกไกโด ระหว่างเดินทาง อุชิโอะได้พบเรื่องราวต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเผชิญกับผู้ที่ผ่านการคัดเลือก ให้สืบทอดหอกสมิงที่แท้จริงทั้งสี่คน การรู้จักและช่วยเหลือผู้คนจากอสูรต่างๆ พระเถื่อนเคียวร่าจากนิกายลับโคฮะ เฮียวเซียนผู้ลึกลับ อสูรประจำทิศบูรพา และประจิม อสูรผู้ย้อนเวลาได้ และได้ตระหนักว่าแม่ของตนจำเป็นต้องเสียสละตนเองไปอยู่ยังใต้ทะเลลึกเพื่อกักอสูรที่ร้ายกาจที่สุดในประวัติศาสตร์นั่นคือ จิ้งจอกเก้าหางฮะกุเม็ง ทั้งยังทราบจากการย้อนเวลาว่าแม่ของตน ตัวอุชิโอะและโทร่า ฮะกุเม็ง และการกำเนิดหอกสมิงนั้นเกี่ยวพันกันอย่างลึกซึ้ง จุดประสงค์ที่แท้จริงผู้สร้างของหอกสมิงคืออะไร? แม่ของอุชิโอะเป็นใคร? โทร่าแท้จริงแล้วมาจากไหน? ทำไมอสูรร้ายอย่างฮะกุเม็งถึงถูกผนึกไว้ได้ ณ ใต้ทะเลลึกของเกาะญี่ปุ่น? และสุดท้ายเมื่อฮะกุเม็งตื่นขึ้นมา อุชิโอ โทร่า รวมทั้งนักบวชนิกายลับจะสามารถปราบฮะกุเม็งได้หรือไม่?

ตัวละคร[แก้]

มนุษย์[แก้]

อาโอซึกิ อุชิโอะ[แก้]

เด็กม.ต้นผู้ครอบครองหอกสมิง ซึ่งใช้กำจัดเหล่าอสูร มีอสูรชื่อว่า"โทระ"ซึ่งถูกกักโดยหอกสมิงมา 500 ปี พ่อ(อาโอซึกิ ชิกุเระ)เป็นนักบวชเวทนิกายลับโคฮะ พยายามที่จะค้นหาความลับของแม่(อาโอซึกิ ซึมาโกะ) และกำจัดฮะกุเม็ง ศัตรูของหอกสมิง ที่พยายามจะทำลายอสูรทั้งหมดและประเทศญี่ปุ่น ปิดเรื่องที่ตนเองมีหอกสมิงไว้เป็นความลับแต่มีบางคนที่รู้

นากามูระ อาซาโกะ[แก้]

เพื่อนร่วมห้องของอุชิโอะ เป็นเพื่อนกับอุชิโอะและมายูโกะตั้งแต่เด็ก เคยถูกอุชิโอะและโทร่าช่วยเหลือจากอสูรโดยหอกสมิง แอบชอบอุชิโอะอยู่

อิโนอุเอะ มายูโกะ[แก้]

เพื่อนร่วมชั้นของอุชิโอะและอาซาโกะ เคยถูกอุชิโอะและโทร่าช่วยเหลือจากอสูรโดยหอกสมิงเหมือนอาซาโกะ ชอบโทร่าและคิดว่าโทร่าเป็นสัตว์เลี้ยงของอุชิโอะ และโทร่าก็อยากกินมายูโกะด้วย (เจ้าตัวไม่รู้) แอบชอบอุชิโอะอยู่

อาโอซึกิ ชิกุเระ[แก้]

บิดาของ อาโอซึกิ อุชิโอะ เป็นนักบวชเวทพลังสูงนิกายลับโคฮะ ซึ่งมีหน้าที่ปกป้องหอกสมิงและกำจัดปีศาจ

รายชื่อตอน[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "Ushio & Tora". Sentai Filmworks. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 30, 2018. สืบค้นเมื่อ July 19, 2018.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]