ลี ซิว-เคย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ลี ซิว-เคย
เกิด04 ธันวาคม ค.ศ. 1949(1949-12-04)
ฮ่องกง
เสียชีวิต02 มิถุนายน ค.ศ. 2019 (69 ปี)
ฮ่องกง
อาชีพนักแสดง
ปีปฏิบัติงาน1991–2019

ลี ซิว-เคย (ภาษาจีน: 李兆基; เกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ค.ศ. 1949 – เสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ค.ศ. 2019) เป็นนักแสดง, ผู้กำกับภาพยนตร์, ผู้เขียนบทละครโทรทัศน์และผู้ผลิตละครโทรทัศน์จากฮ่องกง เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ลี ซิว-เคย เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ ที่โรงพยาบาลควีนส์เอลิซาเบธ ด้วยวัย 69 ปี[1][2]

ผลงาน[แก้]

  • God of Gamblers II (1991)
  • Fist of Fury 1991 (1991)
  • Raped by an Angel (1993)
  • The Heroic Trio (1993)
  • Those Were the Days... (1995)
  • They Don't Care About Us (1996)
  • Young and Dangerous 3 (1996)
  • Feel 100% (1996)
  • Young and Dangerous (1996)
  • Rebekah (1996)
  • God of Cookery (1996)
  • Hold You Tight (1997)
  • Those Were the Days (1997)
  • Young and Dangerous 4 (1997)
  • Full Alert (1997)
  • Lawyer Lawyer (1997)
  • Chinese Box (1997)
  • We're No Bad Guys (1997)
  • Chinese Midnight Express (1998)
  • The Lucky Guy (1998)
  • Young and Dangerous 5 (1998)
  • Portland Street Blues (1998)
  • Young & Dangerous: The Prequel (1998)
  • The Storm Riders (1998)
  • King of Comedy (1999)
  • The Legendary 'Tai Fei' (1999)
  • Those Were the Days... (2000)
  • Jiang hu: The Triad Zone (2000)
  • Love Undercover (2002)
  • Himalaya Singh (2005)
  • Flirting Scholar 2 (2010)
  • Life Without Principle (2011)
  • Turning Point 2 (2011)
  • The White Storm (2013)

อ้างอิง[แก้]

  1. "One of HK cinema's top four villains was former gang member". straitstimes.com. สืบค้นเมื่อ 11 June 2019.
  2. "One of HK cinema's top four villains was former gang member". straitstimes.com. สืบค้นเมื่อ 11 June 2019.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]