ลอยด์ เงาะป่า

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ลอยด์ เงาะป่า
ลอยด์ครับ.jpg
เกิดสมพงศ์ กาศแก้ว
22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2511 (53 ปี)
ประเทศไทย
อาชีพบุคลากรในงานภาพยนตร์, ผู้นำเชียร์

ลอยด์ เงาะป่า หรือชื่อจริง สมพงศ์ กาศแก้ว (22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2511 – ) เป็นผู้นำเชียร์ระดับประเทศ ผู้ได้รับรางวัลรางวัลกองเชียร์เกียรติยศ จากสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย[1]

ประวัติ[แก้]

ถั่วแระ เชิญยิ้ม และลอยด์ เงาะป่า

ลอยด์ เงาะป่า มีชื่อจริงคือ สมพงศ์ กาศแก้ว เป็นอดีตเจ้าหน้าที่อุปกรณ์ประกอบฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ กระทั่งได้มีโอกาสเชียร์กีฬาร่วมกับ สามารถ แขนควง จากนั้น เขาได้เลิกอาชีพเจ้าหน้าที่อุปกรณ์ประกอบฉาก เนื่องด้วยไม่มีเวลา และทำหน้าที่นำเชียร์เรื่อยมา ก่อนที่จะมีผลงานเชียร์ระดับประเทศครั้งแรกในการแข่งกีฬาคนพิการ ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อปี พ.ศ. 2549[1]

ภายหลังจากเริ่มเป็นที่รู้จักของบุคคลในวงการกีฬา เขาก็ได้รับการอนุเคราะห์จากการกีฬาแห่งประเทศไทย ด้วยจำนวนเงินที่แม้จะไม่มาก แต่เขาก็ยินดีที่จะออกทุนที่เหลือด้วยตนเอง และหนึ่งในการเชียร์ที่สร้างความประทับใจมากที่สุดของลอยด์ คือการทำหน้าที่เชียร์พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ในการแข่งขันซีเกมส์ 2007 ที่จังหวัดนครราชสีมา[1]

นอกจากนี้ ใน พ.ศ. 2556 ลอยด์ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำเชียร์ที่มีชื่อเสียง ยังได้เดินทางมาร่วมสร้างสีสัน และให้กำลังใจแก่นักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย[2]

รางวัลที่ได้รับ[แก้]

  • พ.ศ. 2553 - รางวัลเกียรติยศกองเชียร์ไทย จากสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย[3][4] ในฐานะของการสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศ[5]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]