รายชื่อเครื่องอิสริยาภรณ์แทนซาเนีย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

เครื่องอิสริยาภรณ์แทนซาเนีย. ประธานาธิบดีแทนซาเนีย ในฐานะประธานแห่งอิสริยาภรณ์ เป็นผู้มอบให้กับผู้กระทำคุณความดีให้แก่ประเทศชาติ เนื่องในวันสำคัญของชาติ.[1]

อิสริยาภรณ์แห่งชาติ[แก้]

รายชื่อ ลำดับชั้น ชื่อในภาษาสวาฮีลี
Order of Mwalimu Julius Kambarage Nyerere (Tanzania) - ribbon bar.png อิสริยาภรณ์จูริอัส คิมบารากี ไนรีรี Nishani ya Mwalimu Julius Kambarage Nyerere
Order of the Torch of Kilimanjaro (Tanzania) - ribbon bar.gif อิสริยาภรณ์คบเพลิงเอกราชแห่งภูเขาคีรีมันจาโร I–IV Nishani ya Mwenge wa Uhuru
Order of the United Republic of Tanzania - ribbon bar.png อิสริยาภรณ์สหสาธารณรัฐแทนซาเนีย Nishani ya Jamhuri ya Muungano wa Tanzania
Order of the Declaration of Arusha (Tanzania) - ribbon bar.gif อิสริยาภรณ์คำประกาศอารูชา I–III Nishani ya Azimio la Arusha

เหรียญบำเน็จ[แก้]

ชื่อเหรียญ แพรแถบ ประเภท
เหรียญกล้าหาญ (สวาฮีลี: Nishani ya Ujasiri) Medal for Bravery (Tanzania) - ribbon bar.png ทหาร
Medal of Valour
Nishani ya Ushujaa  (สวาฮีลี)
Medal for Valour - military (Tanzania) - ribbon bar.png ทหาร
Medal for Valour - police (Tanzania) - ribbon bar.png ตำรวจ
Medal of Perseverance and Endurance (สวาฮีลี: Nishani ya Ushupavu) Medal for Perseverance and Endurance (Tanzania) - ribbon bar.png ทหาร
Medal of Exemplary Service
Nishani ya Utumishi Uliotukuka  (สวาฮีลี)
Medal for Exemplary Service - military (Tanzania) - ribbon bar.png ทหาร
Medal for Exemplary Service - police (Tanzania) - ribbon bar.png ตำรวจ
Medal for Exemplary Service - prisons (Tanzania) - ribbon bar.png รัฐทัณฑ์
เหรียญรับราชการ และ จรรยาบรรณ
Nishani ya Utumishi Mrefu na Maadili Mema  (สวาฮีลี)
Medal of Long Service and Ethical Conduct - civil (Tanzania) - ribbon bar.png พลเรือน
Medal of Long Service and Ethical Conduct - military (Tanzania) - ribbon bar.png ทหาร
Medal of Long Service and Ethical Conduct - police (Tanzania) - ribbon bar.png ตำรวจ
Medal of Long Service and Ethical Conduct - prisons (Tanzania) - ribbon bar.png รัฐทัณฑ์
เหรียญสหภาพ
Nishani ya Muungano  (สวาฮีลี)
Medal of Unification - military (Tanzania) - ribbon bar.png ทหาร
Medal of Unification - police (Tanzania) - ribbon bar.png ตำรวจ
Medal of Unification - prisons (Tanzania) - ribbon bar.png รัฐทัณฑ์
เหรียญซิมบับเว (สวาฮีลี: Nishani ya Zimbabwe) Zimbabwe Medal (Tanzania) - ribbon bar.png
เหรียญประกาศอิสรภาพแทนกันยิกา
Nishani ya Uhuru Tanganyika  (สวาฮีลี)
Tanganyika Independence Medal - civil (Tanzania) - ribbon bar.png พลเรือน
Tanganyika Independence Medal - military (Tanzania) - ribbon bar.png ทหาร
Tanganyika Independence Medal - police (Tanzania) - ribbon bar.png ตำรวจ
Tanganyika Independence Medal - prisons (Tanzania) - ribbon bar.png รัฐทัณฑ์
เหรียญสาธารณรัฐ
Nishani ya Jamhuri  (สวาฮีลี)
Medal of the Republic - civil (Tanzania) - ribbon bar.png พลเรือน
Medal of the Republic - military (Tanzania) - ribbon bar.png ทหาร
Medal of the Republic - police (Tanzania) - ribbon bar.png ตำรวจ
Medal of the Republic - prisons (Tanzania) - ribbon bar.gif รัฐทัณฑ์
เหรียญรับราชการ
Nishani ya Utumishi Mrefu  (สวาฮีลี)
Medal for Long Service - military (Tanzania) - ribbon bar.png ทหาร
Medal for Long Service - police (Tanzania) - ribbon bar.png ตำรวจ
Medal for Long Service - prisons (Tanzania) - ribbon bar.png รัฐทัณฑ์
เหรียญการปฏิวัติ
Nishani ya Mapinduzi  (สวาฮีลี)
Medal of the Revolution - civil (Tanzania) - ribbon bar.png พลเรือน
Medal of the Revolution - police (Tanzania) - ribbon bar.png ตำรวจ
เหรียญผู้พิทักษ์สิ่งแวดล้อม (สวาฮีลี: Nishani ya Utunzaji wa Mazingira)
Noribbon.svg
พลเรือน
เหรียญวิทยาศาสตร์ นวัตกรรม และ การวิจัย (สวาฮีลี: Nishani ya Ugunduzi na Utafiti wa Kisayansi)
Noribbon.svg
พลเรือน
เหรียญศิลปะและกีฬา (สวาฮีลี: Nishani ya Sanaa na Michezo) Medal for Arts and Sports (Tanzania) - ribbon bar.png พลเรือน
Medal of Excellent Production (สวาฮีลี: Nishani ya Uzalishaji Mali Bora) Medal for Excellent Production (Tanzania) - ribbon bar.png พลเรือน

เหรียญราชการสงคราม[แก้]

ชื่อเหรียญ ชื่อในภาษาสวาฮีลี สถาปนา
War Medal (Tanzania) - ribbon bar.png เหรียญสงคราม Nishani ya Vita
1979
Kagera Medal (Tanzania) - ribbon bar.png เหรียญคาเกรา Nishani ya Kagera
1979
Noribbon.svg
เหรียญอ็องฌูอ็อง Nishani ya Anjouan
2008

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Kikwete pardons 3,814 prisoners". Daily News, (Tanzania). 10 December 2012. สืบค้นเมื่อ 10 February 2013.