รายชื่อเครื่องอิสริยาภรณ์บราซิล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ข้อมูลต่อไปนี้แสดงรายการของเครื่องอิสริยาภรณ์บราซิล[1]

เครื่องอิสริยาภรณ์[แก้]

อิสริยาภรณ์แห่งชาติ[แก้]

อิสริยาภรณ์พิเศษ[แก้]

  • ข้อมูลรายละเอียดมาจากหนังสือ วีรบุรุษแห่งมาตุภูมิ (Steel Book)

อิสริยาภรณ์สำหรับส่วนราชการ[แก้]

อิสริยาภรณ์ทหาร[แก้]

อิสริยาภรณ์พลเรือน[แก้]

  • BRA Ordem de Rio Branco Cavaleiro BAR.svg เครื่องอิสริยาภรณ์ริโอ บลังโก (usually granted to personnel of the Brazilian Foreign Ministry, สำหรับเอกอัครรัฐฑูต กงศุล เจ้าหน้าที่ด้านการต่างประเทศ, หรือนักการฑูตต่างประเทศ)
  • เครื่องอิสริยาภรณ์กิตติคุณวัฒนธรรม
  • เครื่องอิสริยาภรณ์กิตติคุณการศึกษา
  • เครื่องอิสริยาภรณ์กิตติคุณการกีฬา
  • Ordem do mérito médico.png เครื่องอิสริยาภรณ์กิตติคุณการแพทย์
  • Medalha do mérito Mauá.png เครื่องอิสริยาภรณ์กิตติคุณมาอัว (สำหรับการคมนาคม และ ขนส่ง),

และ อื่นๆ

อิสริยาภรณ์ฝ่ายนิติบัญญัติ[แก้]

อิสริยาภรณ์ฝ่ายตุลาการ[แก้]

  • เครื่องอิสริยาภรณ์กิตติคุณศาลแรงงาน
  • Ordem do mérito militar.png เครื่องอิสริยาภรณ์กิตติคุณศาลทหาร
  • Ordem do mérito ministério público militar.png เครื่องอิสริยาภรณ์กิตติคุณอัยการทหาสร

ราชอิสริยาภรณ์[แก้]

เครื่องเครื่องอิสริยาภรณ์ทหาร[แก้]

อิสริยาภรณ์สำหรับความกล้าหาญ[แก้]

  • BRA Cruz de Combate - 1a classe.png กางเขนยุทธการชั้นที่ 1 (ทหารบก)
  • BRA Cruz de Combate - 2a classe.png กางเขนยุทธการชั้นที่ 2 (ทหารบก)
  • BRA Cruz Naval.png กางเขนทหารเรือ (ทหารเรือ)
  • BRA Cruz de Bravura.png กางเขกล้าหาญ (ทหารอากาศ)

เหรียญบาดเจ็บ[แก้]

  • BRA Medalha Sangue do Brasil.png เหรียญโลหิตแห่งบราซิล
  • BRA Cruz de Sangue.png กางเขนโลหิต (ทหารอากาศ)

Wartime medals for operational service[แก้]

  • BRA Medalha Cruz de Campanha 1914-1919.png Campaign Cross Medal 1914-1918
  • เหรียญชัย (สงครามโลกครั้งที่ 1 ค.ศ. 1914-1918)
  • เหรียญรับราชการ (ทหารเรือ)
  • BRA Medalha de Serviços de Guerra (3 estrelas).png เหรียญราชการสงคราม ประกอบดาว 3 ดวง (ทหารเรือ)
  • BRA Medalha de Serviços de Guerra (2 estrelas).png เหรียญราชการสงคราม ประกอบดาว 2 ดวง (ทหารเรือ)
  • BRA Medalha de Serviços de Guerra (1 estrela).png เหรียญราชการสงคราม ประกอบดาว 1 ดวง (ทหารเรือ)
  • BRA Medalha da FNN (ouro).png Northeast Naval Force Medal - ทอง (ทหารเรือ)
  • BRA Medalha da FNN (prata).png Northeast Naval Force Medal - เงิน (ทหารเรือ)
  • BRA Medalha da FNN (bronze).png Northeast Naval Force Medal - ทองแดง (ทหารเรือ)
  • BRA Medalha da FNS (ouro).png Southern Naval Force Medal - ทอง (ทหารเรือ)
  • BRA Medalha da FNS (prata).png Southern Naval Force Medal - เงิน (ทหารเรือ)
  • BRA Medalha da FNS (bronze).png Southern Naval Force Medal - ทองแดง (ทหารเรือ)
  • BRA Campaign Medal.png Campaign Medal (ทหารบก)
  • BRA Medalha da Campanha da Itália.png Italy Campaign Medal (ทหารเรือ)
  • BRA Cruz de Aviação (fita A).png กางเขนนักบิน, แพรแถบ A (ทหารเรือ)
  • BRA Cruz de Aviação (fita B).png กางเขนนักบิน, แพรแถบ B (ทหารเรือ)

รับราชการ[แก้]

  • BRA Cruz de Serviços Relevantes.png กางเขนรับราชการ
  • Medalha da vitória.png เหรียญชัย
  • Medalha Marechal Cordeiro de Farias.png เหรียญเกียรติคุณ จอมพล คอร์เดียโร เดอ ฟาเรียส

เหรียญรับราชการทหาร[แก้]

  • เหรียญทหาร
  • เหรียญกองกำลัง
  • เหรียญรับราชการดีเด่นทหารสารวัตรแห่งเขตสหพันธ์
  • เหรียญกิตติเจ้าพนักงานดับเพลิงแห่งเขตสหพันธ์

Medals for contribution to national war efforts[แก้]

  • BRA Medalha de Serviços de Guerra.png เหรียญราชการสงคราม (ทหารเรือ)
  • BRA Medalha da Campanha do Atlântico Sul.png Medal of the South Atlantic Campaign (ทหารเรือ)
  • BRA War Medal.png เหรียญสงคราม

Military service medals[แก้]

  • BRA Medalha Naval de Serviços Distintos.png เหรียญรับราชการทหารเรือ
  • Medalha do Pacificador.png เหรียญพิทักษ์สันติภาพ
  • Santos-Dumont Medal of Merit Ribbon.png เหรียญกิตติคุณซานโตส ดูมอนท์
  • BRA Marshal Trompowsky Medal.png เหรียญจอมพลทรอมโปวสกี้
  • Medalha do Mérito Tamandaré.png เหรียญกิตติคุณทามานดาร์
  • Amazonic Service Medal
  • BRA Medalha Bartolomeu de Gusmão.png Medal Bartolomeu de Gusmão
  • เหรียญกิตติคุณทหารพลร่ม-ขนส่งทางอากาศ

อ้างอิง[แก้]

  1. "DECRETO No 40.556, DE 17 DE DEZEMBRO DE 1956" (in Portuguese). Presidência da República Casa Civil Subchefia para Assuntos Jurídicos. สืบค้นเมื่อ 9 February 2015.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]